Suy niệm và cầu nguyện: Tuần lễ cầu nguyện cho các Kitô hữu hợp nhất - Ngày 3

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 34 | Cật nhập lần cuối: 1/19/2021 7:43:55 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email
HỘI ĐỒNG TÒA THÁNH VỀ HIỆP NHẤT KITÔ HỮU
& ỦY BAN ĐỨC TIN VÀ CƠ CHẾ HỘI ĐỒNG ĐẠI KẾT CÁC GIÁO HỘI KITÔ

Suy niệm Kinh Thánh và cầu nguyện
TUẦN LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC KITÔ HỮU HỢP NHẤT
(18-25/1/2021)

“Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy và anh em sẽ sinh hoa kết trái dồi dào” (x. Ga 15,5-9)

NGÀY THỨ 3

Tạo thành một thân thể hợp nhất “Hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con” (Ga 15, 12)

Cl 3,12-17: Hãy mang tâm tình nhân ái

Ga 13,1-15;34-35: Hãy yêu thương nhau

Suy niệm

Trước khi tử nạn, Chúa Giêsu đã quỳ xuống để rửa chân cho các tông đồ. Người biết những khó khăn của cuộc sống chung và tầm quan trọng của sự tha thứ cũng như phục vụ lẫn nhau. "Nếu Thầy không rửa cho con”, Người nói với Phêrô, “con sẽ không chia sẻ bất cứ điều gì với Thầy."

Phêrô đón Chúa Giêsu dưới chân ông, ông được rửa sạch, cảm động trước sự khiêm nhường và hiền hậu của Đức Kitô. Ông sẽ noi gương và có thể phục vụ sự hiệp thông giữa các tín hữu trong Hội Thánh mới thiết lập. Chúa Giêsu muốn sự sống và tình yêu thương tuôn chảy giữa chúng ta, như nhựa cây trong vườn nho, để các cộng đoàn Kitô giáo thành một thân thể duy nhất. Nhưng hôm nay cũng như hôm qua, không dễ gì để sống chung. Thường thì chúng ta bị đặt trước giới hạn của chính mình. Đôi khi chúng ta không yêu những người gần gũi với chúng ta, trong một cộng đoàn, một giáo xứ, một gia đình. Đôi khi các mối quan hệ của chúng ta hoàn toàn xấu đi.

Trong Đức Kitô, chúng ta được mời gọi, với vô vàn khởi đầu mới, mặc lấy tâm tình trắc ẩn. Việc nhận ra mình là người được Chúa yêu thương thúc đẩy chúng ta đón nhận ở những điểm mạnh và điểm yếu của chúng ta. Từ đó, sự hiện diện của Đức Kitô tỏ lộ giữa chúng ta.

“Bạn có phải là người kiến tạo sự hòa giải trong mầu nhiệm hiệp thông này là Giáo hội không? Được nâng đỡ bởi một khóa học chung, hãy vui mừng, bạn không còn cô đơn nữa, bạn thăng tiến trong mọi việc với anh em của mình. Với họ, bạn được mời gọi để hiện thực hóa một câu chuyện ngụ ngôn của cộng đoàn ”. (1)

Cầu nguyện

Thiên Chúa là Cha chúng ta, qua Đức Kitô và qua anh chị em của chúng ta, Chúa bày tỏ Tình yêu của Ngài cho chúng ta. Hãy mở rộng con tim để chúng ta có thể đón nhận nhau trong những khác biệt của chúng ta và cảm nghiệm sự tha thứ. Xin ban cho chúng con ân sủng để xây dựng một thân thể duy nhất đặt dưới ánh sáng là mỗi người chúng con; và để cùng nhau trở thành sự phản chiếu của Đức Kitô hằng sống.

Chuyển ngữ: Nt. Phương Thúy
Văn phòng Đối thoại Liên tôn và Đại kết / HĐGMVN

Nguồn: hdgmvietnam.com

__________________

Chú thích:

(1) Taizé, Les écrits fondateurs

Tin, bài liên quan:

SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN: TUẦN LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC KITÔ HỮU HỢP NHẤT - NGÀY 1

SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN: TUẦN LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC KITÔ HỮU HỢP NHẤT - NGÀY 2