Chính sách khác nhau tại các bang ở Hoa Kỳ về các lễ tôn giáo

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 104 | Cật nhập lần cuối: 5/1/2020 8:36:43 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Chính sách khác nhau tại các bang ở Hoa Kỳ về các lễ tôn giáoTrong số 50 bang tại Mỹ, chỉ có 10 bang minh thị cấm các buổi lễ tôn giáo. Một phần ba các bang cho phép cử hành các buổi lễ không có giới hạn số lượng người tham dự.

Theo Trung tâm nghiên cứu ứng dụng về tôn giáo (Pew Research Center), mặc dù các giới chức y tế và kiểm soát bệnh truyền nhiễm của Mỹ khuyên không nên cử hành các buổi lễ có quá 10 người tham dự, nhưng một số bang đặt việc thực hành tôn giáo lên hàng ưu tiên và các tín hữu được tự do tham dự, giống như họ được tự do lui tới các siêu thị. Trong số này có các bang Florida, Nam Carolina và Tennessee. Tại bang Kentucky, tuy chính quyền cấm các cuộc tập trung đông người, nhưng không nêu rõ số người tối đa là bao nhiêu.

Tại nhiều bang, trong những tuần qua, các vị lãnh đạo tôn giáo không áp dụng các biện pháp an ninh y tế do chính phủ tiểu bang ban hành và vẫn cử hành các buổi lễ tôn giáo. Tại bang California, nhiều Giáo hội Tin lành đã kiện ông thống đốc Gavin Newson trước một tòa án liên bang vì đã vi phạm quyền tự do tôn giáo của họ, nhưng tòa án đã bác đơn kiện của các Giáo hội này hồi tuần qua. (KNA 29.04.2020)

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vietnamese.rvasia.org