Đại hội giáo dục Công giáo liên Mỹ châu lần thứ XXVI

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 55 | Cật nhập lần cuối: 1/13/2020 10:40:08 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Giáo dục Công giáo như một đề xuất của hy vọng và niềm tin

Đại hội giáo dục Công giáo liên Mỹ châu lần thứ XXVITrong thông điệp ngắn được ký bởi Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, Đức Giáo hoàng Phanxicô gửi lời chào đến ban tổ chức và các tham dự viên Đại hội lần thứ XXVI của Liên hiệp Giáo dục Công giáo liên Mỹ châu. Ngài cũng khuyến khích họ suy nghĩ về những thách thức mà những người có trách nhiệm của các trường Công giáo phải đối mặt, để thúc đẩy một văn hóa thực sự của cuộc gặp gỡ, để nó có thể là một đề xuất của hy vọng và tin tưởng đối với thời đại của chúng ta."

Một cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu

Đại hội bắt đầu với Thánh lễ do Đức Giám mục Silva Retamales, giám mục của Santiago, chủ tịch Hội đồng Giám mục Chile chủ tế. Trong bài giảng, Đức Giám mục Silva nói rằng cuộc gặp gỡ này “không chỉ là một đại hội bất kỳ nào, mà là về giáo dục Công giáo, do đó, các vấn đề trung tâm phải được nhìn từ chiều hướng Kitô giáo, từ con người của Chúa Giêsu. Chúng ta là các môn đệ của Chúa, chúng ta muốn cộng tác vào giáo dục, không phải từ ý thức hệ, không phải từ đạo đức hay giáo điều, mà từ một con người, Đấng đòi hỏi chúng ta – không chỉ là những cá nhân nhưng là cộng đồng – một cuộc gặp gỡ với Đấng ấy."

Sau khi đức Sứ thần Tòa Thánh đọc thông điệp của Đức Giáo hoàng Phanxicô, đại hội bắt đầu, với sự tham dự của hàng chục giáo sư, giáo viên và chuyên gia giáo dục Công giáo của Mỹ châu Latinh. Đại hội sẽ kết thúc với thông điệp cuối cùng và Thánh lễ. (REI 10/01/2020)

Hồng Thủy
Nguồn: Vatican News Tiếng Việt