Bài Tin Mừng hôm nay là về chuyện của những bàn tay. Bàn tay quyền năng của Đức Giêsu, bàn tay lạnh giá của cô bé nằm đó, bàn tay rụt rè, e ngại, nhưng cũng rất quả quyết của người phụ nữ ốm đau. Bàn tay là điều kỳ diệu Thiên Chúa tặng ban cho con người. Bao ân sủng đến với tôi qua bàn tay đón lấy Mình Thánh Chúa. Bao điều tốt đẹp tôi trao cho tha nhân qua bàn tay bé nhỏ. Chỉ mong tay tôi đừng bị ô nhơ và đừng khép lại trước người đang xin.
Suy niệm Phúc Âm
-
Cầm lấy tay: SN TM thứ Hai tuần XIV TN C (07.07.2025) Cam lay tay: SN TM thu Hai tuan XIV TN C (07.07.2025)Nhịp cầu tâm giaoRated 5/5 based on 1 customer reviewsRead more
-
Anh em hãy ra đi: SN TM Chúa nhật tuần XIV TN C (06.07.2025) Anh em hay ra di: SN TM Chua nhat tuan XIV TN C (06.07.2025)
Các giám mục Malaysia, Singapore và Brunei đã liệt kê những gì có thể học được nơi họ. Học cầu nguyện, ăn chay, bố thí nơi người Hồi giáo. Học suy niệm và chiêm niệm nơi người Ấn giáo. Học từ bỏ của cải và trọng sự sống nơi người Phật tử. Học thái độ thảo hiếu, tôn lão kính trưởng nơi đạo Khổng. Học sự đơn sơ, khiêm tốn nơi người theo đạo Lão.
Nhịp cầu tâm giaoRated 5/5 based on 1 customer reviewsRead more -
Giữ được cả hai: SN TM thứ Bảy tuần XIII TN C (05.07.2025) Giu duoc ca hai: SN TM thu Bay tuan XIII TN C (05.07.2025)
Kitô hữu được định nghĩa là những người luôn sống trong niềm vui, bất chấp những bách hại và giá phải trả để làm môn đệ Đức Giêsu. Chàng rể đã bị đem đi, nhưng Chàng rể vẫn đang ở lại (Mt 28, 20). Bầu khí của tiệc cưới và rượu mới vẫn là bầu khí của mọi cộng đoàn Kitô hữu hôm nay.
Nhịp cầu tâm giaoRated 5/5 based on 1 customer reviewsRead more -
Đứng dậy đi theo: SN TM thứ Sáu tuần XIII TN C (04.07.2025) Dung day di theo: SN TM thu Sau tuan XIII TN C (04.07.2025)
Mátthêu đã tìm ra ngôn ngữ để nói với Dân Chúa, sao cho họ hiểu được. Ông đã trình bày dung mạo Đức Giêsu cho người cùng thời với ông. Chúng ta cũng phải có khả năng giới thiệu Đức Giêsu cho người thời nay, nghĩa là biết, hiểu và nói được ngôn ngữ của thế giới, để thế giới nghe và hiểu được. Chúng ta vẫn phải tiếp tục viết các sách Tin Mừng cho thời đại hôm nay, phù hợp với não trạng và tâm thức của họ, với nền văn hóa đương đại. Đâu là khuôn mặt Đấng Cứu độ mà con người hôm nay ngóng chờ?
Nhịp cầu tâm giaoRated 5/5 based on 1 customer reviewsRead more -
Đừng cứng lòng nữa: SN TM thứ Năm - Thánh Tôma, Tông đồ (03.07.2025) Dung cung long nua: SN TM thu Nam - Thanh Toma, Tong do (03.07.2025)
Trong tập thể chúng ta đang sống, vẫn có những Tôma: hoài nghi, bướng bỉnh, đòi hỏi, xa cách với cộng đoàn… Thầy Giêsu dạy chúng ta bao dung và nhẫn nại, chứ không kết án. Quanh chúng ta vẫn có nhiều người chưa biết Chúa, họ cũng đòi thấy và đụng chạm đến Thiên Chúa. Kitô hữu chúng ta phải có kinh nghiệm sâu xa như các tông đồ xưa, để làm chứng được rằng: “Chúng tôi đã thấy Chúa” (c. 25).
Nhịp cầu tâm giaoRated 5/5 based on 1 customer reviewsRead more