Cầu nguyện

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
 • Cao cả và tầm thường: bài học truyền giáo từ Maximum Illud

  7/27/2020 4:19:31 PM
  Cao cả và tầm thường: bài học truyền giáo từ Maximum Illud

  Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Thánh Cha Bênêđictô XV ban hành Tông Thư Maximum Illud - Sứ vụ cao cả (30.11.1919), Đức Giáo hoàng Phanxicô mời gọi toàn thể con cái Hội Thánh Công giáo tái suy tư về sứ vụ truyền giáo đến với muôn dân (missio ad gentes). 

  ...xem chi tiết

 • Ảnh thánh trong nhà thờ

  7/23/2020 9:22:11 PM
  Ảnh thánh trong nhà thờ

  Chúng ta đã xem xét những đòi hỏi về chức năng của kiến trúc nhà thờ, với những đề nghị hay yêu cầu để kiến trúc ấy phù hợp với phụng vụ và phù hợp với các khía cạnh khác trong đời sống của giáo xứ. 

  ...xem chi tiết

 • Hãy mặc lấy Chúa Kitô Giêsu

  7/22/2020 3:59:36 PM
  Hãy mặc lấy Chúa Kitô Giêsu

  Đời sống Kitô hữu khởi đầu với lời tuyên xưng đức tin mà các Tông đồ đã truyền lại cho chúng ta trong Hội Thánh “duy nhất, thánh thiện, công giáo và tông truyền”, lãnh nhận một Phép Rửa để được ơn tha tội và hướng về niềm hy vọng cuối cùng, là “sự sống lại và cuộc sống đời đời” do Chúa Giêsu Kitô,...

  ...xem chi tiết

 • Truyền giáo Việt Nam hiện nay: Ánh sáng và bóng tối

  7/16/2020 8:50:33 PM
  Truyền giáo Việt Nam hiện nay: Ánh sáng và bóng tối

  Nhưng cho đến nay, nói chung, chúng ta chỉ mới chú trọng làm mục vụ cho những người đang giữ đạo, những con chiên ngoan hiền, chứ chưa quan tâm đủ đến những người khô khan nguội lạnh, hay những người chưa hề biết Chúa.

  ...xem chi tiết

 • Những điều mong ước gửi các tân linh mục

  7/15/2020 9:06:01 AM
  Những điều mong ước gửi các tân linh mục

  Ước gì các ngài luôn nhớ mình là ai... Để khi vừa thấy các ngài, người ta nhận ra đó là người-của-Chúa và cũng là người-của-mọi-người. Thánh thiện, thân thương, khiêm nhường, dịu dàng và dễ mến...

  ...xem chi tiết

 • Cần một đối thoại ngôn sứ cho những vấn đề truyền giáo hôm nay

  7/13/2020 4:19:09 PM
  Cần một đối thoại ngôn sứ cho những vấn đề truyền giáo hôm nay

  Năm nay Giáo hội kỷ niệm 100 năm ngày ban hành tông thư truyền giáo Maximum Illud. Nhìn về lại lịch sử chúng ta thấy vào năm 1919, những thập niên đầu của thế kỷ 20, trong hoàn cảnh khủng hoảng đức tin, cũng như nhưng biến cố của đại chiến thế giới thứ nhất (1914-1918),...

  ...xem chi tiết

 • Phá thai và Quyền giải vạ tuyệt thông

  7/13/2020 9:36:59 AM
  Phá thai và Quyền giải vạ tuyệt thông

  Sách Giáo Lý Chung nêu rõ: “Sự sống con người phải được tuyệt đối tôn trọng và bảo vệ từ lúc được thụ thai… Ngay từ thế kỷ thứ nhất, Hội Thánh đã xác định phá thai là một tội ác… Cộng tác vào việc phá thai là một lỗi nặng… Quyền được sống là quyền bất khả nhưng của mi người vô ti… 

  ...xem chi tiết

 • Tôn giáo và Đức tin

  7/12/2020 9:14:24 PM
  Tôn giáo và Đức tin

  Tôn giáo có thể được hiểu một cách đơn giản như là các nghi lễ, tổ chức, tập tục, luật lệ, các sách kinh điển… thể hiện mối tương quan của con người với Thiên Chúa trong các nghi thức tế lễ, cầu nguyện cộng đồng. 

  ...xem chi tiết

 • Văn kiện về tình huynh đệ nhân loại vì hòa bình thế giới và chung sống

  7/11/2020 9:22:08 PM
  Văn kiện về tình huynh đệ nhân loại vì hòa bình thế giới và chung sống

  Đức tin dẫn các tín hữu đến chỗ nhìn thấy nơi người khác là người anh chị em cần được hỗ trợ và được yêu thương. Qua niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng đã tạo thành vũ trụ, các loài thụ tạo và tất cả nhân loại bình đẳng do lòng thương xót của Ngài, các tín hữu được kêu gọi bày tỏ tình huynh đệ...

  ...xem chi tiết

 • 7 thái độ của phụ nữ trong Kinh Thánh mà mọi Kitô hữu nên bắt chước

  7/9/2020 4:29:06 PM
  7 thái độ của phụ nữ trong Kinh Thánh mà mọi Kitô hữu nên bắt chước

  Gặp gỡ một số phụ nữ trong Kinh thánh và lấy cảm hứng.

  ...xem chi tiết

 • Tín hữu giáo dân trong sứ vụ của Giáo hội

  7/8/2020 9:25:16 AM
  Tín hữu giáo dân trong sứ vụ của Giáo hội

  Một trong những chủ đề của Công đồng chung Vatican II được đặc biệt quan tâm đó là vấn đề về vị trí và nhiệm vụ của người tín hữu giáo dân trong Giáo hội và trong xã hội. Vấn đề này đã được đề cập đến một cách rộng rãi, trực tiếp hoặc gián tiếp, trong hầu hết các văn kiện của Công đồng, và một cách đặc biệt trong Hiến chế Tín lý...

  ...xem chi tiết

 • Những dụ ngôn của Đức Giêsu

  7/6/2020 12:10:10 PM
  Những dụ ngôn của Đức Giêsu

  Những dụ ngôn của Đức Giêsu nằm trong số những lời nói được sưu tập sớm nhất. Một bộ sưu tập những dụ ngôn đã làm nền tảng cho chương 4 của Tin Mừng Marcô. Rồi tác giả Tin Mừng Matthêô sử dụng chất liệu của Marcô và thêm vào nhiều dụ ngôn từ các nguồn khác, hình thành nên một diễn từ thống nhất ở chương 13...

  ...xem chi tiết

 • Đón nhận hay chối từ Lời Chúa theo (2 V 22-23) và (Gr 36)

  7/5/2020 8:55:45 PM
  Đón nhận hay chối từ Lời Chúa theo (2 V 22-23) và (Gr 36)

  Khi đọc sách ngôn sứ Giêrêmia, một cuốn sách dài nhất trong cuốn Kinh Thánh xét về số từ, chắc hẳn ai cũng sẽ có ấn tượng thật đặc biệt về chương 36. Theo R.P. Carroll, chương 36 “là một trong những câu truyện tuyệt hay không chỉ của sách Giêrêmia mà còn của toàn bộ Kinh Thánh”.

  ...xem chi tiết

 • Câu nói “Bình An Cho Anh Em” đến từ đâu?

  7/3/2020 3:11:23 PM
  Câu nói “Bình An Cho Anh Em” đến từ đâu?

  Việc sử dụng trong phụng vụ lời chào cổ điển Latin “pax vobis” (bình an cho anh em) hoặc “pax vobiscum” (bình an ở cùng anh em), mà các Kitô hữu đầu tiên sử dụng để chào hỏi nhau, có ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

  ...xem chi tiết

 • Linh đạo lòng thương xót

  7/1/2020 9:32:24 AM
  Linh đạo lòng thương xót

  Để tinh thần lòng thương xót trở thành nếp sống của gia đình cũng như Giáo xứ trong mọi sinh hoạt, trước tiên các Linh mục và Tu sĩ trong Giáo phận phải là những người được thấm nhuần chất thương xót. 

  ...xem chi tiết

 • Bộ Giáo lý đức tin: Một vài suy xét liên hệ đến những người đồng tính

  6/30/2020 9:02:06 AM
  Bộ Giáo lý đức tin: Một vài suy xét liên hệ đến những người đồng tính

  Gần đây, dự luật coi việc phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tình dục là bất hợp pháp được đề xuất ở nhiều khu vực khác nhau. Tại một số thành phố, chính quyền đã xây các nhà công cộng dành cho các cặp đồng tính (cũng như các cặp khác phái tính chưa kết hôn), mà đúng ra những nhà này phải được dành cho các gia đình. 

  ...xem chi tiết

 • Thánh Phêrô: Chuyên cần và liên kết với mọi người trong cầu nguyện

  6/29/2020 9:55:30 AM
  Thánh Phêrô: Chuyên cần và liên kết với mọi người trong cầu nguyện

  Đoạn trần thuật của thánh Luca về việc thánh Phêrô được cứu khỏi nhà tù muốn nói với chúng ta: Hội Thánh, mỗi người chúng ta, khi băng qua đêm tối của thử thách, sẽ được nâng đỡ nếu biết liên lỉ tỉnh thức cầu nguyện.

  ...xem chi tiết

 • Giáo hội và sứ vụ giáo dục

  6/27/2020 5:09:36 AM
  Giáo hội và sứ vụ giáo dục

  Đề tài được đề nghị là Giáo Hội và Sứ Vụ Giáo Dục. Nhận thấy đề tài quá rộng nên đã hỏi lại Ban tổ chức và được xác định: Giáo Hội nghĩ gì về giáo dục và cung cấp những hướng đi nào trong giáo dục? 

  ...xem chi tiết

 • Thách đố trong đời sống hiến dâng

  6/22/2020 9:00:40 AM
  Thách đố trong đời sống hiến dâng

  Thách đố của đời sống thánh hiến quả thực là không ít. Đời sống nào lại không có những thách đố của nó. Nhưng dường như thách đố làm cho cuộc sống lắm lúc thêm đậm đà và sâu sắc hơn khi có sự kiên nhẫn ngồi lại với nhau để cố tìm một sự lắng nghe, cảm thông, thì có thể hy vọng đi đến một kết quả thay đổi chính cuộc sống của mình.

  ...xem chi tiết

 • Linh mục và việc Tân Phúc âm hóa

  6/19/2020 9:29:43 AM
  Linh mục và việc Tân Phúc âm hóa

  Nhân cách của Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II minh họa rõ ràng người linh mục lý tưởng của thiên niên kỷ mới phải ra sao. Người bạn thân và đấng kế vị ngài, Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI, bổ sung lý tưởng này.

  ...xem chi tiết

 • Linh mục: Trái tim mang nhiều thương tích vì lòng yêu mến

  6/16/2020 9:24:43 AM
  Linh mục: Trái tim mang nhiều thương tích vì lòng yêu mến

  Trong bài giảng lễ cầu nguyện cho linh mục nhân dịp ngày năm thánh Lòng Thương Xót dành cho các linh mục ngày thứ Sáu 03.06.2016, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã giúp các linh mục chiêm ngắm trái tim đầy thương xót của Mục Tử Nhân Lành và mời gọi các linh mục để cho con tim mục tử của mình...

  ...xem chi tiết

 • Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Amen!

  6/14/2020 10:06:03 AM
  Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Amen!

  Bạn đang đói ư? Hãy đến xin Chúa cho của ăn. Bạn đang khát ư? Hãy đến với Chúa xin của uống. Đói khát thể xác cần được đáp ứng, đói khát tinh thần cũng cần được cung cấp kịp thời. Tôi đang nói đến một Bí Tích mà Thiên Chúa có thể trao của ăn và thức uống cho mỗi người: Bí Tích Thánh Thể.

  ...xem chi tiết

 • ĐGH Phanxicô và thừa tác vụ linh mục

  6/6/2020 7:03:47 AM
  ĐGH Phanxicô và thừa tác vụ linh mục

  Khi còn sinh thời, thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II có thói quen gửi thư cho các linh mục vào thứ Năm tuần thánh mỗi năm. Những lá thư đó đã được gom góp lại thành một tác phẩm quý giá cho đời sống và thừa tác vụ linh mục. 

  ...xem chi tiết

 • Chiêm ngắm Thiên Chúa Ba Ngôi

  6/4/2020 9:25:31 AM
  Chiêm ngắm Thiên Chúa Ba Ngôi

  Một Chúa Ba Ngôi luôn là mầu nhiệm lớn lao và khó hiểu nhất. Lớn lao vì đây là mầu nhiệm trọng tâm nhất của Kitô giáo. Khó hiểu vì chẳng thể nào giải thích thấu đáo chỉ có một Thiên Chúa nhưng trong đó lại có ba Ngôi Vị. 

  ...xem chi tiết

 • Linh đạo tử đạo cho đời sống linh mục hôm nay

  6/3/2020 9:24:46 AM
  Linh đạo tử đạo cho đời sống linh mục hôm nay

  Con đường nên thánh của linh mục gắn liền với những tác vụ mà linh mục đã lãnh nhận, nghĩa là khi người linh mục được thánh hiến cho Thiên Chúa nhờ việc lãnh nhận Bí tích Truyền Chức Thánh thì linh mục không chỉ được mời gọi hướng đến sự hoàn thiện mà còn trở nên khí cụ của Chúa Kitô trong việc phục vụ toàn thể Dân Chúa.

  ...xem chi tiết

 • Đức Maria – Mẹ Giáo hội

  6/1/2020 9:29:48 AM
  Đức Maria – Mẹ Giáo hội

  Vào ngày 11.02.2018, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã quyết định thêm vào lịch chung Rôma một lễ mới về Đức Mẹ, lễ Đức Maria - Mẹ Giáo hội. Trước đây lễ này đã được cử hành ở cấp độ địa phương tại một số giáo phận và dòng tu. 

  ...xem chi tiết

 • Giáo dân và việc truyền giáo của Hội Thánh

  5/30/2020 9:40:21 PM
  Giáo dân và việc truyền giáo của Hội Thánh

  Các “dấu chỉ của thời đại” đòi hỏi chúng ta hiểu sâu hơn về ơn gọi của người giáo dân trong Hội Thánh hôm nay. Một trong những lý do khiến chúng ta đặc biệt quan tâm tới bản chất của giáo dân là để đáp ứng lời kêu gọi của Đức Giáo hoàng Phanxicô trong Evangelii Gaudium (số 25)...

  ...xem chi tiết

 • Mẹ Maria: Cầu nguyện với và trong Giáo hội

  5/29/2020 9:27:10 AM
  Mẹ Maria: Cầu nguyện với và trong Giáo hội

  Chính với Mẹ Maria mà cuộc đời trần thế của Chúa Giêsu được bắt đầu, thì cũng với Mẹ, những bước đi đầu tiên của Hội Thánh cũng được khởi sự. Trong cả hai thời điểm, chỉ có một bầu khí, đó là lắng nghe tiếng Chúa và suy niệm.

  ...xem chi tiết

 • Nên thánh nhờ làm người như Giêsu

  5/23/2020 9:40:45 PM
  Nên thánh nhờ làm người như Giêsu

  Chúng ta được mời trở nên hoàn thiện, thương xót như Thiên Chúa, nhưng từ khi Đức Giêsu, Con Thiên Chúa sinh xuống làm người, hiện thân hoàn hảo của Thiên Chúa chí thánh, và là Đấng Thánh, thì ta có thể trở nên thánh nhờ bắt chước Ngài và nên một với Ngài. 

  ...xem chi tiết

 • Các Hội đoàn Công giáo Tiến hành tham gia vào sứ mạng Phúc âm hóa tại Việt Nam

  5/16/2020 8:52:07 AM
  Các Hội đoàn Công giáo Tiến hành tham gia vào sứ mạng Phúc âm hóa tại Việt Nam

  Tất cả chúng ta đều rõ Phúc Âm Hóa là sứ mạng được Chúa Giêsu trao phó cho toàn thể Giáo hội cho mọi Kitô hữu. Sứ mạng này mãi mãi là quan trọng, cấp bách và không được phép sao lãng, và bản chất của Giáo hội là ở đây.

  ...xem chi tiết

Trang: 1 / 8 
1   2   3   4   5   6   7   8