Suy tư

 • Tại sao Các tín hữu Công giáo sử dụng thập giá có Đức Giêsu trên đó?

  Tại sao Các tín hữu Công giáo sử dụng thập giá có Đức Giêsu trên đó?

  9/14/2019 7:58:59 PM

  Việc các tín hữu Công giáo sử dụng hình thập giá là đi theo một truyền thống cổ xưa vốn tôn kính hiến tế tối cao của Đức Giêsu. Trong khi thập giá đơn thuần là một biểu tượng chung của Kitô giáo được sử dụng bởi tất cả các Giáo hội Kitô thì Công giáo lại thường xuyên sử dụng thập giá,...

  ...xem chi tiết

 • Đòi hỏi của Chúa Giêsu có còn hợp với thời đại Goolge, Youtube, 5G và với Xã hội 5.0?

  Đòi hỏi của Chúa Giêsu có còn hợp với thời đại Goolge, Youtube, 5G và với Xã hội 5.0?

  9/8/2019 8:58:01 AM

  Giữa dòng đời hôm nay, người người sẽ trở nên lạc lõng nếu không update, không cập nhật hoá được những trào lưu sống của thời đại internet và robot. Con người được mời gọi và một cách gián tiếp “bị bắt buộc” chạy theo làn sóng của máy kiếm tìm Google, của Youtube, của Instagram, của Facebook, của Twitter,...

  ...xem chi tiết

 • Tháo cởi chữ VIP trên người và mặc lấy thân “nô lệ”

  Tháo cởi chữ VIP trên người và mặc lấy thân “nô lệ”

  9/1/2019 8:08:25 AM

  Cuộc sống là những bước đi trải dài. Có bước nhẹ nhàng thanh thoát, có bước nặng nề uể oải. Có bước khiêm nhu thanh bần, có bước kiêu hãnh với cái đầu luôn ngẩng cao của những người tự cho mình là rất quan trọng – VIP.

  ...xem chi tiết

 • Đạo đức và sự tuân phục Giáo hội

  Đạo đức và sự tuân phục Giáo hội

  8/5/2019 9:17:33 AM

  Giáo hội luôn dựa vào Kinh Thánh – Lời Thiên Chúa – phác họa hình ảnh của Đức Kitô để đưa ra một mẫu chung nhất, giống hình ảnh của Người nhất, đó là HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG, được xuất phát bởi tình yêu trong sự tuân phục Thánh ý Thiên Chúa. 

  ...xem chi tiết

 • Niềm tin của nam diễn viên Neri Marcorè vào Kinh Thánh

  Niềm tin của nam diễn viên Neri Marcorè vào Kinh Thánh

  8/3/2019 9:41:26 PM

  “Kinh Thánh là một cuốn sách có khả năng tập hợp mọi người lại với nhau cả người tin hay không tin, một cuốn sách có khả năng nói với con người qua những câu chuyện và cảm xúc khác nhau.

  ...xem chi tiết

 • Mỗi ngày nên “lãng phí” 10 phút cho việc đọc sách thiêng liêng!

  Mỗi ngày nên “lãng phí” 10 phút cho việc đọc sách thiêng liêng!

  7/31/2019 8:12:57 PM

  “Ngày hôm nay, tôi sẽ dành 10 phút để đọc điều gì thật hữu ích, và luôn nhớ rằng lương thực cần cho cuộc sống như thế nào thì đọc điều hữu ích cũng cần thiết để nuôi dưỡng cho linh hồn mình như vậy” (Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII).

  ...xem chi tiết

 • Niềm vui của đời tu chiêm niệm được chia sẻ: các nữ tu mắc hội chứng Down

  Niềm vui của đời tu chiêm niệm được chia sẻ: các nữ tu mắc hội chứng Down

  7/23/2019 8:04:25 PM

  Dòng các tiểu muội môn đệ Chiên Con ở miền trung nước Pháp là cộng đoàn chiên niệm đầu tiên trên thế giới đón nhận những người mắc hội chứng Down vào đời sống tu trì.

  ...xem chi tiết

 • Chứng từ của nữ tu Christine Schenk về lòng yêu kính Thánh Tâm Chúa Giêsu của gia đình

  Chứng từ của nữ tu Christine Schenk về lòng yêu kính Thánh Tâm Chúa Giêsu của gia đình

  6/20/2019 7:49:10 AM

  ... Bà nội phó thác Frank - tên của ông nội, chính bà, và các con của bà, gồm có: Frankie, Paul là cha của chúng tôi, Ruth, Jimmy và Patty cho trái tim yêu thương của Chúa Giêsu. Bà nội luôn muốn gia đình đọc kinh bất cứ khi nào có ai đó trong gia đình đi xa nhà...

  ...xem chi tiết

 • Cầu nguyện với Chúa Ba Ngôi trong khi Làm Dấu

  Cầu nguyện với Chúa Ba Ngôi trong khi Làm Dấu

  6/18/2019 6:23:06 AM

  Ngay khi bắt đầu làm Dấu Thánh Giá, là ta đã cử hành mầu nhiệm quan trọng nhất của Đức Tin Kitô giáo. Miệng ta tuyên xưng: Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Đây là mầu nhiệm Một Chúa Ba Ngôi. 

  ...xem chi tiết

 • Mẹ Maria, Mẹ của lòng cậy trông

  Mẹ Maria, Mẹ của lòng cậy trông

  6/12/2019 6:32:50 AM

  Một trong những trình thuật ngắn gọn trong Tin mừng thứ tư nhắc đến dung mạo Mẹ Maria là biến cố Mẹ đứng bên Chúa Giêsu ở dưới cây Thánh giá. Chúng ta cùng đọc lại trình thuật ngắn gọn này với tâm tình chiêm ngắm nét đẹp của Mẹ Maria, Mẹ của lòng cậy trông.

  ...xem chi tiết

 • 7 tình huống trong cuộc sống hàng ngày cần nài xin các ơn của Chúa Thánh Thần

  7 tình huống trong cuộc sống hàng ngày cần nài xin các ơn của Chúa Thánh Thần

  6/9/2019 7:00:48 AM

  Chúa Thánh Thần đã được trao ban cho chúng ta như một quà tặng, nhưng ít người trong chúng ta lựa chọn để sử dụng món quà ấy. Đôi khi vì thiếu đi sự hiểu biết về những quà tặng này, nhưng lắm khi chỉ vì lãng quên.

  ...xem chi tiết

 • Khi con đau khổ, Thiên Chúa ở đâu?

  Khi con đau khổ, Thiên Chúa ở đâu?

  6/4/2019 10:23:07 AM

  Nói về đau khổ, hoặc ủi an người khổ đau thì dễ vô cùng. Chỉ người trong cuộc mới thấm thía thế nào là tận cùng của nỗi đau. Tuy nhiên, câu chuyện ông Gióp trên đây phần nào giúp cho những người đang gặp đau khổ, những gia đình đang gặp khó khăn, biết phải làm gì. Có thể than thở với Chúa một chút; có thể hỏi Chúa tại sao;...

  ...xem chi tiết

 • Paris có gì lạ không em?

  Paris có gì lạ không em?

  4/17/2019 10:00:53 AM

  Nhìn về Nhà thờ đang bốc cháy, cả thành phố Paris được thôi thúc nguyện cầu. Lòng tin yêu của họ được ngọn lửa kia thôi thúc ngay trong đêm tối. Hy vọng họ trở về với Thiên Chúa trong mỗi ngày sống.

  ...xem chi tiết

 • 4 bài học quan trọng mà Tuần Thánh dạy ta về việc là một Kitô hữu hôm nay

  4 bài học quan trọng mà Tuần Thánh dạy ta về việc là một Kitô hữu hôm nay

  4/14/2019 7:32:47 AM

  Khi cử hành các mầu nhiệm trong Tuần Thánh, một trong những câu hỏi cơ bản gợi lên trong tâm trí là: “là một Kitô hữu có nghĩa là gì trong thế giới hôm nay?”

  ...xem chi tiết

 • Ba Lời Khấn của người tu sĩ

  Ba Lời Khấn của người tu sĩ

  4/10/2019 9:11:02 AM

  Gọi là lễ khấn vì dĩ nhiên trong đó có ba lời khấn (1) là quan trọng nhất đối với những ai cử hành nó. Trước khi khấn, các tân khấn sinh đã được học kỹ lưỡng về từng lời khấn ở Nhà Tập. Rồi tới một thời điểm, tập sinh được mời gọi tự do tuyên khấn. 

  ...xem chi tiết

 • Viết cho Thánh Cả Giuse!

  Viết cho Thánh Cả Giuse!

  3/19/2019 9:34:40 AM

  Hôm nay 19 tháng 3, Hội Thánh hân hoan mừng kính Thánh Giuse, bạn trăm năm của Đức Trinh Nữ Maria, cha nuôi Chúa Giêsu. Chúng con tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho nhân loại một món quà là thánh Cả Giuse. 

  ...xem chi tiết

 • Quà tặng ơn gọi

  Quà tặng ơn gọi

  3/18/2019 9:05:44 AM

  Tất cả chúng ta đã được gọi để bước vào đời, với một lối sống đặc biệt, có thể là đời sống hôn nhân, cuộc đời dâng hiến, hay độc thân giữa đời. Một lời đáp trả tiếng kêu mời từ nơi Thiên Chúa như thế chính là Ơn Gọi. Hẳn là mỗi người chúng ta đều không có cơ hội đáp lời khi được chọn gọi bước vào đời,...

  ...xem chi tiết

 • Phục vụ giáo dục truyền hình

  Phục vụ giáo dục truyền hình

  3/16/2019 7:06:23 AM

  Các loạt trên được truyền đạt bằng kịch nghệ, để gây hứng thú, dễ cho đại đa số quần chúng tiếp thu rồi kể lại cho nhau nghe. Vì họ không thể ngồi nghe giảng dạy như học sinh trong trường lớp, chúng tôi đã thành lập một đội ngũ diễn viên cùng chúng tôi dựng kịch, kể cả hài kịch, có khi đệm cải lương. 

  ...xem chi tiết

 • Người Kitô hữu đảm nhận sự thách đố của tình yêu

  Người Kitô hữu đảm nhận sự thách đố của tình yêu

  3/12/2019 9:04:40 AM

  Làm thế nào để chúng ta có thể vượt lên trên các phản ứng cảm xúc tức thời trong thế giới hôm nay và có thể chọn con đường tình yêu cao hơn – coi người khác trọng hơn mình?

  ...xem chi tiết

 • Quà tặng là chính tôi

  Quà tặng là chính tôi

  3/11/2019 10:24:48 AM

  Tôi là món quà cho thế giới. Tôi được dựng nên và được đặt để nơi thế giới này trong một cách thức tuyệt vời, đáng kinh ngạc. Những câu nói như thế được sử dụng không chỉ giúp tôi tự nhận thức về bản thân. Thực ra, chúng chất chứa chiều kích thiêng liêng sâu thẳm, chẳng những làm gia tăng sinh lực, mà còn khai tỏ cho rõ tôi là ai. 

  ...xem chi tiết

 • 5 lời khuyên giúp chuẩn bị Mùa Chay một cách tốt nhất

  5 lời khuyên giúp chuẩn bị Mùa Chay một cách tốt nhất

  3/6/2019 8:38:24 AM

  Mùa chay là mùa ân sủng. Niềm hân hoan mừng Chúa Sống Lại trong ngày Lễ Phục Sinh sẽ phụ thuộc vào việc chúng ta sống Mùa Chay thánh này như thế nào. Lòng quảng đại của Thiên Chúa là vô bờ bến, nhưng chúng ta lại thường xuyên thiếu sót trong việc dành trọn con tim của mình cho Chúa,...

  ...xem chi tiết

 • Qùa tặng của công trình sáng tạo

  Qùa tặng của công trình sáng tạo

  3/3/2019 10:07:11 AM

  Toàn thể công trình sáng tạo vẫn là một mạc khải chưa toàn vẹn về ‘vẻ hùng vĩ và lớn lao của Thiên Chúa’ – chưa toàn vẹn, nhưng rõ ràng và cụ thể. Thế giới tự nhiên phản chiếu bản tính thiết yếu của Thiên Chúa. Những bài trí phi thường trong thiên nhiên thì quá ư là khó hiểu, quá phức tạp, nhưng lại được sắp đặt rất hài hòa và hợp lý.

  ...xem chi tiết

 • Tiền nhiều để làm gì, theo Kinh Thánh

  Tiền nhiều để làm gì, theo Kinh Thánh

  2/25/2019 9:15:21 AM

  Ước gì trong muôn vàn vất vả làm ăn, con người không quên Thiên Chúa. Mọi bôn ba ở đời này là gì nếu không phải là con người đi tìm hạnh phúc. Tiền bạc có thể cho con người hạnh phúc, khi người ta xem tiền bạc chỉ là nô lệ; ngược lại, một khi tiền là ông chủ, nó khiến cuộc sống con người vắng bóng bình an.

  ...xem chi tiết

 • Quà tặng của sự khôn ngoan

  Quà tặng của sự khôn ngoan

  2/24/2019 5:51:40 AM

  Thiên Chúa, Đấng trao ban món quà là khôn ngoan, Và tôi là kẻ kiếm tìm. Ai là kẻ kiếm tìm? Đó là kẻ thành tâm khao khát được biết, được triển nở, và được dư đầy. Và tôi, tôi đang tìm kiếm điều gì? Điều cao quí nhất tôi đang tìm là sự KHÔN NGOAN. Khôn ngoan là dạng thức cao nhất của tri thức,...

  ...xem chi tiết

 • Quà tặng của giây phút hiện tại

  Quà tặng của giây phút hiện tại

  2/20/2019 10:13:11 AM

  Giây phút hiện tại cũng là một quà tặng. Ngày hôm qua đã trôi qua mất rồi…, và ngày mai có lẽ sẽ đến, nhưng điều ấy chẳng mấy rõ ràng. Cái chắc chắn là chính giây phút HIỆN TẠI và đó là tất cả những gì ta có. Thiên Chúa BAN CHO tôi phút giây hiện tại, Ngài mời gọi tôi thưởng nếm và sống giây phút ấy cách tròn đầy nhất. 

  ...xem chi tiết

 • Lời chúc đầu năm, Tâm sự của cha mẹ dành cho các con!

  Lời chúc đầu năm, Tâm sự của cha mẹ dành cho các con!

  2/1/2019 8:33:33 AM

  Chúc các con năm mới luôn sẵn sàng để tay Chúa dẫn đưa mọi nơi mọi lúc, các con không rời chỗ của mình trong ước mơ của Thiên Chúa, mọi nơi mọi lúc, cả nhà ta cắm lều trong trái tim của Người. Chúc các con năm mới tràn ngập nắng xuân, lớn lên từng ngày trong khôn ngoan, với Giêsu, người Con Một đầy tràn ân nghĩa và sự thật.

  ...xem chi tiết

 • Tản mạn cuối năm

  Tản mạn cuối năm

  1/28/2019 6:38:55 AM

  Một lời cảm ơn, một lời xin lỗi, một lời yêu thương chẳng bao giờ là quá muộn. Hãy nói cảm ơn vì những thành tựu một năm qua vì chắc chắn ta sẽ chẳng thể đạt được nếu chỉ có một mình. Hãy cám ơn những người đã chia sẻ, giúp đỡ ta bằng cách này hay cách khác...

  ...xem chi tiết

 • Năm cách thức đơn giản để đem cầu nguyện vào trong ngày sống

  Năm cách thức đơn giản để đem cầu nguyện vào trong ngày sống

  1/20/2019 9:08:00 AM

  Bạn quá bận và không có giờ để cầu nguyện? Dưới đây là năm cách đơn giản giúp bạn có thể thực hiện giờ cầu nguyện ngắn trong ngày.

  ...xem chi tiết

 • 20 danh xưng của Chúa Giêsu

  20 danh xưng của Chúa Giêsu

  1/4/2019 11:39:45 AM

  Danh xưng của Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa chính là kinh nghiệm đưa tôi vượt qua những thách đố và khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Thật vậy, mỗi lúc tôi gọi tên ‘Giêsu, Ngài là Đấng Chữa Lành cho con’ đã giúp tôi cam đảm, an tâm và tin tưởng rằng ‘Tôi không hề cô độc’. 

  ...xem chi tiết

 • Mùa Vọng, đôi nét nên biết

  Mùa Vọng, đôi nét nên biết

  12/2/2018 9:10:19 AM

  Giống như mùa Chay, thời của ăn chay và hy sinh, Giáo hội thời sơ khai đã thúc giục các tín hữu dành thời gian này để dọn lòng mình chờ đón Đức Kitô. Những thực hành của họ nhắc nhớ rằng, chúng ta cũng được mời gọi để chú tâm tới sứ điệp hoán cải và thời cánh chung. 

  ...xem chi tiết

Trang: 1 / 15 
1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11