Một giáo điểm Công giáo tại Mozambique bị thánh chiến Hồi giáo tấn công

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 117 | Cật nhập lần cuối: 4/19/2020 7:16:38 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Một giáo điểm Công giáo tại Mozambique bị thánh chiến Hồi giáo tấn côngHôm 16.04.2020, hãng tin Fides của Bộ truyền giáo đưa tin: một giáo điểm truyền giáo của Công giáo, ở tỉnh Capo Delgado, bắc Mozambique, đã bị nhóm khủng bố thánh chiến Hồi giáo tấn công, giết hại năm người hôm thứ Sáu Tuần thánh, 10/04 vừa qua.

Những kẻ khủng bố đã giả trang thường dân, đưa các con thuyền nhỏ từ đất liền đến quần đảo Capo Delgado, cách đó bảy cây số, và lập căn cứ tại đảo Quirimba, sau đó sáng thứ Sáu Tuần thánh đã mở cuộc tấn công làm năm người bị thiệt mạng, trong đó có một nạn nhân bị thiêu sống và một người bị bắn chết. Khoảng 60 người đã bị bắt làm con tin, nhưng sau đó đã được trả tự do trong ngày.

Nhóm thánh chiến Hồi giáo cũng tấn công một trường tiểu học, một bệnh xá, và nơi cư ngụ của ông giám đốc hành chánh tại đảo Quirimba, phá hủy một số nhà của dân chúng.

Theo Đức cha Luiz Fernando Lisboa, Giám mục giáo phận Pemba ở miền bắc Mozambique, nhà của các thừa sai bị phá hủy và thánh đường địa phương bị hư hại nặng. Các thừa sai đã tị nạn đến thành phố Pemba. (Fides 16.04.2020)

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vietnamese.rvasia.org