• Xem toàn bộ

  • Tình yêu dành cho các bạn trẻ khiếm thính

   Tình yêu dành cho các bạn trẻ khiếm thính

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Trường Khuyết tật Thính giác Hy vọng I là một trường dân lập bán trú, dạy cho các em khiếm thính từ trước tuổi đi học cho đến cấp II. Bên cạnh những môn học phổ thông, các em còn được học âm nhạc, vi tính, hội họa và các môn thủ công mỹ nghệ . Ngoài ra, các em còn được rèn luyện bản thân và năng khiếu trong các Câu Lạc Bộ dành riêng....

   ...xem chi tiết

  • Ủy Ban BAXH-HĐGMVN: Chuyến đi đến với người nghèo tại Ninh Bình

   Ủy Ban BAXH-HĐGMVN: Chuyến đi đến với người nghèo tại Ninh Bình

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Được tin ngày 29/4/2012 tại mỏ than Đầm Bùn trên địa bàn xã Thạch Bình, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình xảy ra tai nạn làm 4 công nhân bị thiệt mạng, ngày 04/5/2012 Ủy Ban Bác Ái Xã Hội Hội Đồng Giám Mục Viêt Nam và Ban Bác Xã Hội giáo phận Phát Diệm đã đến thăm và chia sẻ với gia đình các nạn nhân.

   ...xem chi tiết

  • Ban Từ thiện Xã hội T.Ư bàn giao cầu bê-tông

   Ban Từ thiện Xã hội T.Ư bàn giao cầu bê-tông

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Vừa qua, HT.Thích Như Niệm, Phó ban Thường trực BTTXH T.Ư, trụ trì chùa Pháp Hoa (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã đến xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm (Bến Tre) bàn giao đường lộ giao thông nông thôn mới.

   ...xem chi tiết

  • Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (2)

   Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (2)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Chủ đích của phòng khám Từ Thiện là phục vụ các bịnh nhân nghèo, những người tạm cư, không bảo hiễm y tế, những người không hộ khẩu và đôi khi không có cả chứng minh nhân dân…nhưng cũng không từ chối các bịnh nhân có đời sống kinh tế sung túc, đã khám bịnh tại các bịnh viện lớn mà chưa khỏi muốn đến đây nhờ y đức,...

   ...xem chi tiết

  • Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (1)

   Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (1)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Từ 1975 đến 1992 phòng chỉ là phòng đông y châm cứu do ngài hộ pháp Liên Hoa chăm sóc. Trong thời gian này ngài đã đào tạo được nhiều lương y châm cứu mà đa số là các thầy, soeurs… Thật trùng hợp khi ngày khai trương lần này 12-4-2011 cũng là ngày kỷ niệm qui liễu của đức Liên Hoa...

   ...xem chi tiết

  • Hai Ông già Noel

   Hai Ông già Noel

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Tối nay, trên đường phố Sài-gòn xuất hiện rất nhiều ông già Noel đi phát quà cho trẻ em. Người và xe tấp nập ngược xuôi hối hả, nhưng chẳng đi nhanh được bao nhiêu. Nhìn dòng người rồng rắn, chằng chịt trên đường phố mà thương cho ông già Noel.

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ

  • Cầu nguyện: 10 điểm bạn cần ghi nhớ và thực hành

   Cầu nguyện: 10 điểm bạn cần ghi nhớ và thực hành

   5/26/2022 7:51:27 PM

   Làm thế nào để bạn có thể trở thành một tín đồ cầu nguyện sốt sắng? Và qua đó có thể kết hiệp mật thiết với Chúa?

   ...xem chi tiết

  • Lời khuyên cho các tân linh mục: Ý nghĩa thật sự của đời linh mục

   Lời khuyên cho các tân linh mục: Ý nghĩa thật sự của đời linh mục

   5/25/2022 8:50:08 AM

   Chức Linh mục là một Bí Tích, Bí Tích Truyền Chức Thánh. Trong truyền thống Công giáo của chúng ta, chúng ta biết rằng lời cầu nguyện và niềm tin là không thể thiếu với nhau, cách chúng ta cầu nguyện là cách chúng ta thể hiện niềm tin của mình. Vì vậy, chúng ta phải thể hiện một cách trực quan những gì chúng ta tin. 

   ...xem chi tiết

  • Tiếng nói của những người nữ thánh hiến về con đường hiệp hành

   Tiếng nói của những người nữ thánh hiến về con đường hiệp hành

   5/24/2022 9:58:29 AM

   Chẳng có điều gì khóa chặt và bảo hộ chúng ta trong chính mình mà lại có tinh thần phúc âm. Những đặc tính mô tả Kitô hữu là con đường, sự cởi mở, quà tặng cho người khác, và cho Đấng hoàn toàn khác.

   ...xem chi tiết

  • Tại sao tháng Năm là “tháng Đức Mẹ”?

   Tại sao tháng Năm là “tháng Đức Mẹ”?

   5/24/2022 9:48:28 AM

   Với những người Công giáo, tháng Năm được biết tới như là “tháng Đức Mẹ”, một tháng đặc biệt trong năm với những thực hành đạo đức đặc biệt được diễn tả trong việc tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria.

   ...xem chi tiết

  • Trong cái rủi có cái may

   Trong cái rủi có cái may

   5/22/2022 6:44:46 AM

   Trong cái rủi, có cái may, ôi thật huyền diệu sự quan phòng tuyệt vời của Thiên Chúa đối với cuộc đời của chúng con, nhưng rất tiếc nhiều khi chúng con vẫn chưa thể nhìn thấy tất cả những gì mà Chúa đã an bài cách lạ lùng.

   ...xem chi tiết

  • Thiên Chúa – Người thợ thêu tài ba

   Thiên Chúa – Người thợ thêu tài ba

   5/21/2022 6:26:41 AM

   Chính Chúa đã làm mọi sự trong đời con. Chính bàn tay Chúa đã dìu dắt và hướng dẫn con để cho con có được như ngày hôm nay. Quả thực Ngài là vị Thiên Chúa đầy quyền năng và là người thợ thêu tài ba và lỗi lạc. Chỉ có Ngài mới có thể làm nên những kỳ công vĩ đại.

   ...xem chi tiết

  • Cách kiên vững trong đức tin

   Cách kiên vững trong đức tin

   5/21/2022 6:14:35 AM

   Nơi Giuđa, chúng ta học được một bài học quan trọng về cách kiên vững trong đức tin của chính mình. Ông đã đáp lại lời mời gọi của Chúa Giêsu để trở thành một thành viên của nhóm 12 Tông đồ. Giống như các Tông đồ khác, ông được ơn đức tin để chữa lành bệnh tật và xua trừ ma quỷ.

   ...xem chi tiết

  • Niềm vui Kitô giáo và nỗi buồn con người

   Niềm vui Kitô giáo và nỗi buồn con người

   5/19/2022 8:44:34 AM

   Niềm vui là một phần của đời sống Kitô hữu có ý nghĩa gì? Mặc dù tôi không phải là nhà thần học luân lý, nhưng một số suy nghĩ trong Kinh thánh và các nguồn khác đã làm sáng tỏ cho tôi về chủ đề này, và tôi hy vọng chúng cũng có thể làm được điều tương tự đối với những chủ đề khác.

   ...xem chi tiết

  • Suy tư về thân phận con người qua đại dịch Covid-19

   Suy tư về thân phận con người qua đại dịch Covid-19

   5/17/2022 8:57:56 PM

   Qua đại dịch này, chắc hẳn ai cũng nhận thấy rằng cuộc đời này thật mỏng manh. Đã có rất nhiều người “khỏe như vâm” nhưng rồi bị vi rút bé nhỏ này quật ngã cách nhanh chóng.

   ...xem chi tiết

  • Mười lời của Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng nhắn gửi các ca đoàn

   Mười lời của Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng nhắn gửi các ca đoàn

   5/16/2022 8:41:23 PM

   Việc hát Thánh ca không phải là việc hát vu vơ... mà là một Mục vụ Thánh Nhạc. Chính vì thế ca đoàn có vai trò quan trọng trong phụng vụ; và ca viên là Thừa tác viên ca hát/ Tác viên trong Phụng vụ, mặc dù chưa phải là cơ chế chính thức được thiết lập trong Giáo Hội như các thừa tác viên đọc sách,...

   ...xem chi tiết

  • Ý nghĩa và cùng đích của việc học

   Ý nghĩa và cùng đích của việc học

   5/16/2022 10:06:53 AM

   Điều cốt lõi của việc học không phải chủ yếu là để đạt điểm cao, để có đủ điều kiện cho một công việc, hoặc để trở thành một người toàn diện. Đúng hơn, nghiên cứu, học hành là để tìm ra mục đích tối hậu của chúng trong bối cảnh của tình yêu.

   ...xem chi tiết

  • Giáo hội dạy gì về vu khống?

   Giáo hội dạy gì về vu khống?

   5/16/2022 9:57:49 AM

   Vu khống là tội trọng, đi ngược với các giới răn của Chúa. Giáo hội Công giáo bảo vệ những giáo huấn của Chúa Giêsu, khi nhấn mạnh đến phẩm giá của con người. Giáo lý Hội thánh Công giáo (GLCG) coi việc vu khống như tội nghịch với giới răn thứ 8.

   ...xem chi tiết

  • Sự thánh thiện của linh mục qua đức ái mục tử

   Sự thánh thiện của linh mục qua đức ái mục tử

   5/13/2022 9:25:43 AM

   Trong Tông huấn Gaudete et Exsultate (về ơn gọi nên thánh trong thế giới ngày hôm nay), ĐGH Phanxicô muốn nhấn mạnh đến vấn đề chính yếu về ơn gọi nên thánh mà Chúa nói với mỗi người trong chúng ta, lời mời gọi này Chúa nói một cách cá nhân với từng người là “phải thánh thiện vì Ta là Đấng thánh” (Lv 11, 44, x. 1Pr 1, 16).

   ...xem chi tiết

  • Có phải ĐGH Phanxicô đang chuẩn bị cho ngày chung thẩm trong Giáo hội?

   Có phải ĐGH Phanxicô đang chuẩn bị cho ngày chung thẩm trong Giáo hội?

   5/13/2022 9:11:37 AM

   Nếu bạn không phải là nhà báo chuyên về Vatican, thông báo liên quan đến đề xuất cải cách của Giáo triều Roma vào ngày 17 tháng 3 có thể chỉ là một thứ ngôn ngữ đao to búa lớn của người Công giáo. Giáo triều Roma là gì? Và tại sao tôi nên quan tâm đến việc quản trị của giáo triều?

   ...xem chi tiết

  • Sống sứ điệp Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi 2022

   Sống sứ điệp Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi 2022

   5/7/2022 10:05:53 PM

   Giống như một nhà điêu khắc tài ba, Thiên Chúa làm cho chúng ta ra khỏi chính mình để trở nên kiệt tác mà chúng ta được kêu gọi trở thành”. 

   ...xem chi tiết

  • 5 suy tư đầy lôi cuốn từ Sứ điệp của ĐGH cho Ngày ơn gọi 2022

   5 suy tư đầy lôi cuốn từ Sứ điệp của ĐGH cho Ngày ơn gọi 2022

   5/7/2022 7:13:15 AM

   Mỗi người trong chúng ta là một thụ tạo được Thiên Chúa mong muốn và yêu thương; mỗi người chúng ta đều có một vị trí riêng và đặc biệt trong ý muốn của Thiên Chúa.

   ...xem chi tiết

  • Khái niệm về ơn gọi

   Khái niệm về ơn gọi

   5/7/2022 7:06:29 AM

   Tôi lớn lên trong một thế hệ được dạy rằng Thiên Chúa ban cho mỗi người một ơn gọi để sống. Trong tập quán tôn giáo thời đó, đặc biệt là trong tu đức, chúng tôi tin rằng mỗi người được đặt trên trái đất này với một kế hoạch thánh thiêng, và Chúa ban cho mỗi người một ơn gọi đặc biệt để chu toàn. 

   ...xem chi tiết

  • Hội thánh Chúa Kitô phải trở nên bé nhỏ hơn

   Hội thánh Chúa Kitô phải trở nên bé nhỏ hơn

   5/6/2022 8:46:14 PM

   Bản tin của Vatican News ngày 14.04.2022 vừa qua cho hay, trong buổi gặp riêng các tu sĩ Dòng Tên tại Toà Sứ Thần ở Rabat trong chuyến tông du đến Malta ngày 03.04.2022, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã trả lời một số câu hỏi do các tu sĩ đặt ra về tương lai của Giáo hội,...

   ...xem chi tiết

  • Nhân tháng hoa kính Đức Mẹ

   Nhân tháng hoa kính Đức Mẹ

   5/3/2022 10:12:11 AM

   Trong truyền thống của Giáo hội, có hai tháng trong năm phụng vụ được dành để vun trồng và bày tỏ lòng kính mến đối với Mẹ Maria: tháng 5 là tháng Hoa, và tháng 10 là tháng Mân Côi. Cả hai tháng do Giáo hội đề ra đều nhắm giúp các tín hữu gia tăng lòng sùng kính đối với Mẹ Thiên Chúa và noi gương các nhân đức của Mẹ hiền.

   ...xem chi tiết

  • Tại sao việc cử hành lễ Chúa nhật trong năm lại quan trọng?

   Tại sao việc cử hành lễ Chúa nhật trong năm lại quan trọng?

   5/2/2022 10:40:44 AM

   Ở nhiều khía cạnh, Giao ước mới hoàn thành và nâng cao giá trị của Giao ước cũ. Ngày Sabát vẫn diễn ra vào Thứ Bảy, nhưng Chúa Nhật là sự hoàn thành của ngày Sabát. 

   ...xem chi tiết

  • Đối diện với những thử thách về đức tin

   Đối diện với những thử thách về đức tin

   4/29/2022 8:20:50 PM

   Trong hành trình đức tin, có lẽ chúng ta đã từng trải nghiệm: khi thì mình rất mạnh mẽ trong đức tin, nhưng lại có những lúc mình hoang mang, ngờ vực và không tin vào Thiên Chúa;...

   ...xem chi tiết

  • Thánh nữ Catarina Siena: Vài gợi ý cho Kitô hữu ngày nay

   Thánh nữ Catarina Siena: Vài gợi ý cho Kitô hữu ngày nay

   4/29/2022 10:43:23 AM

   Đã hơn 600 năm kể từ khi qua đời, nhưng sự thánh thiện, trí tuệ, và tình yêu của thánh nữ Catarina Siena vẫn luôn trường tồn theo dòng thời gian. Vài chi tiết trong cuộc đời của thánh nữ khơi lên một số gợi ý có thể áp dụng cho các Kitô hữu ngày nay.

   ...xem chi tiết

  • Mười hoa trái thiêng liêng từ việc đọc sách Công vụ Tông đồ

   Mười hoa trái thiêng liêng từ việc đọc sách Công vụ Tông đồ

   4/28/2022 10:11:41 AM

   Nếu có một cuốn sách hành động nào trong Kinh thánh chuyển nhanh từ cảnh hành động này sang cảnh hành động khác, thì đó phải là sách Công vụ Tông đồ

   ...xem chi tiết

  • Chúng ta phải tìm kiếm hòa bình chứ không phải chiến tranh

   Chúng ta phải tìm kiếm hòa bình chứ không phải chiến tranh

   4/27/2022 10:08:33 AM

   Đừng dấn thân vào bạo lực, hận thù và giận dữ. Chúng ta được kêu mời vươn tới những điều cao cả hơn qua Đức Kitô, Đấng chịu khổ nạn và phục sinh từ cõi chết. Chiến tranh ở Ukraina đang làm bộc phát nơi bản tính con người những điều tốt cũng như những sự xấu xa nhất. 

   ...xem chi tiết

  • Bí tích Thánh Thể và sinh thái

   Bí tích Thánh Thể và sinh thái

   4/26/2022 9:36:43 PM

   Trong thông điệp Laudato Si’, 2015, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã đưa ra lời nhận định về sinh thái “Mọi thứ đều kết nối với nhau” (x. số 91).

   ...xem chi tiết

  • Sự đồng hành của Đấng Hằng Sống

   Sự đồng hành của Đấng Hằng Sống

   4/26/2022 10:42:27 AM

   Với kinh nghiệm, tất cả chúng đều biết rằng thật khó mà đề nghị cho ai đó một nhãn quan khác với nhãn quan cố hữu của họ. Kêu mời đổi hướng những xác quyết của họ luôn là một công việc khó nhằn và gây ra những phản ứng, thường là vô thức. 

   ...xem chi tiết

  • Ngăn chặn Thế chiến III cùng với Đức Mẹ Fatima

   Ngăn chặn Thế chiến III cùng với Đức Mẹ Fatima

   4/25/2022 4:39:36 PM

   Phần thứ ba của bí mật Fatima tiết lộ rằng một Thế chiến III tiềm tàng có thể bị ngăn chặn nhờ Đức Mẹ.

   ...xem chi tiết

  • Trở nên những người của Lễ Phục sinh

   Trở nên những người của Lễ Phục sinh

   4/23/2022 9:01:49 PM

   Chúng ta không phải là người của Lễ Phục sinh bởi vì chúng ta có khuynh hướng coi Lễ Phục sinh chỉ là một sự kiện trong quá khứ để tưởng nhớ và cử hành hàng năm.

   ...xem chi tiết

  • Đôi nét về Chúa nhật Lòng Chúa Thương Xót

   Đôi nét về Chúa nhật Lòng Chúa Thương Xót

   4/23/2022 6:29:38 AM

   Lễ Lòng Chúa Thương Xót không chỉ là một lời nhắc nhở tuyệt vời về tình yêu của Thiên Chúa, mà còn là một đòi hỏi để chúng ta hiểu sâu hơn về Thiên Chúa là ai, và chúng ta là ai trong mối tương quan với Ngài. 

   ...xem chi tiết

  • Để sống mối tương quan với Thiên Chúa trong lễ Phục sinh

   Để sống mối tương quan với Thiên Chúa trong lễ Phục sinh

   4/22/2022 9:49:26 AM

   Chúng ta phải học để nhận biết Thiên Chúa như một cá vị, Đấng đã sống và chết vì tội lỗi của chúng ta. Nhờ đó, chúng ta mới có thể nhận biết Thiên Chúa như Ngài muốn được nhận biết: Ngôi Lời đã trở thành xác phàm, Đấng ở giữa chúng ta, đã chết, và đã sống lại trong vinh quang để cứu độ chúng ta.

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ

 • Xem toàn bộ