• Lòng yêu thú vật với ý thức sinh thái

   Lòng yêu thú vật với ý thức sinh thái

   6/24/2017 9:31:15 PM

   Ngay từ muôn xưa, loài người đã coi mình là chủ trái đất để coi khinh các sinh vật bên dưới. Chỉ trừ dân Ấn có luật cấm sát sinh, kỳ dư hết thảy đều ăn thịt thả cửa và sát phạt thú vật không hữu ích một cách vô tội vạ. Ngay cả người Do Thái và Kitô hữu cũng làm vậy luôn.

   ...xem chi tiết

  • Cách chúng ta trò chuyện với trẻ sẽ trở thành tiếng nói bên trong chúng

   Cách chúng ta trò chuyện với trẻ sẽ trở thành tiếng nói bên trong chúng

   6/16/2017 9:03:55 AM

   Nếu bạn có thể hồi tưởng lại những lời người khác đã nói với bạn và giờ đây những lời ấy đã trở thành tiếng nói bên trong khiến bạn gục ngã, bạn hãy cầu xin Chúa Thánh Thần biến đổi những lời nói tiêu cực đó bằng những lời yêu thương và hy vọng từ nơi Thiên Chúa.

   ...xem chi tiết

  • Mười điều xảy ra khi bạn cam kết sống khiết tịnh

   Mười điều xảy ra khi bạn cam kết sống khiết tịnh

   6/15/2017 9:28:00 AM

   Khiết tịnh được cắm rễ trong quan niệm tình yêu này: với trái tim tinh tuyền, thấy hình ảnh của Thiên Chúa nơi những người khác và trong chính mình. Thực tế, trong giáo lý của Giáo hội Công giáo, định nghĩa đơn giản nhất của “khiết tịnh” là “yêu như Chúa yêu.” Vậy “yêu” là gì? Một lần nữa theo giáo lý, yêu đơn giản là “mong muốn điều tốt cho người khác.”

   ...xem chi tiết

  • Tình bạn và Tín nhiệm

   Tình bạn và Tín nhiệm

   2/14/2017 3:05:56 PM

   Sống trong cộng đoàn, chính là khám phá và yêu mến cái bí quyết của con người riêng tư của mình trong cái độc đáo của nó. Chỉ có như thế ta mới trở thành tự do. Lúc đó ta không sống theo những ước muốn của người khác hoặc theo một nhân vật nào đó, nhưng sống từ lời mời gọi sâu sa của bản thân mình, và ta trở nên tự do, tự do yêu thương người khác như họ là chứ không phải như ta muốn họ là.

   ...xem chi tiết

  • Nữ sinh khuyết tật Việt Nam là ngôi sao toàn cầu

   Nữ sinh khuyết tật Việt Nam là ngôi sao toàn cầu

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF chọn nữ sinh Nguyễn Phương Anh là một trong những gương mặt điển hình của trẻ khuyết tật toàn cầu.

   ...xem chi tiết

  • Cô giáo giảng bài bằng chân

   Cô giáo giảng bài bằng chân

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Một phụ nữ sinh ra đã không có tay đang chứng minh cho học sinh thấy rằng các em có thể làm được bất kỳ điều gì mình muốn – bằng cách dùng chân để giảng bài. Đó là Mary Gannon, giáo viên toán và khoa học tại một trường phổ thông cơ sở ở thành phố Lakewood, bang Ohio (Mỹ).

   ...xem chi tiết

  • Ngậm cọ vẽ tranh

   Ngậm cọ vẽ tranh

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Liệt cả tứ chi, ban đầu chỉ muốn làm quen với hội hoạ như một cách quên đi những tháng ngày tuyệt vọng, nhưng rồi cái tên Đỗ Minh Tâm đã được thừa nhận là tên tuổi hàng đầu trong giới hoạ sĩ khuyết tật Việt Nam.

   ...xem chi tiết

  • Chuyện tình cổ tích của đôi vợ chồng khuyết tật

   Chuyện tình cổ tích của đôi vợ chồng khuyết tật

   2/3/2016 8:53:28 AM
   “Em có biết người viết thư cho em suốt 5 năm đang ở gần đây không?”, Trương Thị Thà bất ngờ khi nghe anh bạn cùng lớp ngượng ngùng nói. Tình yêu của hai con người khuyết tật ấy được ‘dệt’ bằng hàng trăm lá thư.

   ...xem chi tiết

  • Xây nhà thờ với 57 xu

   Xây nhà thờ với 57 xu

   2/3/2016 8:53:28 AM
   “Con không vào được lớp học Chúa nhật”, cô bé nức nở nói với vị cha sở vừa đi tới. Nhìn bộ dạng tiều tụy, nhếch nhác của cô bé, cha hiểu ngay ra nguyên do. Ngài cầm tay cô bé dẫn vào trong, tìm cho cô một chỗ trong nhà thờ và lớp học Chúa nhật. Đêm hôm đó, cha đi ngủ mà đầu chỉ nghĩ tới những đứa trẻ không có chỗ để dự lễ và học giáo lý.

   ...xem chi tiết

  • Chậm và lùi

   Chậm và lùi

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Hôm qua tôi đã bước về thời quá khứ không xa cũng không phải quá gần để có thể nhớ hết từng gương mặt, từng kỷ niệm đã vun vén tình yêu thương trong mình...

   ...xem chi tiết

  • Hội ngộ liên tôn 2012: Sống mầu nhiệm thập giá

   Hội ngộ liên tôn 2012: Sống mầu nhiệm thập giá

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Trong phần chia sẻ về niềm tin giúp vượt qua khổ đau của ngày Hội ngộ liên tôn, chị Vũ Thủy, một cộng tác viên của nhipcautamgiao.net đã chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống như người khiếm thị của mình.

   ...xem chi tiết

  • Không dối trá

   Không dối trá

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Mẹ “dạy cho con tiếng nói thật thà” (Trịnh Công Sơn) bằng những những câu tục ngữ: “Một lời nói dối, sám hối bảy ngày”, hay “Ăn ngay nói thật, mọi tật mọi lành”, hoặc “Đường đi hay tới, nói dối hay cùng”, “Một lời nói phải, củ cải cũng nghe”… cũng không ngoài ý nghĩa răn dạy cách ăn ngay nói thật.

   ...xem chi tiết

  • Nhóm thiện nguyện Vĩnh Khánh Chiếu: Thầm lặng trong tình yêu

   Nhóm thiện nguyện Vĩnh Khánh Chiếu: Thầm lặng trong tình yêu

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Vào lúc 7g30 ngày 27-9-2012, Nhóm thiện nguyện của 3 giáo xứ: Vĩnh Hội - Khánh Hội - Xóm Chiếu (Vĩnh Khánh Chiếu) đã lên đường đến Mái ấm Hoa Huệ tại số 23/3 đường Đông Hưng Thuận, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM thuộc Dòng Đức Mẹ Lên Trời để thăm viếng các trẻ em mồ côi và trẻ em đường phố.

   ...xem chi tiết

  • Bàn tay của Mẹ

   Bàn tay của Mẹ

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Một chàng trai học hành xuất sắc nộp đơn xin việc vào cương vị quản trị cho một công ty lớn. Cậu đã qua cuộc phỏng vấn thứ nhất, sau đó vị giám đốc phỏng vấn để đưa ra quyết định cuối cùng. Dựa theo học bạ, vị giám đốc thấy kết quả học tập của cậu rất tốt; suốt chặng đường từ trung học đến đại học, năm nào cậu cũng đạt thành tích xuất sắc...

   ...xem chi tiết

  • Mùa Vu Lan, mùa báo hiếu

   Mùa Vu Lan, mùa báo hiếu

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Trong những ngày này, mùa Vu Lan đã và đang đến tôi lại nhớ đến chuyện một nguời đạp xe xích lô, hàng ngày dành đồng tiến ít ỏi mua cho mẹ chiếc áo ấm để mặc trong những ngày đông giá rét. Và em nhỏ túc trực bên giường mẹ ốm đau, ngày đêm hầu hạ mẹ mà vẫn học giỏi, gương thật việc thật hàng ngày đáng quý biết bao...

   ...xem chi tiết

  • Nụ cười của cô lao công

   Nụ cười của cô lao công

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Bước chân vào đại học, tôi mới biết rằng mình sẽ không phải làm công việc trực nhật lớp học nữa. Cái công việc mà ở cấp hai, cấp ba, bọn con trai luôn muốn né tránh, còn bọn con gái thì cứ tị nạnh nhau.

   ...xem chi tiết

  • Sau một mùa thi

   Sau một mùa thi

   2/3/2016 8:53:28 AM
   “Cô ơi, dù năm nay có thi rớt thì con cũng không buồn, sẽ về luyện thi lại. Nhưng những điều con được học “ngoại khóa” trong mùa thi này mới thật sự đáng quý. Con được tiếp xúc với Phật pháp, được ăn chay, được học nấu món này món nọ, được cô dạy những bài hát Phật giáo, được tin vào lòng tốt của con người để mai này con ra đời sẽ giúp lại người khác…”.

   ...xem chi tiết

  • Người Mẫu Kohinoor Singh & Sư Cô Losang Dolma

   Người Mẫu Kohinoor Singh & Sư Cô Losang Dolma

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Chắc chắn tin trên sẽ làm bạn chấn động và bạn có thể nghi ngờ, không biết tin này có đúng sự thật hay không hoặc bạn cho đó là một câu chuyện tiếu lâm? Nhưng ngạc nhiên thay, đây hoàn toàn là sự thật. Tôi còn nhớ đã gặp Kohinoor Singh đúng một năm trước đây khi cô ta còn là một người mẫu đương thời ở Nepal với một bề ngoài thật thu hút...

   ...xem chi tiết

  • Cuộc đời con từ nay thuộc về Chúa

   Cuộc đời con từ nay thuộc về Chúa

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Ngoài các giờ học, tôi là thiếu nữ của hộp-đêm, rạp chiếu bóng và bãi biển. Tôi phung phí tuổi trẻ trong các phòng trà, phòng nhảy. Tôi chỉ thích có thế và chỉ làm có vậy! Tôi chỉ giao thiệp và liên lạc với bạn trai. Tôi ăn mặc như con trai. Tôi thích tính tình của bạn trai, vì đối với tôi, các bạn gái nói nhiều và hay sinh chuyện!

   ...xem chi tiết

  • Sức mạnh của tình mẫu tử

   Sức mạnh của tình mẫu tử

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Lm. Mark Link trong bài viết về đề tài: "Tình yêu làm nên những phép lạ nơi những kẻ tin vào tình yêu và thực hiện tình yêu" đã kể lại rằng: "Cách đây mấy năm trong tập san Readers Digest có đăng câu chuyện cảm động về một em bé trong bệnh viện Milwaukee.

   ...xem chi tiết

  • Chuyện tình đầy xúc động

   Chuyện tình đầy xúc động

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Cô gái 20 tuổi, vừa tốt nghiệp cao đẳng kế toán, cưới chàng trai liệt toàn thân đang trở thành câu chuyện gây xúc động ở vùng quê xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

   ...xem chi tiết

  • Một buổi chiều trong công viên

   Một buổi chiều trong công viên

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Có một cậu bé muốn gặp Thượng Đế. Cậu biết rằng phải đi cả một quãng đường rất dài mới đến được nơi ở của Người, nên gói ghém mang theo bên mình những chiếc bánh Twinkie và cả sáu hộp nước trái cây, rồi bắt đầu cuộc hành trình...

   ...xem chi tiết

  • “Cô tiên” của thể thao TP.HCM

   “Cô tiên” của thể thao TP.HCM

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Nhiều người ở Hội Người mù TP.HCM gọi HLV Judo Trần Mai Thúy Hồng là “cô tiên”, vì những đóng góp và hy sinh thầm lặng của cô giúp những người không thấy ánh sáng tìm đến với võ thuật...

   ...xem chi tiết

  • Cô học trò khuyết tật học giỏi

   Cô học trò khuyết tật học giỏi

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Ý chí và cố gắng vươn lên của anh chị em khuyết tật là một là gương sống góp phần gia tăng nghị lực cho các thành phần trong xã hội. Tay phải bị liệt, phải tập viết bằng tay trái, gia cảnh khó khăn, nhưng 8 năm qua em Cù Thị Lan Anh, học sinh lớp 8C Trường THCS An Nội, huyện Bình Lục (Hà Nam) đã vượt qua khó khăn, luôn là học sinh khá giỏi của trường.

   ...xem chi tiết

  • Điều gì thật sự quan trọng?

   Điều gì thật sự quan trọng?

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Cách đây vài năm, tại Đại hội thể thao dành cho vận động viên khuyết tật tổ chức ở Seattle, có 9 vận động viên xếp hàng tại vạch xuất phát để tham dự cuộc thi chạy ngắn 95 mét. Tất cả đều bị khuyết tật về thể chất hoặc trí não. Khi tiếng súng lệnh xuất phát vang lên, mọi người đều quyết tâm chạy đến đích nhanh nhất để trở thành người thắng cuộc...

   ...xem chi tiết

  • Đôi bạn

   Đôi bạn

   2/3/2016 8:53:28 AM
   - Bạn ấy bị khuyết tật cô ạ! – Cậu bạn bên cạnh nhanh nhảu. - Không phải vậy, mà bạn ấy có sức khỏe yếu thôi. Con giúp đỡ bạn nhé. Cậu bạn bẽn lẽn cười. Cô quay ra nói với cả lớp: "Bạn Dương lớp mình có sức khỏe yếu, năm nay học lớp 5 cuối cấp sẽ rất vất vả...

   ...xem chi tiết

  • Cách chia hai đồng bạc

   Cách chia hai đồng bạc

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Việc chia cho nhau mấy đồng bạc lại trở thành câu chuyện được sử sách ghi lại quả là chuyện đáng xem…

   ...xem chi tiết

  • Cảm nghiệm của một bệnh nhân ung thư (10.2.2012)

   Cảm nghiệm của một bệnh nhân ung thư (10.2.2012)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Con tên Maria Bùi Mỹ Hằng, năm nay 47 tuổi, con ở giáo xứ Bắc Hà và hiện đang làm việc tại Trung tâm Y tế Dự phòng quận 10. Gia đình con có Chúa từ những tháng năm con còn thơ ấu, nhưng từ khi trưởng thành, vì mãi lo với những công việc đời thường, con dần xa và quên mất Chúa.

   ...xem chi tiết

  • Nhân ái Việt Nam

   Nhân ái Việt Nam

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Nói đến lòng nhân ái - lòng thương người, điều khiến mọi người liên tưởng trước tiên chắc chắn là phạm trù chữ NHÂN. Về phương diện học thuật, chữ NHÂN có một bề dày lịch sử cổ kính và một nội hàm tư tưởng rất phong nhiêu. Bài viết này chỉ đề cập đến một bình diện của chữ NHÂN là lòng NHÂN ÁI, và chủ thể được nhắc tới đó là người Việt Nam.

   ...xem chi tiết

  • Đạo làm người

   Đạo làm người

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Luân lí Hy-La cũng có những đức trụ (vertus cardinales) mà Cicero ghi rõ trong tác phẩm De ifficiis (Về các bổn phận) của ông, và đây là: Tiết độ, khôn ngoan, công bình và can đảm. Trong bốn đức ấy, có đến ba thuộc cương, còn khôn ngoan thuộc phán đoán hơn nên không kể. Trái lại, trong năm đức trụ Nho giáo, rõ ràng thuộc cương chỉ có Dũng và Thành, và chúng được lòng Nhân nhuần thấm khiến cho ôn dịu lại. Hơn thế, trong tâm ý của đức Khổng, ngũ đức nói trên mang một ý nghĩa rất sâu xa.

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ

  • Tình yêu dành cho các bạn trẻ khiếm thính

   Tình yêu dành cho các bạn trẻ khiếm thính

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Trường Khuyết tật Thính giác Hy vọng I là một trường dân lập bán trú, dạy cho các em khiếm thính từ trước tuổi đi học cho đến cấp II. Bên cạnh những môn học phổ thông, các em còn được học âm nhạc, vi tính, hội họa và các môn thủ công mỹ nghệ . Ngoài ra, các em còn được rèn luyện bản thân và năng khiếu trong các Câu Lạc Bộ dành riêng....

   ...xem chi tiết

  • Ủy Ban BAXH-HĐGMVN: Chuyến đi đến với người nghèo tại Ninh Bình

   Ủy Ban BAXH-HĐGMVN: Chuyến đi đến với người nghèo tại Ninh Bình

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Được tin ngày 29/4/2012 tại mỏ than Đầm Bùn trên địa bàn xã Thạch Bình, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình xảy ra tai nạn làm 4 công nhân bị thiệt mạng, ngày 04/5/2012 Ủy Ban Bác Ái Xã Hội Hội Đồng Giám Mục Viêt Nam và Ban Bác Xã Hội giáo phận Phát Diệm đã đến thăm và chia sẻ với gia đình các nạn nhân.

   ...xem chi tiết

  • Ban Từ thiện Xã hội T.Ư bàn giao cầu bê-tông

   Ban Từ thiện Xã hội T.Ư bàn giao cầu bê-tông

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Vừa qua, HT.Thích Như Niệm, Phó ban Thường trực BTTXH T.Ư, trụ trì chùa Pháp Hoa (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã đến xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm (Bến Tre) bàn giao đường lộ giao thông nông thôn mới.

   ...xem chi tiết

  • Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (2)

   Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (2)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Chủ đích của phòng khám Từ Thiện là phục vụ các bịnh nhân nghèo, những người tạm cư, không bảo hiễm y tế, những người không hộ khẩu và đôi khi không có cả chứng minh nhân dân…nhưng cũng không từ chối các bịnh nhân có đời sống kinh tế sung túc, đã khám bịnh tại các bịnh viện lớn mà chưa khỏi muốn đến đây nhờ y đức,...

   ...xem chi tiết

  • Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (1)

   Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (1)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Từ 1975 đến 1992 phòng chỉ là phòng đông y châm cứu do ngài hộ pháp Liên Hoa chăm sóc. Trong thời gian này ngài đã đào tạo được nhiều lương y châm cứu mà đa số là các thầy, soeurs… Thật trùng hợp khi ngày khai trương lần này 12-4-2011 cũng là ngày kỷ niệm qui liễu của đức Liên Hoa...

   ...xem chi tiết

  • Hai Ông già Noel

   Hai Ông già Noel

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Tối nay, trên đường phố Sài-gòn xuất hiện rất nhiều ông già Noel đi phát quà cho trẻ em. Người và xe tấp nập ngược xuôi hối hả, nhưng chẳng đi nhanh được bao nhiêu. Nhìn dòng người rồng rắn, chằng chịt trên đường phố mà thương cho ông già Noel.

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ

  • Hành trình cuộc đời - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Hành trình cuộc đời - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   9/11/2017 9:28:01 AM

   Hành trình đức tin cũng lâu dài bền bỉ, song song với hành trình cuộc đời. Người tin Chúa không bị “bứng ra” khỏi cuộc sống trần gian để trở thành một người ngoại lai ngay giữa quê hương mình, nhưng họ sống giữa thế gian như mọi người, chung chia vui buồn sướng khổ. Đừng nghĩ những ai tin Chúa là đương nhiên giàu có, sung sướng và hạnh phúc.

   ...xem chi tiết

  • Chúc mừng sinh nhật Đức Mẹ!

   Chúc mừng sinh nhật Đức Mẹ!

   9/8/2017 9:19:04 AM

   Đúng như lời Giáo Hội ca tụng Mẹ: “Ôi lạy Mẹ Maria! Ngày sinh của Mẹ đã đem lại cho thế giới sứ điệp vui mừng và hy vọng. Vì Đức Kitô Chúa, chúng con là Mặt trời soi đường nay nẻo chính đã từ cung lòng Mẹ sinh ra, Ngài là Đấng huỷ bỏ lời chúc dữ, đem lại muôn phúc lành, Đấng tiêu diệt thần chết và ban phúc trường sinh.”

   ...xem chi tiết

  • Thinh lặng nội tâm

   Thinh lặng nội tâm

   9/7/2017 10:11:07 AM

   Thinh lặng không có nghĩa là câm nín mà là để lắng nghe. Thinh lặng để lắng nghe, lắng nghe để thuận theo. Lắng nghe tiếng Chúa mời gọi trong từng khoảnh khắc cuộc sống và thuận theo ý muốn của Người. Đó là thái độ đúng đắn của người khao khát sống tâm linh và đi tìm ý nghĩa cuộc sống.

   ...xem chi tiết

  • Một tạo thế quan mới cho những giải đáp sinh đức

   Một tạo thế quan mới cho những giải đáp sinh đức

   8/22/2017 9:44:50 AM

   Từ mấy thập kỷ nay, những khám phá mới về sinh học đã gây cám dỗ Thủ biến con người (manipulation de l’homme), nhất là nhân bản (cloning, clonage) nó, do đó đặt ra bao vấn đề gay cấn về Sinh đức hay đạo đức sinh học (bioethics).

   ...xem chi tiết

  • Đặc tính của nhân vị

   Đặc tính của nhân vị

   8/18/2017 8:55:11 AM

   Chúng ta biết rằng mọi hiện hữu đều mang mầm thiện vì chúng xuất phát từ Đấng Thiện Hảo. Bởi đó, chúng ta có lý mà nói rằng mọi vật đều phản ảnh vinh quang Thiên Chúa. Nói theo cha Thomas Merton: mỗi sự vật tự chúng là một vị thánh khi chúng sống trọn vẹn sứ mạng của mình.

   ...xem chi tiết

  • Một phương pháp bảy bước để dễ dàng đến với Thánh Lễ hơn

   Một phương pháp bảy bước để dễ dàng đến với Thánh Lễ hơn

   8/14/2017 10:08:35 AM

   Hãy nhớ rằng, Thánh Lễ là việc tạ ơn Chúa và nếu là người đến nhà thờ ngày Chúa nhật thì bạn đang trao dâng Chúa sự chú tâm trọn vẹn trong một giờ hay ít hơn. Nhưng, 167 giờ còn lại mỗi tuần, Thiên Chúa trao ban cho bạn như một món quà và không rời bước trên con đường của bạn.

   ...xem chi tiết

  • Kìa Bà nào - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Kìa Bà nào - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   8/14/2017 9:57:53 AM

   Trong tiếng Việt của chúng ta, lễ này có một tên gọi khá chi tiết: “Lễ Đức Mẹ hồn xác lên Trời”, và đôi khi còn cẩn thận hơn: “Lễ Đức Mẹ lên trời cả hồn và xác”. Ngày lễ này diễn tả một ân huệ đặc biệt mà Chúa ban cho Đức Mẹ, đó là ơn được về trời trong thân xác vẹn toàn. 

   ...xem chi tiết

  • Hãy thay đổi bản thân - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Hãy thay đổi bản thân - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   8/7/2017 9:20:39 AM

   Sống vì người khác. Con người sống trên đời không phải là những ốc đảo, nhưng liên đới với nhau và bổ túc cho nhau. Sự khác biệt về sở thích, nghề nghiệp, cá tính, làm cho xã hội này phong phú và bớt đơn điệu.

   ...xem chi tiết

  • Hiện hữu là một ân ban

   Hiện hữu là một ân ban

   8/1/2017 6:28:50 PM

   Hiện hữu tự nó là một ân ban ; vì thế, mỗi hiện hữu đều mang một ý nghĩa nào đó trong công trình sáng tạo của Thiên Chúa. Chúng ta được tạo dựng nên nhờ và trong Đức Kitô. Thế nên, chúng ta có sống là sống cho và vì Chúa. Có thể nói, Đức Giêsu phải là điểm qui chiếu cho một cuộc sống có ý nghĩa và chính Người là ý nghĩa cuộc đời ta.

   ...xem chi tiết

  • Nếu bạn nhận ra - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Nếu bạn nhận ra - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   7/28/2017 11:30:29 AM

   Nếu bạn nhận ra những niềm vui và hạnh phúc bình dị xung quanh mình! Cuộc sống ích kỷ nhiều khi làm ta quên mất những điều tốt đẹp nơi anh chị em mình. Quả thật, dù trong hoàn cảnh nào, tận thâm tâm con người vẫn còn những điểm sáng của lòng nhân ái.

   ...xem chi tiết

  • Cần một chút khiêm tốn

   Cần một chút khiêm tốn

   7/22/2017 7:38:44 AM

   Con người là con người toàn diện với huyền nhiệm về con người. Là người trẻ, tôi thử ngồi lại, ngẫm suy xem đâu là những giá trị căn bản của kiếp người, đâu là giá trị căn bản của cuộc sống này, của thế hệ tôi và cho thế hệ mai sau. Có lẽ cần bắt đầu từ việc làm rất nhỏ. Cần một chút khiêm tốn! Có lẽ thế.

   ...xem chi tiết

  • Tôn trọng sự thật - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Tôn trọng sự thật - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   7/21/2017 10:26:30 AM

   Chúa Giêsu dạy chúng ta hãy sống theo sự thật để tâm hồn được bình an. Người cũng quả quyết: nếu chúng ta tôn trọng sự thật, dù có phải phiền lụy gian nan, thì tâm hồn chúng ta sẽ được tự do thanh thản và Thiên Chúa sẽ can thiệp minh xử cho chúng ta.

   ...xem chi tiết

  • Có Chúa trong đời - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Có Chúa trong đời - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   7/15/2017 7:30:47 AM

   Tin vào Chúa hiện diện, chúng ta sẽ thấy tâm hồn ấm áp, hết cô đơn. Bởi lẽ, chúng ta tin rằng, trong cuộc sống, dù không còn ai lắng nghe lời tâm sự của chúng ta, dù không còn nơi nào cho chúng ta tìm nơi nương ẩn vững chắc, thì vẫn còn có Chúa.

   ...xem chi tiết

  • Hãy cầu nguyện - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Hãy cầu nguyện - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   7/7/2017 2:49:47 PM

   “Hãy cầu nguyện”, lời khuyên xem ra nhàm chán và vô nghĩa đối với một số người, nhưng lại vô cùng quan trọng với người tín hữu. Bởi lẽ cầu nguyện là hơi thở của tâm hồn. Cầu nguyện giúp ta lắng đọng nội tâm, trở về với Chúa và với chính mình. 

   ...xem chi tiết

  • Con có yêu mến Thầy không? - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Con có yêu mến Thầy không? - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   6/29/2017 9:01:12 AM

   “Này Simon, con ông Gioan, con có yêu mến Thầy hơn những anh em này không?” (Ga 21, 15). Chúa Giêsu phục sinh đã hỏi tông đồ Phêrô như vậy. Nơi Phêrô, người được đặt làm tông đồ trưởng, Chúa đòi hỏi một tình yêu mến đặc biệt, trổi vượt hơn tình yêu mến nơi các môn đệ khác.

   ...xem chi tiết

  • Biến đổi từ sự vấp ngã

   Biến đổi từ sự vấp ngã

   6/29/2017 8:16:02 AM

   Vấp ngã là điều mà con người dường như không thể tránh khỏi, nếu không vấp ngã vì vô tình vấp phải đá hay những vật chắn trên đường đi mà ta không phản xạ kịp, thì cũng vấp ngã vì tiến trình lớn lên tự nhiên của con người. Chẳng hạn như những ngày đầu tiên tập tễnh bước đi trên đôi chân của mình.

   ...xem chi tiết

  • Đam mê của Đức Giêsu

   Đam mê của Đức Giêsu

   6/27/2017 7:43:21 AM

   Phải chăng có một ý muốn sâu xa được thai nghén nơi cung lòng Chúa Cha, đã được ghi khắc sâu đậm trong cuộc đời dương thế của Đức Giêsu? Những gì của Cha là của Con, tình yêu của Cha cũng là của Con và được diễn tả cách minh nhiên nơi cuộc đời Con.

   ...xem chi tiết

  • Tại sao biến đổi khí hậu lại là một vấn đề luân lý?

   Tại sao biến đổi khí hậu lại là một vấn đề luân lý?

   6/24/2017 9:52:03 PM

   Tất cả thụ tạo là một món quà thánh thiêng và quý giá từ Thiên Chúa nên con người phải tôn trọng. Lời kêu gọi chăm sóc cho hành tinh của chúng ta mở rộng tận về Sách Sáng Thế, khi loài người được kêu gọi để “canh tác và giữ gìn” trái đất. Nhưng chúng ta đã khai thác quá nhiều và lại chẳng giữ gìn đủ.

   ...xem chi tiết

  • Những bước chân - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Những bước chân - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   6/23/2017 9:02:39 AM

   Linh mục mang trong mình trái tim của Chúa Giêsu. Trái tim này đã rung cảm trước nỗi đau của con người và ra tay cứu giúp, đem lại cho họ niềm vui và an ủi. Một ngày nọ, có người đến hỏi thánh Gioan Maria Vianney đâu là bí quyết cho những thành công mục vụ của ngài, ngài trả lời: "Bí quyết của tôi thật đơn giản, đó là cho đi tất cả và không giữ lại điều gì".

   ...xem chi tiết

  • Cầu nguyện với Chúa Ba Ngôi

   Cầu nguyện với Chúa Ba Ngôi

   6/21/2017 10:31:19 AM

   ​Mỗi lần thức dậy, mỗi khi đi ngủ, trước bữa ăn, khi vào nhà thờ và rất nhiều lần trong ngày, chúng con làm dấu Thánh Giá: Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Đó là lúc con tuyên xưng Chúa Ba Ngôi trong mọi khoảnh khắc cuộc sống. Dù chưa hiểu nhiều, nhưng con tin và con dần nhận thấy dấu ấn của Chúa Ba Ngôi trong cuộc đời.

   ...xem chi tiết

  • Trái tim nhân hiền - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Trái tim nhân hiền - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   6/16/2017 8:49:16 AM

   Trong con người của Chúa Giêsu, trái tim vô hình của Thiên Chúa cao cả và trái tim hữu hình của con người hữu hạn đã trở nên một. Vì vậy, trái tim của Người vừa hàm chứa tình yêu bao la của Đấng tạo thành, vừa mang những thổn thức rung động của một con người. Trái tim ấy vừa yêu thương chúc lành, vừa đồng cảm trước nỗi khốn khó của con người.

   ...xem chi tiết

  • Nguyện danh Cha cả sáng - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Nguyện danh Cha cả sáng - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   6/2/2017 8:52:45 AM

   Danh Cha cả sáng, đó là ước nguyện của mỗi tín hữu. Đó cũng là động lực soi sáng cho mọi hành động của những ai tin vào Chúa Giêsu. Nhờ phép rửa tội, họ được đồng hình đồng dạng với Đức Giêsu. Vì thế, cũng như Chúa Giêsu, họ phải tìm thánh ý của Chúa Cha và chuyên tâm thực hiện thánh ý Ngài trong cuộc sống hằng ngày.

   ...xem chi tiết

  • Hãy ở lại trong Thầy - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Hãy ở lại trong Thầy - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   5/19/2017 10:09:14 AM

   Ý thức mình luôn “ở lại trong Thầy” sẽ giúp chúng ta tìm được niềm vui trong cuộc sống hiện tại. Vì chúng ta xác tín Chúa đang cùng đi với chúng ta trên mọi nẻo đường dương thế. Dù phong ba bão táp, dù thử thách đau thương, chúng ta vẫn an toàn, như con thơ ngủ yên trong tay mẹ hiền.

   ...xem chi tiết

  • Đấng Hằng Sống - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Đấng Hằng Sống - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   5/13/2017 8:27:45 AM

   Danh xưng “Thiên Chúa hằng sống” cũng được con người dùng để minh chứng cho lòng thành thật ngay thẳng của mình, đồng thời xin Ngài làm chứng cho một điều được khẳng định và cam kết.

   ...xem chi tiết

  • Mục tử nhân lành

   Mục tử nhân lành

   5/6/2017 4:51:29 PM

   Chúa là cửa tuôn tràn sự sống. Mở chân trời hy vọng vô biên. Giêsu Mục tử dịu hiền. Phục sinh giải thoát đàn chiên của Người. Chúa là cửa cho con ẩn náu. Người bảo vệ chiến đấu vì con. Làm Chiên hy tế vẹn tròn. Ý Cha vâng phục sắt son tấc lòng.                  
    

   ...xem chi tiết

  • Phatima - suối nguồn ơn phúc - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Phatima - suối nguồn ơn phúc - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   5/5/2017 9:29:43 AM

   Nói Phatima là nói đến ba mệnh lệnh mà Đức Mẹ muốn nhắn gửi cho toàn thể thế giới. Những mệnh lệnh đó là : Hãy siêng năng lần hạt Mân Côi; Hãy cải thiện đời sống; Hãy tôn sùng Trái Tim Đức Mẹ.

   ...xem chi tiết

  • Các loại Thần khí

   Các loại Thần khí

   5/4/2017 9:29:32 AM

   Trong đời sống tâm linh, mỗi Kitô hữu có những lúc phải đối mặt với những thử thách, có thể làm đức tin của con người bị chao đảo, tê liệt hay tắt lịm. Những lúc như thế, con người rất cần phải phân định để biết rõ thần khí nào đang hoạt động nơi linh hồn.

   ...xem chi tiết

  • Facebook, bóng tối và ánh sáng

   Facebook, bóng tối và ánh sáng

   5/3/2017 9:06:37 AM

   Việc truyền thông Tin Mừng trên mạng xã hội trong đêm (hoặc mỗi sáng sớm) và đọc Lời Chúa mỗi tối sẽ giúp cho Lời Chúa đi vào giấc ngủ an bình. Từ đó, Lời Chúa sẽ xuất hiện trong trí của họ ngay khi thức dậy vào sáng sớm hôm sau.

   ...xem chi tiết

  • Tôi biết tôi đã tin vào ai - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Tôi biết tôi đã tin vào ai - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   4/28/2017 9:08:10 AM

   Người tín hữu tức là người tin vào Chúa. Tuy vậy, đối với nhiều người, “tin vào ai” hoặc “tin như thế nào” vẫn là một điều mơ hồ. Một khi xác tín: “Tôi biết tôi đã tin vào ai”, người tín hữu sẽ an tâm phó thác để Chúa dẫn đường, dù qua bao cơn nguy khốn. Đó là niềm tín thác của một em bé đơn sơ, đang ở trên một con tàu có cha mình làm thuyền trưởng.

   ...xem chi tiết

  • Vẻ đẹp của Lòng thương xót

   Vẻ đẹp của Lòng thương xót

   4/24/2017 9:23:47 AM

   Giữa một xã hội mà dường như sự dửng dưng đang lên ngôi và thái độ vô cảm đang chiếm ưu thế, chúng ta vẫn gặp thấy đó đây những bông hoa của lòng thương xót. Dù đây chỉ là những bông hoa nhỏ, nhưng hương thơm nhẹ nhàng của chúng có thể góp phần đẩy lui mùi uế tạp của lòng vị kỷ và thanh tẩy bầu khí bị ô nhiễm nặng bởi chủ nghĩa cá nhân và khuynh hướng hưởng thụ.

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ

  • Thánh Matthêu, tông đồ, tác giả sách Phúc Âm (21/9)

   Thánh Matthêu, tông đồ, tác giả sách Phúc Âm (21/9)

   9/20/2017 9:04:43 AM

   Thánh Matthêu là một người thu thuế trong thành Caphanaum nơi Chúa Giêsu sinh sống. Thánh nhân là người gốc Do Thái nhưng lại làm việc cho người Rôma, lúc ấy đang cai trị những người Do Thái. Vì lý do này, những người Do Thái bản xứ rất căm ghét Matthêu. Họ không làm bất cứ thứ gì chung với “những hạng tội lỗi công khai” này,...

   ...xem chi tiết

  • Thánh Andrê Kim Têgon, Phaolô Chung Hasang và các bạn tử vì đạo (20/9)

   Thánh Andrê Kim Têgon, Phaolô Chung Hasang và các bạn tử vì đạo (20/9)

   9/20/2017 8:57:01 AM

   Hôm nay Giáo Hội cho chúng ta mừng lễ kính thánh Andrê Kim và Thánh Phaolô Chung cùng các bạn tử đạo tại Giáo Hội Đại Hàn. Phải nói Giáo Hội Đại Hàn đã được bắt đầu như một phép lạ. Nói theo cái nhìn của Chúa Giêsu thì Giáo Hội đó được bắt đầu như một hạt cải nhỏ bé nhưng bây giờ nó đã lớn lên, lớn lên mạnh mẽ và oai hùng trước sự kinh ngạc...

   ...xem chi tiết

  • Thánh Cornêliô Giáo hoàng và Thánh Cyprianô Giám mục, tử vì đạo (16/9)

   Thánh Cornêliô Giáo hoàng và Thánh Cyprianô Giám mục, tử vì đạo (16/9)

   9/16/2017 6:48:17 AM

   Thánh Côrnêliô sinh tại Rôma, là người có một lối sống trong sạch thuần khiết và khiêm nhường sâu xa không gì có thể trách cứ được. Sau khi giữ các phận vụ trong Giáo hội và được mọi người thán phục, ngài lên ngôi Thánh Phêrô, kế vị Đức Giáo hoàng Fabianô, Đấng đã chết vì đạo 15 tháng trước trong cuộc bách hại của Đêciô.

   ...xem chi tiết

  • Lễ Đức Mẹ sầu bi (15/9)

   Lễ Đức Mẹ sầu bi (15/9)

   9/15/2017 9:00:37 AM

   Thứ Sáu Tuần Thánh khi tưởng nhớ cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu thì chúng ta cũng nghĩ đến Đức Mẹ Sầu Bi. Michelangelo thành Florence, thế kỷ 15, đã khắc một pho tượng rất nổi tiếng về Đức Mẹ Sầu Bi gọi là Pietà. Cũng có một lễ dành cho tước hiệu này vào ngày 15/09, sau lễ Suy Tôn Thánh Giá.

   ...xem chi tiết

  • Lễ suy tôn Thánh giá (14/9)

   Lễ suy tôn Thánh giá (14/9)

   9/14/2017 9:17:44 AM

   Chosròes đã tỏ lòng tôn kính đặc biệt cây Thánh giá này. Ông không dám nhìn cây Thánh giá để trần, cũng không cho tháo gỡ bao che mà thánh nữ Hêlena đã học. Dân Batư cùng chung một niềm kính sợ. Họ nói rằng: Thiên Chúa của người Kitô hữu đã tới với quê hương họ và không nên chọc giận Ngài.

   ...xem chi tiết

  • Lễ Thánh Gioan Kim Khẩu (13/9)

   Lễ Thánh Gioan Kim Khẩu (13/9)

   9/13/2017 9:10:50 AM

   Kim Khẩu có nghĩa là miệng vàng. Tài lợi khẩu và việc rao giảng đã khiến cho thánh nhân xứng đáng mang danh hiệu này. Tên Ngài cũng dính liền với phụng vụ thánh Gioan Kim Khẩu, thịnh hành ở Đông phương. Tuy nhiên thánh nhân nổi tiếng vì chính con người của Ngài hơn là tài giảng thuyết.

   ...xem chi tiết

  • Lễ sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria (8/9)

   Lễ sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria (8/9)

   9/8/2017 8:41:11 AM

   Ngày Đức Trinh nữ Maria chào đời, mọi người thán phục. Hơn nữa biến cố này còn là khởi đầu cho ngày cứu rỗi, vì Ngài như  “sao mai” dẫn lối loài người, như “rạng đông” báo hiệu mặt trời. Vì vậy ngay từ thế kỷ VI, cả Giáo hội Đông phương cũng như Tây Phương đã cử hành lễ mừng kính sinh nhật Mẹ.

   ...xem chi tiết

  • Chân Phước Frederick Ozanam (1813 -1853) (7/9)

   Chân Phước Frederick Ozanam (1813 -1853) (7/9)

   9/6/2017 3:27:52 PM

   Vì tin tưởng ở giá trị vô cùng của mỗi một con người, Frederick đã phục vụ người nghèo ở Balê và đã lôi cuốn những người khác phục vụ người nghèo trên thế giới. Qua tổ chức St. Vincent de Paul, công việc của Chân Phước Frederick còn tiếp tục cho đến ngày nay.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Têrêsa Calcutta (05/9)

   Thánh Têrêsa Calcutta (05/9)

   9/6/2017 9:13:10 AM

   "Theo huyết thống, tôi là người Anbani. Theo quốc tịch, tôi là người Ấn Độ. Theo đức tin, tôi là một nữ tu công giáo. Theo ơn gọi, tôi thuộc về thế gian. Theo con tim, tôi hoàn toàn thuộc về Trái Tim Chúa Giêsu" (Mẹ Têrêxa).

   ...xem chi tiết

  • Thánh Augustinô, Giám mục, tiến sĩ Hội Thánh (28/8)

   Thánh Augustinô, Giám mục, tiến sĩ Hội Thánh (28/8)

   8/28/2017 8:52:53 AM

   Sự khôn ngoan và thánh thiện của ngài đã giúp cho Giáo Hội Phi Châu tiến triển rất nhiều. Ngài còn để lại những bộ sách quý giá về thần học, minh giáo và chú giải thánh kinh. Trong suốt quãng thời gian làm Giám Mục, ngài còn thể hiện một tinh thần khiêm tốn và tình huynh đệ bác ái tuyệt hảo đối với các linh mục dưới quyền ngài.

   ...xem chi tiết

  • Đam mê của Thánh Augustinô

   Đam mê của Thánh Augustinô

   8/27/2017 7:49:42 AM

   Đam mê chân lý là một điều đáng ước ao nhưng chân lý là một thực tại không dễ thủ đắc vì lý trí đã ra tối tăm vì “vết thương tội lỗi”. Một khi lý trí sai lầm, chân lý ấy biến thành một loại nguỵ biện. Do đam mê hiếu tri đi tìm chân lý, thánh Augustino vương phải bè rối mà ngài ví như người có cặp mắt mù tối vướng phải cạm bẫy giăng trên đường.

   ...xem chi tiết

  • Thánh nữ Monica (27/8)

   Thánh nữ Monica (27/8)

   8/27/2017 7:40:11 AM

   Thánh nữ Monica sinh năm 332 trong một gia đình đạo hạnh làng Sucara bên Phi Châu. Với bầu khí đạo đức, Monica sớm trở thành một cô bé ngoan ngoãn và sốt sắng: mỗi bữa ăn cô thường dành một phần cho người nghèo và những lúc nhàn rỗi thường tìm nơi vắng vẻ để cầu nguyện.

   ...xem chi tiết

  • Đức Maria Trinh Nữ Vương (22/8)

   Đức Maria Trinh Nữ Vương (22/8)

   8/22/2017 8:45:22 AM

   Trong kinh lạy Nữ Vương chúng ta xưng tụng "Thân lạy Nữ Vương, lạy Mẹ từ bi, Mẹ là sự sống, sự ngọt ngào và hy vọng của chúng con”. Mẹ Maria được xưng tụng như Esther trong Cựu Ước đã cứu dân ra khỏi hoạ diệt vong, Nữ Vương có mọi quyền hành bên Đức Vua và là Đấng bầu cử linh thiêng nhất bên cạnh Đức Vua.

   ...xem chi tiết

  • Lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời (15/8)

   Lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời (15/8)

   8/15/2017 9:03:10 AM

   Ngày 1.11.1950, đúng vào dịp lễ Các Thánh Nam Nữ, Đức Thánh Cha Piô XII long trọng tuyên bố tín điều Đức Maria Hồn Xác Lên Trời: “Thánh Mẫu Thiên Chúa là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Maria Trọn Đời Đồng Trinh, sau khi sống trọn cuộc đời trần thế, đã được triệu hồi cả hồn và xác vào trong vinh quang thiên quốc”.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Maximiliano Kolbe (1894-1941) (14/8)

   Thánh Maximiliano Kolbe (1894-1941) (14/8)

   8/14/2017 9:47:06 AM

   Sau khi thụ phong linh mục lúc 24 tuổi, ngài nhận thấy sự thờ ơ tôn giáo là căn bệnh nguy hiểm vào thời ấy. Nhiệm vụ của ngài là phải chiến đấu chống với căn bệnh này. Ngài sáng lập tổ chức Đạo Binh của Đức Vô Nhiễm mà mục đích là chống lại sự dữ qua đời sống tốt lành, siêng năng cầu nguyện, làm việc và chịu đau khổ.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Clara, đồng trinh (11/8)

   Thánh Clara, đồng trinh (11/8)

   8/11/2017 9:29:15 AM

   Thánh Clara sinh năm 1193 tại Assisi miền Umbria, thuộc dòng họ danh giá Offreducciô. Người ta nói thánh nữ sinh ra với nụ cười trên môi và không bao giờ thấy Ngài khóc. Ngài dành nước mắt để tưới chân Chúa Giêsu chịu đóng đinh.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Laurensô, Phó tế Tử đạo (10/8)

   Thánh Laurensô, Phó tế Tử đạo (10/8)

   8/10/2017 8:54:02 AM

   ​Thánh Laurensô là vị thánh tử đạo Roma được biết đến nhiều nhất. Từ thế kỷ thứ IV, một mình Ngài ngoài các thánh tông đồ, được kính nhớ với thánh lễ vọng. Sách nghi thức Đức Giáo hoàng Lêô thế kỷ VI có không dưới 14 lễ kính Ngài. 

   ...xem chi tiết

  • Thánh Têrêsa Bênêdicta Thánh giá, nữ tu (9/8)

   Thánh Têrêsa Bênêdicta Thánh giá, nữ tu (9/8)

   8/9/2017 9:28:33 AM

   Nói đến Edith Stein, người ta thường ca ngợi đặc tính nhất quán, bất khoan nhượng của chị. Tuy nhiên, không phải lý luận hay ý chí kiên trì đã giúp chị hoàn thành được bản thân nhưng chính là sự nhất quán của một tình yêu đầy xác tín.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Đaminh, linh mục (8/8)

   Thánh Đaminh, linh mục (8/8)

   8/8/2017 9:44:20 AM

   Trong suốt cuộc sống, thánh nhân đã nêu cao gương hy sinh và cầu nguyện. Ngoài ra, ngài còn truyền bá lòng tôn sùng Đức Mẹ và kinh Mân Côi. Ngài thành lập một dòng nữ giúp chị em sống theo tinh thần này. Ngài cũng có sáng kiến lập một dòng gồm các linh mục chuyên đi giảng thuyết.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Gioan Maria Vianney, linh mục (4/8)

   Thánh Gioan Maria Vianney, linh mục (4/8)

   8/3/2017 9:21:29 AM

   Đời sống thánh Gioan Maria Vianney quả là một tấm gương hy sinh vì Chúa và các linh hồn, đúng như lời thánh nhân thường nói: "Hạnh phúc cho một vị linh mục được chết kiệt sức vì phục vụ Chúa và các linh hồn."

   ...xem chi tiết

  • Thánh Phêrô Julianô Eymard, Linh mục (02/8)

   Thánh Phêrô Julianô Eymard, Linh mục (02/8)

   8/1/2017 1:00:24 PM

   Cha Eymard có một tình yêu bừng cháy đối với Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngài bị lôi cuốn vào sự hiện diện của Chúa trong bí tích cực trọng này. Eymard thích dùng thời giờ hàng ngày để tôn thờ Chúa. Trong một ngày lễ kính Mình Máu Thánh Chúa, cha Eymard đã trải qua một cảm nghiệm đạo đức rất đặc biệt.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Alphonsô Maria Liguori, Giám mục, Tiến sĩ Hội thánh (1/8)

   Thánh Alphonsô Maria Liguori, Giám mục, Tiến sĩ Hội thánh (1/8)

   8/1/2017 8:29:33 AM

   Vào một nguyện đường dâng kính Đức Mẹ từ bi gần đó, Alphongsô hứa sẽ gia nhập dòng giảng thuyết và làm linh mục. Đặt thanh gươm trên bàn thờ Ngài nói: Lạy Chúa này con đây, xin hãy làm nơi con điều đẹp lòng Chúa. Con là gì và con có chi, con xin hiến dâng để phụng sự Chúa.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Ignatiô Loyôla, Linh mục (31/7)

   Thánh Ignatiô Loyôla, Linh mục (31/7)

   7/31/2017 8:52:01 AM

   Thánh Ignatiô viết cuốn linh thao, trong đó vạch ra những nguyên tắc mà một người Công giáo phải theo để “điều khiển đời sống mình” một đời sống nhằm ca tụng Chúa, tôn kính và phụng sự Ngài, để được cứu rỗi. Ngài phác họa một giáo thuyết của mình về “sự chọn lựa” và đòi hỏi để làm mọi sự để “vinh danh Chúa” (Ad Majorem dei gloriam).

   ...xem chi tiết

  • Thánh Gioakim và Anna, song thân Đức Trinh nữ Maria (26/7)

   Thánh Gioakim và Anna, song thân Đức Trinh nữ Maria (26/7)

   7/26/2017 9:06:58 AM

   Danh tánh Gioakim và Anna được gặp thấy lần đầu tiên trong một tác phẩm ngụy thư được viết để tôn kính Đức Trinh nữ Maria vào khoảng năm 200. Danh tánh bà Anna (Hanna) gợi cho chúng ta nhớ đến người mẹ của tiên tri Samuen (x. 1Sm 1); bà được chồng yêu mến và được Thiên Chúa chúc phúc.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Giacôbê (tiền), tông đồ (25/7)

   Thánh Giacôbê (tiền), tông đồ (25/7)

   7/25/2017 9:06:24 AM

   Giacôbê là nhân chứng cho cuộc biến hình và những giây phút cầu nguyện của Chúa trong vườn Cây Dầu. Ngài là người đầu tiên trong nhóm 12 đã lấy máu đào làm chứng cho Chúa Giêsu: Vua Hêrôđê Antipas đã ra lệnh chặt đầu Ngài vào năm 44 (x. Cv 12, 2 ; Mt 20,22-23)

   ...xem chi tiết

  • Thánh Maria Madalena, lễ kính (22/7)

   Thánh Maria Madalena, lễ kính (22/7)

   7/23/2017 9:48:02 AM

   Thánh nữ là một trong số phụ nữ đã theo Chúa trong các cuộc hành trình của Người. Hiện diện trên đồi Calvê, Ngài cũng thuộc vào số các bà đem dầu thơm đến mồ xức xác Chúa. Ngài là người đầu tiên báo tin cho các môn đệ biết ngôi mộ trống. Trở lại mộ ngay sau đó, Ngài đã thấy và nói chuyện với các thiên thần. 

   ...xem chi tiết

  • Thánh Bônaventura, Giám mục Tiến sĩ Hội thánh (15/7)

   Thánh Bônaventura, Giám mục Tiến sĩ Hội thánh (15/7)

   7/15/2017 7:47:25 AM

   “Ta sẽ kiểm điểm đoàn chiên của Ta và đặt một mục tử chăn dắt chúng. Còn Ta, Ta sẽ là Thiên Chúa của chúng”(Ed 34, 1.23-24). Thánh Bonaventura là vị Giám mục rất danh tiếng. Ngài đã có công rất lớn đối với Dòng Phanxicô.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Bênêđictô, Tu Viện Trưởng (11/7)

   Thánh Bênêđictô, Tu Viện Trưởng (11/7)

   7/11/2017 7:07:10 AM

   Thánh Bênêdictô, tổ phụ các dòng tu bên tây phương, sinh khoảng năm 480 tại Nursia. Hai nguồn chính về cuộc đời thánh Bênêđictô là cuốn Dialogne (đối thoại) của thánh Grêgôriô Cả và cuốn qui luật của chính thánh nhân. Cuốn Dialogne thâu thập các phép lạ được coi là do thánh nhân thực hiện.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Maria Goretti, đồng trinh tử đạo (6/7)

   Thánh Maria Goretti, đồng trinh tử đạo (6/7)

   7/6/2017 3:01:47 PM

   Thánh nữ Maria Goretti nêu gương cho chúng ta về đời sống thanh khiết. Luôn hướng lòng về Chúa với một tình yêu trong sáng, xa tránh tội lỗi. Đặc biệt Ngài đã biết tha thứ cho người xúc phạm đến mình. Chúng ta cũng hãy xin Chúa ban cho chúng ta những ơn cần thiết ấy để hoàn thiện bản thân mỗi ngày một trở nên xứng đáng hơn.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Antôn Maria Giacaria, Linh mục (5/7)

   Thánh Antôn Maria Giacaria, Linh mục (5/7)

   7/5/2017 3:35:56 PM

   “Đặc tính của những tâm hồn đại lượng là phục vụ không mong phần thưởng, chiến đấu không chờ lương bổng. Hãy tiến tới không ngừng và hướng tới sự hoàn thiện cao cả hơn. Hãy nói với Chúa Giêsu bị đóng đinh về tất cả những gì bạn thấy và lãnh ý Người, cho mình và cho người khác”.

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ