Đại Hội đại biểu Phật giáo Quận 3 - TP.HCM

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 680 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Vào lúc 8 giờ sáng, ngày 5.1.2012 tại giảng đường chùa Phật Học Xá Lợi, Q. 3 đã diễn trang nghiêm diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo quận 3, lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2012-2017).


Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn  thiền đức HĐTS, BTS THPG TP.HCM: HT. Thích Hiển Tu - HT. Thích Viên Giác - Thành viên HĐCM,  HT. Thích Thiện Tánh, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Tịnh Hạnh, HT. Thích Như Tín - Phó trưởng BTS PG TP.HCM cùng chư tôn đức các BĐD PG quận huyện, chư Tăng Ni, Phật tử các tự viện Q. 3 sở tại.


Đại Hội đại biểu Phật giáo Quận 3 - TP.HCM


Về phía quan khách chính quyền thành phố và sở tại Q. 3 có ông Lê HoàngVân, Trưởng Phòng Phật giáo Ban Tôn giáo-Dân tộc TP; Nguyễn Ngọc Phong, Trưởng ban Tôn giáo-Dân tộc UBMTTQ TP; Phạm Ngọc Hữu, Bí thư Quận ủy Q. 3; Trần Quang Bá, Phó Chủ tịch UBND Q.3; bà Vũ Thị Mỹ Ngọc, Chủ tịch UBMTTQ Q. 3 cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể.

Đại Hội đại biểu Phật giáo Quận 3 - TP.HCM
 
Theo  báo cáo của Ban thư ký Phật giáo Q. 3, trong nhiệm kỳ qua đã có rất nhiều hoạt động Phật sự như: Tổ chức các khóa tu Bát quan trai, thiền thất, niệm Phật cho Phật tử tại các đạo tràng trong các tự viện trong quận…Đặc biệt,  Phật giáo Q.3 đã đào tạo được 3 khóa  SCPH cho Tăng Ni sinh TP.HCM và các tỉnh thành đến học tại chùa Phước Hòa. Có 100 Tăng Ni đã tốt nghiệp và học lên các trường TCPH TP.HCM, hiện nay khóa IX có 85 Tăng Ni sinh đang theo học.

Đại Hội đại biểu Phật giáo Quận 3 - TP.HCMĐại Hội đại biểu Phật giáo Quận 3 - TP.HCM
 
Phật giáo Q.3 hiện có hơn 40 tự viện với gần 500 Tăng Ni đang sinh hoạt tu học ổn định. Có 3 GĐPT đang sinh hoạt tại các chùa Vĩnh Nghiêm, Phật Học Xá Lợi và Hưng Phước với từ 100 đến 200 đoàn sinh. Công tác TTXH trong nhiệm kỳ qua đạt hơn 79 tỷ đồng.
 
Đại hội đã thành công viên mãn, trong nhiệm kỳ (2012-2017) HT. Thích Minh Hiền, tái đắc cử Chánh đại diện Phật giáo Q.3.

Nguồn: phattuvietnam.net