Năm bài học từ cuộc đời Mục sư Billy Graham

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 583 | Cật nhập lần cuối: 3/19/2018 9:22:21 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Shane Fruitt, 22 tháng 2 năm 2018

Năm bài học từ cuộc đời Mục sư Billy GrahamVào ngày 21 tháng Hai vừa qua, thiên đàng có thêm một nhân vật vĩ đại thờ phượng Chúa Giê-xu và trần gian bị mất một con người thanh liêm vĩ đại, đó là William Franklin Graham, Jr, gọi thân mật là Billy. Ông là một mục sư người Mỹ, 99 tuổi, cuộc đời của ông như một gương mẫu chiếu sáng cho tất cả chúng ta. Tôi đã được đặc ân dự buổi truyền giảng lớn do ông giảng tại Vận động trường Texas năm 2002. Sân vận động đầy kín người bởi sự rao giảng đầy năng quyền Thánh Linh, Billy Graham ở tuổi 83, đã trình bày Phúc Âm một cách rõ ràng, mạnh mẽ, và sau đó hàng trăm, hàng ngàn người đã xưng tội và tin nhận Chúa Giê-xu là Cứu Chúa của mình.

Là một thanh niên trẻ tuổi, tôi đã bị bắt phục bởi cách giảng dạy của ông và hơn thế nữa bởi Cứu Chúa mà ông đã rao ra. Thật thích thú khi đứng nhìn người đàn ông này từ xa trong suốt 16 năm qua. Dù tôi chưa bao giờ nói chuyện với ông nhưng ông đã truyền đạt cho tôi về sự giảng dạy, về đời sống thanh liêm và cách dẫn đưa nhiều người đến với Chúa. Thật ra, tôi tin rằng vị mục sư vĩ đại nầy dạy dỗ cho toàn thế giới cũng như dạy chúng ta rất nhiều điều.

Billy Graham mất đi nhưng ông để lại cho chúng ta 5 bài học sau:

1. Sống một đời sống có mục tiêu

Cho dù người ta có tin Chúa Giê-xu mà Billy Graham rao giảng hay không, mọi người đều tin rằng ông đã đặt đức tin vững chắc nơi Ngài. Ông chỉ nhắm mục tiêu là: rao giảng tình yêu của Chúa cho thế giới đang hết sức cần đến nó. Ông đã nói: “Đức Chúa Trời chứng minh Tình yêu của Ngài nơi Thập tự giá. Khi Chúa Giê-xu bị treo lên, huyết đổ ra, và chịu chết. Đó là lúc Đức Chúa Trời nói: “Ngài yêu bạn”. Ông tập trung vào những gì quan trọng nhất, và không để những điều thứ yếu chi phối. Rất nhiều lần chúng ta dễ bị chi phối bởi những điều không quan trọng trong hàng trăm năm qua, thành thật mà nói, biết bao lần chúng ta bị những việc không đâu chi phối chúng ta. Nếu kẻ thù chúng ta không khiến chúng ta phạm tội được,thì nó sẽ xúi giục chúng ta mất thì giờ vào những việc bị coi là “dại dột”. Chúng ta ở trên đất nầy nên tập trung vào hai việc đó là: nhận biết Đức Chúa Trời và giúp người khác nhận biết Ngài.

2. Đứng vững vàng

Trong nhiều năm qua, Billy Graham đã giảng cho hàng nghìn người, ông đã từng đứng dưới những hàng băng rôn với dòng chữ “Ta là đường đi, chân lý và sự sống”. Có nhiều áp lực văn hóa lẫn chính trị đã muốn sửa đổi chân lý nầy, họ muốn nói rằng có nhiều con đường dẫn đến Đức Chúa Trời. Nhưng Billy Graham không bao giờ quỳ xuống hay bị khuất phục trước những áp lực này. Ông vẫn đứng vững vàng, mạnh mẽ rao giảng Chúa Giê-xu là con đường duy nhất. Là Cơ Đốc nhân, chúng ta phải mạnh mẽ tin quyết vào chân lý này.

3. Thực hành những gì mình rao giảng

Cuộc đời Billy Graham như là một biểu tượng của sự liêm chính. Ông thường nói: “Nếu điều ác không có vẻ hấp dẫn, thì sẽ không có chuyện bị cám dỗ”. Vì thế, không có gì khó hiểu khi ông luôn tìm cách bảo vệ sự an toàn và uy tín của mình.” Có nhiều câu chuyện lạ như việc ông yêu cầu dẹp bỏ Ti-vi khỏi phòng khách sạn nơi ông ở. Ông cho người đi vào phòng khách sạn kiểm soát trước khi ông bước vào đó. Vì thế, hơn sáu mươi năm trong chức vụ, ông không hề bị liên lụy đến một vụ tai tiếng nào. Cả hai nhóm bảo thủ và tự do đều công nhận rằng cuộc đời của ông luôn sống phù hợp với sứ điệp ông rao giảng. Ông đã dạy rằng sự kêu gọi Chúa dành cho chúng ta vô cùng quan trọng và chúng ta phải trả giá đắt nếu chúng ta phạm tội. Không gì có thể cản trở chức vụ chúng ta hơn là sự giả hình.

4. Đức Chúa Trời có thể làm những việc phi thường qua những con người bình thường

Thật dễ cho chúng ta hình dung một Billy Graham như nhân vật vĩ đại, lời nói của ông thật tuyệt vời, một người khổng lồ thuộc linh, một siêu Cơ Đốc nhân… Tuy nhiên, con gái của ông là cô Ann Graham Lotz đã mô tả ông một cách khác: “Khi tôi suy nghĩ về ba tôi, tôi không nghĩ ông là một người của công chúng, từ lòng tôi nghĩ ông là một nông dân, ông yêu chó và mèo. Ông theo dõi thời tiết cũng giống như những biến cố trong thế giới. Ông mặc quần jean, áo khoát nhẹ nhàng và đội mũ thể thao. Ông thích uống cà-phê ấm, trà đá lạnh, một muỗng kem, và một mẫu bánh mì Mc Donald.” Đức Chúa Trời không tìm kiếm siêu sao. Ngài đã có siêu sao rồi, đó là Chúa Giê-xu. Ngài đang tìm kiếm những con người tầm thường theo chân siêu sao là Chúa Giê-xu với một tấm lòng vững vàng, không rúng động.

5. Không ai là hoàn hảo

Khi bạn tra xem tự điển, bạn tìm từ “Cơ Đốc nhân” là gì, chắc là bạn mong đó là hình ảnh Chúa Giê-xu và theo sau đó là hình ảnh Billy Graham. Tuy nhiên, dù Billy Graham là người tin kính nhưng ông vẫn không phải là người hoàn hảo. Tiến sĩ Graham thường chia sẻ là điều hối tiếc lớn nhất của ông là ông đã không dành thời gian đủ cho các con ông. Ông ước tính “có lẽ ông đã bỏ mất 60% thời gian đáng lẽ ông phải dành để chăm sóc con cái mình tăng trưởng” bởi vì những chiến dịch truyền giảng và chức vụ đã kéo ông xa con cái có khi đến hàng tuần, hàng tháng…

Thật là một sự nhắc nhở quí báu là Chúa Giê-xu mà ông rao giảng đó cũng là Cứu Chúa mà ông rất cần. Đó là một sự khích lệ cho hết thảy chúng ta. Không ai là hoàn hảo cả, và mọi người đều cần đến Ngài.

Điều làm cho Billy Graham trở thành một con người vĩ đại là đây: Vâng, tôi định nói ông “đang sống” chứ không phải “đã sống”! Bài học lớn nhất mà ông dạy chúng ta là ông không chết hôm nay, nhưng ông thực sư đang sống ở giữa chúng ta. Ông sống mãi không phải vì ông là một con người vĩ đại nhưng vì ông là một người đã thờ phượng một Cứu Chúa vĩ đại hơn. Ông đã sống một cuộc đời liêm chính để dẫn đưa mọi người đến với Chúa Giê-xu, và hiện nay ông đang thật sự đứng với Đấng mà cả cuộc đời ông tìm cách đưa họ đến với Ngài.

“Hỡi đầy tớ ngay lành, trung tín, được lắm! Hãy đến hưởng sự vui mừng của Chúa ngươi.”

Nguồn: https://www.christianpost.com/voice/five-lessons-that-billy-graham-taught-us.html

Thanh Khiết (chuyển dịch)
Nguồn: httlvn.org