Một chút suy nghĩ về Thiên Đàng của Allah (1)

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Đã xem: 1683 | Cật nhập lần cuối: 2/3/2016 8:53:28 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

Alhamdulillah, mọi lời ca ngợi và tán dương kính dâng lên Allah, Đấng đã chuẩn bị sẵn cho những người bề tôi có đức tin của Ngài những ngôi vườn tuyệt đẹp nơi Thiên Đàng, một cõi sống vĩnh hằng với niềm hạnh phúc bất tận và sự sung sướng tuyệt đỉnh.

 

Xin tạ ơn Ngài đã tạo ra cho những bề tôi ngoan đạo của Ngài trong Thiên Đàng mọi thứ tốt đẹp nhất và hoàn hảo nhất, những thứ chưa từng có trên thế gian này, những thứ chưa từng có cặp mắt nào nhìn thấy, chưa có đôi tai nào từng nghe qua và cũng chưa có một trái tim con người phàm tục nào từng nghĩ đến.

 

Xin chứng nhận rằng không có Thượng Đế đích thực nào ngoài Allah, Allah là Thượng Đế duy nhất không có đối  tác ngang hàng,  Ngài là Thượng Đế, Đấng Tối Cao và Toàn Năng, Đấng Tạo Hóa với những thuộc tính hoàn mỹ, ưu việt và vô song, Đấng không có bất cứ thứ gì có thể so sánh được với Ngài, và Ngài là Đấng duy nhất đáng để cho con người, Jinn, các thiên thần cùng tất cả mọi vạn vật trong vũ trụ thờ phượng và qui phục.

 

Xin chứng nhận Muhammad là vị Thiên sứ của Allah và cũng là người bề tôi của Ngài, Người là vị Nabi, vị Thiên sứ cuối cùng được Allah cử phái đến cho nhân loại, nhưng không phải đến với riêng một cộng đồng nào mà là đến với toàn thể nhân loại. Cầu xin Allah ban bằng an và phúc lành cho Người, cho gia quyến của Người, các vị Sahabah của Người cùng tất cả những ai noi theo con đường tốt đẹp của họ cho đến Ngày Phục sinh ...

 

Quí đồng đạo thân hữu!

 

Chúng ta hãy kính sợ Allah! Hãy nhanh bước lên trên con đường làm việc thiện tốt và ngoan đạo, hãy tích cực thi đua và phấn đấu trong việc tích lũy ân phước và công đức, bởi lẽ tuổi đời của chúng ta chỉ là những chuỗi ngày ngắn ngủi, những thời khắc trôi qua rất nhanh, chẳng mấy chốc tất cả chúng ta đều sẽ phải đối mặt với cái chết để trở về với cõi đời Sau. Do đó, những người sẽ tìm thấy hạnh phúc ở cuộc sống Đời sau sẽ là những ai biết tận dụng cơ hội tuổi đời của mình cho việc tuân lệnh và phục tùng Allah, còn những người sẽ phải chuốt lấy sự khổ ải và đày đọa ở Đời Sau là những ai đã hời hợt và vô tâm với thời gian của mình trên thế gian này, họ chỉ biết dùng nó để lo toan cho đời sống thế tục ngắn ngủi mà quên đi cuộc sống trường tồn sau này.

 

Quí đồng đạo thân hữu,

 

Chúng ta hãy cùng lắng nghe lời kêu gọi đầy lòng thương xót của Allah:


"Các ngươi hãy mau mau chạy đến bên sự tha thứ và lòng bao dung của Thượng Đế các ngươi và các ngươi hãy mau mau chạy đến nơi Thiên Đàng, nơi mà khoảng rộng của nó bao la như các tầng trời và trái đất, một phần thưởng được chuẩn bị sẵn cho những người ngoan đạo. (Đó là) những người tiêu dùng tài sản của mình cho chính nghĩa của Allah lúc giàu cũng như lúc nghèo, đồng thời biết kiềm hãm bản thân trước cơn giận và luôn có tấm lòng lượng thứ cho người khác. Quả thật, Allah yêu thương những người làm tốt. Và (những người ngoan đạo) là những ai khi đã phạm một điều sai trái hoặc bất công với chính bản thân mình rồi biết tưởng nhớ đến Allah và cầu xin Ngài tha tội và họ không tái phạm điều sai trái nữa; và (họ luốn biết rằng) không ai có quyền năng tha thứ tội lỗi ngoài Allah duy nhất. Những người đó là những người sẽ được ban thưởng, họ sẽ được Thượng Đế của họ tha thứ và ban cho họ những ngôi vườn nơi Thiên Đàng bên dưới có các dòng sông chảy. Họ sẽ sống trong đó đời đời và mãi mãi. Đó là một phần thưởng vĩ đại và tốt đẹp nhất dành cho những người làm tốt." Ali-Imran: 133 – 136 (Chương 3).

 

Quí đạo hữu thân mến,

 

Chúng ta hãy đáp lại lời mời gọi của Thượng Đế mà mau mau nhanh chân phấn đấu để được đến với Thiên Đàng của Ngài, nơi mà Ngài đã chuẩn bị mọi thứ trong đó vô cùng tuyệt hảo cặp mắt nào từng nhìn thấy, chưa có đôi tai nào từng nghe và cũng chưa có một trái tim con người phàm tục nào từng hình dung đến.

 

Kinh Qur’an và  lời di  huấn của Nabi Mohammad có mách bảo một số thông tin sơ bộ về Thiên Đàng với nội dung như sau:

 

Thiên Đàng có cả thảy tám cánh cổng, có cổng chỉ dành cho những người chăm dâng lễ nguyện Salah, có cổng chỉ dành cho những người chuyên bố thí (Sadaqah), và trong đó đặc biệt có một cổng chỉ dành riêng cho những người ngoan đạo ngoài việc hoàn tất nhịn chay bắt buộc thì họ thường hay nhịn chay Sunnah và nó được gọi là cổng ‘Arroyyan’.

 

Thiên Đàng gồm một trăm tầng, mỗi tầng cách nhau rộng bằng trời và đất, tầng cao nhất là Firdaus, bên trên nó là Ngai vương của Allah. Firdaus chính là nơi bắt nguồn chảy của những dòng sông nơi Thiên Đàng. Trong Thiên Đàng có bốn loại dòng sông như Allah đã phán:


"Hình ảnh Thiên Đàng được hứa hẹn dành cho những người  ngoan đạo và đức hạnh là nơi mà trong  đó  có các dòng sông nước ngọt không hôi tanh, các dòng sông sửa không thay đổi mùi vị, các dòng sông rượu thơm ngon tuyệt hảo dành cho người thích uống và các dòng sông mật ong tinh khiết". Muhammad: 15 (Chương 47).

 

Những dòng sông rượu trong Thiên Đàng sẽ không giống như các loại rượu trên cõi trần tục này, nó chỉ làm người uống sảng khoái và thích thú chứ không say xỉn cũng không gây nhức đầu.

 

Allah, Đấng Tối Cao phán:

"Họ sẽ không bị nhức đầu do uống nó cũng sẽ không choáng váng". Al-Waqi’ah: 19 (Chương 56).

 

Trong Thiên Đàng có đủ loại trái cây và đủ loại thức ăn, thức uống làm cư dân của nó yêu thích tha hồ chọn lựa.

 

Những ngôi nhà trong Thiên Đàng được làm từ những viên gạch bằng vàng và bạc xen kẻ nhau với chất tạo dính mang mùi thơm xạ hương, mặt đất nơi Thiên Đàng có màu vàng nghệ tây, sỏi đá trong đó là những viên ngọc trai và những viên hồng ngọc lóng lánh, những chiếc lều trong Thiên Đàng được làm bằng một viên ngọc trai độc nhất với đường kính sáu mươi dặm, trong Thiên Đàng còn có một cái cây vô cùng cao to, nó cao to đến nổi một người đi bằng một vật cưởi siêu tốc mất cả trăm năm mà vẫn chưa qua khỏi tàng cây của nó.

 

Những cư dân trong Thiên Đàng đều đồng trang lứa với nhau và sẽ không bị lão hóa. Mỗi người đàn ông trong Thiên Đàng ngoài người vợ của mình ra thì y được ban thêm hai nàng trinh nữ tuyệt đẹp làm bạn tình, những nàng trinh nữ này có đôi mắt to trữ tình thất quyến rũ. Tuy nhiên, những người phụ nữ (vợ) không cần phải lo lắng về điều này vì các nàng trinh nữ tuyệt đẹp kia vẫn còn thua kém xa sắc đẹp của họ nếu như họ được vào nơi Thiên Đàng. Hơn nữa Allah sẽ làm mất đi lòng ghen tị, và trong mắt người đàn ông lúc bấy giờ vợ của y luôn là người đẹp nhất và y chỉ yêu thương nàng nhất. Phụ nữ trong Thiên Đàng có những bộ ngực luôn căng tròn và mãi mãi trinh tiết, đây là hồng ân mà Allah ban thưởng cho những người ngoan đạo để họ hưởng thụ khoái lạc một cách tuyệt đối.

 

Trong Thiên Đàng, con người không cần phải làm lụng hay lao động vất vả nhọc nhằn mà chỉ có sự vui chơi và hưởng thụ.

 

Và đặc biệt con người trong Thiên Đàng không còn cần đến nhà vệ sinh vì họ sẽ không cần đi tiểu hay đại tiện nữa và họ cũng không có sự khạc nhổ bẩn thỉu như trên thế gian mà sự bài tiết của cơ thể họ sẽ là những giọt mồ hôi mang hương thơm của xạ hương tuyệt dịu, ....

 

Trong  một  Hadith  Sahih  do  Muslim  ghi  lại, Nabi nói:


“Sau khi đã vào Thiên Đàng, sẽ có tiếng phán bảo cư dân nơi  đó:  Quả  thật  các  ngươi  sẽ  mãi mãi  khỏe mạnh không bao giờ bệnh tật, các ngươi sẽ mãi hằng sống không bao giờ chết, các ngươi sẽ mãi tươi trẻ không bao giờ bị lão hóa và các ngươi sẽ mãi mãi được hạnh phúc không bao giờ khổ đau!”.

 

Trong một Hadith Sahih khác, Nabi nói về ân phúc vĩ đại mà  Allah dành cho những người trong Thiên Đàng, Người nói:


“Allah gọi những người nơi Thiên Đàng: -Này hỡi cư dân nơi Thiên Đàng!

 

Họ đáp: -Thưa Thượng Đế, bầy tôi xin nghe và vâng lệnh Ngài.

 

Allah phán: - Các ngươi có hài lòng không?

 

Họ đáp: -Thưa Thượng Đế, làm sao bầy tôi không hài lòng cho được khi Ngài đã ban cho bầy tôi những thứ mà Ngài chưa từng cho một ai khác trong tạo vật của Ngài.

 

Allah phán: -Vậy các ngươi có muốn TA ban cho các ngươi điều tốt đẹp hơn thế nữa không?

 

Họ nói: -ThưaThượng Đế, còn có điều gì tốt đẹp hơn thế nữa chứ!

 

Allah phán: "Các ngươi sẽ được sự hài lòng của TA và TA sẽ không bao giờ giận dữ với các ngươi nữa!"Hadith do Al-Bukhari và Muslim ghi lại.

 

Quí đạo hữu thân mến,

 

Nói đến Thiên Đàng thì con người chúng ta hiện tại trên thế gian này không thể hình dung hết sự hạnh phúc bất tận và niềm vui sướng vô bờ của nó vì Allah đã che giấu nó như Ngài phán:


"Không một linh hồn nào biết được niềm vui sướng đã được giấu kín dùng làm phần thưởng cho họ về những việc làm thiện tốt mà họ đã làm". Al-Sajdah: 17 (Chương 32).

 

Một điều chắc chắn rằng, đối với những ai được vào Thiên Đàng của Allah thì những gì sung sướng, những gì hưởng thụ trên thế gian trước kia được cho là tốt nhất, hoàn hảo nhất thì cũng chỉ là sự bần hàn và hèn mọn nhất so với những gì mà họ được Allah ban bố ở nơi Thiên Đàng này.


"Hãy thi đua nhau tìm đến sự tha thứ và lòng bao dung của Thượng Đế các ngươi, hãy thi đua nhau tìm đến Thiên Đàng của Ngài, nơi rộng bao la như trời và đất, một phần thưởng được chuẩn bị dành cho những người có đức tin nơi Allah và Thiên sứ của Ngài. Đó là thiên lộc và ân phúc mà Allah sẽ ban cho ai Ngài muốn, và Ngài là chủ nhân của thiên lộc vĩ đại". Al-Hadid: 27 (Chương 57).


Quí đồng đạo thân hữu!

 

Nói đến cuộc sống hưởng thụ nơi Thiên Đàng thì chúng ta không sao kể hết được những gì tốt đẹp mà Allah ban cho cư dân nơi đó, và nếu có kể ra hết đi chăng nữa thì con người chúng ta cũng không thể nào cảm nhận được hết sự phồn hoa cực lạc của nơi đó.

 

Tuy nhiên, chúng ta có thể hình dung nó qua lời phán ngắn gọn của Allah:


"Và khi nhìn, Ngươi sẽ thấy nơi đó niềm hạnh phúc bất tận và một vương quốc vô cùng vĩ đại". Al-Insan: 20 (Chương 76).

 

Subhanallah, khi chúng ta nhìn thấy Thiên Đàng thì chúng ta chỉ sẽ thấy sự bất tận của niềm hạnh phúc và vui sướng, và chúng ta chỉ có thể nói rằng nó chính là một vương quốc vô cùng vĩ đại chưa từng có trên thế gian!

 

Quí đồng đạo thân hữu,

 

Vậy chúng ta còn chừng chờ gì nữa mà không mau mau quay về với Allah để được Ngài thương xót thu nhận chúng ta vào Thiên Đàng của Ngài.

 

Tại sao chúng ta lại từ chối lời mời gọi của Ngài khi Ngài phán bảo:


"Các  ngươi hay mau mau nhanh chân tìm đến sự tha thứ và lòng bao dung của Thượng Đế các ngươi, các ngươi hãy mau mau nhanh chân tìm đến Thiên Đàng của Ngài". Al-Hadid: 27 (Chương 57).


Quí đồng đạo thân mến,

 

Chúng ta đừng chờ đợi nữa, hãy mau quay đầu sám hối với Allah, hãy mau tỉnh ngộ và làm lại từ đầu khi chúng ta vẫn còn cơ hội. Bởi Allah luôn mở rộng vòng tay thương xót và nhân từ của Ngài cho những ai biết quay đầu trở về với Ngài.


"Hỡi những người có đức tin, các ngươi hãy chân thành quay đầu sám hối với Allah, mong rằng Thượng Đế của các ngươi sẽ xóa mọi tội lỗi cho các ngươi và sẽ thu nhận các ngươi vào Thiên Đàng". Al-Tahreem: 8 (Chương 66).


(còn tiếp)

 

 

Abu Zaytune Usman Bin Ibrahim

Nguồn: chanlyislam.net