Triển lãm hình ảnh lớn nhất về cuộc đời của ĐGH Phanxicô

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 163 | Cật nhập lần cuối: 7/16/2019 6:51:50 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Triển lãm hình ảnh lớn nhất về cuộc đời của ĐGH PhanxicôCuộc triển lãm lớn nhất về cuộc đời của Đức Giáo hoàng Phanxicô được Hiệp hội công nhân kiến tạo Cộng hòa Argentina tổ chức tại thủ đô Buenos Aires. Chủ đề của cuộc triển lãm là “Các cử chỉ và lời nói. Jorge Mario Bergoglio, một sự hiện diện chân thật”.

Cuộc triển lãm xuất phát từ ý tưởng muốn trình bày về con người Đức Giáo hoàng Phanxicô tại Argentina, bởi vì, thật là ngạc nhiên, nhiều người không biết đầy đủ chính xác về Đức Giáo hoàng. Điều này cũng là do ngài không thường bày tỏ về khía cạnh cá nhân và nội tâm sâu thẳm của mình.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho Vatican News, giáo sư Massimo Borghesi, tác giả của cuốn sách về việc huấn luyện tri thức của Đức Giáo hoàng Phanxicô, cho biết mục đích của triển lãm là trình bày về con người của Đức Giáo hoàng Bergoglio, bằng cách chiếu sáng nó trong sự tiến triển thiêng liêng, nhân bản và cả trí tuệ. Đây là cuộc triển lãm ý nghĩa nhất và lớn nhất về cuộc đời của Đức Giáo hoàng Jorge Mario Bergoglio.

Ông Borghesi cũng nhận định rằng những khung hình được triển lãm sẽ cho thấy nhiều khía cạnh chưa được biết về Đức Giáo hoàng. Ngài là Giáo hoàng của người nghèo, những người rốt cùng, người vô sản, chia sẻ quan điểm này với Giáo hội Mỹ châu Latinh, nhưng cũng còn là Giáo hoàng độc giả của các tiểu thuyết nổi tiếng: từ Dostoevskij đến Alessandro Manzoni, đến thơ của thi hào Borges. Ngài được đào tạo triết học và thần học, vv.

Tính cách của Đức Giáo hoàng mở rộng theo nhiều khoảnh khắc, và giá trị của triển lãm là minh họa tất cả. Chính vì điều này, triển lãm cho phép kết hợp các khía cạnh chưa được nói đến trong tính cách của Đức Giáo hoàng, giúp cho hiểu về con người ngài, bị đánh giá là quá đi sâu vào thực tại của thế giới, nhưng thực sự ngài có một tâm hồn thần bí.

Hồng Thủy
Nguồn: vaticannews.va