ĐGH Phanxicô chào thăm các ký giả trên máy bay

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 134 | Cật nhập lần cuối: 2/5/2019 12:51:41 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

ĐGH Phanxicô chào thăm các ký giả trên máy bayĐầu chuyến bay dài gần 6 tiếng từ Roma đến Abu Dhabi, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã chào thăm 63 ký giả quốc tế cùng đi và tặng mỗi người tấm hình do Đan viện đại kết Bose thực hiện, diễn tả tương quan giữa trẻ và già.

Sau lời giới thiệu của ông Alessandro Gisotti, Quyền Giám đốc phòng báo chí Tòa Thánh, Đức Giáo hoàng cám ơn các ký giả đồng hành và nói: "Sáng nay tôi được tin tại Abu Dhabi trời mưa, và điều này được dân tại chỗ coi là một dấu chỉ phúc lành. Chúng ta hy vọng mọi sự tiến hành như vậy".

Tặng bức ảnh tương quan già trẻ

Rồi Đức Giáo hoàng nói tiếp: "Tôi mang cho anh chị em một bức ảnh được thực hiện tại Đan viện Bose (bắc Italia), một bản sao, để anh chị em mang về nhà. Bức ảnh nói về đề tài đối thoại giữa già và trẻ. Tôi rất quan tâm đến điều này và tin rằng đó là một thách đố".

Bức ảnh được ông Paolo Ruffini, Bộ trưởng Bộ truyền thông của Tòa Thánh, phân phát cho các ký giả. Ảnh diễn tả một đan sĩ trẻ đang cõng trên lưng một đan sĩ già.

Khi Đức Giáo hoàng tiến qua hai lối đi để chào thăm từng ký giả. Có những người tặng ngài những bánh kẹo do các nữ đan sĩ làm, các chị giúp đỡ những bệnh nhân nghèo.

Gương một bác sĩ Emirati giúp người nghèo

Người ta cũng kể cho Đức Giáo hoàng chuyện một bác sĩ người Emirati, đã học tại Italia, và trong những tuần lễ này, nhân dịp cuộc viếng thăm của Đức Giáo hoàng và như để "tặng" ngài, ông đã quyết định giải phẫu miễn phí cho khoảng 100 trẻ em nạn nhân của chiến tranh tại Yemen. (Rei 03.02.2019)

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vaticannews.va