• Xem toàn bộ

  • Tình yêu dành cho các bạn trẻ khiếm thính

   Tình yêu dành cho các bạn trẻ khiếm thính

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Trường Khuyết tật Thính giác Hy vọng I là một trường dân lập bán trú, dạy cho các em khiếm thính từ trước tuổi đi học cho đến cấp II. Bên cạnh những môn học phổ thông, các em còn được học âm nhạc, vi tính, hội họa và các môn thủ công mỹ nghệ . Ngoài ra, các em còn được rèn luyện bản thân và năng khiếu trong các Câu Lạc Bộ dành riêng....

   ...xem chi tiết

  • Ủy Ban BAXH-HĐGMVN: Chuyến đi đến với người nghèo tại Ninh Bình

   Ủy Ban BAXH-HĐGMVN: Chuyến đi đến với người nghèo tại Ninh Bình

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Được tin ngày 29/4/2012 tại mỏ than Đầm Bùn trên địa bàn xã Thạch Bình, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình xảy ra tai nạn làm 4 công nhân bị thiệt mạng, ngày 04/5/2012 Ủy Ban Bác Ái Xã Hội Hội Đồng Giám Mục Viêt Nam và Ban Bác Xã Hội giáo phận Phát Diệm đã đến thăm và chia sẻ với gia đình các nạn nhân.

   ...xem chi tiết

  • Ban Từ thiện Xã hội T.Ư bàn giao cầu bê-tông

   Ban Từ thiện Xã hội T.Ư bàn giao cầu bê-tông

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Vừa qua, HT.Thích Như Niệm, Phó ban Thường trực BTTXH T.Ư, trụ trì chùa Pháp Hoa (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã đến xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm (Bến Tre) bàn giao đường lộ giao thông nông thôn mới.

   ...xem chi tiết

  • Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (2)

   Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (2)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Chủ đích của phòng khám Từ Thiện là phục vụ các bịnh nhân nghèo, những người tạm cư, không bảo hiễm y tế, những người không hộ khẩu và đôi khi không có cả chứng minh nhân dân…nhưng cũng không từ chối các bịnh nhân có đời sống kinh tế sung túc, đã khám bịnh tại các bịnh viện lớn mà chưa khỏi muốn đến đây nhờ y đức,...

   ...xem chi tiết

  • Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (1)

   Hoạt động của Phòng khám bệnh Từ Thiện Tam Tông Miếu (1)

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Từ 1975 đến 1992 phòng chỉ là phòng đông y châm cứu do ngài hộ pháp Liên Hoa chăm sóc. Trong thời gian này ngài đã đào tạo được nhiều lương y châm cứu mà đa số là các thầy, soeurs… Thật trùng hợp khi ngày khai trương lần này 12-4-2011 cũng là ngày kỷ niệm qui liễu của đức Liên Hoa...

   ...xem chi tiết

  • Hai Ông già Noel

   Hai Ông già Noel

   2/3/2016 8:53:28 AM
   Tối nay, trên đường phố Sài-gòn xuất hiện rất nhiều ông già Noel đi phát quà cho trẻ em. Người và xe tấp nập ngược xuôi hối hả, nhưng chẳng đi nhanh được bao nhiêu. Nhìn dòng người rồng rắn, chằng chịt trên đường phố mà thương cho ông già Noel.

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ

  • Mười cách để nhận biết Đức Maria là Mẹ của chúng ta

   Mười cách để nhận biết Đức Maria là Mẹ của chúng ta

   5/30/2023 2:49:05 PM

   Thánh Têrêsa thành Lisieux, một vị thánh trẻ dòng Cát Minh đã qua đời khi mới 24 tuổi, người luôn yêu mến Đức Trinh Nữ Maria và đã nói rằng: “Mẹ thật là Nữ Vương Trời Đất, nhưng đồng thời, Mẹ giống một người mẹ hơn là Nữ hoàng.” 

   ...xem chi tiết

  • Để lớn lên trong sự thánh thiện

   Để lớn lên trong sự thánh thiện

   5/25/2023 8:12:59 AM

   Khi lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội và Thêm Sức, chúng ta cũng được đón nhận các ơn của Chúa Thánh Thần. Khi các ân ban này được áp dụng một cách hữu hiệu, sẽ biểu hiện qua những “Hoa trái của Thần Khí” như một cách minh chứng sự hiện diện của Chúa Thánh Thần trong đời sống Kitô hữu của chúng ta. 

   ...xem chi tiết

  • Cầu nguyện: Cuộc chiến đấu để tin vào tình yêu

   Cầu nguyện: Cuộc chiến đấu để tin vào tình yêu

   5/24/2023 9:15:19 AM

   Có lẽ, nhiều lần trong cuộc sống, con tim lạc lối dẫn chúng ta tới việc nghĩ rằng mình bị bỏ rơi, hoặc chúng ta phải tự thân lo cho vận mệnh và sự sống còn của mình. Tuy nhiên, chúng ta cần nhận ra rằng ngay giữa những trăn trở như vậy, thì tận thâm tâm, chúng ta luôn có một khao khát sâu xa là muốn được lắng nghe,...

   ...xem chi tiết

  • Đấng An Ủi và những người biết an ủi

   Đấng An Ủi và những người biết an ủi

   5/23/2023 8:01:03 AM

   Chúa Giêsu là Đấng An Ủi, Chúa Thánh Thần là Đấng An Ủi, và tất cả những ai mang danh Kitô hữu cũng phải trở thành người an ủi kẻ khác. Hồng y Raniero Cantalamessa khẳng định như thế: “Nếu thực sự Kitô hữu được gọi là alter Christus, một Kitô khác, thì họ cũng phải là một “người an ủi” (Le regard de la misericorde, 200).

   ...xem chi tiết

  • Năm quy tắc đơn giản để sống ý nghĩa mỗi ngày

   Năm quy tắc đơn giản để sống ý nghĩa mỗi ngày

   5/22/2023 8:40:56 AM

   Giữa cuộc sống vội vã, ồn ào bạn có khi nào dừng lại để nghe được tiếng người khác, nghe được tiếng của lòng mình, và nhất là nghe được tiếng của Thiên Chúa, để thấy cuộc sống của mình thực sự có ý nghĩa không?

   ...xem chi tiết

  • Yếu đuối thành sức mạnh

   Yếu đuối thành sức mạnh

   5/21/2023 7:05:45 AM

   “Khi tôi yếu chính là lúc tôi mạnh”; “sức mạnh được hoàn hảo trong sự yếu đuối”. Những câu như thế thường được trích làm chìa khóa cho sự trưởng thành tâm linh, nhưng chúng ta có thật sự hiểu những câu đó muốn nói gì không? Có ai hiểu được không?

   ...xem chi tiết

  • Cách thức Phụng vụ chuẩn bị cho các tín hữu lãnh nhận Chúa Thánh Thần

   Cách thức Phụng vụ chuẩn bị cho các tín hữu lãnh nhận Chúa Thánh Thần

   5/19/2023 9:26:41 PM

   Giữa Lễ Chúa Giêsu Lên Trời và Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Phụng vụ chuẩn bị tâm hồn các Kitô hữu lãnh nhận Chúa Thánh Thần cách trọn vẹn. Một tuần cửu nhật đào sâu ước muốn đón nhận Hơi Thở của Thiên Chúa, Đấng ghi khắc luật yêu thương trong các tâm hồn.

   ...xem chi tiết

  • Liệu sự phân tâm chia trí trong khi cầu nguyện có một ý nghĩa nhất định không?

   Liệu sự phân tâm chia trí trong khi cầu nguyện có một ý nghĩa nhất định không?

   5/19/2023 8:30:36 AM

   Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu có một lời khuyên rất đơn giản cho những ai đang chống chọi với sự phân tâm chia trí trong khi cầu nguyện.

   ...xem chi tiết

  • Để truyền đạt sự thật hiệu quả hơn trong tình yêu thương

   Để truyền đạt sự thật hiệu quả hơn trong tình yêu thương

   5/19/2023 8:25:00 AM

   Như bạn đã biết, thuật ngữ “Trí tuệ cảm xúc” (emotional intelligence), được đặt ra lần đầu tiên vào năm 1964 nhưng chỉ thực sự trở nên phổ biến trong khoảng 25 năm trở lại đây. Trí tuệ cảm xúc được hiểu là khả năng mà một người có thể quản lý cảm xúc của bản thân, đồng thời có thể nhận biết và phản hồi lại...

   ...xem chi tiết

  • Lời cuối trong Tin Mừng thánh Mátthêu

   Lời cuối trong Tin Mừng thánh Mátthêu

   5/18/2023 8:38:37 AM

   Trong văn chương chúng ta thường chú ý đến câu đầu và câu cuối. Đó là mở và đóng lại một tác phẩm văn chương. Có lẽ vì lý do này mà mở bài và kết bài khá quan trọng. Trong câu đầu tiên, thánh Mátthêu viết: “Đây là gia phả Đức Giêsu Kitô, con cháu vua Đavít, con cháu tổ phụ Ápraham”. 

   ...xem chi tiết

  • 5 cách để nhận ra Thiên Chúa đang hành động trong cuộc đời chúng ta

   5 cách để nhận ra Thiên Chúa đang hành động trong cuộc đời chúng ta

   5/16/2023 4:29:32 PM

   Đã có bao giờ bạn liên lỉ cầu nguyện mà không có kết quả rõ ràng chưa? Đã có bao giờ bạn tha thiết cầu nguyện và cảm thấy như lời cầu nguyện của mình rơi vào khoảng không vô tận và vô nghĩa chưa? Đã có bao giờ bạn thành tâm cầu nguyện về một điều gì đó và thấy thực tế lại như càng tệ hơn chưa?

   ...xem chi tiết

  • Bình tâm – Thái độ cần có trong cuộc sống nhiều khổ đau

   Bình tâm – Thái độ cần có trong cuộc sống nhiều khổ đau

   5/15/2023 9:27:51 AM

   Bình tâm là một thái độ rất căn bản và nền tảng cho đời sống tâm linh, và thái độ này giúp ích rất nhiều cho những ai gặp khổ đau và thử thách. Thái độ bình tâm này cũng là cung cách hành xử đúng đắn của người có niềm tin đối với Thiên Chúa, và đối với tha nhân.

   ...xem chi tiết

  • Nán lại bên Mẹ với tràng chuỗi Mân Côi

   Nán lại bên Mẹ với tràng chuỗi Mân Côi

   5/13/2023 5:54:46 AM

   Người Kitô hữu luôn yêu mến Mẹ Maria với một tình yêu đặc biệt dành riêng cho Mẹ, và khi các Kitô hữu nghĩ đến việc cắt đứt mối liên hệ với Mẹ Maria để tôn vinh Chúa Con thì đó không phải là một điềm tốt lành.

   ...xem chi tiết

  • Nghĩ về Ngày của Mẹ

   Nghĩ về Ngày của Mẹ

   5/13/2023 5:30:27 AM

   Ngày của mẹ năm nay là ngày 14 tháng 05; quả là ý nghĩa biết bao để mỗi người sẽ dành thời gian để nghĩ về tình mẫu tử thiêng liêng, một mối tình mà có lẽ chẳng có cơn sóng nào có thể làm đổ vỡ được. Từ “mẹ” lại rung lên một lần nữa trong ngày này để ta nghiệm ra được tình mẹ thiêng liêng...

   ...xem chi tiết

  • Đức Maria trong âm nhạc

   Đức Maria trong âm nhạc

   5/12/2023 8:22:01 AM

   "Sự hiện diện" của Đức Maria trong âm nhạc rộng lớn đến độ để có được một nghiên cứu chuyên sâu cần phải viết rất nhiều tập. Thật vậy, trải qua các thời đại, không có nhạc sĩ nào mà không bày tỏ lòng tôn kính Mẹ Thiên Chúa bằng âm nhạc. 

   ...xem chi tiết

  • Người Kitô hữu trước vấn nạn tham gia mạng xã hội

   Người Kitô hữu trước vấn nạn tham gia mạng xã hội

   5/11/2023 8:21:59 AM

   “Suy nghĩ về mạng xã hội trong ánh sáng Tin Mừng hôm nay, chúng ta hãy hình dung Chúa Giêsu đang đứng trước cánh cửa tâm hồn mỗi người giống như Ngài đứng trước mồ của Lazaro, và Ngài cũng kêu lên “Hãy ra khỏi mồ”. Hãy ra khỏi nấm mồ của thế giới ảohãy ra khỏi nấm mồ của gian dối;...

   ...xem chi tiết

  • “Học thuyết xã hội của Giáo hội cho chúng ta thấy rằng áp dụng Tin mừng, trước hết đó là một nghệ thuật sống”

   “Học thuyết xã hội của Giáo hội cho chúng ta thấy rằng áp dụng Tin mừng, trước hết đó là một nghệ thuật sống”

   5/11/2023 7:59:09 AM

   Khi Diễn đàn Dakêu diễn ra từ ngày 18.05.2023, Johan Glaisner, thuộc Nhà Dakêu, cho thấy tính thời sự và sức mạnh của giáo huấn xã hội của Giáo hội. Không chỉ là một suy tư trí thức, học thuyết xã hội của Giáo hội mang lại một lối sống thực sự.

   ...xem chi tiết

  • Hiệp Hành là điều đơn giản

   Hiệp Hành là điều đơn giản

   5/10/2023 8:00:51 AM

   Tính hiệp hành là điều đơn giản. Không có gì khó hiểu về nó cả. Tuy nhiên, đôi khi có thể mất cả một hành trình tri thức phức tạp để hiểu một khái niệm đơn giản. Chính Thiên Chúa là Đấng đơn giản đến mức chúng ta, trong sự phức tạp của mình, không thể hiểu hết về Ngài. 

   ...xem chi tiết

  • Thông dịch viên Lời Chúa

   Thông dịch viên Lời Chúa

   5/9/2023 8:00:48 AM

   Than phiền bài giảng của các linh mục đã trở thành chuyện dài nhiều tập đến nỗi đi vào cả Tông huấn của Giáo hoàng: “Tôi đặc biệt chú ý đến bài giảng lễ và việc chuẩn bị bài giảng vì có quá nhiều lời ta thán về phận vụ quan trọng này, và chúng ta không thể không biết đến… 

   ...xem chi tiết

  • Mười cách mừng kính tháng Năm của Đức Mẹ

   Mười cách mừng kính tháng Năm của Đức Mẹ

   5/6/2023 9:14:56 PM

   Tháng 10 là tháng Rất Thánh Mân Côi; Tháng 11, tháng cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời; Tháng Sáu chúng ta dìm mình trong đại dương thương xót của Thánh Tâm Chúa Giêsu; Tháng Bảy chúng ta ngợi khen và tôn thờ Máu Châu Báu Chúa Giêsu, giá cứu chuộc chúng ta. Tháng Năm là tháng của Mẹ Maria.

   ...xem chi tiết

  • Ngôn ngữ hình tượng nơi Đức Giáo hoàng Phanxicô

   Ngôn ngữ hình tượng nơi Đức Giáo hoàng Phanxicô

   5/6/2023 6:52:10 AM

   Là nguyên Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh và cũng là người thân cận Đức Giáo hoàng Phanxicô, cha Federico Lombardi nhận xét như sau: “Đức Phanxicô là bậc thầy về truyền thông.” Điều này hiểu theo nghĩa Đức Giáo hoàng Phanxicô nói một ngôn ngữ cử chỉ và có một lối tiếp cận dễ dàng đến trái tim...

   ...xem chi tiết

  • Mục tử là gì?

   Mục tử là gì?

   5/5/2023 8:46:27 PM

   “Mang vào mình mùi chiên”. Tại sao là con người trần mắt thịt như bao người lại có thể mang trong mình vui buồn sướng khổ của người khác. Phải chăng chỉ có một mình Thiên Chúa mới có thể làm được điều này?

   ...xem chi tiết

  • Để đối phó với cảm giác tức giận

   Để đối phó với cảm giác tức giận

   5/4/2023 8:05:29 AM

   Có ai trong chúng ta chưa từng một lần cảm thấy tức giận? Những khi giận dữ chúng ta thường có phản ứng như thế nào? Khi bình tĩnh lại, chúng ta có nhận thấy mình tức giận là đúng, là cần thiết, và hữu ích hay là ngược lại?

   ...xem chi tiết

  • Hướng về Đức Maria, bông hoa của tháng Năm

   Hướng về Đức Maria, bông hoa của tháng Năm

   5/3/2023 9:19:24 AM

   Nếu tâm hồn không được bình an, như trong những lúc khó khăn, thì chỉ cần hướng về Mẹ của Chúa Giêsu là đủ. Tháng Năm là tháng, mà cách đặc biệt, chúng ta có thể thiết lập nơi ở của chúng ta trong Trái Tim của Đức Maria. Tại sao tháng Năm dành riêng cho Đức Mẹ?

   ...xem chi tiết

  • Thừa tác vụ Đọc sách

   Thừa tác vụ Đọc sách

   5/3/2023 9:07:53 AM

   Người Công giáo thường không được xem là những con người của lời Chúa, nghĩa là con người của Kinh thánh. Nhận xét này được xem là một trong những ranh giới chia cách giữa người Công giáo và những Kitô hữu khác trong gần 500 năm. 

   ...xem chi tiết

  • Để sống tâm tình Tháng Hoa với Mẹ Maria

   Để sống tâm tình Tháng Hoa với Mẹ Maria

   5/3/2023 8:52:58 AM

   Bước vào tháng 5, theo đạo đức bình dân, chúng ta vẫn gọi là Tháng Hoa Đức Mẹ. Việc đạo đức này, không chỉ khuyến khích chúng ta dâng cho Mẹ những đoá hoa đượm sắc hương, mà sâu xa hơn, mời gọi chúng ta sống tâm tình của Mẹ, sống theo gương Mẹ, và sống như Mẹ: tận hiến cho Thiên Chúa và phục vụ anh chị em mình...

   ...xem chi tiết

  • Ân sủng Chúa trong chiếc bình sành của linh mục

   Ân sủng Chúa trong chiếc bình sành của linh mục

   4/26/2023 8:03:09 AM

   Ơn gọi nào cũng cao quý, vì nó đến từ Thiên Chúa. Chính Thiên Chúa chọn gọi và trao cho người ấy một sứ mạng cụ thể. Ơn gọi linh mục có vẻ đặc thù, cao cả hơn một chút (x. Presbyterorum Ordinis 1). Số là sau khi chọn 12 Tông đồ, Chúa Giêsu muốn huấn luyện các ông nên giống Chúa. 

   ...xem chi tiết

  • Ai có thể trừ quỷ?

   Ai có thể trừ quỷ?

   4/25/2023 9:04:17 AM

   Hãy cảnh giác với bất kỳ mục vụ trừ quỷ nào tuyên bố rằng không cần có linh mục.

   ...xem chi tiết

  • 9 nét chính cho thấy Phúc âm Marcô giống như một cuốn phim

   9 nét chính cho thấy Phúc âm Marcô giống như một cuốn phim

   4/25/2023 8:47:40 AM

   Hằng năm, Giáo hội mừng lễ Thánh Marcô Thánh sử vào ngày 25/04. Trong số 4 sách Tin Mừng, thì Phúc âm Marcô được xem là giàu tính biểu cảm, trực quan và cảm xúc nhất, đồng thời cũng là Phúc âm ngắn nhất.

   ...xem chi tiết

  • Hai loại trừ quỷ

   Hai loại trừ quỷ

   4/24/2023 8:45:26 AM

   Một loại trừ quỷ được sử dụng thường xuyên, trong khi loại kia chỉ dành riêng cho những trường hợp cực đoan nhất.

   ...xem chi tiết

  Xem toàn bộ

 • Xem toàn bộ