Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (1)

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2792 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

 Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện

82 Cao Thắng - P. 4 - Q. 3


 

Theo dòng thời gian


Từ buổi sơ khai của Minh Lý Đạo, từ thập niên 20 của thế kỷ trước, các vị khai sáng của Minh Lý Đạo như ngài Minh Chánh, Minh Giáo, Minh Trực, Minh Đàm… đã chữa bịnh làm phước bằng nhân điện tại gia, rồi đến khi có chùa thì dành một phòng riêng để chữa bịnh và cho thuốc cho đồng bào   gọi  là Tặng Dược Thất vào thập niên 30-40.


Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (1)Sau khi ngài Minh Chánh qui liễu và chiến tranh xảy ra, Tặng Dược Thất không người cai quản do đó tạm ngưng.

Vào thập niên 60 ông Khai Tâm (BS Nguyễn Hồng Luông) có thiện ý mở lại  phòng khám bịnh từ thiện tại Tam Tông Miếu để chẩn đoán và phát thuốc miễn phí cho đồng bào.


Năm 1972-1975 phòng phát triển do có cộng tác của nhiều Bác sĩ và Dược sĩ thuộc các tôn giáo bạn. Bs Huỳnh Đình Đại là một trong những bác sĩ đã cộng tác trong thời gian này.


Từ 1975 đến 1992  phòng chỉ là phòng đông y châm cứu do ngài hộ pháp Liên Hoa chăm sóc. Trong thời gian này ngài đã đào tạo được nhiều lương y châm cứu mà đa số là các thầy, soeurs…

 

Thật trùng hợp khi ngày khai trương lần này 12.4.2011cũng là ngày kỷ niệm qui liễu của đức Liên Hoa, hộ pháp.


 

Hướng đi của PKTT: Thể hiện lòng nhân ái qua việc phục vụ miễn phí với chất lượng tốt nhất vì bịnh nhân


Lời thưa của ông Chủ Trì Tam Tông Miếu nhân dịp khai trương: "các tôn giáo có phần chung là đạo làm người, dù người không theo một tôn giáo truyền thống nào thì cũng có đạo làm người cũng như các nhân viên y tế có Y Đức. Phòng khám này chỉ là nơi để thể hiện lòng nhân ái, đó là một phần nhỏ của nhân đạo, đem đến cho đồng bào những chăm sóc y tế cần thiết".


Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (1)Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (1)

Chủ Trì Tam Tông Miếu và Bs Nguyễn Tấn Trí phát biểu


Và lời phát biêu của Bs Nguyễn Tấn Trí: "dù đây là phòng khám bịnh, không tiền nhưng chúng tôi muốn đem đến cho bệnh nhân một sự khám bệnh đầy đủ như tại một bịnh viện, một nơi bác sĩ dành nhiều thì giờ đối thoại cho bịnh nhân hơn".


 

Đội ngũ nhân viên phòng khám: đa tôn giáo, MỘT TRÁI TIM

 

Nhân viên của PKTT thuộc nhiều tôn giáo khác nhau: Minh Lý, Cao Đài, Thiên Chúa, Phật Giáo, hay không tôn giáo nhưng với niềm tin vào Lẽ Thật, đã thể hiện lòng thương người qua sự phục vụ các bịnh nhân một cách bình đẳng  không phân biệt, tận tâm, hòa ái vì họ và bịnh nhân cũng đều cùng nguồn cội. Phòng khám được quản lý bởi BS Nguyễn Tấn Trí và DS Ngô thị Tư và luôn được hỗ trợ đặc biệt của ông chủ trì Tam Tông Miếu, Đại Bác Lâm Lý Hùng.


Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (1)


Các bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cố làm một cái gì đó, giúp cho vơi nỗi khổ đau của bịnh nhân  để hoàn thành lời thề Hypoccrate năm xưa. Xin tạm liệt kê danh sách các nhân viên đang phục vụ tại phòng khám:


·     BÁC SĨ:  Đặng T. Kim Anh, Huỳnh Đình Đại, Nguyễn Thị Dân, Trương Hoàng Phúc,  Nguyễn Tấn Trí, Hoàng trọng Thúy


·     Bác sĩ phụ trách siêu âm: BS Hoàng Minh


·     ĐIỀU DƯỠNG: Vũ T. Tuyết Nga, Phan T. Hương Trà,  Lâm T.Khánh Tuyên.


·     LƯƠNG Y:  Nguyễn T.Nhẹ, Nguyễn T. Hồng Vân, Đỗ văn Phước, Hoàng T. Ái, Nguyễn Vũ Kim Hằng.


·     DƯỢC SĨ : Ngô T. Tư, Lê Chơn Tâm, Nguyễn Cẩm Phương, Trần Anh Đức, Lâm Liêm, Trần Bích Lê