10 Sự kiện nổi bật năm 2017 của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 710 | Cật nhập lần cuối: 1/2/2018 9:20:37 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Tạ ơn Chúa, những thời khắc cuối của năm 2017 đã đến gần, chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại 10 sự kiện nổi bật nhất của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam trong năm 2017 để thêm lên lời tạ ơn Đức Chúa Trời.

1. Lễ Khánh Thành Và Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Phương Hòa

Ngày 03.02.2017, Hội Thánh Phương Hòa – tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ Khánh thành và Cung hiến nhà thờ lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời với khoảng 2.000 người tham dự. Đây là ngôi nhà thờ trên trục Quốc lộ 1A, đầu cửa ngõ vào thành phố Tam Kỳ (hướng từ Đà Nẵng vào miền Nam).

Nhà thờ Tin Lành Phương Hòa được tọa lạc trên mảnh đất rộng 5000m2, tổng diện tích nhà thờ là 911,2m2. Tháp chuông 9,6m2 chiều cao 28m. Nhà Cơ Đốc Giáo dục 4.404m2. Tư thất 250m2. Kinh phí xây dựng trên 17,135 tỷ đồng.

10 Sự kiện nổi bật năm 2017 của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam

Điều cảm động nhất đó chính là tấm lòng dâng hiến cho công việc nhà Chúa của con cái Chúa tại đây. Đó chính là những ống dẫn phước mà Chúa đã dùng để cảm động các ân nhân, tổ chức góp phần trong công tác xây dựng tại đây.

2. Lễ Cung Hiến Kinh Thánh Cựu Ước & Tân Ước Tiếng Jrai

Nhằm đáp ứng nhu cầu đọc và học Lời Chúa cho cộng đồng tín hữu Tin Lành các sắc tộc. Trong những năm qua, Tổng Liên Hội đã triển khai phiên dịch Kinh Thánh qua các ngôn ngữ khác. Bản Kinh Thánh Cựu – Tân ước tiếng Jrai được các đầy tớ Chúa tại Gia Lai phiên dịch suốt nhiều năm với sự giúp đỡ của Thánh Kinh Hội. Đến nay, Chúa cho hoàn thành và được in ấn, phát hành. Sự kiện cung hiến Bản Kinh Thánh Cựu – Tân ước tiếng Jrai được diễn ra vào ngày 04.03.2017, tại nhà thờ Tin Lành Plei Mơnú – tỉnh Gia Lai.

3. Cuộc Gặp Gỡ Giữa TLH Và Hội Truyền Giáo Phước Âm Liên Hiệp Hoa Kỳ

10 Sự kiện nổi bật năm 2017 của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam

Vào ngày 04.03.2017, Thường trực Tổng Liên Hội đã có cuộc gặp gỡ, bàn bạc với Hội Truyền giáo Phước Âm Liên Hiệp Hoa Kỳ nhằm đi đến những cam kết, hợp tác giữa hai Giáo hội với nhau trong công việc nhà Chúa chung. Đại diện Hội Truyền giáo Phước Âm Liên Hiệp Hoa Kỳ (C&MA Hoa Kỳ) có Mục sư Tim Crouch – Phó Hội trưởng C&MA Hoa Kỳ; Mục sư Ron Walborn – Giám đốc học vụ Chủng viện Nyack; Mục sư Tim Steinert – Vụ trưởng Đông Nam Á, C&MA Hoa Kỳ.

Lãnh đạo hai Giáo hội đã thảo luận và trao đổi với nhau, các văn bản hợp tác về giáo dục cũng được ký kết. Mục sư Tim Crouch chia sẻ thêm, ông hy vọng đây là khởi đầu để thắt chặt mối liên hệ giữa hai Giáo hội trong tương lai nhằm giúp cho sự phát triển công việc của nhà Chúa, nhất là đáp ứng cho tình trạng đang thiếu hụt người hầu việc Chúa tại Việt Nam.

4. Mô Hình Nhà Dưỡng Lão Cho Giáo Phẩm Hưu Trí Tại Từng Khu Vực

Tuần cuối tháng 6/2017, Ban Trị sự Tổng Liên Hội đã có cuộc họp thường kỳ và đưa ra những biểu quyết quan trọng cho công việc của Giáo Hội. Một trong các biểu quyết đó là việc triển khai mô hình nhà dưỡng lão cho các đầy tớ Chúa hưu hạ tại từng khu vực (biểu quyết 8, Biên bản số: 15/2017/BB-TLH).

10 Sự kiện nổi bật năm 2017 của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam

Tạ ơn Chúa, Hội Thánh Tiên Thủy (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã đáp ứng và tổ chức Lễ Cảm tạ Chúa, khánh thành công trình nhà dưỡng lão Tiên Thủy vào ngày 19/9/2017.

Khu nhà dưỡng lão Tiên Thủy có kích thước khuôn viên 30m x 50m. Xây dựng tổng cộng 12 căn nhà, mỗi căn rộng 60 m2: gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 bếp và nhà vệ sinh.

5. Cơ Sở Nhà Thờ Tin Lành Liên Nghĩa Được Trao Trả Sau 38 Năm

Năm 1979 vì tình hình an ninh các tỉnh Cao nguyên chưa ổn định, Nhà nước trưng dụng nhà thờ Tin Lành Tùng Nghĩa (Liên Nghĩa) sử dụng cho công trình địa phương. Đến nay, sau nhiều năm gửi đơn xin trao trả lại cơ sở vì nhu cầu cần có nơi cho sự thờ phượng Chúa nên Nhà nước trao trả lại cơ sở cho Chi Hội Liên Nghĩa. Suốt 38 năm qua là một thời gian khá dài tôi con Chúa tại Chi Hội Liên Nghĩa và một số con cái Chúa khắp nơi xa gần dốc lòng cầu nguyện và Chúa đã đáp lời.

Nhà thờ Tin Lành Liên Nghĩa đã được nhà nước trao trả theo văn thư số 943/QĐ – UBND. Quyết định V/v thu hồi giao đất cho Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MN) – Chi Hội Liên Nghĩa. Sở Tài nguyên & Môi trường lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho Chi Hội Liên Nghĩa ngày 27.04.2017.

6. Đại Hội Đồng Tổng Liên Hội Lần Thứ 47

Sự kiện Đại Hội Đồng Tổng Liên Hội lần thứ 47 đã được diễn ra từ ngày 18/07–21/7/2017, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam đã bầu ra Tân Ban Trị sự Tổng Liên Hội để tiếp tục điều hành, tiếp nối sứ mệnh phục vụ Chúa, phát triển Hội Thánh của tiền nhân. Một sự kiện mang tính lịch sử của Giáo Hội, mang nhiều sự kỳ vọng, quan tâm của hàng ngàn tín hữu trên 34 tỉnh thành.

10 Sự kiện nổi bật năm 2017 của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam

Chủ đề Đại Hội Đồng: Sống Trong Lẽ Thật, câu gốc: “Kẻ nào làm theo lẽ thật thì đến cùng sự sáng, hầu cho các việc của mình được bày tỏ ra, vì đã làm trong Đức Chúa Trời” (Giăng 3:21). Đại Hội Đồng Tổng Liên Hội có trên 3.700 đại biểu tham dự. Đây là Đại Hội Đồng có số lượng đại biểu đông nhất từ trước đến nay. Đại Hội Đồng đã có một số biểu quyết quan trọng và nổi bật như:

Biểu quyết 1: Trở lại danh xưng đã có từ trước là “Hội Thánh Tin Lành Việt Nam” thay cho danh xưng cũ “Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (Miền Nam)” với tỉ lệ đại biểu đồng thuận là 99,71%.

Biểu quyết 2: Đại Hội Đồng đồng thuận với kiến nghị của Ban Trị sự TLH với tỉ lệ 100% về việc: không đồng ý điều luật 34 Luật Tín ngưỡng và Tôn giáo vì trái với tinh thần dân chủ và truyền thống của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam.

Vì nhu cầu công việc Chúa, Đại Hội Đồng cũng đã có biểu quyết tăng thêm 02 Ủy viên Tổng Liên Hội từ nhiệm kỳ 2017-2021 với số thành viên là 20 ủy viên (biểu quyết 5).

7. Lễ Tấn Phong Mục sư Tại Viện Thánh Kinh Thần Học

Lễ Tấn phong có số Mục sư Nhiệm chức cầu phong lớn nhất từ trước đến nay với 52 vị. Chương trình được diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 17.07.2017, tại nhà thờ Viện Thánh Kinh Thần Học, quận 2, Tp HCM với khoảng 2000 tôi con Chúa tham dự.

8. Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Và Cơ Sở Viện Thánh Kinh Thần Học

Đây là sự kiện mà hết thảy tôi con Chúa của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam chờ đợi, mong mỏi trong suốt hơn một thập niên cầu nguyện và dâng hiến.

10 Sự kiện nổi bật năm 2017 của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam

Tạ ơn Chúa, sau 13 năm xây dựng, nhà thờ và cơ sở Viện Thánh Kinh Thần Học đã được hoàn thành với tổng kinh phí hơn 129 tỉ đồng, tổng thu khoảng 105,5 tỉ đồng. Thời điểm diễn ra lễ cung hiến còn thiếu khoảng 25 tỉ đồng. Chương trình cung hiến được diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 30.10.2017, tại nhà thờ Viện Thánh Kinh Thần Học, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

9. Chương Trình Kỷ Niệm 500 Năm Ngày Cải Chánh Giáo Hội

500 năm – cột mốc lịch của Hội Thánh Chúa trên toàn thế giới để Hội Thánh nhắc nhau nhớ về 5 nền tảng quan trọng: Duy chỉ Kinh Thánh – Duy chỉ đức tin – Duy chỉ ân điển – Duy chỉ Đấng Christ – Duy chỉ vinh hiển Đức Chúa Trời. Kỷ niệm 500 cải chánh, chúng ta khao khát Hội Thánh Chúa được phấn hưng, đổi mới bởi Thánh Linh và Lời Chúa, vương quốc Chúa được mở rộng. Kỷ niệm cuộc Cải chánh Giáo hội là dịp để Hội Thánh và con dân Chúa xem xét lại chính mình, có điều gì sai trật với nền tảng Kinh Thánh không, có sống bởi đức tin và đối xử với nhau bằng tình yêu và ân điển của Chúa không, có tôn Chúa Giê-xu làm chủ đời sống mình không và có sống vì sự vinh hiển của Đức Chúa Trời không? Cầu xin Chúa Thánh Linh hành động một cách mạnh mẽ trên Hội Thánh và tất cả con dân Ngài, khiến chúng ta khao khát được phục hưng và đổi mới tâm linh, nóng cháy trong việc rao truyền Phúc Âm.

Lễ Kỷ niệm 500 năm ngày Cải chánh Giáo Hội diễn ra ngày 31.10.2017, tại nhà thờ Viện Thánh Kinh Thần Học có hơn 11.000 tôi con Chúa từ khắp nơi trong nước về tham dự. Nhân dịp này, Tổng Liên Hội cũng đã tổ chức chương trình truyền giảng. Tạ ơn Chúa, có hơn 700 thân hữu bằng lòng đến với Chúa, tin nhận Ngài.

10. Lễ Tốt nghiệp Khóa VI (2013-2017) Viện Thánh Kinh Thần Học là sự kiện đặc biệt trong giai đoạn cuối năm 2017. Sau khoảng thời gian 5 năm học Lời Chúa và thực tập tại Hội Thánh địa phương, các sinh viên khóa VI đã hoàn tất chương trình cử nhân. Mỗi thầy cô – là những người đã nhận lãnh ơn kêu gọi của Đức Chúa Trời sẽ bắt đầu một chặng đường mới trong chức vụ của mình. Xin Hội Thánh cầu nguyện đặc biệt và giúp đỡ những “người chăn” mới trong đời sống cũng như chức vụ mà Chúa giao phó.

10 Sự kiện nổi bật năm 2017 của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam

Sinh viên khóa VI cùng các đầy tớ Chúa

Phạm Cường (Tổng hợp)
Nguồn: httlvn.org