Nhóm thiện nguyện Vĩnh Khánh Chiếu: Thầm lặng trong tình yêu

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1685 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

WGPSG -- Vào lúc 7g30 ngày 27-9-2012, Nhóm thiện nguyện của 3 giáo xứ: Vĩnh Hội - Khánh Hội - Xóm Chiếu (Vĩnh Khánh Chiếu) đã lên đường đến Mái ấm Hoa Huệ tại số 23/3 đường Đông Hưng Thuận, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM thuộc Dòng Đức Mẹ Lên Trời để thăm viếng các trẻ em mồ côi và trẻ em đường phố. Nhân dịp này, đoàn cũng đến với các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt đang điều trị bệnh tại Khoa Nhi thuộc Bệnh viện Trung Tâm Ung Bướu TPHCM, và trao quà cho các em vào dịp tết Trung Thu.

Đoàn gồm có Ông Gioakim Nguyễn Văn Lữ, Bà Maria Vũ Thị Xuân và 12 thành viên của nhóm. Ra đón đoàn tại Mái ấm Hoa Huệ có Thầy phụ trách GB Nguyễn Ngọc Thăng và các thành viên của cơ sở. Sau khi chào hỏi, Bà Maria Vũ Thị Xuân, đại diện đoàn đã trao cho Thầy GB Nguyễn Ngọc Thăng một số nhu yếu phẩm và quà tặng cho các em.

Nhóm thiện nguyện Vĩnh Khánh Chiếu: Thầm lặng trong tình yêu

Sau đó, Thầy GB Nguyễn Ngọc Thăng đã có đôi lời giới thiệu sơ lược về Mái ấm Hoa Huệ. Được biết, một quý ân nhân là Bà Kim Huệ đã trao tặng cơ sở cho Dòng Đức Mẹ Lên Trời, và Hội Dòng chọn nơi đây làm cơ sở Hiệp Hội Bảo Trợ Trẻ Em Mồ Côi và Trẻ Em Đường Phố. Cách tổ chức, huấn luyện và điều hành theo Linh đạo của Hội Dòng. Hiện nay, cơ sở có 28 em, trong đó có Em Nguyễn Xuân Quang là em của Em Nguyễn Hồng Thanh trong vụ đá rơi tại xã Nghi Quang (Nghi Lộc - Nghệ An) http://dantri.com.vn/c21/s20-177841/bo-me-mat-5-chi-em-con-o-voi-ai.htm . Vì điều kiện của cơ sở Hoa Huệ lúc bấy giờ chỉ có thể nhận Em Nguyễn Hồng Thanh nên Em Quang nói: “Thầy không nhận con, con biết đi đâu, và ở với ai?” Và cơ sở đã nhận em vào.

Trước khi chia tay, mọi người rất quyến luyến, nhất là Em Quang đã hát bài ca tạ ơn cùng với Thầy GB Nguyễn Ngọc Thăng để cảm tạ Nhóm thiện nguyện Vĩnh Khánh Chiếu. Nhóm cũng hẹn gặp lại vào lần tới.

Rời Mái ấm Hoa Huệ, đoàn đến thăm các em thiếu nhi nghèo đang nằm điều trị tai Khoa Nhi thuộc Trung Tâm Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh. Đầu tiên, đoàn đã vào văn phòng Hành chánh Quản trị, nơi tiếp nhận quà từ thiện. Nhân viên nơi đây đã đón tiếp và hướng dẫn đoàn đến Khoa Nhi.

Nhóm thiện nguyện Vĩnh Khánh Chiếu: Thầm lặng trong tình yêu

Đoàn đã hỏi thăm, chia sẻ với các thân nhân của các em thiếu nhi, và cầu mong cho các em sớm được bình phục. Sau đó, đoàn đã trao những phần quà đến các em nhân dịp tết Trung Thu (200 phần). Vào lúc 12g00, công tác thiện nguyện trong ngày kết thúc, mọi người ra về trong hân hoan vì đã sống “thầm lặng trong tình yêu”.

Đức Dũng

Nguồn: tgpsaigon.net