Định Hướng

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
 • Đối thoại và việc thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng

  2/3/2016 8:53:28 AM
  Đối thoại và việc thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng
  Trong Thư chung hậu Đại Hội Dân Chúa của Hội Đồng Giám mục Việt Nam 2011, các Đức Giám mục đã nêu ra những định hướng cho việc thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng tại Việt Nam và đề nghị Cộng đồng Dân Chúa Việt Nam thực hiện “cuộc đối thoại từ trái tim đến trái tim” với các tôn giáo...

  ...xem chi tiết

 • Hội đồng Tòa Thánh về Đối thoại Liên tôn

  2/3/2016 8:53:28 AM
  Hội đồng Tòa Thánh về Đối thoại Liên tôn
  Năm 1964, Đức Giáo hoàng Phaolô VI đã thiết định một cơ quan chuyên biệt của Giáo triều Roma phụ trách việc quan hệ với những tín đồ thuộc các tôn giáo khác. Ban đầu cơ quan này mang tên là Văn phòng về những tín hữu ngoài Kitô giáo, đến năm 1988, thì được đổi thành Hội đồng Tòa Thánh về Đối thoại Liên tôn.

  ...xem chi tiết

 • Hướng dẫn của các Giám mục Việt Nam về việc Đối thoại liên tôn

  2/3/2016 8:53:28 AM
  Hướng dẫn của các Giám mục Việt Nam về việc Đối thoại liên tôn
  Qua các Thư Mục vụ và Thư Chung trong 5 thập niên qua, các Đức Giám mục đã trình bày những suy nghĩ và chỉ dẫn thực hành cho người Kitô hữu Việt Nam về việc gặp gỡ và đối thoại với tín đồ thuộc các tôn giáo.

  ...xem chi tiết

 • Tâm Ngôn: Định hướng của Gia trang Nhịp cầu Tâm Giao

  12/30/2016 11:28:34 AM
  Tâm Ngôn: Định hướng của Gia trang Nhịp cầu Tâm Giao

  Nhipcautamgiao.net là phiên bản online mở rộng của Tập san Nhịp cầu Tâm Giao, do Ban Mục vụ Đối thoại Liên tôn Tổng Giáo phận Tp. HCM thực hiện, với sự cộng tác của quý chức sắc và đạo hữu các tôn giáo bạn

  ...xem chi tiết

 • Tuyên Ngôn về Liên lạc của Giáo hội với các Tôn giáo ngoài Kitô giáo

  2/3/2016 8:53:28 AM
  Tuyên Ngôn về Liên lạc của Giáo hội với các Tôn giáo ngoài Kitô giáo
  Bản Tuyên Ngôn Nostra Aetate này là tài liệu ngắn nhất trong các văn kiện được Công đồng Vaticanô II công bố, nhưng lại rất quan trọng. Ngày 18.11.1964, Đức Hồng y Bea đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng đó như sau: “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Giáo hội, một Công đồng đã long trọng trình bày các nguyên tắc liên hệ đến các tôn giáo ngoài Kitô giáo... Đây là vấn đề của hơn một tỉ người (vào thời điểm 1965) chưa biết hay không nhìn nhận Chúa Kitô và công trình cứu rỗi của Người”.

  ...xem chi tiết

 • Giới thiệu Ban Mục vụ Đối thoại Liên tôn Tổng giáo phận TP.HCM

  2/3/2016 8:53:28 AM
  Giới thiệu Ban Mục vụ Đối thoại Liên tôn Tổng giáo phận TP.HCM
  Ban MV ĐTLT TGP TP. HCM do Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn thành lập ngày 5.12.2009, theo tinh thần của Tuyên ngôn Nostra Aetate và hướng dẫn của Hội đồng Tòa Thánh về Đối thoại Liên tôn.

  ...xem chi tiết