Lễ Cảm tạ Chúa, kỷ niệm 10 năm thành lập HT. Bình Tân

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1181 | Cật nhập lần cuối: 9/18/2016 2:43:52 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Lễ Cảm tạ Chúa, kỷ niệm 10 năm thành lập HT. Bình Tân“Mười năm, là một chặng đường tuy ngắn so với lịch sử Hội Thánh Chúa nói chung, nhưng đối với con dân Chúa tại Bình Tân, đó là những tháng năm thật phước hạnh, vì nhìn thấy rõ ơn lành của Chúa tuôn đổ trên Hội Thánh cũng như trên từng đời sống con dân Chúa tại đây”. Đó là lời mở đầu và chào mừng của MSNC Lê Đình Trung - Kiêm Quản nhiệm trong buổi Lễ Cảm tạ Chúa được diễn ra lúc 09 giờ ngày 10.9.2016.

Hội Thánh Bình Tân bắt nguồn từ khu vực 17 của Hội Thánh Tin Lành Phú Thọ Hòa (tại Khu Phố 7, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân). Ban đầu chỉ có gần 10 gia đình, trong sự dẫn dắt của Chúa, Ngài dùng Mục sư Trần Nghĩa, Ban Chấp sự HT Phú Thọ Hòa cùng những đầy tớ Chúa khác cậy ơn Chúa để thành lập một điểm nhóm. Đến tháng 05/2016, Chính quyền quận Bình Tân chấp thuận được mở Điểm Nhóm Bình Tân (bằng văn bản số 21/BTG-TL).

Trong thời kỳ đầu, Hội Thánh thờ phượng Chúa trong nhà của một tín hữu cho mượn. Đến đầu năm 2007, Hội Thánh Chúa đã mua được mảnh đất với diện tích 5,4m x 16m, và tiến hành xây dựng. Đến tháng 6/2009 việc xây cất thánh đường hoàn tất và Hội Thánh chuyển về sinh hoạt thờ phượng Chúa cho đến nay.

Lễ Cảm tạ Chúa, kỷ niệm 10 năm thành lập HT. Bình TânNhìn lại chặng đường 10 năm, tôi con Chúa tại Chi Hội Bình Tân chỉ biết lớn tiếng tạ ơn Chúa vì Ngài đã làm việc cách lạ lùng trên từng con người sẵn sàng tận hiến khả năng, sức lực, tài chánh cho công việc của Ngài. Những khó nhọc, thăng trầm rồi cũng đã qua, và ngày nay Chúa cho Hội Thánh phát triển (phải nhóm 02 lễ), các ban ngành được thành lập và ổn định trong sinh hoạt…; cũng từ đây Điểm Nhóm Hương Lộ 2 cũng được hình thành và hiện nay cũng có nhà thờ rất khang trang ổn định trong sự thờ phượng Chúa.

Có những cá nhân, tôi con Chúa tại Chi Hội Bình Tân, hay tôi con Chúa tại Phú Thọ Hòa; hoặc những nơi khác cũng có công trong sự dâng hiến, gây dựng phát triển Hội Thánh, Nhưng chính Chúa là Đấng làm cho Hội Thánh lớn lên trong ý chỉ tốt lành của Ngài. Vì vậy hãy “Hết Lòng Cảm Tạ Chúa” như chủ đề mà Mục sư Phan Vĩnh Cự - Hội trưởng HTTLVN (MN) đã giảng luận trong Lễ Cảm tạ Chúa.

Nhìn về tương lai của Hội Thánh Chúa, “Dẫu trước mắt còn rất nhiều khó khăn và thách thức, nhưng đây là tâm tình và ước ao của các con cái Chúa. Nguyện mỗi người chúng ta hãy luôn HẾT LÒNG NHỜ CẬY NƠI NGÀI, để chính Chúa sẽ làm việc TRONG mỗi người chúng ta và Ngài cũng sẽ làm việc QUA mỗi đời sống của chúng ta, để đem đến kết quả và dâng vinh hiển cho Ngài.” MSNC Nguyễn Thế Vinh – Đặc trách Hội Thánh.

CTV. HT Bình Tân
Nguồn: httlvn.org