Xe mui trần ĐGH Phanxicô sẽ sử dụng tại Thái Lan đã sẵn sàng

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 57 | Cật nhập lần cuối: 11/5/2019 10:04:17 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Xe mui trần ĐGH Phanxicô sẽ sử dụng tại Thái Lan đã sẵn sàngChiếc xe hơi chạy bằng điện hiệu Nissan, sẽ được dùng như xe mui trần để Đức Giáo hoàng Phanxicô đi lại giữa dân chúng trong các buổi lễ trong chuyến viếng thăm Thái Lan vào cuối tháng 11, đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Xe mui trần này sẽ được Đức Giáo hoàng sử dụng trong các ngày từ 20-23/11/2019. Xe đáp ứng các tiêu chuẩn an ninh như các xe được dùng trong các chuyến tông du khác của Đức Giáo hoàng, và không có kính chống đạn. Một đại diện của cơ quan truyền giáo Công giáo Thái Lan nói rằng Đức Giáo hoàng đã hy sinh sự an ninh của mình để gần gũi với dân chúng.

Đức Giáo hoàng không muốn dùng xe bọc kính

Valith Saengthong, một nhân viên Truyền thông xã hội Công giáo của Thái Lan nói: “Đúng là nguy hiểm nhưng Đức Giáo hoàng không muốn xe bọc kính bởi vì ngài không thể gần dân chúng, những người muốn gặp ngài”. Ông cho biết thêm là Đức Giáo hoàng sẽ vẫn được bảo vệ bởi những kế hoạch an ninh do cảnh sát địa phương và hiến binh Vatican đảm trách.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho báo La Vanguardia của Tây Ban Nha hồi tháng 06/2014, Đức Giáo hoàng nói rằng kính chống đạn gần giống như một hộp cá mòi ngăn cách ngài với dân chúng. Ngài đã nói: “Đúng là bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, nhưng chúng ta hãy đối mặt với nó, ở tuổi của tôi, tôi không có gì nhiều để mất.”

“SCV 1”

Chiếc xe mui trần sẽ có bảng số “SCV 1”, viết tắt từ tiếng Latinh “Status Civitatis Vaticanae”, nghĩa là Quốc gia thành Vatican.

Các xe mui trần của các Đức Giáo hoàng được bọc kính chống đạn sau vụ ám sát thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II vào ngày 13.05.1983 tại quảng trường thánh Phêrô. (khaosodenglish.com 04.11.2019)

Hồng Thủy
Nguồn: vaticannews.va