Tin và Yêu: Tin Mừng CN VI Phục sinh A bằng hình ảnh

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 508 | Cật nhập lần cuối: 5/18/2017 8:57:52 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Các em thân mến!

Tin Mừng hôm nay ghi lại những lời Chúa Giêsu nói với các môn đệ trong bữa tiệc ly. Trong những giờ phút sau cùng này, Chúa đã nói với các môn đệ những lời căn bản nhất. Một trong những điều ấy là: "Nếu các con yêu mến Thầy, các con hãy giữ các giới răn của Thầy". Một sự thật quan trọng chúng ta cần phải nhận ra là chúng ta đã được yêu thương cách nhưng không. Nhiều khi chính chúng ta cũng không tin rằng tại sao chúng ta lại được Chúa yêu thương như thế. Vì chúng thường nghĩ, hay để ý: Chúa chỉ yêu thương chúng ta khi chúng ta tốt. Nhưng thật ra Chúa không thương yêu chúng ta vì chúng ta tốt lành, thánh thiện nhưng bởi vì Chúa tốt lành, thánh thiện. Vì ngay cả sự hiện hữu của chúng ta trên đời đã là dấu chỉ tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta. Chính tình yêu nhưng không mà Thiên Chúa dành cho chúng ta là Tin Mừng cho nhân loại. Bổn phận của chúng ta là nỗ lực, cố gắng đáp lại tình yêu ấy.

Lạy Chúa Giêsu, đã bao lần chúng con làm cho khuôn mặt Chúa trở nên méo mó, biến dạng và có thể là rất khó thương vì đời sống không đẹp của chúng con. Xin cho chúng con biết nhìn lên Chúa như một khuôn mẫu tuyệt vời để đào tạo bản thân mình thành con người mới, có phẩm chất cao đẹp, có đạo đức và văn hoá để nhờ đó, chúng con trở thành hình ảnh trung thực về Chúa cho thế giới hôm nay.

Tin và Yêu: Tin Mừng CN VI Phục sinh A bằng hình ảnhTin và Yêu: Tin Mừng CN VI Phục sinh A bằng hình ảnhTin và Yêu: Tin Mừng CN VI Phục sinh A bằng hình ảnhTin và Yêu: Tin Mừng CN VI Phục sinh A bằng hình ảnhTin và Yêu: Tin Mừng CN VI Phục sinh A bằng hình ảnhTin và Yêu: Tin Mừng CN VI Phục sinh A bằng hình ảnhTin và Yêu: Tin Mừng CN VI Phục sinh A bằng hình ảnhTin và Yêu: Tin Mừng CN VI Phục sinh A bằng hình ảnhTin và Yêu: Tin Mừng CN VI Phục sinh A bằng hình ảnh

Hình ảnh: Jothanh