Giới trẻ

 • Đồng hành với người trẻ trong thời đại Internet

  Đồng hành với người trẻ trong thời đại Internet

  5/7/2021 9:22:00 AM

  Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, trong một dịp gặp gỡ giới trẻ tại thành phố Louis thuộc tiểu bang Missouri, Hoa Kỳ, đã nói rằng: “Chúa Giêsu Kitô đang mời gọi chúng con, Giáo Hội đang chờ đợi chúng con và chính Cha, Cha đang mong đợi rất nhiều vào chúng con,” ĐGH Phanxicô khẳng định “người trẻ là hiện tại của thế giới.” 

  ...xem chi tiết

 • Đức Giêsu Kitô - Đường Thượng Tế Tối Cao

  Đức Giêsu Kitô - Đường Thượng Tế Tối Cao

  5/4/2021 11:28:01 AM

  Tháng 4 vừa qua, chúng ta đã suy niệm chủ đề Đức Giêsu Kitô - Đường Chiên Thiên Chúa. Tháng 5 này, chúng ta cùng nhau suy niệm chủ đề Đức Giêsu Kitô - Đường Thượng Tế Tối Cao. Trong chương trình của Thiên Chúa, mặc khải đạt đỉnh điểm nơi Biến Cố Đức Giêsu.

  ...xem chi tiết

 • Nhận định ơn gọi cho cuộc đời

  Nhận định ơn gọi cho cuộc đời

  5/3/2021 10:33:01 PM

  Ơn gọi của một người thì chỉ có người đó mới nhận ra được. Đó là chuyện của người đó với Chúa. Ngoài người đó ra, không ai có thể chắc chắn 100% là người đó có ơn gọi này hay ơn gọi kia. 

  ...xem chi tiết

 • Những tư tưởng và mơ mộng tình dục

  Những tư tưởng và mơ mộng tình dục

  4/16/2021 5:58:00 AM

  Tư tưởng tình dục là tất cả những hình ảnh, bức họa trong trí và những giấc mơ ban ngày về những chuyện liên hệ tình dục, hoặc là nội dung của chúng chỉ là những tư tưởng, hình ảnh về cách ăn mặc, sờ chạm thân xác, hoặc là những tưởng tượng của việc thực hành tình dục.

  ...xem chi tiết

 • Đức Giêsu Kitô – Đường Chiên Thiên Chúa

  Đức Giêsu Kitô – Đường Chiên Thiên Chúa

  3/31/2021 4:16:29 PM

  Tháng 3 vừa qua, chúng ta đã suy niệm chủ đề Đức Giêsu Kitô - Đường Kêu Gọi Hoán Cải. Tháng 4 này, với Tam Nhật Vượt Qua (Triduum Paschale) và sau đó là Mùa Phục Sinh, chúng ta cùng nhau suy niệm chủ đề Đức Giêsu Kitô - Đường Chiên Thiên Chúa. 

  ...xem chi tiết

 • Đàng Thánh Giá chủ đề: “Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình”

  Đàng Thánh Giá chủ đề: “Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình”

  3/25/2021 6:15:26 AM

  Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình là chủ đề năm mục vụ 2021 của Giáo hội Việt Nam. Qua chủ đề trên, Giáo hội Việt Nam thể hiện sự quan tâm và giúp đỡ cách đặc biệt đối với các bạn trẻ trong đời sống gia đình để họ vượt qua những khó khăn, ngõ hầu có một đức tin mạnh mẽ...

  ...xem chi tiết

 • Đức Giêsu Kitô - Đường kêu gọi hoán cải

  Đức Giêsu Kitô - Đường kêu gọi hoán cải

  3/1/2021 4:40:11 PM

  Tháng Hai vừa qua, chúng ta đã suy niệm chủ đề Đức Giêsu Kitô - Đường Quyền Năng. Tháng Ba này (trong Mùa Chay thánh), chúng ta cùng nhau suy niệm chủ đề Đức Giêsu Kitô - Đường Kêu Gọi Hoán Cải.

  ...xem chi tiết

 • Đức Giêsu Kitô - Đường Quyền Năng

  Đức Giêsu Kitô - Đường Quyền Năng

  2/2/2021 4:27:45 PM

  Theo nghĩa chung nhất, 'quyền năng' được hiểu như là khả năng đem lại sự biến đổi hay hiệu quả nào đó nơi con người, sự vật, hiện tượng, biến cố. Có nhiều từ mang nghĩa tương tự 'quyền năng' như: quyền lực, quyền thế, quyền hạn, quyền uy, quyền bính, tài năng, sức mạnh, năng lực, thẩm quyền.

  ...xem chi tiết

 • Ngang qua đời sống gia đình, người trẻ có thể khám phá và gặp gỡ Đức Kitô như thế nào?

  Ngang qua đời sống gia đình, người trẻ có thể khám phá và gặp gỡ Đức Kitô như thế nào?

  1/16/2021 8:13:30 PM

  “Ngày nay, khi hỏi thế hệ trẻ Việt Nam tin vào điều gì, có lẽ sẽ khó có thể tìm được một câu trả lời đồng thanh thỏa đáng như của những thế hệ trước, họ như đang khủng hoảng niềm tin. Sự khủng hoảng về niềm tin dẫn đến sự hụt hẫng về lý tưởng. Sự hụt hẫng về lý tưởng dẫn đến thiếu sót trong mục đích sống.

  ...xem chi tiết

 • Bốn phương pháp giúp bạn trẻ xét mình

  Bốn phương pháp giúp bạn trẻ xét mình

  1/14/2021 6:09:16 AM

  Nếu bạn là người Công giáo, thì bạn biết rằng việc dành thời gian để xét mình chất lượng và kỹ lưỡng có thể nhận ra sự khác biệt giữa việc trải qua diễn biến một nghi lễ nhàm chán và việc trải nghiệm về sự tổn thương, gần gũi và chữa lành.

  ...xem chi tiết

 • Giám mục Phaolô Bùi Chu Tạo: Mấy lời nhắn nhủ thanh niên nam nữ đến tuổi kết bạn

  Giám mục Phaolô Bùi Chu Tạo: Mấy lời nhắn nhủ thanh niên nam nữ đến tuổi kết bạn

  1/13/2021 9:22:23 AM

  Các con đến tuổi lập gia đình, đấy là việc quan trọng nhất đời các con, đó cũng là cái lo lắng nhất của cha mẹ các con cũng như của Hội Thánh, hạnh phúc hay không cuộc đời các con hệ tại điều ấy, mà hạnh phúc các con cũng chính là hạnh phúc của cha mẹ các con, và cũng là niềm vui của Hội Thánh.

  ...xem chi tiết

 • Nhà Giáo dục – Người gieo niềm hy vọng – theo lời dạy của ĐGH Phanxicô

  Nhà Giáo dục – Người gieo niềm hy vọng – theo lời dạy của ĐGH Phanxicô

  1/6/2021 3:18:09 PM

  Cùng với sự phát triển kinh tế, lãnh vực giáo dục càng ngày càng chiếm một vị trí quan trọng việc phát triển xã hội. Người ta bàn thảo, đề nghị nhiều phương cách để cải tiến chất lượng giáo dục.

  ...xem chi tiết

 • Đức Giêsu Kitô - Đường Bình An

  Đức Giêsu Kitô - Đường Bình An

  1/2/2021 9:50:54 PM

  Năm 2020, chúng ta đã suy niệm 12 chủ đề về hình ảnh hay tước hiệu Đức Giêsu. Đặc biệt, tháng Mười Hai vừa qua, mừng Lễ Giáng Sinh, chúng ta đã suy niệm chủ đề Đức Giêsu Kitô - Đường Ánh Sáng. 

  ...xem chi tiết

 • Trưởng thành nhân cách

  Trưởng thành nhân cách

  12/15/2020 8:10:07 PM

  Thật khó khi phải viết về những vấn đề thuộc về con người, vì con người là một huyền nhiệm, đặc biệt là viết về sự trưởng thành của con người. Đề tài sự trưởng thành đã được rất nhiều tác giả triển khai. 

  ...xem chi tiết

 • Người trẻ, ơn gọi, và phân định

  Người trẻ, ơn gọi, và phân định

  12/13/2020 9:34:17 PM

  Với các bạn trẻ Kitô hữu, quyết định quan trọng bậc nhất là về ơn gọi. Và người ta cần một cuộc phân định để đi đến quyết định này. Nhưng ơn gọi là gì? Phân định làm sao? Nó giống và khác thế nào so với việc bàn hỏi, cân nhắc và quyết định đường đời của những bạn trẻ không phải là Kitô hữu?

  ...xem chi tiết

 • Kế hoạch và định hướng đào tạo nhân sự cho chương trình mục vụ giới trẻ hôm nay và ngày mai

  Kế hoạch và định hướng đào tạo nhân sự cho chương trình mục vụ giới trẻ hôm nay và ngày mai

  11/15/2020 8:46:50 PM

  Trong Tông huấn Christus Vivit, Đức Phanxicô mời gọi: “Có những linh mục, tu sĩ, giáo dân, những nhà chuyên môn và cả những người trẻ được đào tạo, họ có thể đồng hành với người trẻ” (CV 291). 

  ...xem chi tiết

 • Đồng hành đức tin với những người trẻ di dân

  Đồng hành đức tin với những người trẻ di dân

  11/7/2020 9:38:02 AM

  Trong những năm trở lại đây, xã hội Việt Nam chứng kiến những cuộc di chuyển của nhiều bạn trẻ công giáo từ nông thôn đổ xô về các thành thị để học tập, tìm kiếm những cơ hội việc làm, phát triển bản thân và gia đình. 

  ...xem chi tiết

 • Đức Giêsu Kitô – Đường tôi tớ

  Đức Giêsu Kitô – Đường tôi tớ

  11/2/2020 10:24:09 AM

  Tháng Mười vừa qua, chúng ta đã suy niệm chủ đề Đức Giêsu Kitô - Đường Khiêm Hạ. Tháng Mười Một này, chúng ta cùng nhau suy niệm chủ đề Đức Giêsu Kitô - Đường Tôi Tớ. Người đã khởi đầu con đường này bằng việc trút bỏ chính mình để thi hành sứ mệnh của Thiên Chúa giữa trần gian. 

  ...xem chi tiết

 • Làm chủ bản thân, không chỉ sống cho riêng mình

  Làm chủ bản thân, không chỉ sống cho riêng mình

  10/28/2020 9:24:17 AM

  Giáo hội luôn thừa nhận: “Người trẻ làm phong phú Giáo hội và thế giới bằng nhiều cách”.

  ...xem chi tiết

 • Ngày hội: “Hòa mạng cùng Carlo”

  Ngày hội: “Hòa mạng cùng Carlo”

  10/23/2020 4:10:10 PM

  Thứ Bảy ngày 10.10.2020 vừa qua, Ngày hội họp mặt giới trẻ TGP. Sài Gòn đã diễn ra tại giáo xứ Tân Phước với chủ đề “Hòa mạng cùng Carlo”. Đây là một trong những sự kiện mừng lễ phong Chân phước cho Đấng Đáng kính Carlo Acutis. 

  ...xem chi tiết

 • Đời sống học đường – Những thách đố và cơ hội cho đức tin của sinh viên Công giáo ngày nay

  Đời sống học đường – Những thách đố và cơ hội cho đức tin của sinh viên Công giáo ngày nay

  10/21/2020 3:34:53 PM

  Giới trẻ luôn là mối quan tâm cách đặc biệt của Giáo hội, nhất là tại Việt Nam, đất nước có cơ cấu dân số mà người trẻ chiếm một tỷ lệ khá cao. Họ không chỉ là tương lai của Giáo hội và đất nước, người trẻ còn là hiện tại, là nhân tố góp phần xây dựng và làm phong phú thế giới. 

  ...xem chi tiết

 • Giáo xứ đồng hành với giới trẻ đến gặp gỡ Đức Kitô

  Giáo xứ đồng hành với giới trẻ đến gặp gỡ Đức Kitô

  10/19/2020 11:08:03 AM

  Giáo xứ được Đức Phanxicô gọi là “nhà”, nơi đó các bạn trẻ tìm thấy trước hết con đường dẫn tới gặp Đức Kitô chính là “tình của các thành viên sống trong một mái nhà”, được gọi là “tình gia đình”.

  ...xem chi tiết

 • Giáo xứ - Môi trường giáo dục thiêng liêng và nhân cách cho các bạn trẻ

  Giáo xứ - Môi trường giáo dục thiêng liêng và nhân cách cho các bạn trẻ

  10/13/2020 5:55:21 PM

  Vật chất được chi phối bởi định luật vật lý tự nhiên. Con vật có thân xác, nên không chỉ sống theo luật vật lý mà còn sống theo bản năng. Con người, không chỉ là con vật mà còn là ngôi vị, nên sống không chỉ theo luật vật lý và bản năng mà chính yếu theo lý trí hướng thiện.

  ...xem chi tiết

 • Giới trẻ di dân với những thách đố về luân lý

  Giới trẻ di dân với những thách đố về luân lý

  10/8/2020 9:46:36 AM

  Thế giới hôm nay đang sống trong thời đại phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin, đặc biệt là sự phát triển tột bậc của nền kinh tế, điều này đã mở ra một chân trời mới cho nhân loại. Hơn thế nữa, một mối tương giao qua lại trên toàn thế giới đã làm cho con người dễ dàng xích lại gần nhau hơn...

  ...xem chi tiết

 • Đức Giêsu Kitô – Đường khiêm hạ

  Đức Giêsu Kitô – Đường khiêm hạ

  10/1/2020 9:20:47 AM

  Tháng Chín vừa qua, chúng ta đã suy niệm chủ đề Đức Giêsu Kitô - Đường Thinh Lặng. Tháng Mười này, chúng ta cùng nhau suy niệm chủ đề Đức Giêsu Kitô - Đường Khiêm Hạ. Theo nội dung đức tin Kitô giáo, với quyền năng của Người, Đức Giêsu có thể đến với gia đình nhân loại theo nhiều cách thức khác nhau.

  ...xem chi tiết

 • Lời bình luận trực tuyến có thể phản chiếu trạng thái tâm hồn bạn

  Lời bình luận trực tuyến có thể phản chiếu trạng thái tâm hồn bạn

  9/30/2020 10:03:29 AM

  Thánh Phanxicô đệ Salê đã viết trong tác phẩm “Dẫn vào Đời Sống Đạo Đức” rằng: nếu chúng ta muốn biết trạng thái tâm hồn của mình thì bài kiểm tra đầu tiên ta cần làm là đánh giá cách sử dụng ngôn từ của mỗi người chúng ta.

  ...xem chi tiết

 • Phân định và hành động theo DOCAT

  Phân định và hành động theo DOCAT

  9/22/2020 9:34:09 AM

  “Người trẻ đang gặp những khó khăn khiến họ khó thực hiện các lựa chọn thực sự trong đời”. Đây là nhận định của Đức Giáo hoàng Phanxicô dùng làm cơ sở tham khảo trong cuộc trao đổi của các nghị phụ Thượng Hội đồng Giám mục 15.

  ...xem chi tiết

 • Làm chủ bản thân qua việc vượt thắng ham muốn và lòng tham

  Làm chủ bản thân qua việc vượt thắng ham muốn và lòng tham

  9/21/2020 9:07:02 AM

  “Tham vọng là cái hố không đáy làm kiệt sức con người trong nỗ lực bất tận tìm cách thỏa mãn nhu cầu, mà không bao giờ chạm tới được sự thỏa mãn.” (Erich Fromm)

  ...xem chi tiết

 • Nên thánh đối với Giới trí thức và sinh viên

  Nên thánh đối với Giới trí thức và sinh viên

  9/5/2020 9:37:06 PM

  Lời mời gọi nên thánh được gửi đến cho tất cả mọi người. Không chỉ là lời mời gọi, nên thánh còn là một bổn phận đối với các Kitô hữu, tức là những ai đã được phúc lãnh nhận ơn Thánh Tẩy. Trước mặt Chúa, không có sự phân biệt trí thức với bình dân; giàu với nghèo; thành phố hay nông thôn;...

  ...xem chi tiết

 • Người trẻ dấn thân trong Thế giới kỹ thuật số: Những thách đố và cơ hội

  Người trẻ dấn thân trong Thế giới kỹ thuật số: Những thách đố và cơ hội

  9/3/2020 4:33:32 PM

  Trong bối cảnh hậu hiện đại, nơi mà mỗi người đều ý thức rõ về sự tự do và tự trị cá nhân, công tác đào tạo nên đặt mục tiêu nơi việc từ bỏ mình. Hiện hữu của chúng ta là ân sủng, được Chúa ban cách nhưng không. Chúng ta chỉ có thể khám phá ra bản thể thực sự của mình khi từ bỏ ảo tưởng muốn tự tạo ra hiện tại và tương lai cho riêng mình.

  ...xem chi tiết

Trang: 1 / 5 
1   2   3   4   5