TP.HCM: Tác pháp thọ an cư và quá đường chung đầu tiên tại VNQT

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 317 | Cật nhập lần cuối: 6/1/2018 10:00:31 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Sáng ngày 30.05.2018, tại trụ sở BTS GHPGVN TP.HCM, Việt Nam Quốc Tự (242 -244 đường 3-2, P.12, Q.10) chư tôn đức Tăng của BTS đã làm lễ tác pháp thọ an cư năm nay.

Tham dự buổi lễ có HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS kiêm Trưởng BTS khóa an cư PL.2562 của BTS Phật giáo TP; HT.Thích Minh Chơn, thành viên HĐCM, chứng minh BTS Phật giáo TP; HT.Thích Thiện Tâm, HT.Thích Minh Thông, HT.Thích Thiện Đức, TT.Thích Lệ Trang, đồng Phó BTS Phật giáo TP; cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM. Buổi thọ pháp còn có 60 tân Tỳ-kheo vừa thọ giới Tỳ-kheo tại Đại giới đàn Trí Tịnh vừa qua.

Như luật Phật chế, khi bắt đầu 3 tháng mùa mưa, chư Tăng phải ở lại một trú xứ nhất định và thọ pháp an cư để thúc liễm thân tâm. Mùa an cư năm nay, BTS Phật giáo TP đã quyết định tổ chức cho các tân Tỳ-kheo và chư tôn đức các bộ phận chuyên trách của BTS an cư tại Việt Nam Quốc Tự.

TP.HCM: Tác pháp thọ an cư và quá đường chung đầu tiên tại VNQT

Quang cảnh buổi lễ tác pháp thọ an cư của chư tôn đức Tăng

Trước khi chư Tăng Yết-ma thọ pháp an cư, đại diện chư Ni TP.HCM đã đến cầu nương Đại Tăng thọ an cư mùa hạ năm nay. Chư Tăng đã hoan hỷ chấp thuận và dạy chư Ni y pháp mà thọ an cư trong ba tháng.

Tại buổi lễ, chư Tăng đã cung thỉnh HT.Thích Trí Quảng và HT.Thích Minh Thông là người thọ an cư. Chư Hòa thượng đã đối thú thọ an cư theo pháp của hàng Thượng tọa. Sau đó lần lượt đại chúng mỗi lần 3 vị Tỳ-kheo đến tác pháp an cư với chư Hòa thượng theo pháp thọ an cư của đại chúng.

Được biết, sau khi tổ chức Đại giới đàn Trí Tịnh thành công viên mãn, HT.Thích Trí Quảng đã có quyết định tổ chức an cư tập trung cho các tân Tỳ-kheo trên địa bàn TP.HCM tại Việt Nam Quốc Tự. Mục đích của việc tổ chức an cư này nhằm cho các tân Tỳ-kheo vừa thọ Cụ túc giới có thời gian học Giới luật trong suốt ba tháng an cư. Ngoài ra các vấn đề về nghi lễ thiền môn, oai nghi hành trì, Kinh... sẽ được giảng dạy cho các vị tân Tỳ-kheo.

TP.HCM: Tác pháp thọ an cư và quá đường chung đầu tiên tại VNQT

Đảnh lễ Tam bảo và hồi hướng lễ tác pháp an cư

Sau buổi tác pháp thọ an cư, đại chúng đã có buổi Quá đường tại trai đường của Việt Nam Quốc Tự và kinh hành niệm Phật tại chánh điện.

Pháp Đăng - Bảo Toàn
Nguồn: giacngo.vn