Kỷ niệm 90 năm Tin Lành truyền đến tỉnh Sóc Trăng

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 806 | Cật nhập lần cuối: 4/18/2016 7:47:56 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Sóc Trăng tổ chức Bồi linh kỉ niệm 90 năm Tin Lành truyền đến tỉnh Sóc Trăng (1926-2016). Lúc 8giờ 30 phút ngày 15.4.2016 tại Hội Thánh An Lạc Tây, cách vui vẻ và phước hạnh.

Hiện diện gồm có:

- Mục sư Phan Vĩnh Cự - Hội trưởng HTTLVN (MN), diễn giả

- Mục sư Hồ Nguyên Kha - TB ĐD Tin Lành tỉnh Sóc Trăng, chủ lễ

- Quí Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo vào khoảng 300 tín hữu trong và ngoài tỉnh.

Chương trình lễ được diễn ra qua 04 chương trình:

Kỷ niệm 90 năm Tin Lành truyền đến tỉnh Sóc Trăng

- Chương trình 1: Khai mạc (8 giờ 30 phút – 9 giờ 30 phút).

Sau khi Hội Thánh xác tín niềm tin của mình qua bài Tín điều các Sứ đồ, Mục sư Hồ Nguyên Kha tuyên bố khai mạc Hội đồng Bồi linh, đồng thời cầu nguyện dâng chương trình lên cho Chúa.

Mục sư Dương Phước Hoà - UV Ban ĐD có lời chào mừng Hội đồng. Hội Thánh An Lạc Tây tặng lẵng hoa chúc mừng Hội đồng Bồi linh tỉnh lần thứ 16 và ban hát lễ Hội Thánh tôn vinh Chúa.

Mục sư Hồ Nguyên Kha thuyết trình về sự hình thành và phát triển của các Hội Thánh trong tỉnh, qua đề tài: Nhìn Lại Quá Khứ. Mục sư Phạm Thanh Bình cầu nguyện cảm tạ Chúa.

- Chương trình 2: Cảm tạ (10 giờ - 11 giờ 30 phút)

Hội đồng tôn vinh Chúa Thánh ca 799: Trọn đời ngợi khen. Mục sư Lê Thanh Bạch cầu nguyện dâng chương trình lên cho Chúa.

Ban hát Hội Thánh Kế Sách, Thới An Hội, Sóc Trăng và Vĩnh Châu tôn vinh Chúa.

Với đề tài: Dâng Lời Tạ Ơn, Mục sư Hội trưởng nhắc nhở tôi con Chúa cần biết ơn Chúa và tạ ơn Ngài, đồng thời biết ơn các bậc tiền nhân.

Truyền đạo Liêu Thanh Bình cầu nguyện đáp ứng với Lời Chúa.

- Chương trình 3: Khải tượng (13 giờ - 14 giờ)

MSNC Võ Chí Công cầu nguyện dâng chương trình lên cho Chúa. Hội Thánh Châu Khánh và Đại Ngãi tôn vinh Chúa.

Mục sư Dương Phước Hoà thuyết trình đề tài: Hướng tới tương lai. Nhắc nhở tôi con Chúa trong tỉnh nhờ ơn Chúa nổ lực truyền giảng Tin lành để cứu thêm đồng bào trong tỉnh trở về với Chúa.

Truyền đạo Châu Thanh Thiên Ngọc cầu nguyện xin Chúa giúp đỡ cho công việc Chúa sắp tới.

- Chương trình 4: Kết ước (14 giờ 30 – 16 giờ)

Sau phần cầu nguyện khai lễ của MSNC Đỗ Văn Ấn, Ông bà MS, MSNC, TĐ và Chấp sự trong tỉnh tôn vinh Chúa Thánh ca 325 gánh lúa về thay cho lời quyết tâm phục vụ Chúa.

Mục sư Hội trưởng giảng luận đề tài: Cùng nhau phục vụ, để nhắc nhở tôi tớ Chúa hiệp với Hội Thánh cùng phục vụ Chúa, con cái Chúa hiệp với nhau,… để hết lòng cùng nhau phục vụ Chúa.

Mục sư Dương Phước Hoà cầu nguyện đáp ứng với Lời Chúa. Hội đồng cùng nhau dự Tiệc Thánh thông công kỉ niệm sự Thương Khó của Chúa Jêsus.

Chương trình kỉ niệm 90 năm Tin Lành truyền đến tỉnh Sóc Trăng kết thúc lúc 16 giờ sau lời tuyên bố bế mạc của MS Hồ Nguyên Kha và cầu nguyện chúc phước của Mục sư Phạm Thanh Bình.

Kỷ niệm 90 năm Tin Lành truyền đến tỉnh Sóc Trăng

Trong lần kỉ niệm này Ban tổ chức đã triển lãm ảnh qua các thời kỳ thăng trầm của HT trong tỉnh. Cũng như hạt giống đầu tiên, HT hình thành đầu tiên để tôi con Chúa có dịp cảm tạ Chúa về ơn lành mà Ngài đã dành cho Hội Thánh Ngài. Đồng thời mỗi người tham dự dự thi bài trắc nghiệm 20 câu hỏi nhằm tìm hiểu về công việc Chúa trong tỉnh.

Xin Quí tôi con Chúa thêm lời cầu nguyện cho tỉnh Sóc Trăng có thêm những Hội Thánh chứ không chỉ dừng lại ở con số 07 Hội Thánh.

TTV. Trần Thái Giám
Nguồn: httlvn.org