Cầu nguyện

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
 • Ý cầu nguyện của Đức Giáo hoàng Phanxicô cho Năm 2020

  12/30/2019 7:44:40 PM
  Ý cầu nguyện của Đức Giáo hoàng Phanxicô cho Năm 2020

  Cầu cho việc thúc đẩy hòa bình thế giới. Cùng cầu nguyện cho tất cả những người đau khổ tìm thấy được đường đi trong cuộc sống...

  ...xem chi tiết

 • Tình liên đới nhân loại

  7/3/2018 10:34:41 AM
  Tình liên đới nhân loại

  Hạnh phúc thay ai nhận lãnh được từ nơi Đấng Phục sinh một niềm tin tưởng không bao giờ mất, không bao giờ mòn mỏi. Thay vì trốn chạy tình liên đới nhân loại, niềm tin tưởng ấy thúc đẩy chúng ta sống Chúa Kitô cho tha nhân và đảm nhận lấy những trách nhiệm.

  ...xem chi tiết

 • Phục vụ người nghèo

  6/13/2018 9:41:01 AM
  Phục vụ người nghèo

  Đừng đi tìm Thiên Chúa ở những xứ xa xôi. Người ở ngay bên cạnh bạn. Người ở với bạn. Hãy giữ cho ngọn lửa luôn cháy sáng và bạn sẽ không khám phá ra Người. Hãy tỉnh thức và cầu nguyện. Hãy giữ sao cho ngọn đèn luôn cháy sáng và bạn sẽ thấy tình yêu của Người, sẽ thấy sự dịu dàng của Thiên Chúa bạn yêu mến.

  ...xem chi tiết

 • Mầu nhiệm hiệp thông

  6/8/2018 9:33:04 AM
  Mầu nhiệm hiệp thông

  Bạn ao ước theo chân Chúa Kitô, bạn tự hỏi làm thế nào khám phá ra ý muốn của tình yêu của Người. Bạn có nghe chăng âm vang của lời Người trong chính tâm hồn bạn: nào đến đây, Thầy sẽ cho con chỗ tựa đầu, cứ đến và theo Thầy!

  ...xem chi tiết

 • Đức Kitô trong Giáo hội, Thân Thể Người

  6/6/2018 9:47:27 AM
  Đức Kitô trong Giáo hội, Thân Thể Người

  Chúng ta cầu nguyện nhân danh những người không cầu nguyện. Cầu nguyện phải trở nên một thứ “nghiệp vụ”. Các tông đồ hiểu rõ điều này lắm: khi các ngài thấy mình có nguy cơ bị chìm ngập trong muôn vàn hoạt động, các ngài quyết định dành thì giờ cho cầu nguyện và cho việc phục vụ Lời Chúa.

  ...xem chi tiết

 • Nơi suối nguồn hòa giải

  6/4/2018 9:21:18 AM
  Nơi suối nguồn hòa giải

  Sự hòa giải không bao giờ chần chừ được. Đối với Tin Mừng, thì nó phải ngay tức khác. Nó không cho phép mất thì giờ chuẩn bị một vụ xét xử ý hướng kẻ khác. Nó chú ý để không bao giờ bi kịch hóa những tình trạng.

  ...xem chi tiết

 • Đón tiếp lẫn nhau

  5/30/2018 9:02:32 AM
  Đón tiếp lẫn nhau

  Hãy đón tiếp lẫn nhau, hãy mỉm cười với nhau. Điều ấy không luôn dễ dàng đâu. Đôi khi tôi rất khó có thể mỉm cười với một chị em. Khi ấy chúng ta cần phải cầu nguyện. Chúng ta phải dành cho Đức Giêsu một chỗ torng chúng ta, bởi vì đó là điều kiện để chúng ta có thể dành chỗ cho người khác.

  ...xem chi tiết

 • Niềm vui của Thiên Chúa trên đất của loài người

  5/28/2018 9:11:18 AM
  Niềm vui của Thiên Chúa trên đất của loài người

  Tinh thần ngợi khen xuất phát tự chính chúng ta để đem lên đặt vào Chúa những gì làm chúng ta băn khoăn, những gì làm chúng ta bận tâm. Và những sự chống đối ngấm ngầm tận trong sâu thẳm đều được biến đổi.

  ...xem chi tiết

 • Một trái tim trong sáng

  5/23/2018 9:48:50 AM
  Một trái tim trong sáng

  Sự cầu nguyện đem lại cho chúng ta một trái tim trong sáng. Đó là khởi đầu sự thánh thiện. Sự thánh thiện không phải là một xa xỉ phẩm dành cho một số người, mà chính là một hồng ân ban tặng cho mọi người, cho bạn cũng như cho tôi.

  ...xem chi tiết

 • Nếu khởi đầu mọi sự đã có sự tin tưởng của con tim

  5/21/2018 10:11:18 AM
  Nếu khởi đầu mọi sự đã có sự tin tưởng của con tim

  Trong đêm tối của bạn, khi bạn bước xuống suối nguồn, niềm khao khát một sự phó thác soi chiếu bạn tận bên trong. Và bạn sẽ nói với Đấng Phục sinh: “Xin Chúa lắng nghe, xin lắng nghe lời con cầu nguyện như một trẻ thơ; xin cho con mọi lúc phó thác tất cả cho Chúa; chớ gì con được hân hoan vì sự hiện diện liên tục của Chúa”.

  ...xem chi tiết

 • Tin tưởng tuyệt đối

  5/18/2018 4:04:22 PM
  Tin tưởng tuyệt đối

  Sự lệ thuộc của chúng tôi vào Đấng Quan phòng, được dựa trên căn bản vững chắc không chuyển lay của niềm tin, rằng Thiên Chúa có thể, và Người muốn giúp chúng tôi.

  ...xem chi tiết

 • Cái nhìn chiêm niệm

  5/17/2018 9:05:20 AM
  Cái nhìn chiêm niệm

  Trong vẻ đẹp của lời cầu nguyện chung, một bức màn được vén lên, để lộ một niềm tin khôn tả, và mở ra cánh cửa tuyệt vời dẫn tới sự tôn thờ. Cái nhìn huyền bí nhận ra ở đó những tia sáng từ trời phản chiếu xuống trần gian.

  ...xem chi tiết

 • Tôi nhìn Chúa và Người nhìn tôi

  5/16/2018 8:35:16 AM
  Tôi nhìn Chúa và Người nhìn tôi

  Một cái nhìn thật trìu mến hướng về Chúa Kitô, tự nó thường đã là một lời cầu nguyện sốt sắng nhất. “Tôi nhìn Chúa và Người nhìn tôi” là sự cầu nguyện hoàn hảo nhất.

  ...xem chi tiết

 • Sự hiện diện dễ mến

  5/14/2018 9:07:39 AM
  Sự hiện diện dễ mến

  Đức Kitô tự hiến trong Thánh Thể. Sự hiện diện thật dễ mến, sở dĩ Người ở đây là vì bạn thiếu thốn mọi sự. Thánh Thể phải được đón nhận trong tinh thần nghèo khó và với một tâm hồn thống hối, một tâm hồn trẻ thơ, và đón nhận như vậy mãi tới khi tuổi đời xế bóng.

  ...xem chi tiết

 • Chúa ở với chúng ta mọi lúc

  5/11/2018 9:22:18 AM
  Chúa ở với chúng ta mọi lúc

  Hãy nhìn ngắm Chúa Giêsu trong nhà tạm. Hãy đăm đăm nhìn vào Đấng là ánh sáng. Hãy đem trái tim của bạn lại gần trái tim thần linh của Người. Hãy xin Người ban cho bạn ơn được biết Người, xin Người ban cho bạn tình yêu để yêu Người, và lòng can đảm để phục vụ Người.

  ...xem chi tiết

 • Bình an của tâm hồn

  5/9/2018 9:08:36 AM
  Bình an của tâm hồn

  Than vãn tới mức quên đi cả sự hiện diện của Người chăng? Không. Tốt hơn là hãy quên mình đi và phó thác cho Người. Dù ở tuổi nào, bạn cũng có thể nói với Người như một trẻ thơ về những gì giam tù bạn, làm bạn bị tổn thương, những gì đè nặng trên những người thân yêu của bạn.

  ...xem chi tiết

 • Thiên Chúa là bạn của sự im lặng

  5/7/2018 9:25:38 AM
  Thiên Chúa là bạn của sự im lặng

  Nếu chúng ta muốn cầu nguyện, thì trước tiên phải học biết lắng tai nghe, bởi vì Chúa nói trong sự thinh lặng của tâm hồn ta. Và để có thể sống sự thinh lặng ấy và nghe thấy tiếng Chúa, thì cần có một tâm hồn thật trong sáng, bởi vì chỉ có tâm hồn trong sạch mới có khả năng thấy Chúa, nghe tiếng Chúa và nghe lời Chúa.

  ...xem chi tiết

 • Như một tiếng nói nội tâm

  5/4/2018 11:28:32 AM
  Như một tiếng nói nội tâm

  Để cầu nguyện, Thiên Chúa không đòi hỏi những việc phi thường hay lạ lùng, cũng chẳng đòi hỏi những cố gắng siêu phàm. Trong lịch sử các Kitô hữu, biết bao tín hữu đã sống tận nguồn đức tin qua một sự cầu nguyện nhiều khi rất nghèo nàn về ngôn từ.

  ...xem chi tiết

 • Một lời cầu nguyện rất đơn sơ

  5/2/2018 9:59:12 AM
  Một lời cầu nguyện rất đơn sơ

  Chúng ta thường làm cho sự cầu nguyện trở nên phức tạp, như chúng ta làm cho bao việc khác trở nên phức tạp. Trong khi đó, cầu nguyện – đối với bạn, cũng như đối với tôi và đối với tất cả chúng ta – là yêu mến Chúa Giêsu bằng một tình yêu không chia sẻ.

  ...xem chi tiết

 • Tâm hồn đơn sơ hãy vui mừng

  4/27/2018 10:37:05 AM
  Tâm hồn đơn sơ hãy vui mừng

  Tất cả chúng ta đều là những đứa con đi hoang! Từ vực thẳm của cảnh đời nô lệ, bạn ngước nhìn lên Người, và trên khuôn mặt bạn không còn dấu vết của đắng cay nữa. Ơn tha thứ của Người giúp bạn cất lên tiếng hát. Và khi chiêm ngưỡng, ơn tha thứ của Thiên Chúa sẽ trở thành một tia sáng chiếu rọi vào tâm hồn kẻ đơn sơ phó thác...

  ...xem chi tiết

 • Cầu nguyện là niềm vui

  4/23/2018 9:16:00 AM
  Cầu nguyện là niềm vui

  Niềm vui là sự cầu nguyện, dấu hiệu của lòng quảng đại, của sự vô vị lợi, và của sự hiệp nhất thân tình và thường xuyên, giữa chúng ta với Thiên Chúa.

  ...xem chi tiết

 • Hôm nay Ta muốn vào nhà con

  4/20/2018 2:35:06 PM
  Hôm nay Ta muốn vào nhà con

  Lạy Chúa Giêsu Kitô, Tình yêu của mọi tình yêu, Chúa luôn luôn ở trong con mà con không hay biết. Chúa ở đó, vậy mà con quên Chúa. Chúa là trái tim của tim con, mà con lại đi tìm Chúa nơi khác.

  ...xem chi tiết

 • Con có giá trước mắt Ta

  4/19/2018 1:47:28 PM
  Con có giá trước mắt Ta

  Kinh Thánh ghi lại những lời của Chúa nói với ngôn sứ của Người: “Ta đã gọi con bằng tên con, con thuộc về Ta, con có giá trước mắt Ta, Ta yêu thương con”. Điều đó có nghĩa là trước mắt chính Thiên Chúa, chúng ta có giá trị, Người yêu thương và muốn được chúng ta yêu mến trở lại.

  ...xem chi tiết

 • Ánh sáng bên trong

  4/17/2018 10:09:33 AM
  Ánh sáng bên trong

  Bạn hãy nhớ: Chỉ một niềm khao khát Chúa không thôi cũng đã là khởi điểm của niềm tin. Khi sự trông cậy của niềm tin mở về hướng sự sống đời đời, thì nó đã có một bước khởi đầu, nhưng chưa chấm dứt…

  ...xem chi tiết

 • Hiệp nhất với Chúa Kitô

  4/16/2018 11:32:33 AM
  Hiệp nhất với Chúa Kitô

  Khi đến lúc cầu nguyện và ta không làm sao cầu nguyện được, giản dị lắm: cứ để Đức Giêsu cầu nguyện với Chúa Cha trong sự im lặng của hồn ta. Nếu tôi không nói được, thì Người sẽ nói. Nếu tôi không cầu nguyện được, thì Người sẽ cầu nguyện.

  ...xem chi tiết

 • Đức Giáo hoàng Phanxicô cầu nguyện với Mẹ Maria

  2/12/2017 5:55:14 PM
  Đức Giáo hoàng Phanxicô cầu nguyện với Mẹ Maria

  Lạy Mẹ Maria, Mẹ luôn biết lắng nghe, xin hãy mở tai chúng con, để chúng con biết lắng nghe lời Con của Mẹ là Chúa Giêsu, để chúng con biết lắng nghe lời Chúa giữa hàng ngàn tiếng nói của thế gian này,...

  ...xem chi tiết

 • Ý cầu nguyện tháng 2/2017: Đón tiếp những người túng thiếu

  2/6/2017 11:43:17 AM
  Ý cầu nguyện tháng 2/2017: Đón tiếp những người túng thiếu

  Xin cho tất cả những ai đang sầu khổ, nhất là những người nghèo, người tị nạn và những người bị gạt ra bên lề được đón tiếp và được an ủi nơi các cộng đoàn của chúng ta.

  ...xem chi tiết

 • Kinh nguyện trong Gia đình

  12/7/2016 8:11:35 PM
  Kinh nguyện trong Gia đình

  Gia đình là ngôi nhà thờ phượng khi gia đình tràn ngập sự hiện diện của Chúa. Ngài sẽ bước vào ngôi nhà của anh chị em khi mọi người trong nhà cầu nguyện chung, lắng nghe Lời Chúa và mời Chúa đến thăm.

  ...xem chi tiết

 • Kinh Năm Thánh Lòng Thương Xót

  12/7/2016 7:57:02 PM
  Kinh Năm Thánh Lòng Thương Xót

  Xin sai Thần Khí Chúa đến xức dầu thánh hiến mỗi người chúng con, để Năm Thánh Lòng Thương Xót này trở thành năm hồng ân của Chúa cho chúng con;
  và để Hội Thánh Chúa, với lòng hăng say mới, có thể mang Tin Mừng đến cho người nghèo...

  ...xem chi tiết

 • Kiên trì cầu nguyện

  2/3/2016 8:53:28 AM
  Kiên trì cầu nguyện
  Garrigou Lagrance nói: “Người Kitô hữu nào mỗi ngày đọc kinh Lạy Cha với tất cả tâm tình cầu nguyện, không những để cầu cho mình mà còn cầu cho người khác nữa, thì thật họ đã góp phần lớn lao trong việc điều hành của Thiên Chúa...

  ...xem chi tiết

Trang: 1 / 6 
1   2   3   4   5   6