Thuyết trình về Lịch sử Công giáo cho Tăng Ni sinh khóa Hoằng pháp tại Học viện Phật giáo TP. HCM

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 422 | Cật nhập lần cuối: 6/20/2022 3:31:09 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Thuyết trình về Lịch sử Công giáo cho Tăng Ni sinh khóa Hoằng pháp tại Học viện Phật giáo TP. HCMVào sáng ngày 15.06.2022, linh mục Phanxicô Xaviê Bảo Lộc đã đến trình bày về lịch sử Công giáo thế giới và Công giáo tại Việt Nam, theo lời mời của Thượng toạ Thích Minh Thành, trưởng Khoa Hoằng Pháp - Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp. HCM. Buổi thuyết trình nằm trong chương trình đào tạo của Học viện Phật giáo, với sự tham dự của khoảng hơn 200 Tăng, Ni sinh.

Với thời gian giới hạn gần 3 giờ, vị linh mục Công giáo đã phác họa cho quý Tăng Ni sinh một bức tranh tổng quát về lịch sử 20 thế kỷ của Giáo hội Công giáo toàn cầu, trong đó đặc biệt nhấn mạnh về giai đoạn canh tân của Giáo hội từ Công đồng Vatican II (1962-1965).

Các học viên cũng tìm hiểu qua sự thăng trầm của Giáo hội Công giáo tại Việt Nam với lịch sử hơn 400 năm hiện diện (từ năm 1533).

Các Tăng, Ni sinh đã có những câu hỏi, trao đổi để hiểu sâu hơn về nét tương đồng giữa Phật giáo và Công giáo qua những tư tưởng về Từ Bi - Bác Ái, Trí Huệ...

Trong giờ giải lao, một Ni sinh đã tặng thuyết trình viên và lớp một bài ca Công giáo để bày tỏ thiện cảm và kết nối hai tôn giáo.

Do không đủ thời lượng giải đáp hết các vấn nạn, thuyết trình viên xin được trả lời qua điện thư và giới thiệu các sách tham khảo. Buổi hạnh ngộ khép lại với lời tri ân của đại diện các khóa sinh.

Quang Vinh

------------------------------------------------

* Hình ảnh liên quan:

Thuyết trình về Lịch sử Công giáo cho Tăng Ni sinh khóa Hoằng pháp - HVPG TP.HCM (15.06.2022)