• Lòng yêu thú vật với ý thức sinh thái

   Lòng yêu thú vật với ý thức sinh thái

   6/24/2017 9:31:15 PM

   Ngay từ muôn xưa, loài người đã coi mình là chủ trái đất để coi khinh các sinh vật bên dưới. Chỉ trừ dân Ấn có luật cấm sát sinh, kỳ dư hết thảy đều ăn thịt thả cửa và sát phạt thú vật không hữu ích một cách vô tội vạ. Ngay cả người Do Thái và Kitô hữu cũng làm vậy luôn.

   ...xem chi tiết

  • Cách chúng ta trò chuyện với trẻ sẽ trở thành tiếng nói bên trong chúng

   Cách chúng ta trò chuyện với trẻ sẽ trở thành tiếng nói bên trong chúng

   6/16/2017 9:03:55 AM

   Nếu bạn có thể hồi tưởng lại những lời người khác đã nói với bạn và giờ đây những lời ấy đã trở thành tiếng nói bên trong khiến bạn gục ngã, bạn hãy cầu xin Chúa Thánh Thần biến đổi những lời nói tiêu cực đó bằng những lời yêu thương và hy vọng từ nơi Thiên Chúa.

   ...xem chi tiết

  • Mười điều xảy ra khi bạn cam kết sống khiết tịnh

   Mười điều xảy ra khi bạn cam kết sống khiết tịnh

   6/15/2017 9:28:00 AM

   Khiết tịnh được cắm rễ trong quan niệm tình yêu này: với trái tim tinh tuyền, thấy hình ảnh của Thiên Chúa nơi những người khác và trong chính mình. Thực tế, trong giáo lý của Giáo hội Công giáo, định nghĩa đơn giản nhất của “khiết tịnh” là “yêu như Chúa yêu.” Vậy “yêu” là gì? Một lần nữa theo giáo lý, yêu đơn giản là “mong muốn điều tốt cho người khác.”

   ...xem chi tiết

  • Tình bạn và Tín nhiệm

   Tình bạn và Tín nhiệm

   2/14/2017 3:05:56 PM

   Sống trong cộng đoàn, chính là khám phá và yêu mến cái bí quyết của con người riêng tư của mình trong cái độc đáo của nó. Chỉ có như thế ta mới trở thành tự do. Lúc đó ta không sống theo những ước muốn của người khác hoặc theo một nhân vật nào đó, nhưng sống từ lời mời gọi sâu sa của bản thân mình, và ta trở nên tự do, tự do yêu thương người khác như họ là chứ không phải như ta muốn họ là.

   ...xem chi tiết

  • Nữ sinh khuyết tật Việt Nam là ngôi sao toàn cầu

   Nữ sinh khuyết tật Việt Nam là ngôi sao toàn cầu

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF chọn nữ sinh Nguyễn Phương Anh là một trong những gương mặt điển hình của trẻ khuyết tật toàn cầu.

   ...xem chi tiết

  • Cô giáo giảng bài bằng chân

   Cô giáo giảng bài bằng chân

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Một phụ nữ sinh ra đã không có tay đang chứng minh cho học sinh thấy rằng các em có thể làm được bất kỳ điều gì mình muốn – bằng cách dùng chân để giảng bài. Đó là Mary Gannon, giáo viên toán và khoa học tại một trường phổ thông cơ sở ở thành phố Lakewood, bang Ohio (Mỹ).

   ...xem chi tiết

  • Ngậm cọ vẽ tranh

   Ngậm cọ vẽ tranh

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Liệt cả tứ chi, ban đầu chỉ muốn làm quen với hội hoạ như một cách quên đi những tháng ngày tuyệt vọng, nhưng rồi cái tên Đỗ Minh Tâm đã được thừa nhận là tên tuổi hàng đầu trong giới hoạ sĩ khuyết tật Việt Nam.

   ...xem chi tiết

  • Chuyện tình cổ tích của đôi vợ chồng khuyết tật

   Chuyện tình cổ tích của đôi vợ chồng khuyết tật

   2/3/2016 8:53:28 AM
   “Em có biết người viết thư cho em suốt 5 năm đang ở gần đây không?”, Trương Thị Thà bất ngờ khi nghe anh bạn cùng lớp ngượng ngùng nói. Tình yêu của hai con người khuyết tật ấy được ‘dệt’ bằng hàng trăm lá thư.

   ...xem chi tiết

  • Xây nhà thờ với 57 xu

   Xây nhà thờ với 57 xu

   2/3/2016 8:53:28 AM
   “Con không vào được lớp học Chúa nhật”, cô bé nức nở nói với vị cha sở vừa đi tới. Nhìn bộ dạng tiều tụy, nhếch nhác của cô bé, cha hiểu ngay ra nguyên do. Ngài cầm tay cô bé dẫn vào trong, tìm cho cô một chỗ trong nhà thờ và lớp học Chúa nhật. Đêm hôm đó, cha đi ngủ mà đầu chỉ nghĩ tới những đứa trẻ không có chỗ để dự lễ và học giáo lý.

   ...xem chi tiết

  • Chậm và lùi

   Chậm và lùi

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Hôm qua tôi đã bước về thời quá khứ không xa cũng không phải quá gần để có thể nhớ hết từng gương mặt, từng kỷ niệm đã vun vén tình yêu thương trong mình...

   ...xem chi tiết

  • Hội ngộ liên tôn 2012: Sống mầu nhiệm thập giá

   Hội ngộ liên tôn 2012: Sống mầu nhiệm thập giá

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Trong phần chia sẻ về niềm tin giúp vượt qua khổ đau của ngày Hội ngộ liên tôn, chị Vũ Thủy, một cộng tác viên của nhipcautamgiao.net đã chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống như người khiếm thị của mình.

   ...xem chi tiết

  • Không dối trá

   Không dối trá

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Mẹ “dạy cho con tiếng nói thật thà” (Trịnh Công Sơn) bằng những những câu tục ngữ: “Một lời nói dối, sám hối bảy ngày”, hay “Ăn ngay nói thật, mọi tật mọi lành”, hoặc “Đường đi hay tới, nói dối hay cùng”, “Một lời nói phải, củ cải cũng nghe”… cũng không ngoài ý nghĩa răn dạy cách ăn ngay nói thật.

   ...xem chi tiết

  • Nhóm thiện nguyện Vĩnh Khánh Chiếu: Thầm lặng trong tình yêu

   Nhóm thiện nguyện Vĩnh Khánh Chiếu: Thầm lặng trong tình yêu

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Vào lúc 7g30 ngày 27-9-2012, Nhóm thiện nguyện của 3 giáo xứ: Vĩnh Hội - Khánh Hội - Xóm Chiếu (Vĩnh Khánh Chiếu) đã lên đường đến Mái ấm Hoa Huệ tại số 23/3 đường Đông Hưng Thuận, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM thuộc Dòng Đức Mẹ Lên Trời để thăm viếng các trẻ em mồ côi và trẻ em đường phố.

   ...xem chi tiết

  • Bàn tay của Mẹ

   Bàn tay của Mẹ

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Một chàng trai học hành xuất sắc nộp đơn xin việc vào cương vị quản trị cho một công ty lớn. Cậu đã qua cuộc phỏng vấn thứ nhất, sau đó vị giám đốc phỏng vấn để đưa ra quyết định cuối cùng. Dựa theo học bạ, vị giám đốc thấy kết quả học tập của cậu rất tốt; suốt chặng đường từ trung học đến đại học, năm nào cậu cũng đạt thành tích xuất sắc...

   ...xem chi tiết

  • Mùa Vu Lan, mùa báo hiếu

   Mùa Vu Lan, mùa báo hiếu

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Trong những ngày này, mùa Vu Lan đã và đang đến tôi lại nhớ đến chuyện một nguời đạp xe xích lô, hàng ngày dành đồng tiến ít ỏi mua cho mẹ chiếc áo ấm để mặc trong những ngày đông giá rét. Và em nhỏ túc trực bên giường mẹ ốm đau, ngày đêm hầu hạ mẹ mà vẫn học giỏi, gương thật việc thật hàng ngày đáng quý biết bao...

   ...xem chi tiết

  • Nụ cười của cô lao công

   Nụ cười của cô lao công

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Bước chân vào đại học, tôi mới biết rằng mình sẽ không phải làm công việc trực nhật lớp học nữa. Cái công việc mà ở cấp hai, cấp ba, bọn con trai luôn muốn né tránh, còn bọn con gái thì cứ tị nạnh nhau.

   ...xem chi tiết

  • Sau một mùa thi

   Sau một mùa thi

   2/3/2016 8:53:28 AM
   “Cô ơi, dù năm nay có thi rớt thì con cũng không buồn, sẽ về luyện thi lại. Nhưng những điều con được học “ngoại khóa” trong mùa thi này mới thật sự đáng quý. Con được tiếp xúc với Phật pháp, được ăn chay, được học nấu món này món nọ, được cô dạy những bài hát Phật giáo, được tin vào lòng tốt của con người để mai này con ra đời sẽ giúp lại người khác…”.

   ...xem chi tiết

  • Người Mẫu Kohinoor Singh & Sư Cô Losang Dolma

   Người Mẫu Kohinoor Singh & Sư Cô Losang Dolma

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Chắc chắn tin trên sẽ làm bạn chấn động và bạn có thể nghi ngờ, không biết tin này có đúng sự thật hay không hoặc bạn cho đó là một câu chuyện tiếu lâm? Nhưng ngạc nhiên thay, đây hoàn toàn là sự thật. Tôi còn nhớ đã gặp Kohinoor Singh đúng một năm trước đây khi cô ta còn là một người mẫu đương thời ở Nepal với một bề ngoài thật thu hút...

   ...xem chi tiết

  • Cuộc đời con từ nay thuộc về Chúa

   Cuộc đời con từ nay thuộc về Chúa

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Ngoài các giờ học, tôi là thiếu nữ của hộp-đêm, rạp chiếu bóng và bãi biển. Tôi phung phí tuổi trẻ trong các phòng trà, phòng nhảy. Tôi chỉ thích có thế và chỉ làm có vậy! Tôi chỉ giao thiệp và liên lạc với bạn trai. Tôi ăn mặc như con trai. Tôi thích tính tình của bạn trai, vì đối với tôi, các bạn gái nói nhiều và hay sinh chuyện!

   ...xem chi tiết

  • Sức mạnh của tình mẫu tử

   Sức mạnh của tình mẫu tử

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Lm. Mark Link trong bài viết về đề tài: "Tình yêu làm nên những phép lạ nơi những kẻ tin vào tình yêu và thực hiện tình yêu" đã kể lại rằng: "Cách đây mấy năm trong tập san Readers Digest có đăng câu chuyện cảm động về một em bé trong bệnh viện Milwaukee.

   ...xem chi tiết

  • Chuyện tình đầy xúc động

   Chuyện tình đầy xúc động

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Cô gái 20 tuổi, vừa tốt nghiệp cao đẳng kế toán, cưới chàng trai liệt toàn thân đang trở thành câu chuyện gây xúc động ở vùng quê xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

   ...xem chi tiết

  • Một buổi chiều trong công viên

   Một buổi chiều trong công viên

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Có một cậu bé muốn gặp Thượng Đế. Cậu biết rằng phải đi cả một quãng đường rất dài mới đến được nơi ở của Người, nên gói ghém mang theo bên mình những chiếc bánh Twinkie và cả sáu hộp nước trái cây, rồi bắt đầu cuộc hành trình...

   ...xem chi tiết

  • “Cô tiên” của thể thao TP.HCM

   “Cô tiên” của thể thao TP.HCM

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Nhiều người ở Hội Người mù TP.HCM gọi HLV Judo Trần Mai Thúy Hồng là “cô tiên”, vì những đóng góp và hy sinh thầm lặng của cô giúp những người không thấy ánh sáng tìm đến với võ thuật...

   ...xem chi tiết

  • Cô học trò khuyết tật học giỏi

   Cô học trò khuyết tật học giỏi

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Ý chí và cố gắng vươn lên của anh chị em khuyết tật là một là gương sống góp phần gia tăng nghị lực cho các thành phần trong xã hội. Tay phải bị liệt, phải tập viết bằng tay trái, gia cảnh khó khăn, nhưng 8 năm qua em Cù Thị Lan Anh, học sinh lớp 8C Trường THCS An Nội, huyện Bình Lục (Hà Nam) đã vượt qua khó khăn, luôn là học sinh khá giỏi của trường.

   ...xem chi tiết

  • Điều gì thật sự quan trọng?

   Điều gì thật sự quan trọng?

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Cách đây vài năm, tại Đại hội thể thao dành cho vận động viên khuyết tật tổ chức ở Seattle, có 9 vận động viên xếp hàng tại vạch xuất phát để tham dự cuộc thi chạy ngắn 95 mét. Tất cả đều bị khuyết tật về thể chất hoặc trí não. Khi tiếng súng lệnh xuất phát vang lên, mọi người đều quyết tâm chạy đến đích nhanh nhất để trở thành người thắng cuộc...

   ...xem chi tiết

  • Đôi bạn

   Đôi bạn

   2/3/2016 8:53:28 AM
   - Bạn ấy bị khuyết tật cô ạ! – Cậu bạn bên cạnh nhanh nhảu. - Không phải vậy, mà bạn ấy có sức khỏe yếu thôi. Con giúp đỡ bạn nhé. Cậu bạn bẽn lẽn cười. Cô quay ra nói với cả lớp: "Bạn Dương lớp mình có sức khỏe yếu, năm nay học lớp 5 cuối cấp sẽ rất vất vả...

   ...xem chi tiết

  • Cách chia hai đồng bạc

   Cách chia hai đồng bạc

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Việc chia cho nhau mấy đồng bạc lại trở thành câu chuyện được sử sách ghi lại quả là chuyện đáng xem…

   ...xem chi tiết

  • Cảm nghiệm của một bệnh nhân ung thư (10.2.2012)

   Cảm nghiệm của một bệnh nhân ung thư (10.2.2012)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Con tên Maria Bùi Mỹ Hằng, năm nay 47 tuổi, con ở giáo xứ Bắc Hà và hiện đang làm việc tại Trung tâm Y tế Dự phòng quận 10. Gia đình con có Chúa từ những tháng năm con còn thơ ấu, nhưng từ khi trưởng thành, vì mãi lo với những công việc đời thường, con dần xa và quên mất Chúa.

   ...xem chi tiết

  • Nhân ái Việt Nam

   Nhân ái Việt Nam

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Nói đến lòng nhân ái - lòng thương người, điều khiến mọi người liên tưởng trước tiên chắc chắn là phạm trù chữ NHÂN. Về phương diện học thuật, chữ NHÂN có một bề dày lịch sử cổ kính và một nội hàm tư tưởng rất phong nhiêu. Bài viết này chỉ đề cập đến một bình diện của chữ NHÂN là lòng NHÂN ÁI, và chủ thể được nhắc tới đó là người Việt Nam.

   ...xem chi tiết

  • Đạo làm người

   Đạo làm người

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Luân lí Hy-La cũng có những đức trụ (vertus cardinales) mà Cicero ghi rõ trong tác phẩm De ifficiis (Về các bổn phận) của ông, và đây là: Tiết độ, khôn ngoan, công bình và can đảm. Trong bốn đức ấy, có đến ba thuộc cương, còn khôn ngoan thuộc phán đoán hơn nên không kể. Trái lại, trong năm đức trụ Nho giáo, rõ ràng thuộc cương chỉ có Dũng và Thành, và chúng được lòng Nhân nhuần thấm khiến cho ôn dịu lại. Hơn thế, trong tâm ý của đức Khổng, ngũ đức nói trên mang một ý nghĩa rất sâu xa.

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ

  • Tình yêu dành cho các bạn trẻ khiếm thính

   Tình yêu dành cho các bạn trẻ khiếm thính

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Trường Khuyết tật Thính giác Hy vọng I là một trường dân lập bán trú, dạy cho các em khiếm thính từ trước tuổi đi học cho đến cấp II. Bên cạnh những môn học phổ thông, các em còn được học âm nhạc, vi tính, hội họa và các môn thủ công mỹ nghệ . Ngoài ra, các em còn được rèn luyện bản thân và năng khiếu trong các Câu Lạc Bộ dành riêng....

   ...xem chi tiết

  • Ủy Ban BAXH-HĐGMVN: Chuyến đi đến với người nghèo tại Ninh Bình

   Ủy Ban BAXH-HĐGMVN: Chuyến đi đến với người nghèo tại Ninh Bình

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Được tin ngày 29/4/2012 tại mỏ than Đầm Bùn trên địa bàn xã Thạch Bình, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình xảy ra tai nạn làm 4 công nhân bị thiệt mạng, ngày 04/5/2012 Ủy Ban Bác Ái Xã Hội Hội Đồng Giám Mục Viêt Nam và Ban Bác Xã Hội giáo phận Phát Diệm đã đến thăm và chia sẻ với gia đình các nạn nhân.

   ...xem chi tiết

  • Ban Từ thiện Xã hội T.Ư bàn giao cầu bê-tông

   Ban Từ thiện Xã hội T.Ư bàn giao cầu bê-tông

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Vừa qua, HT.Thích Như Niệm, Phó ban Thường trực BTTXH T.Ư, trụ trì chùa Pháp Hoa (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã đến xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm (Bến Tre) bàn giao đường lộ giao thông nông thôn mới.

   ...xem chi tiết

  • Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (2)

   Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (2)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Chủ đích của phòng khám Từ Thiện là phục vụ các bịnh nhân nghèo, những người tạm cư, không bảo hiễm y tế, những người không hộ khẩu và đôi khi không có cả chứng minh nhân dân…nhưng cũng không từ chối các bịnh nhân có đời sống kinh tế sung túc, đã khám bịnh tại các bịnh viện lớn mà chưa khỏi muốn đến đây nhờ y đức,...

   ...xem chi tiết

  • Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (1)

   Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (1)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Từ 1975 đến 1992 phòng chỉ là phòng đông y châm cứu do ngài hộ pháp Liên Hoa chăm sóc. Trong thời gian này ngài đã đào tạo được nhiều lương y châm cứu mà đa số là các thầy, soeurs… Thật trùng hợp khi ngày khai trương lần này 12-4-2011 cũng là ngày kỷ niệm qui liễu của đức Liên Hoa...

   ...xem chi tiết

  • Hai Ông già Noel

   Hai Ông già Noel

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Tối nay, trên đường phố Sài-gòn xuất hiện rất nhiều ông già Noel đi phát quà cho trẻ em. Người và xe tấp nập ngược xuôi hối hả, nhưng chẳng đi nhanh được bao nhiêu. Nhìn dòng người rồng rắn, chằng chịt trên đường phố mà thương cho ông già Noel.

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ

  • Cần một chút khiêm tốn

   Cần một chút khiêm tốn

   7/22/2017 7:38:44 AM

   Con người là con người toàn diện với huyền nhiệm về con người. Là người trẻ, tôi thử ngồi lại, ngẫm suy xem đâu là những giá trị căn bản của kiếp người, đâu là giá trị căn bản của cuộc sống này, của thế hệ tôi và cho thế hệ mai sau. Có lẽ cần bắt đầu từ việc làm rất nhỏ. Cần một chút khiêm tốn! Có lẽ thế.

   ...xem chi tiết

  • Tôn trọng sự thật - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Tôn trọng sự thật - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   7/21/2017 10:26:30 AM

   Chúa Giêsu dạy chúng ta hãy sống theo sự thật để tâm hồn được bình an. Người cũng quả quyết: nếu chúng ta tôn trọng sự thật, dù có phải phiền lụy gian nan, thì tâm hồn chúng ta sẽ được tự do thanh thản và Thiên Chúa sẽ can thiệp minh xử cho chúng ta.

   ...xem chi tiết

  • Có Chúa trong đời - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Có Chúa trong đời - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   7/15/2017 7:30:47 AM

   Tin vào Chúa hiện diện, chúng ta sẽ thấy tâm hồn ấm áp, hết cô đơn. Bởi lẽ, chúng ta tin rằng, trong cuộc sống, dù không còn ai lắng nghe lời tâm sự của chúng ta, dù không còn nơi nào cho chúng ta tìm nơi nương ẩn vững chắc, thì vẫn còn có Chúa.

   ...xem chi tiết

  • Hãy cầu nguyện - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Hãy cầu nguyện - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   7/7/2017 2:49:47 PM

   “Hãy cầu nguyện”, lời khuyên xem ra nhàm chán và vô nghĩa đối với một số người, nhưng lại vô cùng quan trọng với người tín hữu. Bởi lẽ cầu nguyện là hơi thở của tâm hồn. Cầu nguyện giúp ta lắng đọng nội tâm, trở về với Chúa và với chính mình. 

   ...xem chi tiết

  • Con có yêu mến Thầy không? - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Con có yêu mến Thầy không? - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   6/29/2017 9:01:12 AM

   “Này Simon, con ông Gioan, con có yêu mến Thầy hơn những anh em này không?” (Ga 21, 15). Chúa Giêsu phục sinh đã hỏi tông đồ Phêrô như vậy. Nơi Phêrô, người được đặt làm tông đồ trưởng, Chúa đòi hỏi một tình yêu mến đặc biệt, trổi vượt hơn tình yêu mến nơi các môn đệ khác.

   ...xem chi tiết

  • Biến đổi từ sự vấp ngã

   Biến đổi từ sự vấp ngã

   6/29/2017 8:16:02 AM

   Vấp ngã là điều mà con người dường như không thể tránh khỏi, nếu không vấp ngã vì vô tình vấp phải đá hay những vật chắn trên đường đi mà ta không phản xạ kịp, thì cũng vấp ngã vì tiến trình lớn lên tự nhiên của con người. Chẳng hạn như những ngày đầu tiên tập tễnh bước đi trên đôi chân của mình.

   ...xem chi tiết

  • Đam mê của Đức Giêsu

   Đam mê của Đức Giêsu

   6/27/2017 7:43:21 AM

   Phải chăng có một ý muốn sâu xa được thai nghén nơi cung lòng Chúa Cha, đã được ghi khắc sâu đậm trong cuộc đời dương thế của Đức Giêsu? Những gì của Cha là của Con, tình yêu của Cha cũng là của Con và được diễn tả cách minh nhiên nơi cuộc đời Con.

   ...xem chi tiết

  • Tại sao biến đổi khí hậu lại là một vấn đề luân lý?

   Tại sao biến đổi khí hậu lại là một vấn đề luân lý?

   6/24/2017 9:52:03 PM

   Tất cả thụ tạo là một món quà thánh thiêng và quý giá từ Thiên Chúa nên con người phải tôn trọng. Lời kêu gọi chăm sóc cho hành tinh của chúng ta mở rộng tận về Sách Sáng Thế, khi loài người được kêu gọi để “canh tác và giữ gìn” trái đất. Nhưng chúng ta đã khai thác quá nhiều và lại chẳng giữ gìn đủ.

   ...xem chi tiết

  • Những bước chân - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Những bước chân - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   6/23/2017 9:02:39 AM

   Linh mục mang trong mình trái tim của Chúa Giêsu. Trái tim này đã rung cảm trước nỗi đau của con người và ra tay cứu giúp, đem lại cho họ niềm vui và an ủi. Một ngày nọ, có người đến hỏi thánh Gioan Maria Vianney đâu là bí quyết cho những thành công mục vụ của ngài, ngài trả lời: "Bí quyết của tôi thật đơn giản, đó là cho đi tất cả và không giữ lại điều gì".

   ...xem chi tiết

  • Cầu nguyện với Chúa Ba Ngôi

   Cầu nguyện với Chúa Ba Ngôi

   6/21/2017 10:31:19 AM

   ​Mỗi lần thức dậy, mỗi khi đi ngủ, trước bữa ăn, khi vào nhà thờ và rất nhiều lần trong ngày, chúng con làm dấu Thánh Giá: Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Đó là lúc con tuyên xưng Chúa Ba Ngôi trong mọi khoảnh khắc cuộc sống. Dù chưa hiểu nhiều, nhưng con tin và con dần nhận thấy dấu ấn của Chúa Ba Ngôi trong cuộc đời.

   ...xem chi tiết

  • Trái tim nhân hiền - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Trái tim nhân hiền - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   6/16/2017 8:49:16 AM

   Trong con người của Chúa Giêsu, trái tim vô hình của Thiên Chúa cao cả và trái tim hữu hình của con người hữu hạn đã trở nên một. Vì vậy, trái tim của Người vừa hàm chứa tình yêu bao la của Đấng tạo thành, vừa mang những thổn thức rung động của một con người. Trái tim ấy vừa yêu thương chúc lành, vừa đồng cảm trước nỗi khốn khó của con người.

   ...xem chi tiết

  • Nguyện danh Cha cả sáng - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Nguyện danh Cha cả sáng - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   6/2/2017 8:52:45 AM

   Danh Cha cả sáng, đó là ước nguyện của mỗi tín hữu. Đó cũng là động lực soi sáng cho mọi hành động của những ai tin vào Chúa Giêsu. Nhờ phép rửa tội, họ được đồng hình đồng dạng với Đức Giêsu. Vì thế, cũng như Chúa Giêsu, họ phải tìm thánh ý của Chúa Cha và chuyên tâm thực hiện thánh ý Ngài trong cuộc sống hằng ngày.

   ...xem chi tiết

  • Hãy ở lại trong Thầy - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Hãy ở lại trong Thầy - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   5/19/2017 10:09:14 AM

   Ý thức mình luôn “ở lại trong Thầy” sẽ giúp chúng ta tìm được niềm vui trong cuộc sống hiện tại. Vì chúng ta xác tín Chúa đang cùng đi với chúng ta trên mọi nẻo đường dương thế. Dù phong ba bão táp, dù thử thách đau thương, chúng ta vẫn an toàn, như con thơ ngủ yên trong tay mẹ hiền.

   ...xem chi tiết

  • Đấng Hằng Sống - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Đấng Hằng Sống - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   5/13/2017 8:27:45 AM

   Danh xưng “Thiên Chúa hằng sống” cũng được con người dùng để minh chứng cho lòng thành thật ngay thẳng của mình, đồng thời xin Ngài làm chứng cho một điều được khẳng định và cam kết.

   ...xem chi tiết

  • Mục tử nhân lành

   Mục tử nhân lành

   5/6/2017 4:51:29 PM

   Chúa là cửa tuôn tràn sự sống. Mở chân trời hy vọng vô biên. Giêsu Mục tử dịu hiền. Phục sinh giải thoát đàn chiên của Người. Chúa là cửa cho con ẩn náu. Người bảo vệ chiến đấu vì con. Làm Chiên hy tế vẹn tròn. Ý Cha vâng phục sắt son tấc lòng.                  
    

   ...xem chi tiết

  • Phatima - suối nguồn ơn phúc - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Phatima - suối nguồn ơn phúc - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   5/5/2017 9:29:43 AM

   Nói Phatima là nói đến ba mệnh lệnh mà Đức Mẹ muốn nhắn gửi cho toàn thể thế giới. Những mệnh lệnh đó là : Hãy siêng năng lần hạt Mân Côi; Hãy cải thiện đời sống; Hãy tôn sùng Trái Tim Đức Mẹ.

   ...xem chi tiết

  • Các loại Thần khí

   Các loại Thần khí

   5/4/2017 9:29:32 AM

   Trong đời sống tâm linh, mỗi Kitô hữu có những lúc phải đối mặt với những thử thách, có thể làm đức tin của con người bị chao đảo, tê liệt hay tắt lịm. Những lúc như thế, con người rất cần phải phân định để biết rõ thần khí nào đang hoạt động nơi linh hồn.

   ...xem chi tiết

  • Facebook, bóng tối và ánh sáng

   Facebook, bóng tối và ánh sáng

   5/3/2017 9:06:37 AM

   Việc truyền thông Tin Mừng trên mạng xã hội trong đêm (hoặc mỗi sáng sớm) và đọc Lời Chúa mỗi tối sẽ giúp cho Lời Chúa đi vào giấc ngủ an bình. Từ đó, Lời Chúa sẽ xuất hiện trong trí của họ ngay khi thức dậy vào sáng sớm hôm sau.

   ...xem chi tiết

  • Tôi biết tôi đã tin vào ai - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Tôi biết tôi đã tin vào ai - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   4/28/2017 9:08:10 AM

   Người tín hữu tức là người tin vào Chúa. Tuy vậy, đối với nhiều người, “tin vào ai” hoặc “tin như thế nào” vẫn là một điều mơ hồ. Một khi xác tín: “Tôi biết tôi đã tin vào ai”, người tín hữu sẽ an tâm phó thác để Chúa dẫn đường, dù qua bao cơn nguy khốn. Đó là niềm tín thác của một em bé đơn sơ, đang ở trên một con tàu có cha mình làm thuyền trưởng.

   ...xem chi tiết

  • Vẻ đẹp của Lòng thương xót

   Vẻ đẹp của Lòng thương xót

   4/24/2017 9:23:47 AM

   Giữa một xã hội mà dường như sự dửng dưng đang lên ngôi và thái độ vô cảm đang chiếm ưu thế, chúng ta vẫn gặp thấy đó đây những bông hoa của lòng thương xót. Dù đây chỉ là những bông hoa nhỏ, nhưng hương thơm nhẹ nhàng của chúng có thể góp phần đẩy lui mùi uế tạp của lòng vị kỷ và thanh tẩy bầu khí bị ô nhiễm nặng bởi chủ nghĩa cá nhân và khuynh hướng hưởng thụ.

   ...xem chi tiết

  • Bừng cháy lên!

   Bừng cháy lên!

   4/21/2017 8:53:06 AM

   Có khi nào bạn thấy bầu trời lớn hay nhỏ không quan trọng, cao hay thấp cũng không quan trọng, bạn sống hay chết cũng không quan trọng, chẳng có gì quan trọng và cũng chẳng biết là có gì là không quan trọng. Những trải nghiệm ấy vô cùng bức bối và bế tắc.

   ...xem chi tiết

  • Đêm Hồng phúc - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Đêm Hồng phúc - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   4/16/2017 8:24:44 AM

   Giữa màn đêm dày đặc bao phủ không gian, một ánh sáng bừng lên, chiếu rọi nhân thế. Ánh sáng ấy là Đức Giêsu Kitô, Đấng chiến thắng sự chết, sống lại vinh quang. Ánh sáng Phục sinh đã chấm dứt chuỗi ngày buồn thương ảm đạm, khởi đầu một thời đại mới.

   ...xem chi tiết

  • Vua của tôi

   Vua của tôi

   4/15/2017 8:06:31 AM

   Vua của tôi dù đớn đau khôn tả. Vẫn thứ tha cho kẻ hãm hại mình. Mặc cho người đời thách thức, coi khinh. Ngài vẫn lặng im, cử hành lễ tế. Vua của tôi là một người như thế. Lấy tình thương để chiến thắng bạo tàn. Trải lòng mình gánh chịu những trái ngang. Dùng thập hình để phá tan sự dữ.

   ...xem chi tiết

  • Ý nghĩa ngày Chúa nhật Phục Sinh

   Ý nghĩa ngày Chúa nhật Phục Sinh

   4/14/2017 8:07:58 AM

   Lễ Phục sinh là việc tưởng nhớ sự sống lại của Đức Kitô từ cõi chết. Lễ này được cử hành vào ngày Chúa Nhật vốn kết thúc Tuần Thánh và Mùa Chay. Chúa Nhật phục sinh là ngày bắt đầu Mùa Phục sinh của năm phụng vụ.

   ...xem chi tiết

  • Vài chỉ dẫn trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh

   Vài chỉ dẫn trong ngày Thứ Sáu Tuần Thánh

   4/13/2017 8:56:20 AM

   Trong Giáo Hội Công Giáo, thứ Sáu Tuần Thánh là ngày giữ chay kiêng thịt. Theo truyền thống thì ngày này không có thánh lễ và không cử hành bí tích Thánh Thể. Tuy nhiên phụng vụ vẫn được cử hành và có rước lễ từ Mình thánh Chúa của ngày Thứ Năm Tuần Thánh. 

   ...xem chi tiết

  • Ánh sáng và bóng tối

   Ánh sáng và bóng tối

   4/13/2017 8:48:07 AM

   Có lần Thầy Giêsu nói: những gì anh em rỉ tai ban đêm, sẽ được nói trên mái nhà. Bóng tối sẽ mãi là bóng tối và cũng chẳng biết mình là bóng tối, nếu không có ánh sáng. Ở đâu, đi tới đâu, Thầy Giêsu cũng trở thành ánh sáng phá tan bóng tối. Có những bóng tối được chuyển hóa, có những bóng tối chạy xa ánh sáng.

   ...xem chi tiết

  • Như người phục vụ - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   Như người phục vụ - Gm. Giuse Vũ Văn Thiên

   4/12/2017 9:34:05 AM

   Nhiều lần trong Tân ước, Chúa Giêsu đã nói đến người phục vụ. Theo giáo huấn của Chúa, những người muốn làm lớn thì phải hiến thân phục vụ người khác. Hình ảnh người phục vụ được Chúa Giêsu dùng để diễn tả chính sứ mạng của Người ở trần gian. Giữa lúc các môn đệ tranh cãi nhau xem ai là người lớn nhất trong nhóm,...

   ...xem chi tiết

  • Thứ Năm Tuần Thánh

   Thứ Năm Tuần Thánh

   4/12/2017 8:48:45 AM

   Thứ Năm Tuần Thánh là dịp tưởng nhớ bữa tiệc ly của Đức Giêsu, khi Ngài thiết lập bí tích Thánh Thể trước khi Ngài bị bắt và bị đóng đinh. Đây cũng là thời gian Ngài thiết lập bí tích Truyền Chức Thánh.

   ...xem chi tiết

  • Thập giá hay Thánh Giá?

   Thập giá hay Thánh Giá?

   4/11/2017 8:31:33 AM

   Thánh Giá là dấu ghi khắc trong tâm khảm người môn đệ Chúa Kitô: dù rằng khi ghi hình Thánh Giá trên cơ thể (trên trán, trên ngực và hai vai) xong thì chẳng còn nhìn thấy bằng mắt thịt hình ảnh Thánh Giá đó nữa, nhưng khi ấy tâm lòng của người thực hiện đã được đóng ấn Thánh Giá, và Thánh Giá trong tâm có thể đồng hành với họ trong mọi sinh hoạt, lời nói và hành động.

   ...xem chi tiết

  • Hiệp thông với Chúa

   Hiệp thông với Chúa

   4/10/2017 9:26:00 AM

   Ngày nay Chúa Giêsu Tử Nạn. Vẫn lặng thầm Thập Giá bước đi. Nơi người nghèo khó thơ nhi. Chúa luôn gánh chịu chỉ vì tội con. Như Gioan, con xin kiên vững. Trên đỉnh đồi Thập Giá Giêsu. Bên người Mẹ Thánh nhân từ. Hiệp thông với Chúa khiêm nhu lặng thầm.

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ

  • Thánh Maria Madalena, lễ kính (22/7)

   Thánh Maria Madalena, lễ kính (22/7)

   7/23/2017 9:48:02 AM

   Thánh nữ là một trong số phụ nữ đã theo Chúa trong các cuộc hành trình của Người. Hiện diện trên đồi Calvê, Ngài cũng thuộc vào số các bà đem dầu thơm đến mồ xức xác Chúa. Ngài là người đầu tiên báo tin cho các môn đệ biết ngôi mộ trống. Trở lại mộ ngay sau đó, Ngài đã thấy và nói chuyện với các thiên thần. 

   ...xem chi tiết

  • Thánh Bônaventura, Giám mục Tiến sĩ Hội thánh (15/7)

   Thánh Bônaventura, Giám mục Tiến sĩ Hội thánh (15/7)

   7/15/2017 7:47:25 AM

   “Ta sẽ kiểm điểm đoàn chiên của Ta và đặt một mục tử chăn dắt chúng. Còn Ta, Ta sẽ là Thiên Chúa của chúng”(Ed 34, 1.23-24). Thánh Bonaventura là vị Giám mục rất danh tiếng. Ngài đã có công rất lớn đối với Dòng Phanxicô.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Bênêđictô, Tu Viện Trưởng (11/7)

   Thánh Bênêđictô, Tu Viện Trưởng (11/7)

   7/11/2017 7:07:10 AM

   Thánh Bênêdictô, tổ phụ các dòng tu bên tây phương, sinh khoảng năm 480 tại Nursia. Hai nguồn chính về cuộc đời thánh Bênêđictô là cuốn Dialogne (đối thoại) của thánh Grêgôriô Cả và cuốn qui luật của chính thánh nhân. Cuốn Dialogne thâu thập các phép lạ được coi là do thánh nhân thực hiện.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Maria Goretti, đồng trinh tử đạo (6/7)

   Thánh Maria Goretti, đồng trinh tử đạo (6/7)

   7/6/2017 3:01:47 PM

   Thánh nữ Maria Goretti nêu gương cho chúng ta về đời sống thanh khiết. Luôn hướng lòng về Chúa với một tình yêu trong sáng, xa tránh tội lỗi. Đặc biệt Ngài đã biết tha thứ cho người xúc phạm đến mình. Chúng ta cũng hãy xin Chúa ban cho chúng ta những ơn cần thiết ấy để hoàn thiện bản thân mỗi ngày một trở nên xứng đáng hơn.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Antôn Maria Giacaria, Linh mục (5/7)

   Thánh Antôn Maria Giacaria, Linh mục (5/7)

   7/5/2017 3:35:56 PM

   “Đặc tính của những tâm hồn đại lượng là phục vụ không mong phần thưởng, chiến đấu không chờ lương bổng. Hãy tiến tới không ngừng và hướng tới sự hoàn thiện cao cả hơn. Hãy nói với Chúa Giêsu bị đóng đinh về tất cả những gì bạn thấy và lãnh ý Người, cho mình và cho người khác”.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Phêrô và Phaolô, Tông đồ (29/6)

   Thánh Phêrô và Phaolô, Tông đồ (29/6)

   6/29/2017 8:38:59 AM

   ​Lễ hôm nay không phải là ngày tử đạo của hai vị thánh Tông Đồ, nhưng có lẽ là ngày di chuyển hài cốt của hai vị vào hang toại đạo trên đường Vua Appia, gần nhà thờ San Sebastianô ngày hôm nay. Người ta gặp thánh lễ này lần đầu tiên trong lịch của thành phố Rôma vào năm 354.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Luy Gonzaga, Tu sĩ (21/6)

   Thánh Luy Gonzaga, Tu sĩ (21/6)

   6/21/2017 10:04:42 AM

   Năm 1577, Luy cùng với em trai là Rôđôlfo được gởi đi học tại Florence. Tại đây, Luy đã khấn giữ mình trinh khiết trước ảnh Đức Mẹ truyền tin nhà nguyện dòng Tôi Tớ Đức Mẹ. Chẳng bao lâu sau, Ngài trở về Castigliône, và quyết định hiến mình cho Thiên Chúa,...

   ...xem chi tiết

  • Thánh Rômualđô, Viện phụ (19/6)

   Thánh Rômualđô, Viện phụ (19/6)

   6/19/2017 2:22:09 PM

   Thánh Rômualdô sinh tại Ravenna năm 956, trong một gia đình danh giá nước Ý. Bá tước Sergiô, cha ngài đã phụng dưỡng ngài trong một nếp sống xa hoa. Rômualdô đã chỉ tìm vui chơi mà không nghĩ gì tới bổn phận phải nên thánh. Dầu vậy, đôi lần đi săn thú, ngài thấy mình đơn độc giữa rừng vắng và phải suy nghĩ...

   ...xem chi tiết

  • Thánh Ephrem, Phó tế, Tiến sĩ Hội thánh

   Thánh Ephrem, Phó tế, Tiến sĩ Hội thánh

   6/10/2017 8:07:01 AM

   Thánh Ephrem sinh năm 306, mất năm 373. Ngài nổi tiếng là người đạo đức và khiêm tốn. Năm 1820, Đức Bênêđictô XI tôn phong ngài làm Tiến sĩ Hội Thánh.
    

   ...xem chi tiết

  • Thánh Nobertô, Giám mục (6/6)

   Thánh Nobertô, Giám mục (6/6)

   6/6/2017 9:49:59 AM

   Thánh Nobertô sinh khoảng năm 1080 tại Xanten, Ngài là con út trong một gia đình vương giả và có họ với nhà vua. Theo truyền thống cao thượng, Ngài đã được dự tính cho làm linh mục. Nhưng thời còn niên thiếu, Nobertô đã sống quá xa lý tưởng. 

   ...xem chi tiết

  • Thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Maria (19/3)

   Thánh Giuse, bạn trăm năm Đức Maria (19/3)

   3/20/2017 9:00:42 AM

   Phúc âm gọi người là “Người công chính” đồng nghĩa với người thánh thiện,. Với tâm hồn ngay thẳng, Ngài luôn đi trước nhan thánh Thiên Chúa. Và Thiên Chúa, Đấng đã chọn tạo vật trong trắng nhất làm Mẹ Đồng Trinh, cũng chọn người công chính làm Đấng bảo trợ của Chúa Con, làm cha nuôi của Người trên trần gian.

   ...xem chi tiết

  • Phaolô Lê Văn Lộc (1830-1859)

   Phaolô Lê Văn Lộc (1830-1859)

   2/13/2017 11:38:20 AM

   29 tuổi đời, hai năm linh mục, bản án vội vã gấp rút, cũng như chính cuộc đời của cha đã kết thúc thật ngắn ngủi. Ngắn ngủi nhưng thiết tha, ngắn ngủi nhưng hết sức đậm đà tình yêu và trách nhiệm. Cuộc đời vắn vỏi nhưng đã được thánh hiến bằng chính máu đào của mình.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Scholastica, trinh nữ (10/2)

   Thánh Scholastica, trinh nữ (10/2)

   2/10/2017 2:11:28 PM

   Thánh Scolastica và thánh Bênêđitô là hai anh em sinh đôi. Người là em ruột của thánh Biển Đức. Hai anh em thánh Scolastica được sinh ra trong một gia đình thánh thiện, quảng đại và bác ái, giầu sang miền Norcia.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Phanxicô Assisi, con người của hòa bình (tt)

   Thánh Phanxicô Assisi, con người của hòa bình (tt)

   10/7/2016 11:23:08 AM

   Tinh thần hòa bình của Thánh Phanxicô thực ra là chính tinh thần của Chúa Giêsu, một tinh thần mà thế gian không hiểu được như Chúa đã nói: “Thầy để lại bình an cho anh em, Thầy ban cho anh em bình an của Thầy. Thầy ban cho anh em không theo kiểu thế gian”...

   ...xem chi tiết

  • Thánh Phanxicô Assisi, con người của hòa bình

   Thánh Phanxicô Assisi, con người của hòa bình

   10/5/2016 4:25:55 PM

   Con đường hoán cải của Phanxicô đã bắt đầu như thế. Từ nay, Người chỉ muốn noi gương Đức Kitô, sống nghèo khó, khiêm hạ, yêu mến mọi thụ tạo, phục vụ mọi người, nhất là những người nghèo khổ: theo cách đó, Người đã trở thành con người của hòa bình, người anh em của mọi người.

   ...xem chi tiết

  • “Nhớ về một người cha”

   “Nhớ về một người cha”

   9/22/2016 4:55:41 PM

   Thời gian có thể xoá nhoà ký ức, làm vơi đi mọi nỗi buồn phiền, và cũng có thể làm cho chúng ta không còn nhớ đến những người đã khuất. Tuy nhiên, đối với những ai thật lòng yêu mến Đức Cố Tổng Phaolô, thì hình ảnh của một vị mục tử hiền hoà, một người cha nhân hậu, một nhà lãnh đạo kiệt xuất, sẽ vẫn còn mãi mãi.

   ...xem chi tiết

  • Bồ tát Quán Thế Âm

   Bồ tát Quán Thế Âm

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Bồ tát Quán Thế Âm là thể hiện lòng Bi, một trong hai dạng của Phật tính. Vì vậy, mọi người gọi Bồ tát là bậc Đại Bi. Dạng kia của Phật tính là Trí huệ, là đặc tính được Bồ tát Văn-Thù-Sư-Lợi thể hiện...

   ...xem chi tiết

  • Trái tim người mục tử - Nữ tu Mai Thành

   Trái tim người mục tử - Nữ tu Mai Thành

   8/21/2016 10:54:41 PM

   Một trái tim “đại kết” hiệp thông với các tôn giáo bạn: Tia sáng này xuất phát từ trái tim Đức Tổng Phaolô Bình đã được mô tả trong bài ”Một tâm hồn lớn” của nhà báo ...

   ...xem chi tiết

  • Người Công Chính

   Người Công Chính

   3/17/2016 4:26:25 PM

   Thánh Giuse, Đấng công chính, được xem như là trụ cột để xây dưng tòa nhà Thiên Chúa. Trụ cột đỡ nâng, liên hệ giữa trời và đất, cho nên Thánh Giuse còn là Đấng chuyển cầu, những ơn lành cần thiết cho con người...

   ...xem chi tiết

  • Chị thánh Têrêsa và con đường Thơ ấu

   Chị thánh Têrêsa và con đường Thơ ấu

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Điều duy nhất chị đã làm là bắt chước Chúa, trở nên tình yêu, ném mình vào vòng tay yêu thương từ ái của Cha Trên Trời. Chị đã chọn diễn tả “ơn gọi tình yêu” của mình bằng cách sống “con đường thơ ấu,” chọn yêu thương như trẻ thơ, và tập gọi tiếng “cha ơi” bằng tinh thần trẻ thơ.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Vicentê Phaolô, linh mục vì người nghèo (27/9)

   Thánh Vicentê Phaolô, linh mục vì người nghèo (27/9)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Vicentê đã trở nên bạn của người nghèo và dùng mọi phương tiện khả năng có được để hoạt động nhàm tái tạo cuộc sống luân lý và tôn giáo của họ. Một thử nghiệm nhỏ như một linh mục quản sở tại Chatillon les Dober cho Ngài thấy rõ vấn đề còn rộng lớn hơn nhiều...

   ...xem chi tiết

  • Thánh Anrê KIM, Phaolô CHUNG và các Bạn tử đạo Triều Tiên (20/9)

   Thánh Anrê KIM, Phaolô CHUNG và các Bạn tử đạo Triều Tiên (20/9)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Năm 1866 là năm Giáo Hội Công Giáo Đại Hàn bị bách hại thật gắt gao. Trong số các chứng nhân Đức Tin gục ngã dưới lưỡi gươm ác nghiệt của triều đình có đông đảo các tín hữu giáo dân.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Âu-Tinh, Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh (354-430)

   Thánh Âu-Tinh, Giám mục, Tiến sĩ Hội Thánh (354-430)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Mỗi vị thánh đều có phong cách, lối sống đặc thù, riêng biệt.Thánh vì được Chúa dọi chiếu xuyên suốt toàn con người, được Chúa biến đổi không ngừng con người ấy trở nên giống hệt như Chúa qua những nhân đức Người đã sống, đã truyền dạy...

   ...xem chi tiết

  • Thánh nữ Monica (332-387)

   Thánh nữ Monica (332-387)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Không có gì cao sang trong cuộc đời bình thường, cũng không phải là “đấng nam nhi” hay “bậc anh hùng hảo hán”. Mônica chỉ là phận gái “liễu yếu đào tơ”, nhưng cuộc đời của người phụ nữ này, đã trở thành tấm gương ngời sáng cho những người phụ nữ khác...

   ...xem chi tiết

  • Cuộc đời Thánh Augustinô (2)

   Cuộc đời Thánh Augustinô (2)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Cuộc đời Thánh Augustinô (2)

   ...xem chi tiết

  • Cuộc đời Thánh Augustinô (1)

   Cuộc đời Thánh Augustinô (1)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Cuộc đời Thánh Augustinô (1)

   ...xem chi tiết

  • Đức Dalai Lama vào top 500 người ảnh hưởng nhất thế giới

   Đức Dalai Lama vào top 500 người ảnh hưởng nhất thế giới

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Tạp chí Foreign Policy của Mỹ ngày 29.4.2013 đã công bố danh sách 500 người có ảnh hưởng nhất hành tinh.

   ...xem chi tiết

  • Thánh Maria Faustina:Tông đồ của lòng Chúa thương xót

   Thánh Maria Faustina:Tông đồ của lòng Chúa thương xót

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Chị Helen Kowalska sinh ngày 25.8.1905 tại Ba Lan với tên dòng là Maria Faustina. Chị qua đời ngày 5.10.1938, được Đức Gioan Phaolô II suy tôn chân phước ngày 18.4.1993 và phong thánh ngày 30.4.2000 nhân dịp Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót.

   ...xem chi tiết

  • Giuse: Người thợ trẻ làng Nazareth

   Giuse: Người thợ trẻ làng Nazareth

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Không có thiên tài giải mộng cho Pharaon như Giuse, người con thứ 11 của Giacóp, nhưng người thợ mộc thành Nazareth rất nhạy bén: nhạy bén với thông tin cũng như với thời cuộc. Chưa có những công cụ truyền thông của thời đại chúng ta, chàng tiếp cận với nguồn Sự Thật và để cho thông tin từ thiên giới chi phối quyết định về cuộc đời nhân thế của mình

   ...xem chi tiết

  • Đức Giáo hoàng Phanxicô: con người đơn sơ, chân thành và khiêm tốn

   Đức Giáo hoàng Phanxicô: con người đơn sơ, chân thành và khiêm tốn

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Khi Đức hồng y Bertone nâng ly chúc mừng Đức Giáo hoàng, ngài đã dí dỏm nâng ly đáp từ với các hồng y rằng: “Tôi hi vọng Chúa tha thứ cho anh em vì đã dám bầu chọn tôi,” Đức hồng y Timothy M. Dolan của New York, Hoa Kỳ, chia sẻ kỷ niệm này trong

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ