Suy niệm và cầu nguyện: Tuần lễ cầu nguyện cho các Kitô hữu hợp nhất - Ngày 5

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 33 | Cật nhập lần cuối: 1/21/2021 9:12:12 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

HỘI ĐỒNG TÒA THÁNH VỀ HIỆP NHẤT KITÔ HỮU
& ỦY BAN ĐỨC TIN VÀ CƠ CHẾ HỘI ĐỒNG ĐẠI KẾT CÁC GIÁO HỘI KITÔ

Suy niệm Kinh Thánh và cầu nguyện
TUẦN LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC KITÔ HỮU HỢP NHẤT
(18-25/1/2021)

“Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy và anh em sẽ sinh hoa kết trái dồi dào” (x. Ga 15,5-9)

NGÀY THỨ 5

Hãy để cho mình được biến đổi nhờ Lời “Lời Chúa đã cắt tỉa rồi…” (Ga 15, 3)

Đnl 30,11-20: Lời Chúa đã ở rất gần bạn

Mt 5,1-12: Hạnh phúc thay

Suy niệm

Lời Chúa rất gần với chúng ta. Đó là một lời chúc lành và một lời hứa hạnh phúc. Nếu chúng ta mở lòng mình, Chúa sẽ nói với chúng ta và kiên nhẫn biến những gì trong chúng ta đi đến cái chết. Chúa loại bỏ những gì cản trở sự tăng trưởng của cuộc sống đích thực, giống như người trồng nho cắt tỉa cây nho.

Thường xuyên suy ngẫm về một bản văn Kinh Thánh, một mình hoặc trong một nhóm, sẽ thay đổi cách nhìn của chúng ta. Nhiều tín hữu cầu nguyện các Mối Phúc mỗi ngày. Họ thoáng thấy một niềm hạnh phúc ẩn trong sự không trọn vẹn và bên ngoài đau khổ: Hạnh phúc là những ai được đánh động bởi Thánh Thần, không còn giữ lại nước mắt, để chúng tuôn đi và nhận được sự an ủi. Khi họ khám phá ra cội nguồn ẩn chứa trong nội tâm của họ, rồi nảy sinh trong họ niềm khao khát công lý, khát khao được dấn thân với những người khác vì một thế giới hòa bình.

Chúng ta không ngừng được mời gọi để làm mới lời dấn thân của mình đối với cuộc sống, bằng suy nghĩ và hành động của mình. Và có những lúc chúng ta đã nếm trải niềm hạnh phúc sẽ tìm thấy sự viên mãn vào thời cuối cùng.

“Hãy cầu nguyện và làm việc để Ngài trị đến. Ước mong trong ngày làm việc và nghỉ ngơi của bạn sẽ được sống động nhờ Lời Chúa. Và duy trì sự thinh lặng nội tâm trong mọi sự để ở lại trong Đức Kitô.

Hãy tự thấm nhuần tinh thần của các Mối Phúc: Vui vẻ, đơn sơ, thương xót”. (1)

Cầu nguyện

Lạy Thiên Chúa là Cha của chúng con, chúc tụng Chúa vì đã ban Lời Ngài trong Kinh Thánh. Chúc tụng Chúa vì lời mời của Ngài dành cho chúng con để được biến đổi nhờ Lời Chúa. Xin hãy giúp chúng con lựa chọn cuộc sống và hướng dẫn chúng con nhờ Thần Khí của Ngài, để chúng con có thể trải nghiệm niềm hạnh phúc mà Ngài mong muốn được chia sẻ với chúng con.

Chuyển ngữ: Nt. Phương Thúy
Văn phòng Đối thoại Liên tôn và Đại kết / HĐGMVN

Nguồn: hdgmvietnam.com

__________________

Chú thích:

(1) Các nữ tu Grandchamp cùng nhau đọc to bản văn này vào đầu mỗi ngày.

* Tin, bài liên quan: