• Tình bạn và Tín nhiệm

   Tình bạn và Tín nhiệm

   2/14/2017 3:05:56 PM

   Sống trong cộng đoàn, chính là khám phá và yêu mến cái bí quyết của con người riêng tư của mình trong cái độc đáo của nó. Chỉ có như thế ta mới trở thành tự do. Lúc đó ta không sống theo những ước muốn của người khác hoặc theo một nhân vật nào đó, nhưng sống từ lời mời gọi sâu sa của bản thân mình, và ta trở nên tự do, tự do yêu thương người khác như họ là chứ không phải như ta muốn họ là.

   ...xem chi tiết

  • Nữ sinh khuyết tật Việt Nam là ngôi sao toàn cầu

   Nữ sinh khuyết tật Việt Nam là ngôi sao toàn cầu

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF chọn nữ sinh Nguyễn Phương Anh là một trong những gương mặt điển hình của trẻ khuyết tật toàn cầu.

   ...xem chi tiết

  • Cô giáo giảng bài bằng chân

   Cô giáo giảng bài bằng chân

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Một phụ nữ sinh ra đã không có tay đang chứng minh cho học sinh thấy rằng các em có thể làm được bất kỳ điều gì mình muốn – bằng cách dùng chân để giảng bài. Đó là Mary Gannon, giáo viên toán và khoa học tại một trường phổ thông cơ sở ở thành phố Lakewood, bang Ohio (Mỹ).

   ...xem chi tiết

  • Ngậm cọ vẽ tranh

   Ngậm cọ vẽ tranh

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Liệt cả tứ chi, ban đầu chỉ muốn làm quen với hội hoạ như một cách quên đi những tháng ngày tuyệt vọng, nhưng rồi cái tên Đỗ Minh Tâm đã được thừa nhận là tên tuổi hàng đầu trong giới hoạ sĩ khuyết tật Việt Nam.

   ...xem chi tiết

  • Chuyện tình cổ tích của đôi vợ chồng khuyết tật

   Chuyện tình cổ tích của đôi vợ chồng khuyết tật

   2/3/2016 8:53:28 AM
   “Em có biết người viết thư cho em suốt 5 năm đang ở gần đây không?”, Trương Thị Thà bất ngờ khi nghe anh bạn cùng lớp ngượng ngùng nói. Tình yêu của hai con người khuyết tật ấy được ‘dệt’ bằng hàng trăm lá thư.

   ...xem chi tiết

  • Xây nhà thờ với 57 xu

   Xây nhà thờ với 57 xu

   2/3/2016 8:53:28 AM
   “Con không vào được lớp học Chúa nhật”, cô bé nức nở nói với vị cha sở vừa đi tới. Nhìn bộ dạng tiều tụy, nhếch nhác của cô bé, cha hiểu ngay ra nguyên do. Ngài cầm tay cô bé dẫn vào trong, tìm cho cô một chỗ trong nhà thờ và lớp học Chúa nhật. Đêm hôm đó, cha đi ngủ mà đầu chỉ nghĩ tới những đứa trẻ không có chỗ để dự lễ và học giáo lý.

   ...xem chi tiết

  • Chậm và lùi

   Chậm và lùi

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Hôm qua tôi đã bước về thời quá khứ không xa cũng không phải quá gần để có thể nhớ hết từng gương mặt, từng kỷ niệm đã vun vén tình yêu thương trong mình...

   ...xem chi tiết

  • Hội ngộ liên tôn 2012: Sống mầu nhiệm thập giá

   Hội ngộ liên tôn 2012: Sống mầu nhiệm thập giá

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Trong phần chia sẻ về niềm tin giúp vượt qua khổ đau của ngày Hội ngộ liên tôn, chị Vũ Thủy, một cộng tác viên của nhipcautamgiao.net đã chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống như người khiếm thị của mình.

   ...xem chi tiết

  • Không dối trá

   Không dối trá

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Mẹ “dạy cho con tiếng nói thật thà” (Trịnh Công Sơn) bằng những những câu tục ngữ: “Một lời nói dối, sám hối bảy ngày”, hay “Ăn ngay nói thật, mọi tật mọi lành”, hoặc “Đường đi hay tới, nói dối hay cùng”, “Một lời nói phải, củ cải cũng nghe”… cũng không ngoài ý nghĩa răn dạy cách ăn ngay nói thật.

   ...xem chi tiết

  • Nhóm thiện nguyện Vĩnh Khánh Chiếu: Thầm lặng trong tình yêu

   Nhóm thiện nguyện Vĩnh Khánh Chiếu: Thầm lặng trong tình yêu

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Vào lúc 7g30 ngày 27-9-2012, Nhóm thiện nguyện của 3 giáo xứ: Vĩnh Hội - Khánh Hội - Xóm Chiếu (Vĩnh Khánh Chiếu) đã lên đường đến Mái ấm Hoa Huệ tại số 23/3 đường Đông Hưng Thuận, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM thuộc Dòng Đức Mẹ Lên Trời để thăm viếng các trẻ em mồ côi và trẻ em đường phố.

   ...xem chi tiết

  • Bàn tay của Mẹ

   Bàn tay của Mẹ

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Một chàng trai học hành xuất sắc nộp đơn xin việc vào cương vị quản trị cho một công ty lớn. Cậu đã qua cuộc phỏng vấn thứ nhất, sau đó vị giám đốc phỏng vấn để đưa ra quyết định cuối cùng. Dựa theo học bạ, vị giám đốc thấy kết quả học tập của cậu rất tốt; suốt chặng đường từ trung học đến đại học, năm nào cậu cũng đạt thành tích xuất sắc...

   ...xem chi tiết

  • Mùa Vu Lan, mùa báo hiếu

   Mùa Vu Lan, mùa báo hiếu

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Trong những ngày này, mùa Vu Lan đã và đang đến tôi lại nhớ đến chuyện một nguời đạp xe xích lô, hàng ngày dành đồng tiến ít ỏi mua cho mẹ chiếc áo ấm để mặc trong những ngày đông giá rét. Và em nhỏ túc trực bên giường mẹ ốm đau, ngày đêm hầu hạ mẹ mà vẫn học giỏi, gương thật việc thật hàng ngày đáng quý biết bao...

   ...xem chi tiết

  • Nụ cười của cô lao công

   Nụ cười của cô lao công

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Bước chân vào đại học, tôi mới biết rằng mình sẽ không phải làm công việc trực nhật lớp học nữa. Cái công việc mà ở cấp hai, cấp ba, bọn con trai luôn muốn né tránh, còn bọn con gái thì cứ tị nạnh nhau.

   ...xem chi tiết

  • Sau một mùa thi

   Sau một mùa thi

   2/3/2016 8:53:28 AM
   “Cô ơi, dù năm nay có thi rớt thì con cũng không buồn, sẽ về luyện thi lại. Nhưng những điều con được học “ngoại khóa” trong mùa thi này mới thật sự đáng quý. Con được tiếp xúc với Phật pháp, được ăn chay, được học nấu món này món nọ, được cô dạy những bài hát Phật giáo, được tin vào lòng tốt của con người để mai này con ra đời sẽ giúp lại người khác…”.

   ...xem chi tiết

  • Người Mẫu Kohinoor Singh & Sư Cô Losang Dolma

   Người Mẫu Kohinoor Singh & Sư Cô Losang Dolma

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Chắc chắn tin trên sẽ làm bạn chấn động và bạn có thể nghi ngờ, không biết tin này có đúng sự thật hay không hoặc bạn cho đó là một câu chuyện tiếu lâm? Nhưng ngạc nhiên thay, đây hoàn toàn là sự thật. Tôi còn nhớ đã gặp Kohinoor Singh đúng một năm trước đây khi cô ta còn là một người mẫu đương thời ở Nepal với một bề ngoài thật thu hút...

   ...xem chi tiết

  • Cuộc đời con từ nay thuộc về Chúa

   Cuộc đời con từ nay thuộc về Chúa

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Ngoài các giờ học, tôi là thiếu nữ của hộp-đêm, rạp chiếu bóng và bãi biển. Tôi phung phí tuổi trẻ trong các phòng trà, phòng nhảy. Tôi chỉ thích có thế và chỉ làm có vậy! Tôi chỉ giao thiệp và liên lạc với bạn trai. Tôi ăn mặc như con trai. Tôi thích tính tình của bạn trai, vì đối với tôi, các bạn gái nói nhiều và hay sinh chuyện!

   ...xem chi tiết

  • Sức mạnh của tình mẫu tử

   Sức mạnh của tình mẫu tử

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Lm. Mark Link trong bài viết về đề tài: "Tình yêu làm nên những phép lạ nơi những kẻ tin vào tình yêu và thực hiện tình yêu" đã kể lại rằng: "Cách đây mấy năm trong tập san Readers Digest có đăng câu chuyện cảm động về một em bé trong bệnh viện Milwaukee.

   ...xem chi tiết

  • Chuyện tình đầy xúc động

   Chuyện tình đầy xúc động

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Cô gái 20 tuổi, vừa tốt nghiệp cao đẳng kế toán, cưới chàng trai liệt toàn thân đang trở thành câu chuyện gây xúc động ở vùng quê xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

   ...xem chi tiết

  • Một buổi chiều trong công viên

   Một buổi chiều trong công viên

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Có một cậu bé muốn gặp Thượng Đế. Cậu biết rằng phải đi cả một quãng đường rất dài mới đến được nơi ở của Người, nên gói ghém mang theo bên mình những chiếc bánh Twinkie và cả sáu hộp nước trái cây, rồi bắt đầu cuộc hành trình...

   ...xem chi tiết

  • “Cô tiên” của thể thao TP.HCM

   “Cô tiên” của thể thao TP.HCM

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Nhiều người ở Hội Người mù TP.HCM gọi HLV Judo Trần Mai Thúy Hồng là “cô tiên”, vì những đóng góp và hy sinh thầm lặng của cô giúp những người không thấy ánh sáng tìm đến với võ thuật...

   ...xem chi tiết

  • Cô học trò khuyết tật học giỏi

   Cô học trò khuyết tật học giỏi

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Ý chí và cố gắng vươn lên của anh chị em khuyết tật là một là gương sống góp phần gia tăng nghị lực cho các thành phần trong xã hội. Tay phải bị liệt, phải tập viết bằng tay trái, gia cảnh khó khăn, nhưng 8 năm qua em Cù Thị Lan Anh, học sinh lớp 8C Trường THCS An Nội, huyện Bình Lục (Hà Nam) đã vượt qua khó khăn, luôn là học sinh khá giỏi của trường.

   ...xem chi tiết

  • Điều gì thật sự quan trọng?

   Điều gì thật sự quan trọng?

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Cách đây vài năm, tại Đại hội thể thao dành cho vận động viên khuyết tật tổ chức ở Seattle, có 9 vận động viên xếp hàng tại vạch xuất phát để tham dự cuộc thi chạy ngắn 95 mét. Tất cả đều bị khuyết tật về thể chất hoặc trí não. Khi tiếng súng lệnh xuất phát vang lên, mọi người đều quyết tâm chạy đến đích nhanh nhất để trở thành người thắng cuộc...

   ...xem chi tiết

  • Đôi bạn

   Đôi bạn

   2/3/2016 8:53:28 AM
   - Bạn ấy bị khuyết tật cô ạ! – Cậu bạn bên cạnh nhanh nhảu. - Không phải vậy, mà bạn ấy có sức khỏe yếu thôi. Con giúp đỡ bạn nhé. Cậu bạn bẽn lẽn cười. Cô quay ra nói với cả lớp: "Bạn Dương lớp mình có sức khỏe yếu, năm nay học lớp 5 cuối cấp sẽ rất vất vả...

   ...xem chi tiết

  • Cách chia hai đồng bạc

   Cách chia hai đồng bạc

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Việc chia cho nhau mấy đồng bạc lại trở thành câu chuyện được sử sách ghi lại quả là chuyện đáng xem…

   ...xem chi tiết

  • Cảm nghiệm của một bệnh nhân ung thư (10.2.2012)

   Cảm nghiệm của một bệnh nhân ung thư (10.2.2012)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Con tên Maria Bùi Mỹ Hằng, năm nay 47 tuổi, con ở giáo xứ Bắc Hà và hiện đang làm việc tại Trung tâm Y tế Dự phòng quận 10. Gia đình con có Chúa từ những tháng năm con còn thơ ấu, nhưng từ khi trưởng thành, vì mãi lo với những công việc đời thường, con dần xa và quên mất Chúa.

   ...xem chi tiết

  • Nhân ái Việt Nam

   Nhân ái Việt Nam

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Nói đến lòng nhân ái - lòng thương người, điều khiến mọi người liên tưởng trước tiên chắc chắn là phạm trù chữ NHÂN. Về phương diện học thuật, chữ NHÂN có một bề dày lịch sử cổ kính và một nội hàm tư tưởng rất phong nhiêu. Bài viết này chỉ đề cập đến một bình diện của chữ NHÂN là lòng NHÂN ÁI, và chủ thể được nhắc tới đó là người Việt Nam.

   ...xem chi tiết

  • Đạo làm người

   Đạo làm người

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Luân lí Hy-La cũng có những đức trụ (vertus cardinales) mà Cicero ghi rõ trong tác phẩm De ifficiis (Về các bổn phận) của ông, và đây là: Tiết độ, khôn ngoan, công bình và can đảm. Trong bốn đức ấy, có đến ba thuộc cương, còn khôn ngoan thuộc phán đoán hơn nên không kể. Trái lại, trong năm đức trụ Nho giáo, rõ ràng thuộc cương chỉ có Dũng và Thành, và chúng được lòng Nhân nhuần thấm khiến cho ôn dịu lại. Hơn thế, trong tâm ý của đức Khổng, ngũ đức nói trên mang một ý nghĩa rất sâu xa.

   ...xem chi tiết

  • Chữ tín của “Lành vé số”

   Chữ tín của “Lành vé số”

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Bán thiếu “bằng miệng” 20 tờ vé số cho một khách quen, đến khi số vé này trúng giải lên tới 6,6 tỉ đồng, người bán vé số nghèo vẫn giao đủ số vé cho người trúng.

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ

  • Tình yêu dành cho các bạn trẻ khiếm thính

   Tình yêu dành cho các bạn trẻ khiếm thính

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Trường Khuyết tật Thính giác Hy vọng I là một trường dân lập bán trú, dạy cho các em khiếm thính từ trước tuổi đi học cho đến cấp II. Bên cạnh những môn học phổ thông, các em còn được học âm nhạc, vi tính, hội họa và các môn thủ công mỹ nghệ . Ngoài ra, các em còn được rèn luyện bản thân và năng khiếu trong các Câu Lạc Bộ dành riêng....

   ...xem chi tiết

  • Ủy Ban BAXH-HĐGMVN: Chuyến đi đến với người nghèo tại Ninh Bình

   Ủy Ban BAXH-HĐGMVN: Chuyến đi đến với người nghèo tại Ninh Bình

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Được tin ngày 29/4/2012 tại mỏ than Đầm Bùn trên địa bàn xã Thạch Bình, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình xảy ra tai nạn làm 4 công nhân bị thiệt mạng, ngày 04/5/2012 Ủy Ban Bác Ái Xã Hội Hội Đồng Giám Mục Viêt Nam và Ban Bác Xã Hội giáo phận Phát Diệm đã đến thăm và chia sẻ với gia đình các nạn nhân.

   ...xem chi tiết

  • Ban Từ thiện Xã hội T.Ư bàn giao cầu bê-tông

   Ban Từ thiện Xã hội T.Ư bàn giao cầu bê-tông

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Vừa qua, HT.Thích Như Niệm, Phó ban Thường trực BTTXH T.Ư, trụ trì chùa Pháp Hoa (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã đến xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm (Bến Tre) bàn giao đường lộ giao thông nông thôn mới.

   ...xem chi tiết

  • Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (2)

   Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (2)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Chủ đích của phòng khám Từ Thiện là phục vụ các bịnh nhân nghèo, những người tạm cư, không bảo hiễm y tế, những người không hộ khẩu và đôi khi không có cả chứng minh nhân dân…nhưng cũng không từ chối các bịnh nhân có đời sống kinh tế sung túc, đã khám bịnh tại các bịnh viện lớn mà chưa khỏi muốn đến đây nhờ y đức,...

   ...xem chi tiết

  • Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (1)

   Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (1)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Từ 1975 đến 1992 phòng chỉ là phòng đông y châm cứu do ngài hộ pháp Liên Hoa chăm sóc. Trong thời gian này ngài đã đào tạo được nhiều lương y châm cứu mà đa số là các thầy, soeurs… Thật trùng hợp khi ngày khai trương lần này 12-4-2011 cũng là ngày kỷ niệm qui liễu của đức Liên Hoa...

   ...xem chi tiết

  • Hai Ông già Noel

   Hai Ông già Noel

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Tối nay, trên đường phố Sài-gòn xuất hiện rất nhiều ông già Noel đi phát quà cho trẻ em. Người và xe tấp nập ngược xuôi hối hả, nhưng chẳng đi nhanh được bao nhiêu. Nhìn dòng người rồng rắn, chằng chịt trên đường phố mà thương cho ông già Noel.

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ

  • Tôi biết tôi đã tin vào ai - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Tôi biết tôi đã tin vào ai - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   4/28/2017 9:08:10 AM

   Người tín hữu tức là người tin vào Chúa. Tuy vậy, đối với nhiều người, “tin vào ai” hoặc “tin như thế nào” vẫn là một điều mơ hồ. Một khi xác tín: “Tôi biết tôi đã tin vào ai”, người tín hữu sẽ an tâm phó thác để Chúa dẫn đường, dù qua bao cơn nguy khốn. Đó là niềm tín thác của một em bé đơn sơ, đang ở trên một con tàu có cha mình làm thuyền trưởng.

   ...xem chi tiết

  • Vẻ đẹp của Lòng thương xót

   Vẻ đẹp của Lòng thương xót

   4/24/2017 9:23:47 AM

   Giữa một xã hội mà dường như sự dửng dưng đang lên ngôi và thái độ vô cảm đang chiếm ưu thế, chúng ta vẫn gặp thấy đó đây những bông hoa của lòng thương xót. Dù đây chỉ là những bông hoa nhỏ, nhưng hương thơm nhẹ nhàng của chúng có thể góp phần đẩy lui mùi uế tạp của lòng vị kỷ và thanh tẩy bầu khí bị ô nhiễm nặng bởi chủ nghĩa cá nhân và khuynh hướng hưởng thụ.

   ...xem chi tiết

  • Bừng cháy lên!

   Bừng cháy lên!

   4/21/2017 8:53:06 AM

   Có khi nào bạn thấy bầu trời lớn hay nhỏ không quan trọng, cao hay thấp cũng không quan trọng, bạn sống hay chết cũng không quan trọng, chẳng có gì quan trọng và cũng chẳng biết là có gì là không quan trọng. Những trải nghiệm ấy vô cùng bức bối và bế tắc.

   ...xem chi tiết

  • Đêm Hồng phúc - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Đêm Hồng phúc - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   4/16/2017 8:24:44 AM

   Giữa màn đêm dày đặc bao phủ không gian, một ánh sáng bừng lên, chiếu rọi nhân thế. Ánh sáng ấy là Đức Giêsu Kitô, Đấng chiến thắng sự chết, sống lại vinh quang. Ánh sáng Phục sinh đã chấm dứt chuỗi ngày buồn thương ảm đạm, khởi đầu một thời đại mới.

   ...xem chi tiết

  • Vua của tôi

   Vua của tôi

   4/15/2017 8:06:31 AM

   Vua của tôi dù đớn đau khôn tả. Vẫn thứ tha cho kẻ hãm hại mình. Mặc cho người đời thách thức, coi khinh. Ngài vẫn lặng im, cử hành lễ tế. Vua của tôi là một người như thế. Lấy tình thương để chiến thắng bạo tàn. Trải lòng mình gánh chịu những trái ngang. Dùng thập hình để phá tan sự dữ.

   ...xem chi tiết

  • Ý nghĩa ngày Chúa nhật Phục Sinh

   Ý nghĩa ngày Chúa nhật Phục Sinh

   4/14/2017 8:07:58 AM

   Lễ Phục sinh là việc tưởng nhớ sự sống lại của Đức Kitô từ cõi chết. Lễ này được cử hành vào ngày Chúa Nhật vốn kết thúc Tuần Thánh và Mùa Chay. Chúa Nhật phục sinh là ngày bắt đầu Mùa Phục sinh của năm phụng vụ.

   ...xem chi tiết

  • Vài chỉ dẫn trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh

   Vài chỉ dẫn trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh

   4/13/2017 8:56:20 AM

   Trong Giáo Hội Công Giáo, thứ Sáu Tuần Thánh là ngày giữ chay kiêng thịt. Theo truyền thống thì ngày này không có thánh lễ và không cử hành bí tích Thánh Thể. Tuy nhiên phụng vụ vẫn được cử hành và có rước lễ từ Mình thánh Chúa của ngày Thứ Năm Tuần Thánh. 

   ...xem chi tiết

  • Ánh sáng và bóng tối

   Ánh sáng và bóng tối

   4/13/2017 8:48:07 AM

   Có lần Thầy Giêsu nói: những gì anh em rỉ tai ban đêm, sẽ được nói trên mái nhà. Bóng tối sẽ mãi là bóng tối và cũng chẳng biết mình là bóng tối, nếu không có ánh sáng. Ở đâu, đi tới đâu, Thầy Giêsu cũng trở thành ánh sáng phá tan bóng tối. Có những bóng tối được chuyển hóa, có những bóng tối chạy xa ánh sáng.

   ...xem chi tiết

  • Như người phục vụ - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Như người phục vụ - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   4/12/2017 9:34:05 AM

   Nhiều lần trong Tân ước, Chúa Giêsu đã nói đến người phục vụ. Theo giáo huấn của Chúa, những người muốn làm lớn thì phải hiến thân phục vụ người khác. Hình ảnh người phục vụ được Chúa Giêsu dùng để diễn tả chính sứ mạng của Người ở trần gian. Giữa lúc các môn đệ tranh cãi nhau xem ai là người lớn nhất trong nhóm,...

   ...xem chi tiết

  • Thứ Năm Tuần Thánh

   Thứ Năm Tuần Thánh

   4/12/2017 8:48:45 AM

   Thứ Năm Tuần Thánh là dịp tưởng nhớ bữa tiệc ly của Đức Giêsu, khi Ngài thiết lập bí tích Thánh Thể trước khi Ngài bị bắt và bị đóng đinh. Đây cũng là thời gian Ngài thiết lập bí tích Truyền Chức Thánh.

   ...xem chi tiết

  • Thập giá hay Thánh Giá?

   Thập giá hay Thánh Giá?

   4/11/2017 8:31:33 AM

   Thánh Giá là dấu ghi khắc trong tâm khảm người môn đệ Chúa Kitô: dù rằng khi ghi hình Thánh Giá trên cơ thể (trên trán, trên ngực và hai vai) xong thì chẳng còn nhìn thấy bằng mắt thịt hình ảnh Thánh Giá đó nữa, nhưng khi ấy tâm lòng của người thực hiện đã được đóng ấn Thánh Giá, và Thánh Giá trong tâm có thể đồng hành với họ trong mọi sinh hoạt, lời nói và hành động.

   ...xem chi tiết

  • Hiệp thông với Chúa

   Hiệp thông với Chúa

   4/10/2017 9:26:00 AM

   Ngày nay Chúa Giêsu Tử Nạn. Vẫn lặng thầm Thập Giá bước đi. Nơi người nghèo khó thơ nhi. Chúa luôn gánh chịu chỉ vì tội con. Như Gioan, con xin kiên vững. Trên đỉnh đồi Thập Giá Giêsu. Bên người Mẹ Thánh nhân từ. Hiệp thông với Chúa khiêm nhu lặng thầm.

   ...xem chi tiết

  • Đừng xanh như lá! - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Đừng xanh như lá! - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   4/7/2017 6:26:41 PM

   Thay vì sống như con cái ánh sáng thì chúng ta lại giống như con cái tối tăm. Thay vì tỏa lan sự thánh thiện thì chúng ta lại vương vấn nhiều tội lỗi. Những lời thề hứa của chúng ta trong ngày lãnh bí tích Thánh tẩy, giống như cành lá xinh tươi ngày nào, bỗng chốc khô héo và trở thành tro bụi.

   ...xem chi tiết

  • Vài thông tin thú vị trong ngày Chúa Nhật Lễ Lá!

   Vài thông tin thú vị trong ngày Chúa Nhật Lễ Lá!

   4/5/2017 8:44:49 AM

   Chúa Nhật Lễ Lá là Chúa Nhật cuối cùng của Mùa Chay, bắt đầu bước vào Tuần Thánh và nó nhắc nhớ mỗi người về sự khởi hành vinh thắng của Đức Kitô tại Giêsrusalem. Đó là những ngày trước khi Ngài bị đóng đinh vào thập giá.  

   ...xem chi tiết

  • Người tín hữu vô thần - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Người tín hữu vô thần - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   3/31/2017 2:00:57 PM

   Có những người tin Chúa mà vẫn vô thần, vì ngôn hành của họ trong cuộc sống đời thường không tương ứng với đức tin mà họ tuyên xưng. Đối với họ, giáo lý Kitô giáo rất cao đẹp và đầy tính nhân văn, nhưng chỉ dừng lại ở lý thuyết, mà không được thể hiện trong cuộc sống.

    

   ...xem chi tiết

  • Học gì qua từng giai đoạn của cuộc đời?

   Học gì qua từng giai đoạn của cuộc đời?

   3/27/2017 10:00:01 AM

   Cả một cuộc đời, chẳng bao giờ người ta có thể ngừng học. Học để biết cách sống, biết đưa vào cuộc sống mình những nguồn năng lượng dồi dào. Cuộc sống sẽ mãi luôn là một sự bắt đầu, một quá trình “làm mới lại” không ngừng của bản thân!

   ...xem chi tiết

  • Một trái tim mới - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Một trái tim mới - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   3/24/2017 10:16:28 AM

   Trái tim không có lỗi về hạnh kiểm của một con người, nhưng cách sống của mỗi người gán cho trái tim tính cách tốt hay xấu. Mỗi cá nhân đều được Chúa dựng nên có tự do. Nhờ tự do, họ quyết định về lối sống của mình, và họ phải chịu trách nhiệm về quyết định đó.

   ...xem chi tiết

  • Em con đã trở về cõi sống (Lc 15,1-3. 11-32)

   Em con đã trở về cõi sống (Lc 15,1-3. 11-32)

   3/17/2017 6:42:19 PM

   Xa xa xa lắm trần gian. Út thơ đói khát điếm đàng chán chê. Của ăn của độc gớm ghê. Xác tàn hồn dại cố lê lối nhà. Út Cha dẫu bước ngã sa. Chốn lòng thương xót luôn là ruột Cha.

   ...xem chi tiết

  • Xin thương xót con - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Xin thương xót con - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   3/17/2017 11:32:28 AM

   “Xin thương xót con!”. Lời cầu nguyện ấy, vừa tuyên xưng Thiên Chúa là Đấng quyền năng, vừa thú nhận thân phận tội lỗi của kiếp thụ tạo. Lời kêu van ấy cũng mang tâm tình tín thác, gửi gắm niềm hy vọng nơi Đấng có thể ban ơn che chở trong những lúc đau khổ ngặt nghèo.

   ...xem chi tiết

  • Quyền lực - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Quyền lực - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   3/13/2017 9:52:58 AM

   Mọi quyền lực là do ơn trên ban, và phải sử dụng nó theo ý Trời, vì lợi ích của cộng đồng. Một khi quên điều đó, quyền lực sẽ bị lạm dụng để phục vụ cho những lợi ích riêng tư và không sớm thì muộn, quyền lực sẽ bị tước bỏ.

   ...xem chi tiết

  • Sám hối - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Sám hối - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   3/10/2017 10:23:02 AM

   Sám hối không chỉ là một công thức hay một thói quen chiếu lệ, nhưng là một thực hành đạo đức, đi liền với tâm tình cầu nguyện, việc xưng thú tội lỗi và hứa với Chúa sửa lại những lỗi lầm.

   ...xem chi tiết

  • Nhớ gõ cửa nghe con!

   Nhớ gõ cửa nghe con!

   3/9/2017 10:56:04 AM

   Cha chờ con, con nhé! Cha chờ tiếng thở gấp của con. Cha chờ tiếng chân con trên vạn nẽo. Con cứ gõ bất cứ cánh cửa nào, Cha sẽ mở. Con chỉ cần. Con chỉ cần…gõ cửa nghe con!

   ...xem chi tiết

  • Lạc trôi

   Lạc trôi

   3/2/2017 9:07:02 AM

   Cuộc sống con người quả thực là một cuộc sống lạc trôi. Đó là một chuyến tha hương tìm về cội nguồn nguyên thuỷ nhưng tìm hoài tìm mãi chẳng thấy lối đi. Ra khỏi vườn Địa Đàng, chốn Thiên Đàng hạnh phúc, con người cứ loay hoay mãi với vận mệnh đời mình. Sống nay chết mai, xoay vần theo lịch sử. Có rồi mất, đến rồi đi…

   ...xem chi tiết

  • Tâm tình Mùa Chay qua Tin Mừng (Mt 1,6.6-18 )

   Tâm tình Mùa Chay qua Tin Mừng (Mt 1,6.6-18 )

   3/1/2017 4:18:44 PM

   Mùa Chay hôm nay đã thực sự trở về với mọi Ki tô hữu trên khắp thế giới. Con người lại một lần nữa được có cơ hội và thời gian cùng lắng đọng tâm hồn mình, để suy xét lại những ngày tháng vừa qua đi - với tất cả sự mong đợi có được một khoảng thời gian "tu tâm dưỡng tánh" sau những mưu sinh toan tính đã qua rồi. 

   ...xem chi tiết

  • Hãy xé lòng - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Hãy xé lòng - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   2/28/2017 9:31:40 AM

   “Xé lòng” là cảm nhận sâu sắc tình thương của Chúa dành cho ta, nhưng ta đã lạm dụng và phản bội tình thương ấy khi đi ngược lại với những giáo huấn của Ngài. 

   ...xem chi tiết

  • Chay tịnh

   Chay tịnh

   2/27/2017 2:33:16 PM

   Ngày nay dùng từ chay tịnh là có ý nghĩa hơn cả, vì nó diễn tả được hết cái đặc tính của việc giữ chay. Trong khi ăn chay điều cốt yếu không thể thiếu là phải có cái Tâm Tịnh, nếu tâm không tịnh thì mới chỉ có xác chứ chưa có hồn, có hình thức mà không có nội dung, nghĩa là việc ăn chay trở thành khấp khểnh, vô hiệu.

   ...xem chi tiết

  • Yêu thương kẻ thù - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Yêu thương kẻ thù - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   2/24/2017 9:50:26 AM

   Ước chi mỗi Kitô hữu chúng ta trở nên những khí cụ bình an trong cuộc sống chao đảo và đầy bạo lực này. Trước khi trở nên khí cụ bình an, mỗi chúng ta phải cảm nghiệm sự bình an tâm hồn qua việc sẵn lòng tha thứ cho anh chị em mình.

   ...xem chi tiết

  • Đổi mới - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Đổi mới - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   2/17/2017 11:44:05 AM

   Cuộc sống là sự biến đổi không ngừng, như dòng sông nhẹ nhàng êm trôi, để tự làm mới chính mình và cung cấp phù sa, mang lại phì nhiêu màu mỡ cho những miền đất nó đi qua. Sống Tin Mừng và góp phần làm cho sứ điệp yêu thương lan tỏa trong cuộc đời, đó chính là sứ mạng của mỗi người tín hữu chúng ta.

   ...xem chi tiết

  • Sống đẹp - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Sống đẹp - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   2/9/2017 3:07:54 PM

   Con người sống trên trần gian không phải là những ốc đảo cô đơn riêng rẽ, nhưng là những nhân vị có liên đới và phụ thuộc lẫn nhau. Vì thế, cần có tương quan thân thiện với những người mình chung sống.

   ...xem chi tiết

  • Đầu năm bàn về chữ PHÚC

   Đầu năm bàn về chữ PHÚC

   2/1/2017 5:52:26 AM

   PHÚC 福 nghĩa là sự tốt lành mà trong cái sự ấy, con người chỉ cộng tác chứ không quyết định được. Bởi lẽ PHÚC vốn dĩ là ân sủng do thần linh ban cho bề dưới do lòng yêu mến.

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ

  • Thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Maria (19/3)

   Thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Maria (19/3)

   3/20/2017 9:00:42 AM

   Phúc âm gọi người là “Người công chính” đồng nghĩa với người thánh thiện,. Với tâm hồn ngay thẳng, Ngài luôn đi trước nhan thánh Thiên Chúa. Và Thiên Chúa, Đấng đã chọn tạo vật trong trắng nhất làm Mẹ Đồng Trinh, cũng chọn người công chính làm Đấng bảo trợ của Chúa Con, làm cha nuôi của Người trên trần gian.

   ...xem chi tiết

  • Phaolô Lê Văn Lộc (1830-1859)

   Phaolô Lê Văn Lộc (1830-1859)

   2/13/2017 11:38:20 AM

   29 tuổi đời, hai năm linh mục, bản án vội vã gấp rút, cũng như chính cuộc đời của cha đã kết thúc thật ngắn ngủi. Ngắn ngủi nhưng thiết tha, ngắn ngủi nhưng hết sức đậm đà tình yêu và trách nhiệm. Cuộc đời vắn vỏi nhưng đã được thánh hiến bằng chính máu đào của mình.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Scholastica, trinh nữ (10/2)

   Thánh Scholastica, trinh nữ (10/2)

   2/10/2017 2:11:28 PM

   Thánh Scolastica và thánh Bênêđitô là hai anh em sinh đôi. Người là em ruột của thánh Biển Đức. Hai anh em thánh Scolastica được sinh ra trong một gia đình thánh thiện, quảng đại và bác ái, giầu sang miền Norcia.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Phanxicô Assisi, con người của hòa bình (tt)

   Thánh Phanxicô Assisi, con người của hòa bình (tt)

   10/7/2016 11:23:08 AM

   Tinh thần hòa bình của Thánh Phanxicô thực ra là chính tinh thần của Chúa Giêsu, một tinh thần mà thế gian không hiểu được như Chúa đã nói: “Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian”...

   ...xem chi tiết

  • Thánh Phanxicô Assisi, con người của hòa bình

   Thánh Phanxicô Assisi, con người của hòa bình

   10/5/2016 4:25:55 PM

   Con đường hoán cải của Phanxicô đã bắt đầu như thế. Từ nay, Người chỉ muốn noi gương Đức Kitô, sống nghèo khó, khiêm hạ, yêu mến mọi thụ tạo, phục vụ mọi người, nhất là những người nghèo khổ: theo cách đó, Người đã trở thành con người của hòa bình, người anh em của mọi người.

   ...xem chi tiết

  • “Nhớ về một người cha”

   “Nhớ về một người cha”

   9/22/2016 4:55:41 PM

   Thời gian có thể xoá nhoà ký ức, làm vơi đi mọi nỗi buồn phiền, và cũng có thể làm cho chúng ta không còn nhớ đến những người đã khuất. Tuy nhiên, đối với những ai thật lòng yêu mến Đức Cố Tổng Phaolô, thì hình ảnh của một vị mục tử hiền hoà, một người cha nhân hậu, một nhà lãnh đạo kiệt xuất, sẽ vẫn còn mãi mãi.

   ...xem chi tiết

  • Bồ tát Quán Thế Âm

   Bồ tát Quán Thế Âm

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Bồ tát Quán Thế Âm là thể hiện lòng Bi, một trong hai dạng của Phật tính. Vì vậy, mọi người gọi Bồ tát là bậc Đại Bi. Dạng kia của Phật tính là Trí huệ, là đặc tính được Bồ tát Văn-Thù-Sư-Lợi thể hiện...

   ...xem chi tiết

  • Trái tim người mục tử - Nữ tu Mai Thành

   Trái tim người mục tử - Nữ tu Mai Thành

   8/21/2016 10:54:41 PM

   Một trái tim “đại kết” hiệp thông với các tôn giáo bạn: Tia sáng này xuất phát từ trái tim Đức Tổng Phaolô Bình đã được mô tả trong bài ”Một tâm hồn lớn” của nhà báo ...

   ...xem chi tiết

  • Người Công Chính

   Người Công Chính

   3/17/2016 4:26:25 PM

   Thánh Giuse, Đấng công chính, được xem như là trụ cột để xây dưng tòa nhà Thiên Chúa. Trụ cột đỡ nâng, liên hệ giữa trời và đất, cho nên Thánh Giuse còn là Đấng chuyển cầu, những ơn lành cần thiết cho con người...

   ...xem chi tiết

  • Chị thánh Têrêsa và con đường Thơ ấu

   Chị thánh Têrêsa và con đường Thơ ấu

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Điều duy nhất chị đã làm là bắt chước Chúa, trở nên tình yêu, ném mình vào vòng tay yêu thương từ ái của Cha Trên Trời. Chị đã chọn diễn tả “ơn gọi tình yêu” của mình bằng cách sống “con đường thơ ấu,” chọn yêu thương như trẻ thơ, và tập gọi tiếng “cha ơi” bằng tinh thần trẻ thơ.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Vicentê Phaolô, linh mục vì người nghèo (27/9)

   Thánh Vicentê Phaolô, linh mục vì người nghèo (27/9)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Vicentê đã trở nên bạn của người nghèo và dùng mọi phương tiện khả năng có được để hoạt động nhàm tái tạo cuộc sống luân lý và tôn giáo của họ. Một thử nghiệm nhỏ như một linh mục quản sở tại Chatillon les Dober cho Ngài thấy rõ vấn đề còn rộng lớn hơn nhiều...

   ...xem chi tiết

  • Thánh Anrê KIM, Phaolô CHUNG và các Bạn tử đạo Triều Tiên (20/9)

   Thánh Anrê KIM, Phaolô CHUNG và các Bạn tử đạo Triều Tiên (20/9)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Năm 1866 là năm Giáo Hội Công Giáo Đại Hàn bị bách hại thật gắt gao. Trong số các chứng nhân Đức Tin gục ngã dưới lưỡi gươm ác nghiệt của triều đình có đông đảo các tín hữu giáo dân.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Âu-Tinh, Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh (354-430)

   Thánh Âu-Tinh, Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh (354-430)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Mỗi vị thánh đều có phong cách, lối sống đặc thù, riêng biệt.Thánh vì được Chúa dọi chiếu xuyên suốt toàn con người, được Chúa biến đổi không ngừng con người ấy trở nên giống hệt như Chúa qua những nhân đức Người đã sống, đã truyền dạy...

   ...xem chi tiết

  • Thánh nữ Monica (332-387)

   Thánh nữ Monica (332-387)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Không có gì cao sang trong cuộc đời bình thường, cũng không phải là “đấng nam nhi” hay “bậc anh hùng hảo hán”. Mônica chỉ là phận gái “liễu yếu đào tơ”, nhưng cuộc đời của người phụ nữ này, đã trở thành tấm gương ngời sáng cho những người phụ nữ khác...

   ...xem chi tiết

  • Cuộc đời Thánh Augustinô (2)

   Cuộc đời Thánh Augustinô (2)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Cuộc đời Thánh Augustinô (2)

   ...xem chi tiết

  • Cuộc đời Thánh Augustinô (1)

   Cuộc đời Thánh Augustinô (1)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Cuộc đời Thánh Augustinô (1)

   ...xem chi tiết

  • Đức Dalai Lama vào top 500 người ảnh hưởng nhất thế giới

   Đức Dalai Lama vào top 500 người ảnh hưởng nhất thế giới

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Tạp chí Foreign Policy của Mỹ ngày 29.4.2013 đã công bố danh sách 500 người có ảnh hưởng nhất hành tinh.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Maria Faustina:Tông đồ của lòng Chúa thương xót

   Thánh Maria Faustina:Tông đồ của lòng Chúa thương xót

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Chị Helen Kowalska sinh ngày 25.8.1905 tại Ba Lan với tên dòng là Maria Faustina. Chị qua đời ngày 5.10.1938, được Đức Gioan Phaolô II suy tôn chân phước ngày 18.4.1993 và phong thánh ngày 30.4.2000 nhân dịp Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót.

   ...xem chi tiết

  • Giuse: Người thợ trẻ làng Nazareth

   Giuse: Người thợ trẻ làng Nazareth

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Không có thiên tài giải mộng cho Pharaon như Giuse, người con thứ 11 của Giacóp, nhưng người thợ mộc thành Nazareth rất nhạy bén: nhạy bén với thông tin cũng như với thời cuộc. Chưa có những công cụ truyền thông của thời đại chúng ta, chàng tiếp cận với nguồn Sự Thật và để cho thông tin từ thiên giới chi phối quyết định về cuộc đời nhân thế của mình

   ...xem chi tiết

  • Đức Giáo hoàng Phanxicô: con người đơn sơ, chân thành và khiêm tốn

   Đức Giáo hoàng Phanxicô: con người đơn sơ, chân thành và khiêm tốn

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Khi Đức hồng y Bertone nâng ly chúc mừng Đức Giáo hoàng, ngài đã dí dỏm nâng ly đáp từ với các hồng y rằng: “Tôi hi vọng Chúa tha thứ cho anh em vì đã dám bầu chọn tôi,” Đức hồng y Timothy M. Dolan của New York, Hoa Kỳ, chia sẻ kỷ niệm này trong

   ...xem chi tiết

  • Đức Giáo hoàng Phanxicô: Đôi dòng tiểu sử

   Đức Giáo hoàng Phanxicô: Đôi dòng tiểu sử

   2/3/2016 8:53:28 AM
   ĐGH Jorge Mario Bergoglio thuộc dòng Tên, sinh ngày 17.12.1936 tại Buenos Aires. Ngài gia nhập dòng Tên ngày 11.3.1958 và theo học các môn nhân văn tại Chile và năm 1963 ngài trở về thủ đô Argentina, tốt nghiệp triết học tại Phân khoa triết tại Học viện San José.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Gioan Boscô, linh mục (31/1)

   Thánh Gioan Boscô, linh mục (31/1)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Ngày 16.8.1815, Gioan chào đời trong một túp lều tranh thuộc tỉnh Turinô... Gioan được thụ phong linh mục. Theo phong tục Italia, người ta gọi Ngài là Don Boscô...

   ...xem chi tiết

  • GIOAN tông đồ, người môn đệ Chúa yêu (kính ngày 27/12)

   GIOAN tông đồ, người môn đệ Chúa yêu (kính ngày 27/12)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Khi Đức Giêsu chịu nạn, Người còn ký thác Mẹ Người cho Gioan chăm sóc. Sau khi Chúa về trời, tông đồ Gioan được kể là một trong những người đứng đầu Giáo Hội ở Giêrusalem.

   ...xem chi tiết

  • Gioan Thánh Giá và bài Thánh thi Tình yêu

   Gioan Thánh Giá và bài Thánh thi Tình yêu

   2/3/2016 8:53:28 AM
   “Vào buổi xế chiều của đời sống, chúng ta sẽ bị xét xử về tình yêu”; “Nơi đâu không có tình yêu, bạn hãy đem yêu thương đến, và bạn sẽ gặp được tình yêu” (Gioan Thánh Giá)

   ...xem chi tiết

  • Tại sao Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI dùng Twitter?

   Tại sao Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI dùng Twitter?

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Mới đây, trên tờ L’Osservatore Romano, Đức Tổng giám mục Claudio Maria Celli, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về Truyền thông Xã hội, đã nhắc đến việc Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI XVI sắp hiện diện trên mạng xã hội Twitter, đã được công bố từ thứ Hai tuần trước.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Nicôla, Giám mục (6/12)

   Thánh Nicôla, Giám mục (6/12)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Ngài là giám mục Myra, đã hiện ra với vua Constantinô trong một giấc mơ. Sau đó dường như các nhà chép sử lại lẫn lộn với Nicola người Simon đã bị tù dưới thời Diocletianô, đã xây một tu viện và được chôn cất tại vương cung thánh đường thành Myra.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Phanxicô Xaviê: Nhà truyền giáo nhiệt thành (Lễ kính ngày 3/12)

   Thánh Phanxicô Xaviê: Nhà truyền giáo nhiệt thành (Lễ kính ngày 3/12)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Năm 19 tuổi, ngài đến Paris học, với ý định tiến thân. Năm 23 tuổi, ngài gặp thánh I-nhã. Sau mấy năm, ngài được thụ phục và gia nhập nhóm bạn của thánh I-nhã. Năm 28 tuổi, ngài cùng với thánh I-nhã và các bạn khấn sống thanh bần và làm việc tông đồ. Năm 31 tuổi, ngài thụ phong linh mục tại Venezia, miền đông bắc nước Ý. Năm 35 tuổi, ngài xuống tàu đi truyền giáo ở vùng Đông Á...

   ...xem chi tiết

  • Chân phước Charles de Foucauld (1858-1916) - Lễ nhớ (1/12)

   Chân phước Charles de Foucauld (1858-1916) - Lễ nhớ (1/12)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   ĐGH Phaolô VI đã viết trong thông điệp Populorum progressio (26-3-1967) : Cha Charles de Foucauld là vị truyền giáo bằng bác ái, là gương mẫu anh em sống đại đồng, luôn hướng dẫn về mặt tu đức. ĐGH Gioan Phaolô II đã 5 lần nói về con người và tinh thần của Cha ...

   ...xem chi tiết

  • Thánh Phanxicô và mầu nhiệm thập giá

   Thánh Phanxicô và mầu nhiệm thập giá

   2/3/2016 8:53:28 AM
   “Thị kiến” Chúa Kitô trên tượng thánh giá trong nhà nguyện San Đamianô cất tiếng nói với ngài vào đầu thời ngài mới hoán cải và chưa biết rõ Chúa muốn ngài phải sống như thế nào, đã đánh động Phanxicô đến độ cao nhất. Từ giờ phút ấy, tâm hồn chàng đã tan chảy ra khi nghe tiếng Người yêu dấu nói với mình.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Phanxicô và hòa bình

   Thánh Phanxicô và hòa bình

   2/3/2016 8:53:28 AM
   27 tháng 10 năm 2011, ĐGH Bênêđitô XVI sẽ đi hành hương tới Assisi để cử hành lễ kỷ niệm 25 năm cuộc gặp gỡ liên tôn cầu nguyện cho hòa bình, do Chân phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô có sáng kiến tổ chức năm 1986. Xin giới thiệu với anh em bài viết của anh Guy-Marie vào chính năm ấy, cũng là năm được Liên Hiệp Quốc chọn làm Năm Quốc Tế Hòa Bình.

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ