ĐGH Phanxicô đến Abu Dhabi

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 166 | Cật nhập lần cuối: 2/5/2019 12:51:53 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

ĐGH Phanxicô đến Abu DhabiSau gần 6 giờ bay, chiếc Boeing 777 của hãng Alitalia chở Đức Giáo hoàng Phanxicô đã đáp xuống phi trường Abu Dhabi lúc gần 10g đêm, vì giờ tại nước này đi trước giờ Italia 3 tiếng đồng hồ.

Vì khí hậu nóng bức và ẩm thấp, nên việc chào đón theo nghi thức ngoại giao không diễn ra ngoài trời ở sân máy bay, nhưng diễn ra tại hành lang nối với cầu thang máy bay, gọi "finger":

Thái tử Sheik Mohammed bin Zayed Al Nahyan, người đã mời Đức Giáo hoàng đến Emirati, đã đón ngài tại đây. 2 em bé trong y phục truyền thống đã tặng hoa cho ngài rồi Đức Giáo hoàng và Thái tử tiến qua hàng quân danh dự, giữa tiếng nhạc của một ban nhạc truyền thống và lần lượt chào thăm 2 phái đoàn liên hệ.

Đức Giáo hoàng đặc biệt chào vị Đại Iman Ahamad al-Tayyeb của Đền thờ Hồi giáo Al Azhar ở Cairo là vị thủ lãnh của Hội đồng kỳ lão Hồi giáo, cùng với phó thủ tướng và một số vị bộ trưởng của Emirati, còn Thái tử chào một số Hồng Y tháp tùng Đức Giáo hoàng, đứng đầu là Đức Hồng y Parolin, Quốc vụ khanh, Đức Hồng y Sandri Tổng trưởng Bộ các Giáo hội Công giáo Đông phương và Đức Hồng y Filoni Tổng trưởng Bộ truyền giáo.

G. Trần Đức Anh
Nguồn: vaticannews.va