Ban Trị Sự Phật giáo Tp.HCM, Hà Nội và Thái Bình chúc mừng Giáng sinh 2019

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 668 | Cật nhập lần cuối: 12/25/2019 6:05:45 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Sáng ngày 23.12.2019, đại diện Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đã đến Tòa Tổng Giám mục TP.HCM thăm hỏi, chúc mừng Giáng sinh.

BTN_0005.jpg
HT.Thích Thiện Tâm và Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng trò chuyện thân tình

HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng BTS TP làm trưởng đoàn. Tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám mục VN tiếp đoàn. Hiện diện còn có chư vị giáo phẩm BTS, quý linh mục, nữ tu và các thành viên Ban Mục vụ Đối thoại liên tôn.

Dịp này, HT.Thích Thiện Tâm đã chuyển lời của Đức Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP thăm hỏi và chúc mừng đến ngài Tân Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng, chúc mừng bà con giáo dân tại TP nhân mùa Giáng sinh 2019.

BTN_0023.jpg
BTS GHPG tặng hoa chúc mừng và ghi hình lưu niệm

Hòa thượng Trưởng đoàn cũng đã chia sẻ nếp giao hảo thăm viếng nhau giữa 2 tổ chức tôn giáo vào các dịp lễ trọng của hai bên được duy trì nhiều năm qua và cũng bày tỏ việc đó sẽ được duy trì, trong mục tiêu chung là cùng đem lại sự bình an, an lạc, góp phần vào sự phát triển chung của TP.HCM cũng như đất nước.

Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng đáp từ, cảm ơn Hòa thượng và phái đoàn đã đến thăm và có lời chúc mừng bản thân ngài trong trách nhiệm mới tại TP.HCM. Dịp này, Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng cũng đã nhắc lại những liên hệ tốt đẹp với Phật giáo trong giai đoạn ngài đảm nhiệm Tổng Giám mục Bùi Chu ở Ninh Bình; đồng thời nhấn mạnh sứ mệnh của tôn giáo nói chung trong việc quản lý tâm hồn, đem lại sự bình an cho người dân.

Hai vị lãnh đạo cũng đã có những trao đổi thân tình và chúc tụng an lành đến với tất cả và cùng ghi lại những tấm hình lưu niệm.

Cũng trong dịp này, hôm qua, 22-12, HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo TP.Hà Nội đã cùng chư tôn đức Văn phòng TƯGH đến tòa Tổng Giám mục Hà Nội để chúc mừng nhân dịp lễ Giáng sinh 2019.

GM (2).jpg
Chư tôn đức chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng Giám mục TP.Hà Nội - Ảnh: TT.Thích Minh Quang

Tổng Giám mục Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên đã tiếp đoàn. Hai bên đã có lời thăm hỏi, chúc tụng an lành trong dịp này.

* TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức trong BTS chiều 20-12 đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh tại nhà thờ Chính Tòa - Tòa Giám mục Giáo phận Thái Bình (TP.Thái Bình) mừng đồng bào Thiên Chúa giáo nhân lễ Giáng sinh và chào đón năm mới 2020.

IMG_20_12_2019.jpg
TT.Thích Thanh Định tặng hoa chúc mừng tới Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Đệ

Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Tổng Giám mục Giáo phận Thái Bình - Hưng Yên cùng đại diện Tòa Giám mục vui mừng đón tiếp đoàn; bày tỏ trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của BTS Phật giáo tỉnh đối với Tòa Giám mục, các chức sắc, giáo dân trong giáo phận.

Bảo Toàn - BTV

Nguồn: giacngo.vn