Tổng thống Ấn Độ chúc mừng 200 năm Giáng sinh của Đức Baha'u'llah

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1393 | Cật nhập lần cuối: 7/31/2017 2:39:52 PM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Tổng thống Ấn Độ ngài Pranab Mukherjee bày tỏ lòng tôn kính về Giáng sinh 200 năm Giáng sinh của Đức Baha'u'llah, Đấng Giáo Tổ của Tôn giáo Baha'i

Tổng thống Ấn Độ chúc mừng 200 năm Giáng sinh của Đức Baha'u'llahNăm 2017 đánh dấu kỷ niệm 200 năm Giáng sinh của Đức Baha'u'llah, và hàng ngàn cộng đồng Baha'i ở các địa phương trên khắp thế giới đang chuẩn bị để kỷ niệm ngày trọng đại này vào tháng 10 năm nay.

Tại Ấn Độ, trong khi chuẩn bị, cộng đồng Baha'i đã nhận được thư chúc mừng từ Tổng thống Ấn Độ - Ngài Pranab Mukherjee – bày tỏ lòng tôn kính về Giáng sinh 200 năm này. Thư của Tổng thống Mukherjee thu hút sự chú ý tới sự thích hợp của thời đại này qua tuyên bố nổi tiếng của Đức Baha'u'llah: "Trái đất là một quốc gia và nhân loại là công dân của quốc gia đó" và kêu gọi tất cả người dân Ấn Độ suy nghĩ về cuộc đời và tầm nhìn của Đức Baha'u 'llah.

Dưới đây là toàn văn Thư chúc mừng của Tổng Thống Ấn Độ:

Tổng thống nước Cộng Hòa Ấn Độ

Tôi gửi lời chúc mừng nồng nhiệt và lời chúc chân thành tốt đẹp đến cộng đồng Baha'i Ấn Độ nhân dịp kỷ niệm Giáng sinh 200 năm của Đấng Tiên tri Baha'u'ltah, Giáo tổ của Tôn giáo Baha'i, mà lời Ngài lần đầu tiên công bố "Trái đất là một quốc gia và nhân loại là công dân của quốc gia đó" đang thích hợp cho ngày hôm nay.

Ấn Độ tự hào là quê hương của cộng đồng Baha'i lớn nhất trên thế giới, một cộng đồng đa dạng như chính đất nước này và một cộng đồng đã cùng tồn tại một cách hòa bình và hòa hợp với các công dân của mọi tín ngưỡng và tôn giáo trong 150 năm qua.

Di sản của Đức Baha'u'llah tồn tại trong các nỗ lực của cộng đồng Baha'i khi họ phấn đấu với vô số người khác để biến tầm nhìn của Ngài thành hiện thực và làm việc vì mục đích hòa bình và hạnh phúc của tất cả mọi người.

Tôi kêu gọi cộng đồng Baha'i cũng như tất cả dân chúng Ấn Độ nhân dịp này suy ngẫm về cuộc đời và tầm nhìn của Đức Baha'u'llah cho một nhân loại thống nhất và điểm vĩ đại của Thánh thư Ngài về sự biến đổi tinh thần đạo đức của cá nhân và xã hội.

New Delhi, ngày 14/2/2017
Pranab Mukherjee (đã ký)

Nguồn: Cộng đồng Tôn Giáo Baha'i Việt Nam