Ra mắt Truyền hình An Viên và Dải giờ Phật giáo

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 475 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Sáng 25.12.2011, Kênh truyền hình An Viên thuộc Ban Truyền thông Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đã làm lễ ra mắt và giới thiệu về dải giờ Phật giáo tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM).


Chư tôn đức Hòa thượng trong Hội đồng Chứng minh như HT.Thích Đức Nghiệp, HT.Thích Hiển Tu, HT.Thích Viên Giác, HT.Thích Giác Tường cùng chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội gồm HT.Thích Trí Quảng, HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Trung Hậu, HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Đạt Đạo, HT.Đào Như, TT.Thích Thanh Nhiễu, TT.Thích Quảng Tùng, TT.Thích Bảo Nghiêm, TT.Thích Gia Quang… tham dự, chứng minh buổi lễ.


wTruyen hinh An Vien1.JPG
Lễ ra mắt Truyền hình An Viên và Dải giờ Truyền hình Phật giáo - Ảnh: Bảo Toàn
wTruyen hinh An Vien2.JPG
Chư tôn thiền đức tham dự buổi ra mắt - Ảnh: Bảo Toàn

Tại buổi lễ, thay mặt HĐTS, HT.Thích Thiện Nhơn, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS TƯ GHPGVN đã phát biểu: “Truyền thông là một trong những phương tiện truyền bá chánh pháp, chuyển tải tin tức, hình ảnh, lời khuyến dụ đạo đức, hoạt động xã hội, thuần lương, hướng thiện trong xã hội xưa và nay… Kênh truyền thông An Viên với ý nghĩa “An lạc than tâm, viên thành Phật sự” - từ đấy thực sự là kênh truyền hình đầu tiên phát sóng chương trình Phật giáo từ khi GHPGVN thành lập năm 1981 đến nay. Từ đây, trên phương tiện truyền thông đại chúng chuyển tải giáo lý, hình ảnh văn hóa, đạo đức, tâm linh bằng báo nói, báo hình chính thức được thực hiện”.

Cư sĩ Từ Vân - Phạm Nhật Vũ, Tổng Giám đốc kênh Truyền hình An Viên (Công ty Cổ phần Nghe nhìn toàn cầu - AVG) trình bày sơ nét về kênh truyền hình An Viên và dải giờ Phật giáo.
wTruyen hinh An Vien6.JPG

Ông Phạm Nhật Vũ - Phật tử Từ Vân giới thiệu cách xem Truyền hình An Viên bằng thiết bị Ăng-ten - Ảnh: Bảo Toàn

wTruyen hinh An Vien4.JPG
Chư tôn Trưởng lão Hòa thượng lắng nghe trình về An Viên của cư sĩ Phạm Nhật Vũ - Ảnh: Bảo Toàn

 

Theo đó, dải giờ Phật giáo là một hệ thống các chương trình truyền hình tập trung vào chủ đề Phật giáo trên kênh truyền hình An Viên từ 19g45 đến 21g15 mỗi ngày với nội dung cô đọng, thể hiện giáo lý, văn hóa Phật giáo… Cụ thể, dải giờ Phật giáo của Truyền hình An Viên hiện có 4 chương trình gồm: Chùa Việt Nam (phóng sự tài liệu), Ngày An Viên (bản tin các hoạt động Phật sự), Đâu là đúng? (phóng sự tài liệu, giải thích những hiện tượng Phật giáo, đời sống thường nhật qua cái nhìn của Phật giáo) và Phim tài lệu (phim khai thác từ nước ngoài).


Được biết, hiện Truyền hình An Viên cung cấp 55 kênh hay nhất được chọn lọc từ 181 kênh truyền hình của VN và nước ngoài và được chia ra là 3 gói kênh (cơ bản, như ý và cao cấp) ứng với số lượng kênh và chất lượng, tương ứng với chi phí thuê bao hàng tháng là 33.000 đồng, 66.000 đồng và 88.000 đồng.


Theo ông Phạm Nhật Vũ, để có thể xem được kênh Truyền hình An Viên bạn đọc gọi đến số 19001900 hoặc đến các điểm giao dịch của AVG hay các bưu cục của Tổng Công ty Bưu chính VN để đăng ký sử dụng.Đình Long

 

Nguồn: giacngo.vn