Sống đẹp

 • Cuộc đời của Rob Kenney, người cha dạy những kỹ năng căn bản trên Youtube

  Cuộc đời của Rob Kenney, người cha dạy những kỹ năng căn bản trên Youtube

  6/3/2020 4:34:34 PM

  Tuổi thơ của Rob Kenney đầy những thương đau, nhưng anh đã vươn lên và cố gắng tha thứ cho người khác theo Lời Chúa dạy. Rob trở thành một người hữu ích cho xã hội qua việc dạy những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống hằng ngày trên Youtube cho giới trẻ, những điều các em không được học ở trường lớp.

  ...xem chi tiết

 • Bác sĩ Thomas Huggett chọn sống với những người vô gia cư nhằm bảo vệ họ không bị virus corona tấn công

  Bác sĩ Thomas Huggett chọn sống với những người vô gia cư nhằm bảo vệ họ không bị virus corona tấn công

  6/2/2020 9:20:04 AM

  Câu chuyện của bác sĩ Thomas Huggett và nhóm cộng tác được truyền cảm hứng từ cuộc đời của Mẹ Têrêsa, dấn thâm chăm sóc người vô gia cư trong thời điểm khủng hoảng sức khỏe.

  ...xem chi tiết

 • Câu chuyện người giao hàng của Amazon cầu nguyện cho em bé bị bệnh tim không quen biết

  Câu chuyện người giao hàng của Amazon cầu nguyện cho em bé bị bệnh tim không quen biết

  6/2/2020 9:16:53 AM

  Monica Salinas, 41 tuổi, sinh tại Texas nhưng đang sống tại Idaho. Cùng với mẹ của mình, cô tham gia vào ca đoàn của giáo xứ thánh Phaolô ở Nampa, Idaho. Cô là nữ tài xế lái xe của công ty Amazon, giao các gói hàng mua của công ty Amazon đến các gia đình ở Idaho. 

  ...xem chi tiết

 • Bà Antonia Willemsen: Một cuộc đời cho Tổ chức “Trợ giúp các Giáo hội đau khổ”

  Bà Antonia Willemsen: Một cuộc đời cho Tổ chức “Trợ giúp các Giáo hội đau khổ”

  6/2/2020 9:13:57 AM

  Trong nhiều năm, bà Antonia Willemsen là tổng thư ký của Tổ chức “Trợ giúp các Giáo hội đau khổ” (ACN). Và năm nay, ở tuổi 80 bà tóm tắt về sự dấn thân trong tổ chức này như sau: “Điều không có trong kế hoạch, không dự tính, đã xảy ra với tôi”.

  ...xem chi tiết

 • Ơn gọi của cha Thierry Félix , từ một người nổi tiếng trong lãnh vực âm nhạc, để lại tất cả để theo tiếng gọi của Chúa

  Ơn gọi của cha Thierry Félix , từ một người nổi tiếng trong lãnh vực âm nhạc, để lại tất cả để theo tiếng gọi của Chúa

  5/26/2020 9:55:49 AM

  Một người đã làm việc với những những nhạc trưởng vĩ đại và đã đóng những vai diễn ấn tượng. Thierry Félix đã được phong chức linh mục vào ngày 23.06.2019 tại Giáo phận Vannes. Cha Thierry Félix kể lại hành trình đến với ơn gọi linh mục của mình, từ một ca sĩ nổi tiếng cho đến khi nhận ra tiếng gọi trở thành linh mục. 

  ...xem chi tiết

 • Cha Paolo Camminati, một đời dành cho người nghèo, đã trở về với Chúa như một người nghèo

  Cha Paolo Camminati, một đời dành cho người nghèo, đã trở về với Chúa như một người nghèo

  4/7/2020 9:07:32 AM

  "Em phó thác mình cho Chúa, nhưng em sợ": đó là tin nhắn cuối cùng của Cha Paolo Camminati gửi cho chị gái mình là chị Elena, ngay trước khi cha trút hơi thở cuối cùng với sự đồng hành bằng ba kinh Kính Mừng của một y tá trẻ, người đã ở bên cạnh cha cho đến những giây phút cuối cùng.

  ...xem chi tiết

 • Carlo Acutis: Thánh Thể - đường cao tốc dẫn đến Thiên Đàng

  Carlo Acutis: Thánh Thể - đường cao tốc dẫn đến Thiên Đàng

  6/22/2019 7:08:38 AM

  Hai cột trụ đạo đức của Carlo là lòng sùng kính Thánh Thể mà cậu gặp hàng ngày ở bàn thờ và nơi người nghèo, và lòng yêu mến Mẹ Maria. Từ khi được rước lễ lần đầu vào năm 7 tuổi, Carlo đã không bỏ Thánh lễ hàng ngày nào. Trước và sau khi cử hành Thánh lễ, Carlo đã cố gắng đứng trước Nhà Tạm để thờ phượng Chúa Giêsu,...

  ...xem chi tiết

 • Felice Tantardini – Người thợ rèn của Thiên Chúa

  Felice Tantardini – Người thợ rèn của Thiên Chúa

  6/21/2019 6:17:23 AM

  Một người thợ trong bộ đồ lao động lem luốc, miệng luôn ngậm chiếc ống tẩu, và ở thắt lưng là cỗ tràng hạt, là hình ảnh nổi tiếng và quen thuộc của vị Tôi tớ Chúa Felice Tantardini, một tu sĩ thuộc Hội Truyền giáo Giáo hoàng hải ngoại, quen được gọi là Pime, vừa được Bộ Phong thánh công bố sắc lệnh nhìn nhận các nhân đức anh hùng vào ngày 12.06.2019.

  ...xem chi tiết

 • Dale Recinella, người đồng hành với các tử tù để nói với họ về Chúa Giêsu

  Dale Recinella, người đồng hành với các tử tù để nói với họ về Chúa Giêsu

  6/19/2019 6:39:50 AM

  Dale Recinella là một giáo dân linh hướng cho các tử tù. Ông đã đồng hành với 18 tử tù tại một trại tù ở bang Florida, Hoa kỳ, đến giây phút cuối cuộc đời của họ. Giờ đây ông đi khắp thế giới để kể lại câu chuyện của mình, được xuất bản trong cuốn sách “Khi chúng tôi đến thăm Chúa Giêsu trong tù". 

  ...xem chi tiết

 • Gói mì ống của một cụ già – đồng tiền bà góa

  Gói mì ống của một cụ già – đồng tiền bà góa

  6/15/2019 4:50:53 AM

  Một câu chuyện cảm động xảy ra trong tháng 5/2019 vừa qua tại giáo xứ thánh Gioan Tẩy giả ở Ituverara, bang San Paolo của Braxin, được lan truyền trên mạng internet, đã đánh động trái tim người dân Braxin.

  ...xem chi tiết

 • Pablo Fajardo – người nông dân luật sư bảo vệ Amazon

  Pablo Fajardo – người nông dân luật sư bảo vệ Amazon

  6/13/2019 6:54:35 AM

  Tiếp theo loạt bài về câu chuyện của Vatican News, chúng tôi xin gởi đến quý vị câu chuyện của một nhân vật liên quan đến đề tài Amazon mà hiện nay Giáo hội đang chuẩn bị cho Thượng HĐGM vào tháng 10/2019. Dù đây là Thượng hội đồng về một vùng nhưng có ảnh hưởng đến cả thế giới.

  ...xem chi tiết

 • Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo

  Niềm vui chia sẻ với người vô gia cư của cha Vincenzo Bordo

  3/31/2019 7:36:55 AM

  Trong số 7500 người cầm đuốc trong cuộc rước đuốc Thế vận hội qua các thành phố của Nam Hàn, trước khi Thế vận hội mùa đông bắt đầu diễn ra tại Bình Xương, Nam hàn, từ ngày 09-25/02/2018, có một linh mục người Ý. Đó là cha Vincenzo Bordo, người đã hoạt động truyền giáo tại Hàn Quốc từ năm 1990...

  ...xem chi tiết

 • Cuộc tình và hôn lễ tại cứ điểm truyền giáo Guinea Bissau

  Cuộc tình và hôn lễ tại cứ điểm truyền giáo Guinea Bissau

  3/26/2019 9:22:08 AM

  "Đừng lo lắng, hãy tin tôi. Đó sẽ là một trải nghiệm sẽ thay đổi cuộc sống của bạn". Với những lời này, Giulia đã thuyết phục được Roberto đi truyền giáo cùng cô một tháng ở Guinea Bissau, vào tháng 12/2016.

  ...xem chi tiết

 • Stephen Hawking, một đời say mê khoa học

  Stephen Hawking, một đời say mê khoa học

  3/16/2018 12:34:33 PM

  “Hãy nhìn lên các vì sao chứ đừng nhìn xuống chân mình. Dù cuộc sống có khó khăn như thế nào, luôn có điều gì đó chúng ta có thể làm được, và có thể thành công với việc ấy”. Stephen Hawking, nhà thiên văn học nổi tiếng người Anh, thành viên của Hàn lâm viện Giáo hoàng về Khoa học, đã qua đời vào sáng thứ Tư 14.03.2018 ở tuổi 76.

   

  ...xem chi tiết

 • Đức tin và lòng yêu quý sự sống của Karen Gaffney, bị hội chứng Down

  Đức tin và lòng yêu quý sự sống của Karen Gaffney, bị hội chứng Down

  3/16/2018 8:50:43 AM

  Tôi nhớ giáo viên đã nói về cách chúng ta sống cuộc đời của chúng ta và cô ấy nói rằng mọi cuộc sống là một món quà từ Thiên Chúa và những điều chúng ta làm trong cuộc sống là một món quà của chúng ta dâng lại cho Chúa. Vào lúc đó, tôi đã nghĩ là tôi phải tiếp tục cố gắng ở trường học như là món quà của tôi dâng lại cho Chúa.

  ...xem chi tiết

 • Sống cho tha nhân trong suốt Mùa Chay

  Sống cho tha nhân trong suốt Mùa Chay

  3/1/2018 9:14:58 AM

  Trong suốt Mùa Chay, chúng ta cần áp dụng những thực hành nhằm giúp chúng ta dần ý thức và có trách nhiệm hơn đối với những nhu cầu của người khác. Ba thực hành truyền thống của Mùa Chay là cầu nguyện, ăn chay và bố thí. Một sự dấn thân với những thực hành này trong suốt Mùa Chay sẽ đem đến một sự ý thức về Thiên Chúa và hoán cải con tim.

  ...xem chi tiết

 • 20 lời khuyên ngắn gọn cho một Năm Mới tốt lành!

  20 lời khuyên ngắn gọn cho một Năm Mới tốt lành!

  1/15/2018 9:41:49 AM

  Ân sủng của Thiên Chúa đến và đi! Khi Thần Khí thúc đẩy chúng ta thực thi một sáng kiến nào đó bằng sự linh hứng của Ngài, chúng ta đừng trì hoãn và đợi cho tới ngày mai. Cuộc sống quả là ngắn ngủi; đời sống vĩnh cửu mới là mãi mãi.

  ...xem chi tiết

 • Lòng yêu thú vật với ý thức sinh thái

  Lòng yêu thú vật với ý thức sinh thái

  6/24/2017 9:31:15 PM

  Ngay từ muôn xưa, loài người đã coi mình là chủ trái đất để coi khinh các sinh vật bên dưới. Chỉ trừ dân Ấn có luật cấm sát sinh, kỳ dư hết thảy đều ăn thịt thả cửa và sát phạt thú vật không hữu ích một cách vô tội vạ. Ngay cả người Do Thái và Kitô hữu cũng làm vậy luôn.

  ...xem chi tiết

 • Cách chúng ta trò chuyện với trẻ sẽ trở thành tiếng nói bên trong chúng

  Cách chúng ta trò chuyện với trẻ sẽ trở thành tiếng nói bên trong chúng

  6/16/2017 9:03:55 AM

  Nếu bạn có thể hồi tưởng lại những lời người khác đã nói với bạn và giờ đây những lời ấy đã trở thành tiếng nói bên trong khiến bạn gục ngã, bạn hãy cầu xin Chúa Thánh Thần biến đổi những lời nói tiêu cực đó bằng những lời yêu thương và hy vọng từ nơi Thiên Chúa.

  ...xem chi tiết

 • Mười điều xảy ra khi bạn cam kết sống khiết tịnh

  Mười điều xảy ra khi bạn cam kết sống khiết tịnh

  6/15/2017 9:28:00 AM

  Khiết tịnh được cắm rễ trong quan niệm tình yêu này: với trái tim tinh tuyền, thấy hình ảnh của Thiên Chúa nơi những người khác và trong chính mình. Thực tế, trong giáo lý của Giáo hội Công giáo, định nghĩa đơn giản nhất của “khiết tịnh” là “yêu như Chúa yêu.” Vậy “yêu” là gì? Một lần nữa theo giáo lý, yêu đơn giản là “mong muốn điều tốt cho người khác.”

  ...xem chi tiết

 • Tình bạn và Tín nhiệm

  Tình bạn và Tín nhiệm

  2/14/2017 3:05:56 PM

  Sống trong cộng đoàn, chính là khám phá và yêu mến cái bí quyết của con người riêng tư của mình trong cái độc đáo của nó. Chỉ có như thế ta mới trở thành tự do. Lúc đó ta không sống theo những ước muốn của người khác hoặc theo một nhân vật nào đó, nhưng sống từ lời mời gọi sâu sa của bản thân mình, và ta trở nên tự do, tự do yêu thương người khác như họ là chứ không phải như ta muốn họ là.

  ...xem chi tiết

 • Nữ sinh khuyết tật Việt Nam là ngôi sao toàn cầu

  Nữ sinh khuyết tật Việt Nam là ngôi sao toàn cầu

  2/3/2016 8:53:28 AM
  Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc UNICEF chọn nữ sinh Nguyễn Phương Anh là một trong những gương mặt điển hình của trẻ khuyết tật toàn cầu.

  ...xem chi tiết

 • Cô giáo giảng bài bằng chân

  Cô giáo giảng bài bằng chân

  2/3/2016 8:53:28 AM
  Một phụ nữ sinh ra đã không có tay đang chứng minh cho học sinh thấy rằng các em có thể làm được bất kỳ điều gì mình muốn – bằng cách dùng chân để giảng bài. Đó là Mary Gannon, giáo viên toán và khoa học tại một trường phổ thông cơ sở ở thành phố Lakewood, bang Ohio (Mỹ).

  ...xem chi tiết

 • Ngậm cọ vẽ tranh

  Ngậm cọ vẽ tranh

  2/3/2016 8:53:28 AM
  Liệt cả tứ chi, ban đầu chỉ muốn làm quen với hội hoạ như một cách quên đi những tháng ngày tuyệt vọng, nhưng rồi cái tên Đỗ Minh Tâm đã được thừa nhận là tên tuổi hàng đầu trong giới hoạ sĩ khuyết tật Việt Nam.

  ...xem chi tiết

 • Chuyện tình cổ tích của đôi vợ chồng khuyết tật

  Chuyện tình cổ tích của đôi vợ chồng khuyết tật

  2/3/2016 8:53:28 AM
  “Em có biết người viết thư cho em suốt 5 năm đang ở gần đây không?”, Trương Thị Thà bất ngờ khi nghe anh bạn cùng lớp ngượng ngùng nói. Tình yêu của hai con người khuyết tật ấy được ‘dệt’ bằng hàng trăm lá thư.

  ...xem chi tiết

 • Xây nhà thờ với 57 xu

  Xây nhà thờ với 57 xu

  2/3/2016 8:53:28 AM
  “Con không vào được lớp học Chúa nhật”, cô bé nức nở nói với vị cha sở vừa đi tới. Nhìn bộ dạng tiều tụy, nhếch nhác của cô bé, cha hiểu ngay ra nguyên do. Ngài cầm tay cô bé dẫn vào trong, tìm cho cô một chỗ trong nhà thờ và lớp học Chúa nhật. Đêm hôm đó, cha đi ngủ mà đầu chỉ nghĩ tới những đứa trẻ không có chỗ để dự lễ và học giáo lý.

  ...xem chi tiết

 • Chậm và lùi

  Chậm và lùi

  2/3/2016 8:53:28 AM
  Hôm qua tôi đã bước về thời quá khứ không xa cũng không phải quá gần để có thể nhớ hết từng gương mặt, từng kỷ niệm đã vun vén tình yêu thương trong mình...

  ...xem chi tiết

 • Hội ngộ liên tôn 2012: Sống mầu nhiệm thập giá

  Hội ngộ liên tôn 2012: Sống mầu nhiệm thập giá

  2/3/2016 8:53:28 AM
  Trong phần chia sẻ về niềm tin giúp vượt qua khổ đau của ngày Hội ngộ liên tôn, chị Vũ Thủy, một cộng tác viên của nhipcautamgiao.net đã chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống như người khiếm thị của mình.

  ...xem chi tiết

 • Không dối trá

  Không dối trá

  2/3/2016 8:53:28 AM
  Mẹ “dạy cho con tiếng nói thật thà” (Trịnh Công Sơn) bằng những những câu tục ngữ: “Một lời nói dối, sám hối bảy ngày”, hay “Ăn ngay nói thật, mọi tật mọi lành”, hoặc “Đường đi hay tới, nói dối hay cùng”, “Một lời nói phải, củ cải cũng nghe”… cũng không ngoài ý nghĩa răn dạy cách ăn ngay nói thật.

  ...xem chi tiết

 • Nhóm thiện nguyện Vĩnh Khánh Chiếu: Thầm lặng trong tình yêu

  Nhóm thiện nguyện Vĩnh Khánh Chiếu: Thầm lặng trong tình yêu

  2/3/2016 8:53:28 AM
  Vào lúc 7g30 ngày 27-9-2012, Nhóm thiện nguyện của 3 giáo xứ: Vĩnh Hội - Khánh Hội - Xóm Chiếu (Vĩnh Khánh Chiếu) đã lên đường đến Mái ấm Hoa Huệ tại số 23/3 đường Đông Hưng Thuận, phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM thuộc Dòng Đức Mẹ Lên Trời để thăm viếng các trẻ em mồ côi và trẻ em đường phố.

  ...xem chi tiết

Trang: 1 / 2 
1   2