Ấn phẩm tôn giáo

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
 • Thông báo phát hành Tông huấn "Hãy vui mừng hoan hỉ" (Gaudete et Exsultate)

  9/4/2018 9:42:48 AM
  Thông báo phát hành Tông huấn ``Hãy vui mừng hoan hỉ`` (Gaudete et Exsultate)

  Nhân dịp Đức Hồng y João Braz de Aviz, Bộ trưởng Bộ tu sĩ đến Việt Nam tham dự Đại hội Liên tu hội đời Châu Á, văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam xin thông báo việc phát hành: Tông huấn hãy vui mừng hoan hỉ (Gaudete et Exsultate) của Đức Giáo hoàng Phanxicô về ơn gọi nên thánh trong thế giới ngày nay.

  ...xem chi tiết

 • Giới thiệu sách: Ôi tội hồng phúc

  8/14/2018 2:53:31 PM
  Giới thiệu sách: Ôi tội hồng phúc

  Có người thắc mắc, tội hồng phúc nghĩa là gì? Rất đơn giản, hễ làm người, có mấy ai tránh khỏi những lúc lầm lỗi, vấp ngã.  Tuy nhiên, nếu trong nghịch cảnh ngang trái, ta biết mở lòng bao dung trước lầm lạc của kẻ khác và đem lòng hy sinh nhân ái để nâng đỡ và đối đãi với nhau, thì tội ấy sẽ được biến đổi một các diệu kỳ để trở thành hồng phúc...

  ...xem chi tiết

 • Giới thiệu sách: "Kính Thưa Đức Thánh Cha"

  7/19/2018 10:30:26 AM
  Giới thiệu sách: ``Kính Thưa Đức Thánh Cha``

  "Kính Thưa Đức Thánh Cha" là một tập hợp 30 lá thư và hình vẽ của đại diện các em thiếu nhi trên thế giới gửi Đức Thánh Cha và những câu trả lời của ngài. Những câu hỏi đơn sơ của các em và những câu trả lời đơn sơ của Đức Thánh Cha giúp các em và độc giả cảm nghiệm được sự gặp gỡ mật thiết của những trái tim trẻ thơ...

  ...xem chi tiết

 • Giới thiệu sách: Những câu chuyện tại Giê-ru-sa-lem

  7/17/2018 9:51:29 AM
  Giới thiệu sách: Những câu chuyện tại Giê-ru-sa-lem

  Hành hương về Đất Thánh là điều mà mọi tín hữu đều khát mong và được dừng chân nơi cửa nội thành Giê-su-sa-lem là niềm vui bất tật. Vì thế, được thăm và được sống trên miền Đất Thánh là một niềm hạnh phúc tuyệt vời của bất kỳ ai. Tác phẩm đầu tay của Thầy Giuse Phạm Đình Ngọc, S.J., là một cách diễn tả niềm hạnh phúc ấy.

  ...xem chi tiết

 • Giới thiệu sách Hạnh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  6/28/2018 9:54:55 AM
  Giới thiệu sách Hạnh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

  Trong Thư Công bố Năm Thánh tôn vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Hội đồng Giám mục đã giới thiệu tập sách Hạnh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, ghi lại vắn tắt gương sống đức tin và cuộc tử đạo của các thánh. Nay chúng tôi xin gửi tập sách này đến mọi tín hữu Công giáo Việt Nam như lời đã hứa.

  ...xem chi tiết

 • Giới thiệu sách: Tông huấn Gaudete et Exsultate - về lời mời gọi nên thánh trong thế giới hôm nay

  5/13/2018 11:09:14 AM
  Giới thiệu sách: Tông huấn Gaudete et Exsultate - về lời mời gọi nên thánh trong thế giới hôm nay

  Tông huấn Gaudete et Exsultate (Hãy vui mừng hân hoan)- về lời mời gọi nên thánh trong thế giới hôm nay của Đức Giáo hoàng Phanxicô nhắc nhớ về ơn gọi nên thánh của mỗi người chúng ta trong bối cảnh của thời đại này.

  ...xem chi tiết

 • Giới thiệu sách: Những đứa con của Mẹ

  4/19/2018 3:12:40 PM
  Giới thiệu sách: Những đứa con của Mẹ

  Năm 2011, kỷ niệm 100 năm sự hiện diện của Hội thánh Tin Lành tại Việt Nam, tôi đã gửi cho Thầy Phước lúc ấy đang là Mục sư quản nhiệm Hội thánh Tin Lành Tân Phú và là Ủy viên Mục vụ Tổng Liên hội Tin Lành Việt Nam (Miền Nam), bài thơ tôi viết ca tụng tình thương của Thiên Chúa đã dành cho chúng tôi và để cầu nguyện cho sự hiệp một của các con cái Chúa.

  ...xem chi tiết

 • Giới thiệu sách: “Nhà đào tạo tâm huyết và sứ vụ đào tạo hôm nay”

  4/7/2018 4:19:26 PM
  Giới thiệu sách: “Nhà đào tạo tâm huyết và sứ vụ đào tạo hôm nay”

  Nội dung cuốn sách được trình bày qua những trang sách, nói đến hầu hết các vấn đề liên quan đến việc đào tạo trong Giáo Hội, nhất là những vấn đề nóng bỏng của thời đại. Tất cả nội dung phong phú được tổ chức gói ghém theo bốn đề tài chính yếu, cũng là bốn phần của tác phẩm. Phần

  ...xem chi tiết

 • Giới thiệu sách: Những người đánh thức bình minh

  2/1/2018 9:05:39 AM
  Giới thiệu sách: Những người đánh thức bình minh

  Những người đánh thức bình minh gồm 24 bài viết trên trang Văn hoá của báo Hiệp Thông (Hội đồng Giám mục Việt Nam), từ số 63 (cuối năm 2010) đến nay. Những bài viết ghi lại cảm nhận về thời sự văn hoá - nghệ thuật, đặc biệt về văn học.

  ...xem chi tiết

 • Ấn bản mới Sách GLHTCG: một “trợ giúp” để đi sâu vào mầu nhiệm đức tin

  10/21/2017 4:01:47 PM
  Ấn bản mới Sách GLHTCG: một “trợ giúp” để đi sâu vào mầu nhiệm đức tin

  Giáo lý Hội thánh Công giáo “là một hành trình qua bốn giai đoạn, giúp chúng ta nắm bắt được tính năng động của đức tin. Hành trình khai mở với mong ước của mọi người mang trong lòng mình nỗi khát khao Thiên Chúa và kết thúc với lời cầu nguyện như biểu hiện của một cuộc gặp gỡ trong đó con người và Thiên Chúa nhìn nhau,...

  ...xem chi tiết

 • Sách "Người Công giáo trước một số vấn đề Y sinh học và Tính dục"

  7/6/2017 2:13:03 PM
  Sách ``Người Công giáo trước một số vấn đề Y sinh học và Tính dục``

  Cuốn sách này “đề cập đến vài đề tài luân lý y sinh học và luân lý tính dục trong viễn cảnh đối thoại giữa khoa học và đức tin Kitô giáo, nhằm giúp Kitô hữu đào luyện lương tâm nhạy bén hơn với các vấn nạn y sinh học và tính dục đương thời, ngõ hầu thể hiện đức tin Kitô giáo trong thực tại đời sống”...

  ...xem chi tiết

 • Sách Nhịp sống Tin Mừng tháng 7/2017

  6/23/2017 9:24:02 AM
  Sách Nhịp sống Tin Mừng tháng 7/2017

  Giữ gìn phẩm giá của con Thiên Chúa - khi phát huy Ơn gọi Tình yêu Hôn nhân - sẽ xây dựng được mái ấm hạnh phúc đích thực. Điều này được đề cập tới trong các bài viết mang đậm nét Văn hoá Tin Mừng và Tin Mừng cho Người Trẻ.

  ...xem chi tiết

 • Văn kiện “Hướng dẫn mục vụ Thánh nhạc”

  5/11/2017 9:17:29 AM
  Văn kiện “Hướng dẫn mục vụ Thánh nhạc”

  Ngày 28.4.2017, Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục Huế, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam đã ban hành Văn kiện “HƯỚNG DẪN MỤC VỤ THÁNH NHẠC”, cho phép áp dụng chính thức trong các cộng đoàn công giáo Việt Nam ngõ hầu thống nhất mục vụ thánh nhạc theo giáo huấn của Giáo Hội.

  ...xem chi tiết

 • Nhịp Cầu Tâm Giao 16: Bồi đắp Văn hóa Gặp gỡ

  2/8/2017 8:32:59 PM
  Nhịp Cầu Tâm Giao 16: Bồi đắp Văn hóa Gặp gỡ

  Với Nhịp cầu tâm giao tập 16 (12/2016), quý độc giả sẽ được tiếp cận văn hóa gặp gỡ dưới ba khía cạnh: ngữ nghĩa, văn chương và triết học.

  ...xem chi tiết

 • Bản tin Hiệp Thông số 98: Gia đình

  1/17/2017 8:04:26 PM
  Bản tin Hiệp Thông số 98: Gia đình

  Theo thư của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi các gia đình Công giáo, năm 2017 này sẽ được dành cho việc suy tư và thể hiện chủ đề Gia đình...

  ...xem chi tiết

 • Nhịp Sống Tin Mừng 2 (1/ 2017): Tình Yêu trong phong ba

  2/8/2017 8:36:30 PM
  Nhịp Sống Tin Mừng 2 (1/ 2017): Tình Yêu trong phong ba

  Sách Nhịp Sống Tin Mừng số 2 đã ra mắt quý Độc giả với nội dung Tin Mừng phong phú, có liên quan sâu sắc đến cuộc sống và hình thức hấp dẫn.

  ...xem chi tiết

 • Nhịp Sống Tin Mừng số đầu tiên

  1/6/2017 2:26:45 PM
  Nhịp Sống Tin Mừng số đầu tiên

  Nhịp Sống Tin Mừng với ý hướng trình bày nội dung Tin Mừng có liên quan sâu sắc hơn đến cuộc sống đang diễn ra chung quanh, những chuyên đề phong phú...

  ...xem chi tiết

 • Đại Đạo Văn Uyển tập Trinh (số 19): Giao cảm

  12/15/2016 2:37:39 PM
  Đại Đạo Văn Uyển tập Trinh (số 19): Giao cảm

  Thường xuyên học hỏi giáo lý để kiên định chánh tín, chuyên cần thực hành công phu để thanh tịnh nội tâm, đó chính là cách tín hữu chúng ta biết châm dầu và lau chùi bóng đèn cho mình. Đồng thời,... không quên truyền dầu cho những ngọn đèn của đạo hữu, tín chúng.

  ...xem chi tiết

 • Đối Thoại Liên Tôn Giáo Từ Góc Nhìn Một Tín Hữu Cao Đài (1)

  12/7/2016 9:07:00 PM
  Đối Thoại Liên Tôn Giáo Từ Góc Nhìn Một Tín Hữu Cao Đài (1)

  ... Đối thoại liên tôn giáo không thể bị con người thời đại thờ ơ, nhất là đối với người theo đạo Cao Đài, một tôn giáo bao dung hoàn toàn thích hợp cho mọi cuộc đối thoại liên tôn giáo.

  ...xem chi tiết

 • Giới thiệu Thần học về Thân xác của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II

  10/26/2016 10:55:05 AM
  Giới thiệu Thần học về Thân xác của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II

  “Thân xác và chỉ có thân xác mà thôi mới có thể làm cho những gì là vô hình, thiêng liêng và thần linh trở thành hữu hình. Thân xác được tạo dựng nên để chuyển thông vào thực tại hữu hình của thế giới này mầu nhiệm vô hình ẩn dấu nơi Thiên Chúa tự muôn thuở,...

  ...xem chi tiết

 • Nguyệt san Tin Mừng Chúa Nhật số 11: Lời kinh thắp sáng cuộc đời

  10/3/2016 9:16:16 AM
  Nguyệt san Tin Mừng Chúa Nhật số 11: Lời kinh thắp sáng cuộc đời

  TIN MỪNG CHÚA NHẬT tháng 10/2016 có chủ đề: “LỜI KINH THẮP SÁNG CUỘC ĐỜI”,... Đọc kinh Mân Côi hằng ngày, chính là thường xuyên gieo hạt giống Lời Chúa vào mảnh đất tâm hồn của mình.

   

  ...xem chi tiết

 • Đại Đạo Văn Uyển tập Lợi (số 19): Giao cảm

  9/30/2016 3:42:40 PM
  Đại Đạo Văn Uyển tập Lợi (số 19): Giao cảm

  Chương Trình Chung Tay Ấn Tống Kinh Sách Đại Đạo hân hạnh gởi đến quý đạo hữu tập sách mới của Thượng Giáo Sư Phạm Văn Liêm (Hội Thánh Truyền Giáo Cao Đài), nhan đề HỒNG ÂN TẬN ĐỘ, với ước mong các bậc hướng đạo Cao Đài và những người con áo trắng nặng lòng thương Thầy mến Đạo sẽ quan tâm tìm đọc, suy gẫm.

  ...xem chi tiết

 • Bản tin Hiệp thông số 96: Công lý hoà bình

  9/9/2016 9:25:05 AM
  Bản tin Hiệp thông số 96: Công lý hoà bình

  Bản tin Hiệp Thông của Hội đồng Giám mục Việt Nam vừa phát hành số 96 (tháng 9 & 10 năm 2016) với chuyên đề “Công lý hoà bình”.

  ...xem chi tiết

 • Giới thiệu sách: “Thần học về Thân xác” của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II

  8/12/2016 8:59:34 AM
  Giới thiệu sách: “Thần học về Thân xác” của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II

  “Thân xác và chỉ có thân xác mà thôi mới có thể làm cho những gì là vô hình, thiêng liêng và thần linh trở thành hữu hình. Thân xác được tạo dựng nên để chuyển thông vào thực tại hữu hình của thế giới này mầu nhiệm vô hình ẩn giấu nơi Thiên Chúa tự muôn thuở, và như thế nó trở thành một dấu chỉ của thực tại vô hình kia”...

  ...xem chi tiết

 • Thông báo phát hành sách Tông huấn Amoris Laetitia - Niềm vui của tình yêu

  7/27/2016 10:25:41 AM
  Thông báo phát hành sách Tông huấn Amoris Laetitia - Niềm vui của tình yêu

  Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam trân trọng giới thiệu đến quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ cùng quý Anh Chị Em: bản dịch chính thức “Tông huấn NIỀM VUI CỦA TÌNH YÊU - AMORIS LAETITIA” do VPHĐGMVN thực hiện, đã được phát hành.

  ...xem chi tiết

 • Bản tin Hiệp Thông số 95: Gia đình Công giáo

  7/8/2016 1:42:42 PM
  Bản tin Hiệp Thông số 95: Gia đình Công giáo

  Trong số này, Hiệp Thông xin giới thiệu đặc biệt ba tài liệu có thể là những gợi ý phong phú cho việc xây dựng một nền mục vụ gia đình ngày càng thích hợp hơn với hoàn cảnh sống của thế giới nói chung và của châu Á nói riêng.

  ...xem chi tiết

 • Lòng thương xót - Cốt lõi của Tin Mừng và Chìa khóa của đời sống Kitô hữu

  5/20/2016 2:52:26 PM
  Lòng thương xót - Cốt lõi của Tin Mừng và Chìa khóa của đời sống Kitô hữu

  Tôi nhận thấy rằng lòng thương xót, dù rất quan trọng đối với Kinh Thánh, đã bị nền Thần học tín lý lãng quên hoặc chỉ được đề cập đến một cách rất hời hợt. Tuy nhiên, nền linh đạo và thần nghiệm Kitô giáo về vấn đề này và về nhiều vấn đề khác nữa lại tiến rất xa so với các trường phái Thần học khoa bảng.

  ...xem chi tiết

 • Bản tin Hiệp Thông số 94: Lòng Chúa Thương Xót

  5/2/2016 12:46:34 AM
  Bản tin Hiệp Thông số 94: Lòng Chúa Thương Xót

  Bản tin của Hội đồng Giám mục Việt Nam tháng 5 & 6 năm 2016, với hai chủ đề chính: (1) Thần học về Lòng Chúa Thương Xót; (2) Mục vụ gia đình: giới thiệu Tông huấn Amoris Laetitia  

  ...xem chi tiết

 • Bản tin Hiệp Thông số 93: Lòng Thương Xót

  3/9/2016 10:16:50 PM
  Bản tin Hiệp Thông số 93: Lòng Thương Xót

  với các bài Phẩm giá con người do Lòng Thương Xót, Lời giải đáp của Tin Mừng Lòng Thương Xót cho chất vấn về người di dân và tị nạnvà Danh Thiên Chúa là Lòng Thương Xót, một cuốn sách mới của Đức Thánh Cha Phanxicô

  ...xem chi tiết

 • Thời sự Thần học - số 71 - tháng 2/2016

  3/4/2016 2:32:21 PM
  Thời sự Thần học - số 71 - tháng 2/2016

  Số 71 được dành cho chủ đề của Năm Toàn xá ngoại thường 2015-1016 về “Lòng Chúa thương xót” (Divina misericordia), với sự đóng góp đặc biệt của các thành viên Tổ Thần học của Uỷ ban Giáo lý Đức tin trực thuộc Hội đồng Giám mục. Chủ đề được trình bày từ những khía cạnh khác nhau: Kinh Thánh, truyền thống, huấn quyền, đạo lý và thực hành.

  ...xem chi tiết

Trang: 1 / 2 
1   2