Tổng thống Đức cám ơn các giáo hội Kitô chống coronavirus

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 95 | Cật nhập lần cuối: 4/4/2020 5:49:45 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Tổng thống Đức cám ơn các giáo hội Kitô chống coronavirusTổng thống Đức, ông Frank-Walter Steinmeier, cám ơn các Giáo hội Kitô tại nước này vì đã hỗ trợ mau lẹ và khôn ngoan trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, bằng cách đề ra các biện pháp kịp thời để bảo vệ dân chúng, hủy bỏ vô số các sinh hoạt đông người và các buổi lễ để tránh dịch lan tràn.

Hôm 02.04.2020 vừa qua, hãng tin Công giáo Đức KNA, cho biết Tổng thống Steinmeier, một tín hữu Tin lành, đã bày tỏ lập trường trên trong cuộc điện đàm với Đức cha Georg Bätzing, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Đức, và Đức Giám mục Heinrich Bedford-Strom, Chủ tịch Hội đồng các Giáo hội Tin lành Đức.

Tổng thống Đức nhận xét rằng các biện pháp ấy là một cắt giảm chưa từng có trong đời sống tôn giáo, đồng thời trong các cộng đoàn giáo xứ có nhiều sáng kiến để đáp ứng nhu cầu tâm linh của các tín hữu trong tình trạng khó khăn, kể cả việc liên kết họ qua các buổi cử hành phụng vụ và cầu nguyện chung trực tuyến.

Đức cha Bätzing nói rằng dân chúng có một nhu cầu lớn được hiệp thông với nhau trong đức tin. Giáo hội đáp lại qua nhiều dịch vụ, như tư vấn mục vụ điện thoại, mục vụ tại các nhà thương và cho những người khuyết tật, các nhà dưỡng lão và các buổi lễ an táng. Theo Đức cha, thử thách ngoại thường do đại dịch hiện nay chỉ có thể bị khắc phục nhờ sự cảm thông nhau và tình liên đới thực sự. Hiện nay có nhiều dấu chỉ khích lệ và hy vọng, đồng thời ngài cũng hy vọng từ những thách đố hiện nay, có những thúc đẩy mới cho con đường của Giáo hội.

Đức Giám mục Bedford-Strom tuyên bố rằng các Giáo hội trong thời kỳ khổ nạn này, muốn đứng về phía những người phải chiến đấu đặc biệt cam go. Sứ điệp Phục sinh càng phải được công bố rõ ràng và mạnh mẽ trên toàn quốc, sứ điệp ấy là: sự chết không có tiếng nói cuối cùng, nhưng là sự sống sẽ chiến thắng, đây là sứ điệp quan trọng hơn bao giờ hết. (KNA 02.04.2020)

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vietnamese.rvasia.org