Hội nghị các Thượng phụ Công giáo Đông phương

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 447 | Cật nhập lần cuối: 8/2/2017 8:55:36 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Hội nghị các Thượng phụ Công giáo Đông phươngHội nghị các Thượng phụ Công giáo Đông phương sẽ diễn ra trước Đại lễ Đức Mẹ Mông Triệu 15.8.2017 sắp tới, tại thị trấn Diman, Liban, gần Toà Thượng phụ Antioch (nghi lễ Maronit), để điểm lại tình hình phức tạp mà các cộng đồng Kitô giáo bản địa trong nhiều vùng ở Cận Đông đang trải qua.

Trong những năm gần đây, Hội đồng này, bao gồm tất cả các vị Thượng phụ Công giáo Đông phương tại Cận Đông, đã không thể nhóm họp, chủ yếu là do các cuộc xung đột đang diễn ra, đặc biệt là ở Syria và Iraq.

Hội nghị sẽ khai mạc vào ngày 10/8, và ngày hôm trước – giới truyền thông Liban cho biết–, các Thượng phụ sẽ gặp Tổng thống Liban là tướng Michel Aoun. Hội nghị sẽ đặc biệt bàn đến những vấn đề mục vụ và các trường hợp cấp bách –về chính trị và xã hội–, đang dồn nén các cộng đồng Công giáo Đông phương bản địa ngày càng quyết liệt hơn, khiến cho trong những năm gần đây, số tín hữu tại một số quốc gia ở vùng Cận Đông sụt giảm mạnh.

Tại Hội nghị, lần đầu tiên có sự tham dự của Đức giám mục Youssef Absi, Tân Thượng phụ Antioch Công giáo Hy Lạp thuộc nghi lễ Melkite. Ngoài ra cũng có thể có sự hiện diện của các Thượng phụ Chính Thống giáo và các đại biểu các Giáo hội và cộng đoàn Kitô hữu của Tin Lành Cải Cách.

(Agenzia Fides)

Minh Đức
Nguồn: hdgmvietnam.org