Singapore khẳng định các mối quan hệ song phương với Toà Thánh

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 69 | Cật nhập lần cuối: 1/10/2022 8:23:33 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Singapore khẳng định các mối quan hệ song phương với Toà ThánhNgày 05.01.2022, Bộ trưởng Văn hoá của Singapore, ông Youth Edwin Tong đã gặp Đức Giáo hoàng tại Vatican trong một cuộc gặp gỡ chính thức nhằm khẳng định các mối quan hệ song phương với Toà Thánh.

Ông Tong, 52 tuổi, thành viên của Đảng Hành động của Nhân dân, đang cầm quyền. Ông và một phái đoàn Singapore, trong đó có bà Janet Ang, đại sứ không thường trú của Singapore, đã có cuộc gặp gỡ ngắn với Đức Giáo hoàng.

Trong cuộc gặp gỡ, Bộ trưởng Văn hoá Singapore đã thay mặt Đức Tổng Giám mục William Goh của Singapore trao cho Đức Giáo hoàng cuốn sách kỷ niệm, được xuất bản như một phần của lễ kỷ niệm 200 năm Giáo hội Công giáo ở Singapore.

Sau cuộc gặp gỡ, ông Tong đã đăng trên Facebook những hình ảnh và đánh giá cao cuộc gặp gỡ với Đức Giáo hoàng. Ông nhận xét: “Đức Giáo hoàng Phanxicô rất ấm áp, khiêm tốn và dễ thương. Ngài đã có một lời nói hay cử chỉ tử tế dành cho mọi người và chào đón nồng nhiệt mọi người trong đoàn Singapore.”

Đề cao sứ điệp của Đức Giáo hoàng về tình huynh đệ

Bộ trưởng Văn hoá của Singapore cũng hoan nghênh thông điệp Fratelli tutti của Đức Giáo hoàng, thông điệp khám phá sâu sắc giáo huấn của Đức Giáo hoàng về “tình yêu đại đồng, hòa giải, hòa bình và liên đới”.

Ông Tong nói, thông điệp Fratelli tutti nhằm mục đích thúc đẩy khát vọng phổ quát hướng tới tình huynh đệ và tình bạn xã hội, khi kết luận rằng đã đến lúc “hãy mơ ước như một gia đình nhân loại duy nhất”. Ông nói thêm: “Những lời dạy này cộng hưởng mạnh mẽ với một Singapore đa văn hóa và đa dạng về tôn giáo”. “Sự cởi mở kiên định và trái tim mạnh mẽ của ngài dành cho những người rốt cùng, những người bị lạc hướng và những người nhỏ bé nhất trong mỗi cộng đoàn là những điểm học tập quý giá cho xã hội của chúng ta.” Theo ông, những giáo huấn này không chỉ dành cho tín hữu Công giáo nhưng cho mọi người.

Cuối cùng ông Tong nói rằng Singapore sẽ tiếp tục hoạt động để thúc đẩy quan hệ chặt chẽ hơn với Tòa thánh.

Ngày nay Singapore là một quốc đảo đa sắc tộc và đa tôn giáo với khoảng 5,6 triệu dân. Khoảng 31,3% dân Singapore là Phật tử, 18,9% là Kitô hữu, 15,6% là tín đồ Hồi giáo, 8,8% theo Lão giáo và 5% theo Ấn giáo, trong khi 20% không theo tôn giáo nào.

Công giáo đến Singapore ngày 11.12.1821. Hiện nay tổng giáo phận Singapore bao gồm cả nước, với khoảng 360.000 tín hữu. Vatican có quan hệ ngoại giao với Singapore từ năm 1981. (Ucanews 07.01.2022)

Hồng Thủy
Nguồn: vaticannews.va