Quyển sách thứ ba của Joseph Ratzinger –Bênêđictô XVI sẽ ra mắt vào lễ Giáng sinh

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 756 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Quyển sách thứ ba của Joseph Ratzinger –Bênêđictô XVI sẽ ra mắt vào lễ Giáng sinhNgày 21.9.2012, tại Vatican, Nhà xuất bản Vatican và nhà xuất bản Rizzoli của Italia đã ký một thỏa thuận liên quan đến việc xuất bản quyển sách mới nhất của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI viết về thời thơ ấu của Chúa Giêsu trong Phúc Âm.


Nhà xuất bản Vatican đã ủy quyền cho Rizzoli bán bản quyền sách này trên toàn thế giới. Tại Italia, sách sẽ ra mắt vào lễ Giáng sinh sắp tới và là công trình hợp tác của Nhà xuất bản Vatican và Rizzoli. Ấn bản tiếng Đức sẽ do nhà xuất bản Herder thực hiện. Trước đây Herder đã từng xuất bản những cuốn sách khác của Joseph Ratzinger. Sách đang được tiếp tục dịch sang các ngôn ngữ khác. Nhan đề sách chưa được công bố.


Công trình nghiên cứu của Joseph Ratzinger–Bênêđictô XVI nhằm làm cho “con người và sứ điệp của Chúa Giêsu” được mọi người biết đến.


Tác phẩm mới rất được chờ đón này –viết về chân dung của Chúa Giêsu trong các trình thuật Phúc Âm về thời thơ ấu của Ngài– hoàn tất hai tác phẩm trước đó và có tầm quan trọng rất lớn về thần học nói riêng và học thuật nói chung. Hai tác phẩm trước đó mang nhan đề “Chúa Giêsu thành Nazareth: Từ lúc chịu phép Rửa ở sông Jordan đến khi hiển dung” và “Chúa Giêsu thành Nazareth – Tuần Thánh: Từ lúc vào thành Giêrusalem đến khi phục sinh”.

(VIS, 21-09-2012)

 
Minh Đức
Nguồn: hdgmvietnam.org