Cộng đồng Tôn giáo Baha’i Việt Nam đón Tết Naw-ruz

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1386 | Cật nhập lần cuối: 3/29/2019 12:01:00 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Cộng đồng Tôn giáo Baha’i Việt Nam đón Tết Naw-ruzThánh lễ Naw-Ruz (Tết Baha’i) là khoảng thời gian vui vẻ và hào phóng—một lễ hội đã được tổ chức hàng thế kỷ qua ở khắp thế giới. Naw-ruz được tổ chức vào ngày xuân phân, thường xảy ra vào khoảng ngày 20-21/03. Naw-Ruz đánh dấu sự chấm dứt tháng trai giới và là một dịp Lễ hội đầy hân hoan. Đây là ngày Thánh lễ mà người tín đồ phải nghỉ làm việc.

Cũng như các ngày Thánh lễ Baha’i khác, Thánh lễ Naw-ruz được xem là thời điểm tốt lành để thực hiện các sáng kiến mới và thành lập các tổ chức mới. Một điểm đáng chú ý là Cộng đồng Tôn giáo Baha’i Việt Nam đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tôn giáo vào đúng ngày Naw-ruz năm 2007.

Năm 2019, những cuộc tụ họp đông đảo và vui tươi đã được tổ chức trên khắp nước Việt Nam để mừng Thánh lễ Naw-ruz. Những tín đồ Baha’i đã mời hàng xóm, bạn bè và đồng nghiệp cùng tham dự với họ để chào mừng mùa xuân tâm linh này bằng những buổi Lễ đầy tính tâm linh và vui tươi, những buổi tiệc thân mật ấm cúng, âm nhạc, trò chơi và những cuộc trò chuyện có ý nghĩa.

Đặc biệt, đại diện chính phủ (bao gồm MTTQ, Ban tôn giáo, v.v…) đã đến thăm viếng tại văn phòng Baha’i, trung tâm Baha’i và một số gia đình tín đồ Baha’i ở nhiều tỉnh thành để chúc các tín đồ Baha’i một năm mới hạnh phúc, ơn phước và một năm phụng sự hiệu quả.

Nguồn: bahai.org.vn