• Cha Paolo Camminati, một đời dành cho người nghèo, đã trở về với Chúa như một người nghèo

   Cha Paolo Camminati, một đời dành cho người nghèo, đã trở về với Chúa như một người nghèo

   4/7/2020 9:07:32 AM

   "Em phó thác mình cho Chúa, nhưng em sợ": đó là tin nhắn cuối cùng của Cha Paolo Camminati gửi cho chị gái mình là chị Elena, ngay trước khi cha trút hơi thở cuối cùng với sự đồng hành bằng ba kinh Kính Mừng của một y tá trẻ, người đã ở bên cạnh cha cho đến những giây phút cuối cùng.

   ...xem chi tiết

  • Carlo Acutis: Thánh Thể - đường cao tốc dẫn đến Thiên Đàng

   Carlo Acutis: Thánh Thể - đường cao tốc dẫn đến Thiên Đàng

   6/22/2019 7:08:38 AM

   Hai cột trụ đạo đức của Carlo là lòng sùng kính Thánh Thể mà cậu gặp hàng ngày ở bàn thờ và nơi người nghèo, và lòng yêu mến Mẹ Maria. Từ khi được rước lễ lần đầu vào năm 7 tuổi, Carlo đã không bỏ Thánh lễ hàng ngày nào. Trước và sau khi cử hành Thánh lễ, Carlo đã cố gắng đứng trước Nhà Tạm để thờ phượng Chúa Giêsu,...

   ...xem chi tiết

  • Felice Tantardini – Người thợ rèn của Thiên Chúa

   Felice Tantardini – Người thợ rèn của Thiên Chúa

   6/21/2019 6:17:23 AM

   Một người thợ trong bộ đồ lao động lem luốc, miệng luôn ngậm chiếc ống tẩu, và ở thắt lưng là cỗ tràng hạt, là hình ảnh nổi tiếng và quen thuộc của vị Tôi tớ Chúa Felice Tantardini, một tu sĩ thuộc Hội Truyền giáo Giáo hoàng hải ngoại, quen được gọi là Pime, vừa được Bộ Phong thánh công bố sắc lệnh nhìn nhận các nhân đức anh hùng vào ngày 12.06.2019.

   ...xem chi tiết

  • Dale Recinella, người đồng hành với các tử tù để nói với họ về Chúa Giêsu

   Dale Recinella, người đồng hành với các tử tù để nói với họ về Chúa Giêsu

   6/19/2019 6:39:50 AM

   Dale Recinella là một giáo dân linh hướng cho các tử tù. Ông đã đồng hành với 18 tử tù tại một trại tù ở bang Florida, Hoa kỳ, đến giây phút cuối cuộc đời của họ. Giờ đây ông đi khắp thế giới để kể lại câu chuyện của mình, được xuất bản trong cuốn sách “Khi chúng tôi đến thăm Chúa Giêsu trong tù". 

   ...xem chi tiết

  • Gói mì ống của một cụ già – đồng tiền bà góa

   Gói mì ống của một cụ già – đồng tiền bà góa

   6/15/2019 4:50:53 AM

   Một câu chuyện cảm động xảy ra trong tháng 5/2019 vừa qua tại giáo xứ thánh Gioan Tẩy giả ở Ituverara, bang San Paolo của Braxin, được lan truyền trên mạng internet, đã đánh động trái tim người dân Braxin.

   ...xem chi tiết

  • Pablo Fajardo – người nông dân luật sư bảo vệ Amazon

   Pablo Fajardo – người nông dân luật sư bảo vệ Amazon

   6/13/2019 6:54:35 AM

   Tiếp theo loạt bài về câu chuyện của Vatican News, chúng tôi xin gởi đến quý vị câu chuyện của một nhân vật liên quan đến đề tài Amazon mà hiện nay Giáo hội đang chuẩn bị cho Thượng HĐGM vào tháng 10/2019. Dù đây là Thượng hội đồng về một vùng nhưng có ảnh hưởng đến cả thế giới.

   ...xem chi tiết

  • Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo

   Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo

   3/31/2019 7:36:55 AM

   Trong số 7500 người cầm đuốc trong cuộc rước đuốc Thế vận hội qua các thành phố của Nam Hàn, trước khi Thế vận hội mùa đông bắt đầu diễn ra tại Bình Xương, Nam hàn, từ ngày 09-25/02/2018, có một linh mục người Ý. Đó là cha Vincenzo Bordo, người đã hoạt động truyền giáo tại Hàn Quốc từ năm 1990...

   ...xem chi tiết

  • Cuộc tình và hôn lễ tại cứ điểm truyền giáo Guinea Bissau

   Cuộc tình và hôn lễ tại cứ điểm truyền giáo Guinea Bissau

   3/26/2019 9:22:08 AM

   "Đừng lo lắng, hãy tin tôi. Đó sẽ là một trải nghiệm sẽ thay đổi cuộc sống của bạn". Với những lời này, Giulia đã thuyết phục được Roberto đi truyền giáo cùng cô một tháng ở Guinea Bissau, vào tháng 12/2016.

   ...xem chi tiết

  • Stephen Hawking, một đời say mê khoa học

   Stephen Hawking, một đời say mê khoa học

   3/16/2018 12:34:33 PM

   “Hãy nhìn lên các vì sao chứ đừng nhìn xuống chân mình. Dù cuộc sống có khó khăn như thế nào, luôn có điều gì đó chúng ta có thể làm được, và có thể thành công với việc ấy”. Stephen Hawking, nhà thiên văn học nổi tiếng người Anh, thành viên của Hàn lâm viện Giáo hoàng về Khoa học, đã qua đời vào sáng thứ Tư 14.03.2018 ở tuổi 76.

    

   ...xem chi tiết

  • Đức tin và lòng yêu quý sự sống của Karen Gaffney, bị hội chứng Down

   Đức tin và lòng yêu quý sự sống của Karen Gaffney, bị hội chứng Down

   3/16/2018 8:50:43 AM

   Tôi nhớ giáo viên đã nói về cách chúng ta sống cuộc đời của chúng ta và cô ấy nói rằng mọi cuộc sống là một món quà từ Thiên Chúa và những điều chúng ta làm trong cuộc sống là một món quà của chúng ta dâng lại cho Chúa. Vào lúc đó, tôi đã nghĩ là tôi phải tiếp tục cố gắng ở trường học như là món quà của tôi dâng lại cho Chúa.

   ...xem chi tiết

  • Sống cho tha nhân trong suốt Mùa Chay

   Sống cho tha nhân trong suốt Mùa Chay

   3/1/2018 9:14:58 AM

   Trong suốt Mùa Chay, chúng ta cần áp dụng những thực hành nhằm giúp chúng ta dần ý thức và có trách nhiệm hơn đối với những nhu cầu của người khác. Ba thực hành truyền thống của Mùa Chay là cầu nguyện, ăn chay và bố thí. Một sự dấn thân với những thực hành này trong suốt Mùa Chay sẽ đem đến một sự ý thức về Thiên Chúa và hoán cải con tim.

   ...xem chi tiết

  • 20 lời khuyên ngắn gọn cho một Năm Mới tốt lành!

   20 lời khuyên ngắn gọn cho một Năm Mới tốt lành!

   1/15/2018 9:41:49 AM

   Ân sủng của Thiên Chúa đến và đi! Khi Thần Khí thúc đẩy chúng ta thực thi một sáng kiến nào đó bằng sự linh hứng của Ngài, chúng ta đừng trì hoãn và đợi cho tới ngày mai. Cuộc sống quả là ngắn ngủi; đời sống vĩnh cửu mới là mãi mãi.

   ...xem chi tiết

  • Lòng yêu thú vật với ý thức sinh thái

   Lòng yêu thú vật với ý thức sinh thái

   6/24/2017 9:31:15 PM

   Ngay từ muôn xưa, loài người đã coi mình là chủ trái đất để coi khinh các sinh vật bên dưới. Chỉ trừ dân Ấn có luật cấm sát sinh, kỳ dư hết thảy đều ăn thịt thả cửa và sát phạt thú vật không hữu ích một cách vô tội vạ. Ngay cả người Do Thái và Kitô hữu cũng làm vậy luôn.

   ...xem chi tiết

  • Cách chúng ta trò chuyện với trẻ sẽ trở thành tiếng nói bên trong chúng

   Cách chúng ta trò chuyện với trẻ sẽ trở thành tiếng nói bên trong chúng

   6/16/2017 9:03:55 AM

   Nếu bạn có thể hồi tưởng lại những lời người khác đã nói với bạn và giờ đây những lời ấy đã trở thành tiếng nói bên trong khiến bạn gục ngã, bạn hãy cầu xin Chúa Thánh Thần biến đổi những lời nói tiêu cực đó bằng những lời yêu thương và hy vọng từ nơi Thiên Chúa.

   ...xem chi tiết

  • Mười điều xảy ra khi bạn cam kết sống khiết tịnh

   Mười điều xảy ra khi bạn cam kết sống khiết tịnh

   6/15/2017 9:28:00 AM

   Khiết tịnh được cắm rễ trong quan niệm tình yêu này: với trái tim tinh tuyền, thấy hình ảnh của Thiên Chúa nơi những người khác và trong chính mình. Thực tế, trong giáo lý của Giáo hội Công giáo, định nghĩa đơn giản nhất của “khiết tịnh” là “yêu như Chúa yêu.” Vậy “yêu” là gì? Một lần nữa theo giáo lý, yêu đơn giản là “mong muốn điều tốt cho người khác.”

   ...xem chi tiết

  • Tình bạn và Tín nhiệm

   Tình bạn và Tín nhiệm

   2/14/2017 3:05:56 PM

   Sống trong cộng đoàn, chính là khám phá và yêu mến cái bí quyết của con người riêng tư của mình trong cái độc đáo của nó. Chỉ có như thế ta mới trở thành tự do. Lúc đó ta không sống theo những ước muốn của người khác hoặc theo một nhân vật nào đó, nhưng sống từ lời mời gọi sâu sa của bản thân mình, và ta trở nên tự do, tự do yêu thương người khác như họ là chứ không phải như ta muốn họ là.

   ...xem chi tiết

  • Nữ sinh khuyết tật Việt Nam là ngôi sao toàn cầu

   Nữ sinh khuyết tật Việt Nam là ngôi sao toàn cầu

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF chọn nữ sinh Nguyễn Phương Anh là một trong những gương mặt điển hình của trẻ khuyết tật toàn cầu.

   ...xem chi tiết

  • Cô giáo giảng bài bằng chân

   Cô giáo giảng bài bằng chân

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Một phụ nữ sinh ra đã không có tay đang chứng minh cho học sinh thấy rằng các em có thể làm được bất kỳ điều gì mình muốn – bằng cách dùng chân để giảng bài. Đó là Mary Gannon, giáo viên toán và khoa học tại một trường phổ thông cơ sở ở thành phố Lakewood, bang Ohio (Mỹ).

   ...xem chi tiết

  • Ngậm cọ vẽ tranh

   Ngậm cọ vẽ tranh

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Liệt cả tứ chi, ban đầu chỉ muốn làm quen với hội hoạ như một cách quên đi những tháng ngày tuyệt vọng, nhưng rồi cái tên Đỗ Minh Tâm đã được thừa nhận là tên tuổi hàng đầu trong giới hoạ sĩ khuyết tật Việt Nam.

   ...xem chi tiết

  • Chuyện tình cổ tích của đôi vợ chồng khuyết tật

   Chuyện tình cổ tích của đôi vợ chồng khuyết tật

   2/3/2016 8:53:28 AM
   “Em có biết người viết thư cho em suốt 5 năm đang ở gần đây không?”, Trương Thị Thà bất ngờ khi nghe anh bạn cùng lớp ngượng ngùng nói. Tình yêu của hai con người khuyết tật ấy được ‘dệt’ bằng hàng trăm lá thư.

   ...xem chi tiết

  • Xây nhà thờ với 57 xu

   Xây nhà thờ với 57 xu

   2/3/2016 8:53:28 AM
   “Con không vào được lớp học Chúa nhật”, cô bé nức nở nói với vị cha sở vừa đi tới. Nhìn bộ dạng tiều tụy, nhếch nhác của cô bé, cha hiểu ngay ra nguyên do. Ngài cầm tay cô bé dẫn vào trong, tìm cho cô một chỗ trong nhà thờ và lớp học Chúa nhật. Đêm hôm đó, cha đi ngủ mà đầu chỉ nghĩ tới những đứa trẻ không có chỗ để dự lễ và học giáo lý.

   ...xem chi tiết

  • Chậm và lùi

   Chậm và lùi

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Hôm qua tôi đã bước về thời quá khứ không xa cũng không phải quá gần để có thể nhớ hết từng gương mặt, từng kỷ niệm đã vun vén tình yêu thương trong mình...

   ...xem chi tiết

  • Hội ngộ liên tôn 2012: Sống mầu nhiệm thập giá

   Hội ngộ liên tôn 2012: Sống mầu nhiệm thập giá

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Trong phần chia sẻ về niềm tin giúp vượt qua khổ đau của ngày Hội ngộ liên tôn, chị Vũ Thủy, một cộng tác viên của nhipcautamgiao.net đã chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống như người khiếm thị của mình.

   ...xem chi tiết

  • Không dối trá

   Không dối trá

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Mẹ “dạy cho con tiếng nói thật thà” (Trịnh Công Sơn) bằng những những câu tục ngữ: “Một lời nói dối, sám hối bảy ngày”, hay “Ăn ngay nói thật, mọi tật mọi lành”, hoặc “Đường đi hay tới, nói dối hay cùng”, “Một lời nói phải, củ cải cũng nghe”… cũng không ngoài ý nghĩa răn dạy cách ăn ngay nói thật.

   ...xem chi tiết

  • Nhóm thiện nguyện Vĩnh Khánh Chiếu: Thầm lặng trong tình yêu

   Nhóm thiện nguyện Vĩnh Khánh Chiếu: Thầm lặng trong tình yêu

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Vào lúc 7g30 ngày 27-9-2012, Nhóm thiện nguyện của 3 giáo xứ: Vĩnh Hội - Khánh Hội - Xóm Chiếu (Vĩnh Khánh Chiếu) đã lên đường đến Mái ấm Hoa Huệ tại số 23/3 đường Đông Hưng Thuận, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM thuộc Dòng Đức Mẹ Lên Trời để thăm viếng các trẻ em mồ côi và trẻ em đường phố.

   ...xem chi tiết

  • Bàn tay của Mẹ

   Bàn tay của Mẹ

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Một chàng trai học hành xuất sắc nộp đơn xin việc vào cương vị quản trị cho một công ty lớn. Cậu đã qua cuộc phỏng vấn thứ nhất, sau đó vị giám đốc phỏng vấn để đưa ra quyết định cuối cùng. Dựa theo học bạ, vị giám đốc thấy kết quả học tập của cậu rất tốt; suốt chặng đường từ trung học đến đại học, năm nào cậu cũng đạt thành tích xuất sắc...

   ...xem chi tiết

  • Mùa Vu Lan, mùa báo hiếu

   Mùa Vu Lan, mùa báo hiếu

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Trong những ngày này, mùa Vu Lan đã và đang đến tôi lại nhớ đến chuyện một nguời đạp xe xích lô, hàng ngày dành đồng tiến ít ỏi mua cho mẹ chiếc áo ấm để mặc trong những ngày đông giá rét. Và em nhỏ túc trực bên giường mẹ ốm đau, ngày đêm hầu hạ mẹ mà vẫn học giỏi, gương thật việc thật hàng ngày đáng quý biết bao...

   ...xem chi tiết

  • Nụ cười của cô lao công

   Nụ cười của cô lao công

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Bước chân vào đại học, tôi mới biết rằng mình sẽ không phải làm công việc trực nhật lớp học nữa. Cái công việc mà ở cấp hai, cấp ba, bọn con trai luôn muốn né tránh, còn bọn con gái thì cứ tị nạnh nhau.

   ...xem chi tiết

  • Sau một mùa thi

   Sau một mùa thi

   2/3/2016 8:53:28 AM
   “Cô ơi, dù năm nay có thi rớt thì con cũng không buồn, sẽ về luyện thi lại. Nhưng những điều con được học “ngoại khóa” trong mùa thi này mới thật sự đáng quý. Con được tiếp xúc với Phật pháp, được ăn chay, được học nấu món này món nọ, được cô dạy những bài hát Phật giáo, được tin vào lòng tốt của con người để mai này con ra đời sẽ giúp lại người khác…”.

   ...xem chi tiết

  • Người Mẫu Kohinoor Singh & Sư Cô Losang Dolma

   Người Mẫu Kohinoor Singh & Sư Cô Losang Dolma

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Chắc chắn tin trên sẽ làm bạn chấn động và bạn có thể nghi ngờ, không biết tin này có đúng sự thật hay không hoặc bạn cho đó là một câu chuyện tiếu lâm? Nhưng ngạc nhiên thay, đây hoàn toàn là sự thật. Tôi còn nhớ đã gặp Kohinoor Singh đúng một năm trước đây khi cô ta còn là một người mẫu đương thời ở Nepal với một bề ngoài thật thu hút...

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ

  • Tình yêu dành cho các bạn trẻ khiếm thính

   Tình yêu dành cho các bạn trẻ khiếm thính

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Trường Khuyết tật Thính giác Hy vọng I là một trường dân lập bán trú, dạy cho các em khiếm thính từ trước tuổi đi học cho đến cấp II. Bên cạnh những môn học phổ thông, các em còn được học âm nhạc, vi tính, hội họa và các môn thủ công mỹ nghệ . Ngoài ra, các em còn được rèn luyện bản thân và năng khiếu trong các Câu Lạc Bộ dành riêng....

   ...xem chi tiết

  • Ủy Ban BAXH-HĐGMVN: Chuyến đi đến với người nghèo tại Ninh Bình

   Ủy Ban BAXH-HĐGMVN: Chuyến đi đến với người nghèo tại Ninh Bình

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Được tin ngày 29/4/2012 tại mỏ than Đầm Bùn trên địa bàn xã Thạch Bình, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình xảy ra tai nạn làm 4 công nhân bị thiệt mạng, ngày 04/5/2012 Ủy Ban Bác Ái Xã Hội Hội Đồng Giám Mục Viêt Nam và Ban Bác Xã Hội giáo phận Phát Diệm đã đến thăm và chia sẻ với gia đình các nạn nhân.

   ...xem chi tiết

  • Ban Từ thiện Xã hội T.Ư bàn giao cầu bê-tông

   Ban Từ thiện Xã hội T.Ư bàn giao cầu bê-tông

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Vừa qua, HT.Thích Như Niệm, Phó ban Thường trực BTTXH T.Ư, trụ trì chùa Pháp Hoa (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã đến xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm (Bến Tre) bàn giao đường lộ giao thông nông thôn mới.

   ...xem chi tiết

  • Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (2)

   Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (2)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Chủ đích của phòng khám Từ Thiện là phục vụ các bịnh nhân nghèo, những người tạm cư, không bảo hiễm y tế, những người không hộ khẩu và đôi khi không có cả chứng minh nhân dân…nhưng cũng không từ chối các bịnh nhân có đời sống kinh tế sung túc, đã khám bịnh tại các bịnh viện lớn mà chưa khỏi muốn đến đây nhờ y đức,...

   ...xem chi tiết

  • Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (1)

   Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (1)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Từ 1975 đến 1992 phòng chỉ là phòng đông y châm cứu do ngài hộ pháp Liên Hoa chăm sóc. Trong thời gian này ngài đã đào tạo được nhiều lương y châm cứu mà đa số là các thầy, soeurs… Thật trùng hợp khi ngày khai trương lần này 12-4-2011 cũng là ngày kỷ niệm qui liễu của đức Liên Hoa...

   ...xem chi tiết

  • Hai Ông già Noel

   Hai Ông già Noel

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Tối nay, trên đường phố Sài-gòn xuất hiện rất nhiều ông già Noel đi phát quà cho trẻ em. Người và xe tấp nập ngược xuôi hối hả, nhưng chẳng đi nhanh được bao nhiêu. Nhìn dòng người rồng rắn, chằng chịt trên đường phố mà thương cho ông già Noel.

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ

  • ``Xin cứu chúng con cho khỏi sự dữ``

   "Xin cứu chúng con cho khỏi sự dữ"

   4/7/2020 4:16:18 PM

   Sự dữ hoành hành trong thế gian từ ngày Thiên Chúa sáng tạo trời đất muôn loài. Tội lỗi và hệ lụy của tội là đau khổ bao gồm cả bệnh tật và chết chóc đều là sự dữ. Mỗi khi con người gặp đau khổ, nhất là bệnh tật, con người cứ khắc khoải âu lo.

   ...xem chi tiết

  • Tính hiện sinh trong vụ ‘bán Chúa’ của Giuđa?

   Tính hiện sinh trong vụ ‘bán Chúa’ của Giuđa?

   4/6/2020 7:40:09 PM

   Tiền bạc là cơn cám dỗ xưa như trái đất và cũng mới như thời dịch Covid-19 hôm nay. Tiền là tiên là phật cơ mà. Tiền bạc là nô lệ tốt nhưng lại là ông rất tồi. Đó chính là tính hai mặt của đồng tiền. Vì thế, Thánh vịnh cũng khuyến cáo: Tiền tài dẫu sinh sôi nảy nở, lòng chẳng nên gắn bó làm chi (Tv 61, 11).

   ...xem chi tiết

  • Chay tịnh giúp phục hồi tương quan với Thiên Chúa

   Chay tịnh giúp phục hồi tương quan với Thiên Chúa

   4/6/2020 4:25:31 PM

   Việc ăn chay của chúng ta có nghĩa là nhớ lại tội của Ađam và Evà, họ đã không thể giữ chay trong Vườn Địa Đàng, làm thương tổn đến tương quan với Thiên Chúa.

   ...xem chi tiết

  • Từ đại dịch Corona, nghĩ về thân phận di dân của nhân loại

   Từ đại dịch Corona, nghĩ về thân phận di dân của nhân loại

   4/6/2020 9:21:19 AM

   Có nhiều cách để nhìn về lịch sử thế giới, và một trong số đó là nhìn theo sự dịch chuyển của con người. Nếu nhìn ở góc độ đó, lịch sử của thế giới cũng là lịch sử của di cư. Trong nhiều lý do dẫn đến di cư, chúng ta có thể nói một cách tương đối rằng mẫu số chung chính là sự bất ổn hay tính bấp bênh. 

   ...xem chi tiết

  • Mơ về ngày cơn đại dịch qua đi

   Mơ về ngày cơn đại dịch qua đi

   4/4/2020 5:16:43 PM

   Bị con virus corona đe doạ, con người phải sống một cuộc sống giam mình trong căn nhà, không thể tụ họp bạn bè, không thể giao tiếp thoải mái, lúc nào cũng trong trạng thái phòng thủ, lo sợ, công ăn việc làm bị trì trệ, mọi sinh hoạt bị ảnh hưởng… Hẳn là nhiều lúc chúng ta thấy khó chịu, bứt bối trong lòng. 

   ...xem chi tiết

  • Tuần Thánh mùa đại dịch: ``Sao Chúa bỏ con?”

   Tuần Thánh mùa đại dịch: "Sao Chúa bỏ con?”

   4/4/2020 5:13:14 PM

   Tuần Thánh năm nay thật đặc biệt. Cả thế giới như đang chia sẻ cùng mối bận tâm và niềm thổn thức. Những con số biết nói: số ca nhiễm mới, số người chết, số bệnh nhân được chữa lành… Tình cảnh ngặt nghèo trong nhà ngoài phố, cùng quá nhiều thất đoạt, có thể khiến tôi và bạn chao đảo đến câm nín;...

    

   ...xem chi tiết

  • Hiệu quả của cầu nguyện trong cơn đại dịch

   Hiệu quả của cầu nguyện trong cơn đại dịch

   4/4/2020 5:07:44 PM

   Thế giới đang chuyển mình với những cú nhảy vọt vượt bậc về y khoa, công nghệ trong bối cảnh ‘toàn cầu hóa’-vượt bậc. Nhưng thế giới hôm nay lại đang rên siết, quằn quại trong khổ đau và nước mắt chỉ với con virus Corona nhỏ bé… 

   ...xem chi tiết

  • Nhận định về phong trào “Sứ điệp từ Trời”

   Nhận định về phong trào “Sứ điệp từ Trời”

   4/4/2020 5:02:48 PM

   Phong trào mệnh danh là “Sứ điệp từ trời” đã xuất hiện từ tháng 11 năm 2010 tại Châu Âu, và cho đến nay đã được quảng bá hầu như rộng khắp trên toàn thế giới.
    

   ...xem chi tiết

  • Suy niệm Tuần Thánh trong mùa dịch Covid–19: Chúa Nhật Lễ Lá

   Suy niệm Tuần Thánh trong mùa dịch Covid–19: Chúa Nhật Lễ Lá

   4/4/2020 7:16:22 AM

   Những bản văn Tin Mừng về Tuần Thánh được đọc lại như là những câu chuyện khuôn mẫu để nhìn vào xã hội con người ngày nay, trong dịch bệnh này. Bài học được gởi gắm trong những câu chuyện xưa cũng là bài học được rút ra cho con người hôm nay.

   ...xem chi tiết

  • Có nên để kẻ chết chôn kẻ chết?

   Có nên để kẻ chết chôn kẻ chết?

   4/3/2020 4:34:46 PM

   Những hạn chế trong việc cử hành tang lễ sẽ gây ra những vết thương sâu sắc. Nhưng không bao giờ là quá muộn, Đức Cha Bruno Valentin nói với chúng ta: ngay từ hôm nay chúng ta có thể làm những việc về sự sống cho người chết bằng cách kết hợp với lời cầu nguyện của toàn thể Giáo hội.

    

   ...xem chi tiết

  • Lễ Lá không lá

   Lễ Lá không lá

   4/3/2020 4:00:44 PM

   Giáo hội đang bước vào Tuần Thánh, đỉnh điểm của Năm Phụng Vụ đánh dấu bằng Tam Nhật Vượt Qua tưởng niệm Cuộc Thương Khó và Phục Sinh của Chúa Giêsu. Đây là thời gian chuyển tiếp giữa Mùa Chay và Mùa Phục Sinh. 

   ...xem chi tiết

  • Lời khẩn nguyện Ai Ca

   Lời khẩn nguyện Ai Ca

   4/2/2020 9:07:29 PM

   Lần giở lại Kinh Thánh, chúng ta thấy nỗi bi thương thẫm đầy lịch sử thánh. Có hẳn một thể văn Kinh Thánh gọi là ai ca, và đó cũng là đề tài rất thường gặp trong Kinh Thánh.

   ...xem chi tiết

  • Những đức tính căn bản của người phục vụ

   Những đức tính căn bản của người phục vụ

   4/2/2020 7:01:22 AM

   Phục vụ là sử dụng khả năng, sức lực, tài khéo của mình để làm những công việc vì lợi ích chung hay giúp đỡ người khác thông qua những việc thiết thực nhờ đó con người và cuộc sống của họ được thăng tiến mọi mặt. 

   ...xem chi tiết

  • Dịch bệnh Virus Corona: Sự trừng phạt của Thiên Chúa?

   Dịch bệnh Virus Corona: Sự trừng phạt của Thiên Chúa?

   4/1/2020 8:19:09 PM

   Đối diện với cơn khủng hoảng của đại dịch virus Corona, nhiều người tự hỏi tại sao Thiên Chúa tốt lành lại để sự dữ như thế xảy ra? Phải chăng đây là sự trừng phạt của Thiên Chúa vì tội lỗi của con người?

   ...xem chi tiết

  • Covid-19 và tình yêu của muối

   Covid-19 và tình yêu của muối

   3/31/2020 4:01:58 PM

   Khi tình hình đại dịch Covid-19 trở nên nghiêm trọng, khi tin tức nước Mỹ là nước đứng đầu về con số ca nhiễm bệnh truyền đi khắp nơi, tôi bắt đầu nhận được nhiều tin nhắn và điện thoại thăm hỏi và quan tâm cùng với sự cầu nguyện từ người thân và bạn bè. 

   ...xem chi tiết

  • “Tôi” tìm lại “Tôi” trong mùa đại dịch

   “Tôi” tìm lại “Tôi” trong mùa đại dịch

   3/31/2020 4:05:10 PM

   “Lo âu, sợ hãi rồi vững tin”, đó là tâm trạng của tôi trong những ngày qua, khi cơn đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới, ảnh hưởng đến cả Giáo hội hoàn vũ nói chung và Giáo hội Việt Nam nói riêng. Các giáo phận lần lượt ra những thông báo về việc ngưng các Thánh lễ và các sinh hoạt cộng đoàn…

   ...xem chi tiết

  • Việc đình chỉ Thánh lễ thời covid-19 và việc chối Chúa trong bộ phim `Im Lặng`

   Việc đình chỉ Thánh lễ thời covid-19 và việc chối Chúa trong bộ phim 'Im Lặng'

   3/30/2020 9:26:06 AM

   Các Thánh lễ cộng đồng đã bị đình chỉ, nghĩa là Thánh lễ vẫn được cử hành - ngay cả cho chúng ta - nhưng chúng ta sẽ không có mặt ở đó. Chúng ta chỉ tham dự riêng rẽ qua màn hình trực tuyến, cũng giống như bao nhiêu người khác hiện nay trên thế giới phải học hành trực tuyến, làm việc trực tuyến...

   ...xem chi tiết

  • Một buổi chiều bình an và hy vọng

   Một buổi chiều bình an và hy vọng

   3/29/2020 7:10:52 AM

   Dõi theo từng bước chân chậm rãi của Đức Giáo hoàng đến trước linh ảnh Đức Mẹ Maria, rồi đến trước Thập Giá, tôi nghe niềm bình an sâu thẳm lớn dần trong lòng mình. Ngài nói gì với Đấng đang bị treo trên Thập Giá nhỉ? 

   ...xem chi tiết

  • Đức tin, niềm vui, và sức sống trong đại dịch

   Đức tin, niềm vui, và sức sống trong đại dịch

   3/29/2020 7:05:17 AM

   Thứ Sáu ngày 27.03.2020 lúc 18 giờ (giờ Rôma) tức 24 giờ (giờ Việt Nam), Đức Giáo hoàng Phanxicô đã gửi đến cho người Công giáo toàn cầu một món quà cao quý: Phép lành toàn xá Urbi et Orbi, và gửi cho toàn thế giới niềm tin yêu và hy vọng dạt dào.

   ...xem chi tiết

  • Người mang trên vai gánh nặng của toàn nhân thế

   Người mang trên vai gánh nặng của toàn nhân thế

   3/28/2020 9:37:36 PM

   Tôi không quen lắm hình ảnh một Vatican vắng bóng người. Trong ký ức của tôi, Vatican là nơi tấp nập khách hành hương, là điểm quy tụ của mọi văn hoá và ngôn ngữ. Cứ đến Vatican là thấy những nụ cười hạnh phúc, thấy một bầu không khí nhộn nhịp nhưng cũng không kém phần linh thiêng...

   ...xem chi tiết

  • Những ngày vắng những tiếng chuông

   Những ngày vắng những tiếng chuông

   3/28/2020 8:46:36 PM

   Những ngày cao điểm chống dịch covid-19, không gian bỗng im lặng tĩnh mịch lạ thường. Phần vì dân chúng hạn chế ra đường theo lời kêu gọi của chính quyền. Phần vì giáo dân Công giáo cũng theo lời mời gọi của giáo quyền không quy tụ đọc kinh, tham dự Thánh lễ cộng đồng tại nhà thờ.

   ...xem chi tiết

  • Phép Lành Urbi et Orbi: DANG RỘNG VÒNG TAY…

   Phép Lành Urbi et Orbi: DANG RỘNG VÒNG TAY…

   3/28/2020 8:41:01 PM

   Giờ cầu nguyện đặc biệt xin ơn đẩy lui dịch bệnh Covid-19 do Đức Giáo hoàng Phanxicô chủ sự tại tiền sảnh Đền Thờ Thánh Phêrô vừa mới được truyền hình trực tiếp từ trên các phương tiện truyền thông đại chúng. 

   ...xem chi tiết

  • Cả thế giới nguyện cầu cho đại dịch Covid-19 mau chấm dứt

   Cả thế giới nguyện cầu cho đại dịch Covid-19 mau chấm dứt

   3/26/2020 7:53:38 PM

   Tâm tình tạ ơn mà Giáo hội mời gọi là trong cuộc chiến, chúng ta còn có Thiên Chúa. Chính Đức Giêsu là món quà cho nhân loại mà chúng ta cần mang tâm tình biết ơn. Giả sử trong cuộc chiến này: “Nếu không có Chúa, không có tôn giáo, thử hỏi con người biết bám víu vào điều gì, vào ai?”

   ...xem chi tiết

  • Khổ giá virus corona: Mang Niềm tin, Hy vọng và Tình yêu đến cho thế giới đang đau đớn

   Khổ giá virus corona: Mang Niềm tin, Hy vọng và Tình yêu đến cho thế giới đang đau đớn

   3/25/2020 2:21:43 PM

   Thuốc giải độc duy nhất cho nỗi sợ hãi là niềm tin, và cách chắc chắn nhất để xây dựng và củng cố niềm tin là cầu nguyện.

   ...xem chi tiết

  • Lễ truyền tin: “Ở CÙNG”

   Lễ truyền tin: “Ở CÙNG”

   3/25/2020 9:14:06 AM

   Nhân dịp Lễ Truyền Tin, chúng ta hãy cùng nhau đọc lại và dành thời gian suy gẫm ý nghĩa thâm sâu của Kinh Truyền Tin để tái khám phá nét đẹp lung linh huyền nhiệm trong tương quan giữa chúng ta với Thiên Chúa và với nhau mà lời Kinh đã mạc khải cho chúng ta.        

   ...xem chi tiết

  • Người Kitô hữu làm gì khi tự nguyện “ở nhà” vì covid-19

   Người Kitô hữu làm gì khi tự nguyện “ở nhà” vì covid-19

   3/25/2020 9:06:05 AM

   Việc chúng ta “được ở nhà” hay “phải ở nhà” đó không được xem là một mất mát lớn cho bản thân, gia đình, xã hội và Giáo hội, nhưng trái lại nó trở nên một cơ hội vàng nhờ đó chúng ta trở về với Chúa và với anh em qua việc tĩnh tâm, học hỏi và liên kết tha nhân.   

   ...xem chi tiết

  • Đức cha Robert Barron: Virus Corona và việc cách ly trong phòng một mình

   Đức cha Robert Barron: Virus Corona và việc cách ly trong phòng một mình

   3/24/2020 9:10:36 AM

   Blaise Pascal từng nói: “Tất cả các vấn đề của loài người đều xuất phát từ việc người ta không có khả năng ngồi yên trong phòng một mình.” Nhà triết học vĩ đại của thế kỷ 17 này cho rằng hầu hết chúng ta đều để mình lãng phí thời gian vào một loạt các trò tiêu khiển (có khi chệch hướng) thay vì tập trung vào những gì thực sự là quan trọng.

   ...xem chi tiết

  • Coronavirus: Tiếng khóc từ Italia

   Coronavirus: Tiếng khóc từ Italia

   3/24/2020 9:06:38 AM

   Tình hình Covid-19 vô cùng trầm trọng, hiện tại Italia là nơi chịu dịch bệnh nặng nề nhất thế giới. Tính đến chiều ngày 23/03. Số ca nhiễm tại Ý là 63.927 và 6.077 người qua đời. Trước sự chủ quan cho rằng, theo thống kê, phần lớn người già với bệnh nền, mới dễ gặp nguy hiểm, người trẻ khỏe không đáng lo trong đại dịch, chúng ta hãy lắng nghe những tiếng khóc than.

   ...xem chi tiết

  • Dịch bệnh covid-19 và lòng mến Kitô giáo

   Dịch bệnh covid-19 và lòng mến Kitô giáo

   3/23/2020 9:36:38 AM

   Khi nói đến sống đạo, chúng ta thường liên tưởng đến đức tin. Tuy nhiên đức tin của chúng ta không phải là kho báu chôn ngầm dưới đất, trái lại nó như một sức sống vươn lên phát triển thành nhiều hoa trái. Đức tin chân chính dẫn tới việc làm sung mãn. Việc làm đó chính là hoa quả của đức mến.

   ...xem chi tiết

  • Mùa Covid-19: ``Đây là lúc...``

   Mùa Covid-19: "Đây là lúc..."

   3/20/2020 8:34:16 PM

   Không phải ra ngoài, tôi có nhiều thời gian hơn để đọc, để nghiền ngẫm và để viết. Không phải bận tâm nhiều đến trường lớp bài vở, tôi có nhiều cơ hội để cầu nguyện, để suy niệm và nhất là để tìm đến bên Chúa trong thinh lặng và cô tịch. 

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ

  • Thánh Julie Billiart (08/04)

   Thánh Julie Billiart (08/04)

   4/7/2020 9:18:51 PM

   Sinh ngày 12.07.1751 tại Cuvilly, nước Pháp, trong một gia đình nông dân trung lưu, ngay từ nhỏ Marie Rose Julie Billiart đã có lòng đạo hạnh và muốn giúp đỡ người nghèo. Mặc dù những năm niên thiếu thật êm đềm và thanh thản, nhưng khi lớn lên Julie đã phải làm việc lao động để giúp đỡ tài chánh cho gia đình. 

   ...xem chi tiết

  • Thánh Gioan La San (07/04)

   Thánh Gioan La San (07/04)

   4/7/2020 9:13:31 PM

   Cố gắng chu toàn những gì được coi là thánh ý Thiên Chúa, đó là cuộc đời của Thánh Gioan La San. Gioan sinh ngày 30.04.1651 tại Rheims, nước Pháp. Là một người trẻ của thế kỷ 17, Gioan có tất cả mọi sự: năng khiếu học thuật, đẹp trai, gia đình quyền quý giầu có và được giáo dục tử tế.

   ...xem chi tiết

  • Chân phước Micae Rua (06/04)

   Chân phước Micae Rua (06/04)

   4/7/2020 9:12:37 PM

   Micae sinh tại thành Turin sinh ngày 09.06.1837, con của một công nhân. Đến năm lên 7, ngài đã gặp Cha Bosco, lúc đó là một vị linh mục mới có 30 tuổi, và Micae đã nhập trường của Cha Bosco. Thân phụ của Micae vừa mới từ trần, và lòng cảm mến đối với Cha thánh đã giúp em cảm thấy bớt trống rỗng vì cái chết của thân phụ. 
    

   ...xem chi tiết

  • Thánh Vincent Ferrer (05/04)

   Thánh Vincent Ferrer (05/04)

   4/4/2020 8:48:13 PM

   Sự phân hóa trong Giáo hội ngày nay chỉ là cơn gió nhẹ so với trận giông bão đã xé Giáo hội ra từng mảnh trong thời Thánh Vinh Sơn Ferrer. Ngài là quan thầy của những người xây cất vì ngài nổi tiếng đã “xây dựng” và kiên cường Giáo hội qua công việc rao giảng, dạy dỗ của ngài.
    

   ...xem chi tiết

  • Thánh Gaetano Catanoso (04/04)

   Thánh Gaetano Catanoso (04/04)

   4/3/2020 8:54:36 PM

   Cha Gaetano Catanoso sinh ngày 14.02.1879, trong một gia đình giàu có. Sau khi được thụ phong linh mục ngày 20.09.1902, ngài phụ trách một giáo xứ.
    

   ...xem chi tiết

  • Thánh Richard Chichester (03/04)

   Thánh Richard Chichester (03/04)

   4/2/2020 8:58:18 PM

   Richard de Wych sinh ở Droitwich, Worcestershire, Anh quốc năm 1197. Khi còn nhỏ, ngài và người anh đã phải mồ côi. Anh của ngài làm chủ một số nông trại. Richard đã phải bỏ dở việc học để giúp anh quản trị cơ sở khỏi bị lụn bại. 

   ...xem chi tiết

  • Thánh Phanxicô Paola (02/04)

   Thánh Phanxicô Paola (02/04)

   4/1/2020 8:43:49 PM

   Thánh Phanxicô ở Paola là người chân thành yêu quý sự chiêm niệm trong cô độc, và chỉ ao ước là “người nhỏ nhất trong nhà của Chúa.” Tuy nhiên, khi Giáo hội gọi ngài trong công việc phục vụ thế giới, ngài trở thành một người chuyên làm phép lạ và đã ảnh hưởng đến đường hướng của các quốc gia.
    

   ...xem chi tiết

  • Thánh José Anacleto Gonzáles Flores (01/04)

   Thánh José Anacleto Gonzáles Flores (01/04)

   3/31/2020 8:46:33 PM

   José Anacleto Gonzales Flores sinh ngày 13.07.1888 tại Tepatitlán, Jalisco, Mễ Tây Cơ. Khi là sinh viên luật trong thời kỳ Công giáo bị bách hại ở Mễ Tây Cơ, Anacleto Gonzales cảm thấy cần phải đương đầu với các giáo sư vô tôn giáo, và vì thế ngài đã quy tụ các sinh viên Công giáo...

   ...xem chi tiết

  • Chân phước Jane Toulouse (31/03)

   Chân phước Jane Toulouse (31/03)

   3/30/2020 8:36:04 PM

   Vào năm 1240, một số tu sĩ dòng Carmel từ Palestine đến khởi sự một đan viện ở Toulouse, nước Pháp. Hai mươi lăm năm sau, vị linh mục nổi tiếng của dòng Carmel là Thánh Simon Stock đi ngang qua Toulouse. Một phụ nữ đạo đức đến xin gặp thánh nhân. Bà tự giới thiệu là Jane,...
    

   ...xem chi tiết

  • Thánh John Climacus (30/03)

   Thánh John Climacus (30/03)

   3/29/2020 8:49:14 PM

   Người ta tin rằng Thánh Gioan sinh ở Palestine trong thế kỷ thứ năm. Dường như ngài là học trò của Thánh Grêgôriô Nazianzen. Ngài đã có thể trở nên một thầy giáo nổi tiếng, nhưng ngài quyết định phục vụ Thiên Chúa với tất cả tấm lòng. Ngài gia nhập đan viện Thánh Catherine ở Núi Sinai khi mới 16 tuổi. 

   ...xem chi tiết

  • Chân phước Ludovico ở Casoria (29/03)

   Chân phước Ludovico ở Casoria (29/03)

   3/28/2020 8:51:54 PM

   Sinh ở Casoria (gần Naples), Arcangelo Palmentieri là thợ đóng bàn ghế trước khi gia nhập dòng Anh Em Hèn Mọn năm 1832, và lấy tên là Ludovico. Năm năm sau đó ngài được chịu chức, và dạy hóa học, vật lý và toán cho các đệ tử trong tỉnh dòng.
    

   ...xem chi tiết

  • Thánh Tutilô (28/03)

   Thánh Tutilô (28/03)

   3/27/2020 8:30:13 PM

   Thánh Tutilô sống vào cuối thế kỷ thứ chín đầu thế kỷ thứ mười. Thánh nhân được giáo dục tại đan viện Bênêđictô của thánh Gal. Hai người bạn cùng lớp với Tutilô vừa được phong “chân phước.” Cả ba lần lượt trở thành những đan sĩ tại đan viện nơi họ đã một thời cùng nhau cắp sách đến trường.
    

   ...xem chi tiết

  • Chân phước Phanxicô Brunô (27/03)

   Chân phước Phanxicô Brunô (27/03)

   3/26/2020 8:25:37 PM

   Phanxicô sinh ngày 29.03.1825 ở Alessandria miền bắc nước Ý, là người con út trong gia đình quý tộc có 12 người con. Ngài sống trong giai đoạn cực kỳ hỗn loạn của lịch sử, mà phong trào chống Công giáo và chống Đức Giáo hoàng rất mạnh mẽ.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Margaret Clitherow (26/03)

   Thánh Margaret Clitherow (26/03)

   3/25/2020 8:34:04 PM

   Thánh Margaret Clitherow là một phụ nữ tử đạo đầu tiên vì đức tin Công giáo dưới thời Nữ Hoàng Elizabeth I. Thánh nữ Magarét sinh ở Middleton, Anh Quốc, năm 1555, trong một gia đình theo Tin Lành. Được thừa hưởng vẻ đẹp, trí thông minh và tính tình vui vẻ, ngài là một người duyên dáng. 
    

   ...xem chi tiết

  • Thánh Catherine Thuỵ Điển (24/03)

   Thánh Catherine Thuỵ Điển (24/03)

   3/23/2020 8:49:35 PM

   Có nhiều đấng thánh danh tiếng mang tên Catêrina, như thánh Catêrina ở Sienna, thánh Catêrina ở Alexandria, thánh Catêrina ở Genoa và thánh Catêrina Labouré ở Paris. Hôm nay ngày 24/03, chúng ta tôn kính thánh Catêrina ở Thụy Điển.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Turibius Mogrovejo (23/03)

   Thánh Turibius Mogrovejo (23/03)

   3/22/2020 9:02:43 PM

   Cùng với Thánh Rosa ở Lima, Thánh Turibius là vị thánh nổi tiếng đầu tiên của Tân Thế Giới, phục vụ Thiên Chúa ở Peru, Nam Mỹ trong 26 năm.
    

   ...xem chi tiết

  • Thánh Nicholas Owen (22/03)

   Thánh Nicholas Owen (22/03)

   3/21/2020 8:44:00 PM

   Thánh Nicôla, thường gọi là “Tiểu Gioan”, thân hình nhỏ nhắn nhưng lại vĩ đại về sự quý mến mà các linh mục dòng Tên dành cho ngài.
    

   ...xem chi tiết

  • Thánh Nicolas Flüe (21/03)

   Thánh Nicolas Flüe (21/03)

   3/20/2020 8:27:59 PM

   Thánh Nicolas de Flue sinh vào năm 1417 tại Sachsen, Thụy sĩ. Ngài kết hôn với bà Dorothée Wiss và có được mười người con. Ngài là điền chủ một nông trại to lớn trong thung lủng Kalch. Tuy chỉ là chủ trại, ngài đã cầm đầu dân chúng chống lại những Quận công xứ Autriche muốn đồng hóa xứ sở của ngài.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Giuseppe Bilczewski (20/03)

   Thánh Giuseppe Bilczewski (20/03)

   3/19/2020 8:59:15 PM

   Đức cha Giuseppe Bilczewski sinh ngày 26.04.1860 tại Wilamowice, Áo quốc (trước kia thuộc Áo quốc nhưng hiện nay là Ukraine), là người anh cả trong một gia đình bình dân có 9 người con.
    

   ...xem chi tiết

  • Những vị thánh nhận biết trước tiên cách sống sót qua đại dịch

   Những vị thánh nhận biết trước tiên cách sống sót qua đại dịch

   3/19/2020 8:17:23 PM

   Hơn thế nữa, họ còn biết cách biến đại dịch thành dịp để phục vụ Thiên Chúa và anh em đồng loại… Tìm một vị thánh từng phục vụ các nạn nhân bệnh dịch hạch hay các dịch bệnh khác có thể là một cuộc đấu tranh - bởi vì có quá nhiều vị để chọn!

   ...xem chi tiết

  • Thánh Giuse mẫu gương thinh lặng và vâng phục

   Thánh Giuse mẫu gương thinh lặng và vâng phục

   3/18/2020 7:44:24 PM

   Thánh Giuse là một trường hợp kỳ lạ trong Kinh Thánh. Ngài được các Tin Mừng nhắc đến như một người đóng vai trò then chốt trong kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa. Nhờ có Ngài, Con Thiên Chúa làm người không chỉ được đón nhận vào một gia đình nhân loại mà còn được gắn liền với dòng dõi của vương triều Đavít. 

   ...xem chi tiết

  • Thánh Salvator Horta (18/03)

   Thánh Salvator Horta (18/03)

   3/17/2020 8:47:07 PM

   Thánh Salvator sinh năm 1520 tại Santa Columba, Gerona trong thời kỳ vàng son của Tây Ban Nha với sự hưng thịnh của nghệ thuật, chính trị, giầu sang cũng như tôn giáo. Chính trong thời kỳ này, Thánh Y Nhã đã sáng lập Dòng Tên năm 1540.
    

   ...xem chi tiết

  • Song thân tốt lành của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II

   Song thân tốt lành của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II

   3/17/2020 4:37:50 PM

   Có thể nói rằng song thân của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã rất thành công trong việc giáo dục. Thành công này là do một cuộc sống cầu nguyện và liêm chính đạo đức nhất quán của họ, cũng như điểm nổi bật của họ là sự lạc quan và tính kỷ luật tự giác.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Patrick (17/03)

   Thánh Patrick (17/03)

   3/16/2020 9:05:48 PM

   Truyền thuyết về Thánh Patrick thì quá nhiều; nhưng điều có ích lợi cho chúng ta là khi nhìn đến hai đức tính chắc chắn của ngài: khiêm tốn và dũng cảm. Chính thái độ cương quyết khi chấp nhận đau khổ cũng như thành công đã hướng dẫn cuộc đời của Thánh Patrick, một khí cụ của Thiên Chúa,...

   ...xem chi tiết

  • Chân phước Torello Poppi (16/03)

   Chân phước Torello Poppi (16/03)

   3/16/2020 8:59:32 PM

   Chân phước Torello sinh năm 1202 ở Poppi, Tuscany, nước Ý. Cuộc đời của ngài khi còn là một cậu trẻ làng quê thật là bình dị chẳng có chi đặc biệt. Nhưng sau cái chết của thân phụ, Torello bắt đầu thay đổi toàn bộ lối sống. Ngài quan hệ với phường bạn bè say xỉn. Chúng đi vẩn vơ lang thang suốt ngày trong thành phố thay vì làm việc lao động...
    

   ...xem chi tiết

  • Thánh Louise of Marillac (15/03)

   Thánh Louise of Marillac (15/03)

   3/16/2020 9:13:08 AM

   Thánh Louise sinh ngày 15.08.1591 ở Ferrieres-en-Brie gần Meux, nước Pháp, mồ côi mẹ khi còn nhỏ, và khi được 15 tuổi thì mồ côi cha. Ao ước của thánh nữ là trở nên một nữ tu nhưng cha giải tội đã ngăn cản, và sau đó ngài kết hôn với ông Antony LeGras. Trong hôn nhân này họ có được một đứa con trai...

   ...xem chi tiết

  • Cha hiền của Đấng Cứu Thế

   Cha hiền của Đấng Cứu Thế

   3/14/2020 9:01:37 PM

   Khi nói đến cha nuôi hay mẹ nuôi, người ta thường nghĩ rằng tình cảm đối với con cái không sâu đậm tha thiết bằng tình cha mẹ ruột. Thế nhưng nghĩ như thế có thể không đúng trong với rất nhiều trường hợp cha nuôi, con nuôi.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Mathilda (14/03)

   Thánh Mathilda (14/03)

   3/13/2020 9:21:02 PM

   Thánh Mathilda là Hoàng hậu nước Đức vào thế kỷ thứ 10. Bà là con vua xứ Saxons, chồng Bà là vua Henri I nước Đức. Trong khi vua Henri lo việc chinh phục các nước lân bang thì Bà lo nuôi nấng dạy dổ con cái. 

   ...xem chi tiết

  • Thánh Êuphrasia (13/03)

   Thánh Êuphrasia (13/03)

   3/12/2020 8:44:09 PM

   Thánh nữ Êuphrasia được sinh ra ở thế kỷ thứ năm trong một gia đình Công giáo gốc. Thân phụ Êuphrasia, là người thuộc dòng dõi hoàng tộc, qua đời khi Êuphrasia mới được một tuổi. Nhà vua trông nom săn sóc Êuphrasia và thân mẫu ngài. 

   ...xem chi tiết

  • Thánh Luigi Orione (12/03)

   Thánh Luigi Orione (12/03)

   3/11/2020 9:29:16 PM

   Thánh Luigi Orione vào đời ở Pontecurone, giáo phận Tortona ngày 23.06.1872. Vào năm 13 tuổi em vào Dòng Phanxicô ở Voghera (Pavia), nhưng sau đó một năm đã không thể tiếp tục vì lý do kém sức khỏe. Từ năm 1886 đến 1889, em là một học sinh của Thánh Gioan Bosco...

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ