Tổng thống Israel liên đới với các vị lãnh đạo Kitô

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 101 | Cật nhập lần cuối: 4/15/2020 8:42:25 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Tổng thống Israel liên đới với các vị lãnh đạo KitôTổng thống Israel, ông Reuven Rivlin, đã chúc mừng các vị lãnh đạo Kitô tại nước này, nhân dịp lễ Phục sinh và bày tỏ liên đới với các vị trong thời buổi khó khăn hiện nay vì đại dịch Covid-19.

Tổng thống Rivlin đã điện thoại cho các vị thủ lãnh các Giáo hội Kitô và nói rằng: “Coronavirus không phân biệt giữa chúng ta, nó chứng tỏ không có biên giới và sự phân biệt nào”. Ông cũng lấy làm tiếc, vì đây là lần đầu tiên từ sáu năm nay, không có cuộc gặp gỡ vào dịp Lễ Phục sinh giữa ông và các vị lãnh đạo Kitô vì đại dịch này và nói rằng: “Cùng nhau chúng ta sẽ vượt thắng tình trạng khó khăn hiện nay”. Sau cùng, ông cầu nguyện để sớm có những ngày tốt đẹp hơn cho tất cả các tín hữu Kitô, Hồi giáo và mọi người Do Thái, tất cả đều là thụ tạo của Thiên Chúa”.

Theo thông cáo của Phủ Tổng thống Israel, tổng thống Rivlin đã điện thoại cho Đức Tổng Giám mục Pierbattista Pizzaballa, Giám quản Tông tòa Tòa Thượng phụ Công giáo Latinh Jerusalem, cha Francesco Patton, Bề trên dòng Phanxicô tại Thánh địa, các vị Thượng phụ Chính thống Hy Lạp, Armeni và Đức Tổng Giám mục Youssef Matta, của Giáo hội Công giáo Melkite. (KNA 13.04.2020)

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vietnamese.rvasia.org