Chính phủ Iraq phê duyệt ngân quỹ đầu tiên chuẩn bị cuộc viếng thăm của ĐGH Phanxicô

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 111 | Cật nhập lần cuối: 7/9/2019 7:11:30 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Chính phủ Iraq phê duyệt ngân quỹ đầu tiên chuẩn bị cuộc viếng thăm của ĐGH PhanxicôChính phủ Iraq đã trích xuất một phần số tiền dự định để chuẩn bị cho chuyến viếng thăm có thể của Đức Giáo hoàng Phanxicô tại Iraq, và được dự kiến vào năm 2020.

Bộ trưởng văn hóa và cổ vật của Iraq, ông Abdul Amir al Hamdani, đã tuyên bố như trên với hệ thống truyền hình vệ tinh.

Số tiền đợt một là 2 triệu 247 nghìn euro

Ông cũng cho biết là đợt tài trợ đầu tiên được chính phủ tài trợ lên tới 3 tỷ dinar Iraq (tương đương gần 2 triệu 247 nghìn euro) và sẽ được dành để bắt đầu công việc tái phát triển đô thị tại các thành phố trong hành trình của chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng.

Vatican vẫn chưa xác nhận chính thức

Cho đến nay Vatican vẫn chưa xác nhận chính thức về chuyến thăm sắp tới của Đức Giáo hoàng. Việc các tổ chức của Iraq nhanh chóng chuẩn bị để đảm bảo công tác hậu cần đầy đủ cho sự kiện này dựa trên những lời của chính Đức Giáo hoàng Phanxicô trong cuộc gặp gỡ với các thành viên của Liên hiệp trợ giúp các Giáo hội đông phương vào ngày 10.06.2019; Đức Giáo hoàng đã nhắc đến mong muốn được đến Iraq "vào năm tới".

Hôm 20/06, Tổng thống Barham Salih của Iraq cũng đã trao cho Đức Thượng phụ Louis Raphael Sako thư mời chính thức.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Đức Thượng phụ Sako cũng đã giả định rằng trong cuộc viếng thăm, ngoài thủ đô Baghdad, Đức Giáo hoàng có thể thăm thành Ur của Canđê, nơi sinh của tổ phụ Abraham, miền Bắc của Iraq, bắt đầu từ thành Mosul.

Hồng Thủy
Nguồn: vaticannews.va