90 tín hữu đảo Guam sẽ tham dự Thánh lễ với ĐGH Phanxicô ở Nhật

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 112 | Cật nhập lần cuối: 11/23/2019 11:48:50 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

90 tín hữu đảo Guam sẽ tham dự Thánh lễ với ĐGH Phanxicô ở NhậtChín mươi tín hữu Công giáo từ đảo Guam sẽ đến tham dự Thánh lễ với Đức Giáo hoàng Phanxicô tại Nhật Bản khi ngài thực hiện chuyến thăm lịch sử đến đất nước “Mặt trời mọc” từ ngày 23-26/11/2019.

Hồi tháng 10, Hiệp hội Guam Nikkei thông báo đảo Guam được dành một số chỗ trong hai Thánh lễ Đức Giáo hoàng cử hành tại Nhật bản.

Theo ông Karl Sotto, một thành viên của Hiệp hội Guam Nikkei, 30 người từ đảo Guam đã chắc chắn có chỗ tham dự Thánh lễ tại Nagasaki trong khi 60 người khác cũng được xác nhận tham dự Thánh lễ tại Tokyo.

Là một tín hữu Công giáo sùng đạo và tích cực, ông Sotto đã giúp điều phối lịch trình và tìm chỗ, làm việc với tổ chức của ông, các đối tác ở Hawaii và đại sứ Nhật Bản tại Vatican. Hơn 100 người đã đến gặp ông Sotto để hỏi về việc xin chỗ tham dự Thánh lễ. Ông chia sẻ: “Thật không may là chúng tôi không thể đáp ứng tất cả yêu cầu.”

Chỗ tham dự Thánh lễ hoàn toàn miễn phí. Tuy vậy, các tín hữu đi đến Nhật phải chi trả cho tiền di chuyển và ăn ở của họ.

Guam là một hòn đảo thuộc Hoa Kỳ. Hòn đảo này nằm ở phía tây Thái Bình Dương, là đảo lớn nhất và ở cực nam của Quần đảo Mariana. (Umatuna Si Yu’os 17.11.2019)

Hồng Thủy
Nguồn: vaticannews.va