Vatican tặng lại mảnh gỗ máng cỏ của Chúa Giêsu cho Bêlem

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 231 | Cật nhập lần cuối: 11/30/2019 9:49:14 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Vatican tặng lại mảnh gỗ máng cỏ của Chúa Giêsu cho BêlemMột mảnh gỗ được cho là một phần của máng cỏ nơi Chúa Giêsu được Mẹ Maria đặt nằm sau khi được sinh ra tại Bêlem đã được Đức Giáo hoàng Phanxicô tặng lại cho Thánh địa. Thánh tích được xem như món quà Giáng sinh sớm từ Vatican.

Mảnh gỗ dài vài cm, cỡ bằng ngón tay, có từ hơn 2000 năm và được thánh Sophronio, Thượng phụ Giêrusalem, tặng cho Đức Giáo hoàng Theodore I vào thế kỷ thứ bảy. Thánh tích này cho đến nay được lưu giữ tại đền thờ Đức Bà Cả ở Roma.

Thứ Sáu 29.11.2019, thánh tích này được trao cho dòng Phanxicô tại Thánh Địa trong một Thánh lễ được cử hành tại nhà thờ Đức Bà ở Giêrusalem. Thánh tích được đặt trong một hộp mạ bạc và trưng bày cho công chúng kính viếng.

Cha Francesco Patton, bề trên dòng Phanxicô nói: “Chúng tôi rất vui mừng và cảm ơn Đức Giáo hoàng Phanxicô về món quà và quyền được bảo vệ thánh tích.”

Thứ Bảy 30.11.2019 thánh tích được đưa từ Giêrusalem đến Bêlem, đúng với thời gian thắp sáng cây thông Giáng sinh tại quảng trường Máng cỏ theo truyền thống. Sau đó thánh tích sẽ được trưng bày tại nhà thờ thánh Catarina, gần với đền thờ Chúa Giáng sinh, nơi được tin là nơi sinh của Chúa Giêsu. (Reuters 29.11.2019)

Hồng Thủy
Nguồn: vaticannews.va