Dân Madagascar hy vọng ĐGH Phanxicô sẽ mang lại hy vọng và hòa bình cho nước này

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 147 | Cật nhập lần cuối: 8/30/2019 11:29:39 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Dân Madagascar hy vọng ĐGH Phanxicô sẽ mang lại hy vọng và hòa bình cho nước nàyCha Fulgence Ratsimbazafy, Giám tỉnh tỉnh dòng Tên ở Madagascar, đã miêu tả Đức Giáo hoàng Phanxicô như một vị “Ngôn sứ và Tông đồ của Hòa bình và Hy vọng”.

Đức Giáo hoàng sẽ viếng thăm Madagascar từ ngày 06-08/09/2019, trong chuyến viếng thăm 3 nước châu Phi. Đây là 3 quốc gia đã chịu những thảm kịch cướp đi hòa bình và khiến cho dân chúng trở nên vô vọng. Từ năm 1947, tại Madagascar đã xảy ra 9 vụ bạo lực bao gồm các cuộc đụng độ trong bướcmỗi một đến hai thập kỷ.

Tiếng nói ngôn sứ

Giữa những thử thách này, cha Fulgence bày tỏ hy vọng rằng các vị lãnh đạo và công dân của các nước được Đức Giáo hoàng viếng thăm sẽ lắng nghe lời mời gọi ngôn sứ của ngài. Cha nói: “Tôi hy vọng tiếng nói ngôn sứ của Đức Giáo hoàng sẽ được các nhà lãnh đạo chính trị và người dân lắng nghe. Châu lục này cần một vị ngôn sứ lên tiếng vì hòa bình và mang lại hy vọng cho những người đang mong muốn một cuộc sống và thế giới tốt đẹp hơn”. Cha nói thêm: “Như một nhà truyền giáo, Đức Giáo hoàng là một con người và một tông đồ của Tin Mừng.”

Nói về cuộc gặp gỡ sắp tới của Đức Giáo hoàng với các Giám mục của Madagascar, cha Fulgence nhận định rằng Đức Giáo hoàng sẽ nâng đỡ các anh chị em của ngài đang phục vụ cho Dân Chúa.

Mang lại hòa bình và hy vọng

Cha Fulgence cũng hy vọng rằng chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng sẽ mang hòa bình và gieo trồng hy vọng cho người dân, và hy vọng nó sẽ mang một sự nhiệt thành mới cho các tín hữu và toàn thể mọi người để đáp ứng và đối mặt với những thách thức khác nhau của cuộc sống mà họ đang có tại lục địa này.

Hồng Thủy
Nguồn: vaticannews.va