Chúa ở với chúng ta mọi lúc

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 511 | Cật nhập lần cuối: 5/11/2018 9:22:18 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Chúa ở với chúng ta mọi lúcSự Hiệp lễ, như từ này gợi ý, là sự hiệp nhất sâu xa giữa Chúa Giêsu với linh hồn và thân xác chúng ta. Nếu chúng ta muốn có sự sống, một sự sống dồi dào, thì phải sống bằng chính thịt của Chúa. Trong sự Hiệp lễ, chúng ta gặp gỡ Chúa Kitô dưới dạng thức một tấm bánh. Trong công việc làm ăn, chúng ta gặp gỡ Người dưới dạng thức thịt và máu của anh em nhân loại. Đều là một Chúa Kitô.

Hãy nhìn ngắm Chúa Giêsu trong nhà tạm. Hãy đăm đăm nhìn vào Đấng là ánh sáng. Hãy đem trái tim của bạn lại gần trái tim thần linh của Người. Hãy xin Người ban cho bạn ơn được biết Người, xin Người ban cho bạn tình yêu để yêu Người, và lòng can đảm để phục vụ Người. Hãy tìm kiếm Người với lòng nhiệt thành. Mọi giờ phút cầu nguyện – nhất là cầu nguyện trước sự hiện diện của Chúa trong nhà tạm – tạo nên một nguồn hồng ân không thể nào chối cãi được.

Bởi đâu chúng ta được niềm vui yêu mến? Bởi Thánh Thể, bởi sự hiệp thông. Chúa Giêsu muốn trở nên bánh để ban cho chúng ta sự sống. Ngày và đêm, Người hiện diện ở đó. Trong các cộng đồng chị em chúng tôi, mỗi ngày chúng tôi cầu nguyện một giờ trước Thánh Thể. Và từ khi chúng tôi bắt đầu cầu nguyện như thế, tình yêu của chúng tôi đối với Chúa Giêsu trở nên thân mật hơn, tình yêu huynh đệ trở nên thông cảm hơn, và tình yêu đối với người nghèo khổ trở nên cảm thương hơn.

Chúa Giêsu đã trở nên bánh ban sự sống để được đảm bảo rằng chúng ta hiểu điều Người nói, để chúng ta được ăn no chính Người, và thỏa mãn tình yêu đối với Người. Và ngay cả điều ấy cũng chưa đủ: Người trở nên kẻ đói để chúng ta làm thỏa mãn sự chờ đợi của người nơi tình yêu của chúng ta. Và điều chúng ta làm cho những người nghèo khổ làm cho Người được thỏa mãn, vì đó là cách thế chúng ta yêu mến Người.

Mẹ Têrêxa

Mẹ Têrêxa – Sư Huynh Roger
Thiện Cẩm OP
(chuyển dịch)
Trích “Cầu nguyện: Dòng suối mát trong”, tr. 43-44