Cỏ lùng và hạt cải: Tin Mừng CN XVI TN A bằng hình ảnh

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1239 | Cật nhập lần cuối: 7/21/2017 9:24:15 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Các em thân mến!

Chúa Giêsu tiếp tục dùng các dụ ngôn để giúp các môn đệ cũng như dân chúng hiểu về "Nước Trời". Người so sánh " Nước Trời như một người đã gieo giống tốt trong ruộng mình; Nước Trời giống như hạt cải; Nước Trời giống như nắm men" (Mt 13,24-43), nước ấy ở ngay "trên mặt đất" chứ không phải nơi xa lạ.

Hạt giống tốt gieo ở mọi nơi thì kết quả hạt lúa tốt dồi dào. Tuy nhiên, cỏ lùng có thể chen vào giữa ruộng lúa hoặc ảnh hưởng đến chúng ta bằng những cám dỗ: vật chất giàu sang, danh dự, tiện nghi... Nếu chúng ta biết canh tân chính mình mỗI ngày, chúng ta sẽ không bị biến chất. Ai quyết tâm trung thành giữ vững Đức Tin và sống cho Chúa, cố gắng không ngừng vì yêu mến Chúa thì Người sẽ không bỏ rơi nhưng luôn trợ giúp để chúng ta luôn là men muối ướp đời mà không nhiễm thói đời.

Lạy Chúa Giêsu, xin tha thứ cho chúng ta vì biết biết bao lần chúng con đã là cỏ lùng, gây hại cho mình và cho biết bao người khác. Xin Chúa cho chúng con trở thành những cây lúa tốt đem lại lợi ích cho mọi người. Và xin cho những người tội lỗi biết nhận ra tình thương của Chúa mà ăn năn trở về với Chúa và những người sống tốt được tốt thêm và tốt thật. Amen.

Cỏ lùng và hạt cải: Tin Mừng CN XVI TN A bằng hình ảnhCỏ lùng và hạt cải: Tin Mừng CN XVI TN A bằng hình ảnhCỏ lùng và hạt cải: Tin Mừng CN XVI TN A bằng hình ảnhCỏ lùng và hạt cải: Tin Mừng CN XVI TN A bằng hình ảnhCỏ lùng và hạt cải: Tin Mừng CN XVI TN A bằng hình ảnhCỏ lùng và hạt cải: Tin Mừng CN XVI TN A bằng hình ảnhCỏ lùng và hạt cải: Tin Mừng CN XVI TN A bằng hình ảnhCỏ lùng và hạt cải: Tin Mừng CN XVI TN A bằng hình ảnhCỏ lùng và hạt cải: Tin Mừng CN XVI TN A bằng hình ảnhCỏ lùng và hạt cải: Tin Mừng CN XVI TN A bằng hình ảnhCỏ lùng và hạt cải: Tin Mừng CN XVI TN A bằng hình ảnhCỏ lùng và hạt cải: Tin Mừng CN XVI TN A bằng hình ảnhCỏ lùng và hạt cải: Tin Mừng CN XVI TN A bằng hình ảnhCỏ lùng và hạt cải: Tin Mừng CN XVI TN A bằng hình ảnhCỏ lùng và hạt cải: Tin Mừng CN XVI TN A bằng hình ảnhCỏ lùng và hạt cải: Tin Mừng CN XVI TN A bằng hình ảnhCỏ lùng và hạt cải: Tin Mừng CN XVI TN A bằng hình ảnh

Hình ảnh: Jothanh