Đắk Nông: Tấn Phong 8 Mục Sư Khu Vực I

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1241 | Cật nhập lần cuối: 7/10/2020 11:09:38 AM | RSS

Đắk Nông: Tấn Phong 8 Mục Sư Khu Vực IHTTLVN.ORG – Sáng ngày 08/7/2020, tại nhà thờ Tin Lành Chi Hội Bu Dak, xã Thuận an, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, Hội đồng Thẩm vấn và Tấn phong Mục sư Khu vực I (HĐTV&TPMS KVI) tổ chức Lễ Tấn phong Mục sư cho 08 Mục Sư Nhiệm chức cầu phong.

Các Mục sư Nhiệm chức cầu phong Mục sư:

MsNc Đinh Văn Thông
MsNc Y Kư
MsNc Nguyễn Anh Thi
MsNc Nguyễn Khánh Toàn
MsNc Y Phông Niê
MsNc Y Lõi Niê
MsNc Y Tang Jia
MsNc Điểu N’Srai
Để có được giờ phút long trọng này, các vị Mục sư Nhiệm chức cầu phong đã hầu việc Chúa cách trung tín trong nhiều năm cách có kết quả tại Hội Thánh địa phương mình, đáp ứng yêu cầu trong đợt khẩu vấn của HĐTV&TPMS KVI về kiến thức thần học, ơn kêu gọi, kinh nghiệm chức vụ, ơn giảng dạy lời Chúa.

Chủ lễ và diễn giả của Lễ Tấn phong là Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Chủ tịch HĐTV&TPMS KVI. Tham dự buổi lễ còn có các Mục sư trong HĐTV&TPMS KVI; các vị Mục sư Ủy viên Tổng Liên Hội; Ban Đại diện tỉnh Đắk Lắk, Khánh hòa, Quảng Ngãi cùng đông đảo tôi con Chúa trong tỉnh.

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận rao giảng sứ điệp “Sẵn Lòng Hầu Việc Chúa” trên nền tảng II Cô-rinh-tô 8:11, khích lệ quý đầy tớ Chúa cầu phong phải luôn có tinh thần sẵn sàng, sẵn sàng lắng nghe tiếng phán của Chúa chứ không làm theo ý riêng, sẵn sàng bước đi theo ý muốn của Chúa, sẵn sàng chấp nhận khó khăn gian khổ để vượt qua và sẵn sàng để hoàn thành mục tiêu mà Chúa giao phó đối với bầy chiên mình.

Mục sư Chủ lễ thực hiện nghi thức tấn phong trong lời tuyên hứa của các vị tân Mục sư.

Mục sư đoàn đặt tay cầu nguyện

Giây phút chung vui với các vị tân Mục sư

Cũng trong buổi lễ, những người luôn âm thầm đứng phía sau cầu nguyện, hậu thuẫn, đồng hành với chức vụ các Mục sư là những người vợ và gia đình đều có mặt để chứng kiến giờ phút đặc biệt này. Ngoài ra còn có đại biểu chính quyền các cấp trong tỉnh Đắk Nông cũng đến dự và có lẵng hoa chúc mừng.

Buổi lễ được kết thúc với lời bày tỏ tâm chí của Mục sư Nguyễn Anh Thi đại diện cho 08 tân Mục sư với lời tri ân cùng với sự cam kết rằng họ luôn “sẵn tiến sẵn thoái, theo ơn Cha sai; sẵn tròn phận tôi tớ Ngài”

Chúng ta dâng lên Chúa của lễ biết ơn và cảm tạ Ngài về ơn kêu gọi và ủy thác của Chúa trên những đầy tớ của Ngài. Cầu xin Chúa xức dầu đặc biệt trên chức vụ mới, không phải làm cho họ có quyền hành hơn nhưng là trách nhiệm lớn hơn đối với Chúa, Giáo Hội và bầy chiên của Ngài. Xin quý tôi con Chúa xa gần thêm lời cầu nguyện cho các tân Mục sư hầu việc Chúa tận tâm và kết quả cho nhà Cha cùng với gia đình họ.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, đầy vinh hiển danh Chúa và kết thúc lúc 11 giờ sau lời chúc phước của Mục sư Y Ky Ê Ban, ủy viên HĐTP&TPMS.

CTV. Thiên Bảo
Nguồn: https://httlvn.org/