20 danh xưng của Chúa Giêsu

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 421 | Cật nhập lần cuối: 1/4/2019 11:39:45 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

20 danh xưng của Chúa GiêsuDanh xưng là tên gọi gợi lên những cảm xúc, tâm tình hay kinh nghiệm mà người ta thường đặt cho một người nào đó, ví dụ anh bạn tôi sửa xe rất nhanh và xe chạy rất tốt cho nên chúng tôi thường gọi anh là ‘nhanh tốt’. Đó là danh xưng mà chúng tôi nhớ đến anh và gọi tên anh; hơn nữa mỗi khi xe bị hư là chúng tôi nhớ đến anh ‘nhanh tốt’ này. Kinh nghiệm về anh ‘nhanh tốt’ khiến tôi cảm thấy an tâm khi đưa xe cho anh sửa và mỗi khi xe hư thì tôi chỉ nhớ đến anh. Tương tự trong một mức độ nào đó, danh xưng của Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa chính là kinh nghiệm đưa tôi vượt qua những thách đố và khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Thật vậy, mỗi lúc tôi gọi tên ‘Giêsu, Ngài là Đấng Chữa Lành cho con’ đã giúp tôi cam đảm, an tâm và tin tưởng rằng ‘Tôi không hề cô độc’. Xa hơn nữa, hành động kêu cầu danh xưng của Chúa Giêsu còn là phương thế kết hiệp với các triều thần thánh trên trời: “Khi vừa nghe Danh Thánh Giêsu cả trên trời dưới đất và trong nơi âm phủ muôn vật phải bái quỳ” (Pl 2, 10).

Vậy tôi xin mời bạn cùng nhìn lại 20 danh xưng mà tôi dựa theo trang Catholic-link.org để đi vào tâm tình cầu nguyện với Chúa Giêsu trong Mùa Giáng Sinh này qua những danh xưng như sau:

1. Con của Đức Maria Đồng Trinh

2. Hoàng Tử của Hòa Bình

3. Đấng Cứu độ nhân loại

4. Ánh sáng của nhân gian

5. Thiên Chúa ở cùng chúng ta

6. Bánh sự sống

7. Mục Tử nhân lành

8. Vua của các vua

9. Con Thiên Chúa hằng sống

10. Đấng chữa lành

11. Sự sống lại

12. Đấng Mesiah

13. Khởi nguyên và Tận cùng

14. Sao Mai ló rạng

15. Lời Ban sự sống

16. Đáng Tảng góc tường

17. Đấng Anh hùng Dũng sĩ

18. Quân Sư tài tình

19. Chàng Rể

20. Vinh quang của Thiên Chúa

Trên đây là 20 danh xưng của Chúa Giêsu và sẽ còn nhiều hơn nữa trong kinh nghiệm cá vị của mỗi người. Vậy xin mời bạn hãy cùng tôi viết tiếp danh xưng của Chúa Giêsu và nó chỉ trong kinh nghiệm riêng của bạn mà thôi.

Giuse Nguyễn Xuân Tọa
Nguồn: dongten.net