Anh em bốn bể một nhà

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1957 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

“Chính bây giờ thần dữ sắp bị hạ bệ, và Ta một khi được giương cao khỏi mặt đất, Ta sẽ kéo mọi người lại với Ta”  (Gioan 12, 32)

 

Ngôi Lời Thiên Chúa, nhờ Người mà muôn vật được tạo thành, đã làm người và đến sống ở trên trái đất con người. Là con người hoàn hảo, Người đã đi vào lịch sử thế giới, đảm nhận và thâu kết lịch sử ấy nơi Người. Chính Người mạc khải cho chúng ta biết rằng: luật căn bản để kiện toàn con người và do đó để cải tiến thế giới, là điều răn mới về tình yêu. Vậy đối với những ai tin vào tình yêu Thiên Chúa, Người cho họ xác tín rằng con đường tình yêu mở rộng cho tất cả mọi người, và nổ lực thiết lập tình huynh đệ đại đồng không bao giờ luống công. Người cũng nhắc nhở cho biết đức bác ái không phải chỉ được thực hiện trong những việc vĩ đại, nhưng trước hết trong những hoàn cảnh thông thường của cuộc sống.

 

Đức Kitô được tôn làm Chúa khi sống lại và được lãnh nhận toàn quyền thống trị trên trời dưới đất; từ nay, Người hoạt động trong lòng con người nhờ quyền năng Thánh Thần của Người không những bằng cách khơi dậy những khát vọng đời sau, nhưng còn từ những khát vọng đó cổ võ, tinh luyện và củng cố những ước vọng quảng đại thúc đẩy gia đình nhân loại biến cải cuộc sống của mình trở nên nhân đạo hơn và quy phục trái đất về cùng mục đích ấy.Quả thật, ơn Chúa Thánh Thần tác động mỗi người một khác: có những người được gọi làm chứng nhân tỏ tường cho sự mong đợi quê trời bảo tồn chứng tá sống động trong gia đình nhân loại, một số khác được gọi để hiến thân phục vụ con người trong phạm vi trần thế, dùng sự phục vụ ấy chuẩn bị chất liệu cho Nước Trời. Người giải thoát tất cả, để sau khi từ bỏ lòng vị kỷ và tập trung mọi năng lực trần thế cho cuộc sống con người, tất cả hướng về ngày mai, ngày mà nhân loại trở nên của lễ đẹp lòng Thiên Chúa.


“Vui mừng và Hy vọng”

Lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con,

Chúa đã muốn cho chúng con

Tự do hoạch định và thực hiện tương lai mình

Để hoàn thiện bản thân.

 

Xin cho chúng con

Bỏ thái độ cô độc khép kín,

Cùng nhau xây dựng một thế giới

Anh em bốn bể một nhà,

Cho nhân loại biết Chúa là Cha chúng con,

Như Chúa đã tỏ hiện cho chúng con biết

Trong Đức Giêsu Con Chúa,

Ngài ngự bên Chúa cùng với Chúa Thánh Thần

Đến muôn muôn ngàn đời.

André Gignac


Trích: Lời kinh và cuộc sống, tr.120-121

Tập II của Sống dưới con mắt Chúa