Chuyến thăm viếng Cộng đồng Tôn giáo Baha'i Việt Nam

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 3000 | Cật nhập lần cuối: 10/29/2017 6:19:14 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Sáng ngày 21.10.2017, Ban Mục Vụ Đối Thoại Liên Tôn TGP Sài Gòn đã đến chúc mừng 200 năm giáng sinh của Đức BAHA'U'LLAH tại Cộng Đồng Tôn Giáo BAHA'I Việt Nam tại Quận I - TP HCM.

Cùng đi với Linh Mục Phanxicô Bảo Lộc, trưởng ban Mục Vụ Đối Thoại Liên Tôn TGP với các thành viên trong ban, còn có quý đại diện Ban Điều Hành và các học viên của Học Viện Thần học Phaolô Nguyễn văn Bình tham dự. Trong buổi Lễ, đoàn đã có dịp tham quan và nghe giới thiệu về lịch sử hình thành của đạo BAHA'I và những hoạt động của toàn thể tín đồ Tôn giáo BAHA'I trong nước và trên thế giới. Trong dịp này Ban mục vụ ĐTLT và Học Viện Thần học đã gởi lẵng hoa chúc mừng 200 năm ngày giáng sinh của Đức Giáo tổ BAHA'U'LLAH đến cộng đoàn đạo BAHA'I – Việt Nam.

Sau khi tham quan, đoàn cùng các đại diện của Cộng Đồng Tôn Giáo BAHA'I Việt Nam tham gia mừng lễ gồm phần cử hành tâm linh, phần giới thiệu về Tôn Giáo BAHA'I trình bày qua PowerPoint, và những lời của Linh Mục Phanxicô Bảo Lộc, trưởng ban Mục Vụ Đối Thoại Liên Tôn TGP – đại diện đoàn và thay mặt cho Đức TGM của TGP Sài Gòn – chúc mừng Cộng Đồng Tôn Giáo BAHA'I Việt Nam nhân dịp lễ kỷ niệm 200 năm Ngày Giáng sinh của Đức Baha’u’llah. Hiệp tâm với ý hướng phát huy giáo lý về sự thống nhất và hòa bình của Đức Baha’u’llah của Cộng đồng tôn giáo Baha’i Việt Nam, nhóm Công Giáo hòa lời trong bài hát “Bài Ca Hiệp Nhất” để chấm dứt phần mừng lễ.

Chuyến thăm viếng Cộng đồng Tôn giáo Baha'i Việt Nam

Các nữ tu sinh viên Học viện Phaolô Nguyễn Văn Bình tại VP TG Baha'i

Sau đó Cộng Đồng Tôn Giáo BAHA'I Việt Nam mời Linh mục trưởng ban, quý tu sĩ và các thành viên trong Ban Mục Vụ Đối Thoại Liên Tôn TGP chia sẻ niềm vui với phần tiệc nhẹ. Đây cũng là dịp để mọi người giao lưu trò chuyện thân tình…

Chuyến thăm viếng Cộng đồng Tôn giáo Baha'i Việt Nam

Ban MV ĐTLT, các nữ tu sinh viên và Hội Đồng Tinh Thần TG Baha'i VN

Trước khi chia tay ra về, tất cả cùng chụp tấm hình chung và cầu chúc cho nhau mọi điều tốt đẹp. Nhân dịp này, Ban Mục Vụ Đối Thoại Liên Tôn TGP cũng ngỏ lời mời và hẹn gặp lại quý cộng đồng Tôn giáo Baha’i Việt Nam trong ngày Hội Ngộ Liên Tôn sắp tới với chủ đề “ĐỒNG TÂM KIẾN TẠO NHÂN HÒA” sẽ được tổ chức tại Trung Tâm Mục vụ TGP Sài Gòn vào ngày 27.10.2017.

Nữ tu Ngọc Lan
Nguồn: fmmvn.net