Các nước Phật giáo Đông Nam Á đón Tết cổ truyền

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 2269 | Cật nhập lần cuối: 4/14/2016 10:19:22 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email
Sáng ngày 13.4.2016, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (TP.HCM), Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Việt Nam - Lào, Việt Nam - Thái Lan tại TP.HCM đã phối hợp tổ chức lễ hội Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Myanmar - Thái Lan.

Đến tham dự có HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế BTS GHPGVN TP.HCM cùng sự hiện diện của lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Liên hiệp, đại diện Ban Chấp hành các Hội hữu nghị thành viên, Tổng Lãnh sự quán các nước Lào, Campuchia, Thái Lan và đông đảo các người dân, các bạn sinh viên nước bạn đang làm việc và học tập tại TP.HCM.

Đây là hoạt động đối ngoại được Liên hiệp tổ chức hàng năm nhân dịp Tết cổ truyền của một số nước bạn, nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết về truyền thống văn hóa giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan.

Các nước Phật giáo Đông Nam Á đón Tết cổ truyền

Lễ tắm Phật, tụng kinh chúc phúc và buộc chỉ cổ tay chúc phúc tới mọi người về tham dự tết truyền thống

Lễ hội đã tái diễn những phong tục truyền thống trong ngày Tết cổ truyền của các nước bạn do HT.Thích Thiện Tâm chủ trì, gồm các nghi lễ: dâng hương, nghi thức tắm Phật và buộc chỉ cổ tay chúc phúc, cầu chúc cho một năm mới yên vui, an lành đã được thực hiện.

Được biết, Tết cổ truyền của nhân dân các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan bắt đầu từ ngày 13-15/4 hằng năm với các nghi lễ thiêng liêng - cầu nguyện may mắn, hạnh phúc và an lành.

Tết của người Lào mang tên Bunpimay, của người Campuchia là Chôl Chnăm Thmây; người dân Myanmar gọi Tết của họ là Thing Yang và Trut-Songkran là Tết của người dân Thái Lan.

Vũ Giang
Nguồn: giacngo.vn