Toà thánh công bố logo và khẩu hiệu chuyến tông du của ĐGH Phanxicô đến Peru

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 530 | Cật nhập lần cuối: 8/21/2017 4:23:00 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Toà thánh công bố logo và khẩu hiệu chuyến tông du của ĐGH Phanxicô đến PeruToà thánh đã công bố logo và khẩu hiệu chính thức chuyến tông du của Đức Giáo hoàng Phanxicô đến Peru, diễn ra từ ngày 18-21/1/2018.

“Hiệp nhất để Hy vọng” (Unidos por la esperanza) là khẩu hiệu chính thức của chuyến tông du này, muốn nói rằng cuộc gặp gỡ sẽ là “một đại lễ của niềm hy vọng được đón nhận trong tình hiệp nhất”.

Logo

Logo diễn tả sự gần gũi của Đức Giáo hoàng với dân tộc Peru và ngài đồng hành với họ trên hành trình đức tin của họ.

Hình ảnh hai bàn tay dang rộng, với hai màu đỏ-vàng, đặt dưới khẩu hiệu và ngày tháng của chuyến tông du gợi lên màu cờ của Peru và của Toà thánh Vatican.

Hai bàn tay tạo thành hình đôi cánh như dấu chỉ của lời cầu nguyện, ca ngợi và niềm hân hoan về chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng.

Phía bên trái có hình ảnh Đức Giáo hoàng Phanxicô tươi cười vươn ra khỏi tấm bản đồ Peru là dấu chỉ sự gần gũi và hiệp nhất với đất nước này.

Lần thứ ba Peru được đón tiếp Đức Giáo hoàng

Đức Giáo hoàng Phanxicô là vị giáo hoàng thứ hai đến thăm Peru, sau hai lần Đức Gioan Phaolô II viếng thăm quốc gia Nam Mỹ này vào năm 1985 và 1988.

Ba mươi năm sau kể từ chuyến tông du lần thứ hai của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, Peru lại thỉnh cầu Đức Giáo hoàng Phanxicô đến viếng thăm để củng cố mối dây liên kết giữa Thiên Chúa và dân tộc Peru nhằm giúp “canh tân ý thức truyền giáo” ở Peru.

(Vatican Radio)

Minh Đức
Nguồn: hdgmvietnam.org