Ban Trị Sự Tổng Liên Hội Họp Mặt Với Ban Đại Diện 34 Tỉnh Thành

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1302 | Cật nhập lần cuối: 1/13/2020 11:29:29 AM | RSS

Ban Trị Sự Tổng Liên Hội Họp Mặt Với Ban Đại Diện 34 Tỉnh ThànhCác Mục sư cùng thờ phượng Chúa, được nghe giảng bồi linh cũng như dành thời gian để các Uỷ ban của Tổng Liên Hội trao đổi về các công tác: Cơ Đốc Giáo dục, Truyền giáo, Truyền thông, Kiến thiết, Thanh – Thiếu – Nhi, Viện Thánh Kinh Thần Học, Phát triển Hội Thánh mới & Y tế – Xã hội. Bên cạnh đó là những phần trao đổi và đóng góp ý kiến.

Trong sứ điệp bồi linh, Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường khích lệ các đầy tớ Chúa học theo tấm gương của Nê-hê-mi, cứ chuyên tâm hầu việc, bất chấp những lời khinh chê, nhạo báng của người khác, xác định những trở ngại và vượt qua. Mục sư cũng khẳng định vai trò của Ban Đại diện, là cánh tay nối dài của Tổng Liên Hội đến với các Hội Thánh địa phương trên khắp 34 tỉnh, thành. “Cảm tạ Chúa vì trong những năm qua nhiều nhà thờ đã được mọc lên, Hiến chương – Nội quy – Giáo luật – Kỷ luật được điều chỉnh để chặt chẽ và phù hợp hơn, nhưng trên hết vẫn là chiều sâu thuộc linh trong sự thờ phượng Đức Chúa Trời là điều ưu tư của lãnh đạo Giáo Hội” – Mục sư Hội trưởng chia sẻ.

Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trường rao giảng sứ điệp bồi linh

Cũng trong buổi sáng ngày 9/1, các Mục sư Chuyên trách Uỷ ban Cơ Đốc Giáo dục, Uỷ ban Truyền giáo và Phòng Truyền thông đã dành thời gian tâm tình và phổ biến công việc Chúa với Ban Đại diện/Nhân sự đại diện.

Về công tác Cơ Đốc Giáo Dục, Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận – Phó Tổng Thư ký, Chuyên trách Uỷ ban tập trung vào việc tổ chức những chương trình Thánh Kinh Căn Bản của các tỉnh thành và lớp Trường Chúa nhật của các Hội Thánh.

Liên quan tới công tác truyền giáo, Mục sư Nguyễn Văn Ngọc – Phó Tổng Thủ quỹ, Chuyên trách Uỷ ban nhắc lại mục tiêu của Ban Trị Sự Tổng Liên Hội ao ước mỗi Chi Hội trong từng nhiệm kỳ 4 năm có thể mở được ít nhất 1 Điểm Nhóm mới. Mục sư cho biết Uỷ ban Truyền giáo đang cầu nguyện và ước ao trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh việc sai phái nhân sự làm công tác truyền giáo cách rộng khắp hơn. Cảm tạ Chúa về những kết quả phước hạnh trong mùa Giáng sinh vừa qua dựa trên số liệu mà Uỷ ban Truyền giáo ghi nhận và tổng hợp sơ bộ (dù trên thực tế sẽ cao hơn vì nhiều nơi vẫn chưa thống kê hết), Mục sư Chuyên trách cho biết dịp Giáng sinh 2019 đã có hơn 20 ngàn người tin Chúa, tính cả năm 2019 thì số lượng hơn 44 ngàn.

Liên quan đến công tác truyền thông, Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Phó Hội trưởng II, Chuyên trách Phòng Truyền thông nhấn mạnh “website www.httlvn.org và Bản Tin Mục Vụ là cơ quan ngôn luận và phương tiện thông tin báo chí chính thức của Tổng Liên Hội, không chỉ cập nhật những tin tức của Hội Thánh Chúa khắp nơi, cung cấp các tài liệu dưỡng linh và văn phẩm Cơ Đốc, đây còn là tiếng nói của Tổng Liên Hội, nơi đăng tải các thông báo chính thức từ lãnh đạo Giáo Hội”. Vì vậy, Mục sư Chuyên trách Phòng Truyền thông khích lệ các Ban Đại diện/Nhân sự đại diện 34 tỉnh thành cùng đứng chung với Phòng Truyền thông để quảng bá, phổ biến cho Quản nhiệm và tín hữu của các Hội Thánh biết đến để truy cập vào các cổng thông tin của Tổng Liên Hội và đón nhận những ấn phẩm do Phòng Truyền thông phát hành.

Hiện tại Bản Tin Mục Vụ được xuất bản định kỳ 2 tháng/lần với giá bán 18.000 đồng/cuốn (Phòng Truyền thông đã trợ giá 50% chi phí in ấn). “Hội Thánh Tin Lành Việt Nam có gần một triệu tín đồ trong khi Bản Tin Mục Vụ mỗi kỳ chỉ xuất bản 4.000 cuốn nhưng vẫn chưa được phổ biến rộng rãi, chưa được tiêu thụ hết. Ước ao tờ báo này sẽ đến được tay của mỗi tín hữu Tin Lành” – Mục sư Phó Hội trưởng II chia sẻ.

Chương trình còn tiếp tục cho đến trưa ngày mai (10/1) để các đầy tớ Chúa cùng thảo luận về các công tác Kiến thiết, Thanh – Thiếu – Nhi, Viện Thánh Kinh Thần Học, Phát triển Hội Thánh mới & Y tế – Xã hội trong năm 2020 và nhận những chỉ đạo từ Thường trực Tổng Liên Hội trong nhiệm kỳ tới.

Bài: Lê Tuấn
Ảnh: Cẩm Ngọc
Ban Biên Tập – PTT TLH
Nguồn: httlvn.org